- Biển số
- OF-121533
- Ngày cấp bằng
- 22/11/11
- Số km
- 1,668
- Động cơ
- 369,219 Mã lực
Nghe tây đồn cái gọi là mắm trong siêu thị bán được làm từ bã cafe từ nhà máy cafe hòa tan bỏ đi.
Ko ngại ko ngại, ko vừa miệng mợ cứ gọi iem qua lấy để iem lại dc ôn lại những ký ức tuổi thơ dữ dội bên mâm cơm trải chiếu giữa sân nhà với 1 cây đèn dầu và cả 1 rổ rau xanh ngonhaizza, cụ nhắc em nhớ ngày xưa đó Để e test thử vụ mắm cáy phát, giả dụ ko hợp khẩu vị nhờ cụ khuôn về có ngại hông
Cụ muốn hướng dẫn về cách làm hay hướng dẫn về cách dùng. hjjjj. nếu mắm đc chắt ra chai rùi thì dùng bt thui. Còn về cách làm thì Em phải hỏi người nhà ở quê. Vì làm ko đúng cách là hỏng ngay Cụ ah.À, nhà mình được cho 1 chai mắm cáy (họ tự làm mất khá lâu thời gian), mà ko biết dùng như nào, cụ hướng dẫn giùm được không? Tks!
Dùng thôi cụ ơiCụ muốn hướng dẫn về cách làm hay hướng dẫn về cách dùng. hjjjj. nếu mắm đc chắt ra chai rùi thì dùng bt thui. Còn về cách làm thì Em phải hỏi người nhà ở quê. Vì làm ko đúng cách là hỏng ngay Cụ ah.
Tỉ lệ đạm càng cao thì là đồ rởm,pha đạm công nghiệp ... cao gì thì cao làm sao cao hơn tỉ lệ đạm nguyên chất có trong cá...Gần như các tỉnh nào gần biển cũng sx nước mắm và quê em cũng có, nước mắm ngon phụ thuộc vào chất lượng cá làm mắm, em nhớ không nhầm thì tỷ lệ 1:3, 1 muối 3 cá, nếu đúng cá cơm chuẩn thì cho ra tỷ lệ đạm là 36% thì phải, còn trên 40% là họ có cách riêng của họ bằng cách gì em ko rõ. Nước mắm nguyên chất thường có mùi rất nặng và mặn chát. Còn nước mắm Nam Ngư... là loại hoá chất tạo mùi hết
Em cũng rất thích mắm Bà mười Gềnh đỏ, hiện có đại lý ngoài hn rồi đó cụChinsu ai gọi là nước mắm, phải gọi là hóa chất thực phẩm. Hạnh phúc cũng là nước mắm ngon. Phú Quốc ăn cũng được, cá nhân em không thích lắm.
Ngày trước bà chị ở Phú Yên hay làm nước mắm gửi ra, 100% cá cơm nguyên chất. Muốn ngon thì phải ủ vài năm cho nó hết mùi tanh, sau đó ăn mới đậm đà. kho cá kho thịt thơm lừng luôn. Còn bây giờ lấy đâu ra nguyên chất nữa.
Đắt mà cụ. Em chả nhớ lắm nhưng hình như phải hơn 100k/l. NHà em toàn ăn ở trong Nam gửi ra, chuyên dùng kho cá, kho thịt.Nước mắm nguyên chất đắt hơn khá nhiều so với loại cn bán trong st nên ko phải ai cũng ưa dùng
Em cũng rất thích mắm Bà mười Gềnh đỏ, hiện có đại lý ngoài hn rồi đó cụ
húp soàn soạtMuồi tanh nồng....dễ chịu lám......
Hơn 100 là Phú quốc rồi, mắm Phú yên giá chỉ bằng nửa nhưng chất lượng em thấy tương đương, kém hơn cái bao bì và thương hiệuĐắt mà cụ. Em chả nhớ lắm nhưng hình như phải hơn 100k/l. NHà em toàn ăn ở trong Nam gửi ra, chuyên dùng kho cá, kho thịt.
Riêng nước chấm thì công nhận Chinsu ngon thật, lừa mồm quá tài
Đúng là các nhà này chỉ làm bán người quen thôi, nên ít người biết. Mấy ông nổi tiếng quảng cáo tràn lan trên TV lại toàn hàng lởmHơn 100 là Phú quốc rồi, mắm Phú yên giá chỉ bằng nửa nhưng chất lượng em thấy tương đương, kém hơn cái bao bì và thương hiệu
Em dốt văn nên ko cắt nghĩa được điều chị nói, giúp em mở mắt với ạDùi đục chấm mắm cáy.......
Cụ thật hay đùa đấy?? Món nổi tiếng vậy mà không biết ư?Em dốt văn nên ko cắt nghĩa được điều chị nói, giúp em mở mắt với ạ
Cụ thật hay đùa đấy?? Món nổi tiếng vậy mà không biết ư?
Vì câu nói "dùi đục chấm mắm cáy" (chuẩn phải là câu "bầu dục chấm mắm cáy") nói chỉ một sự khập khiễng, không phù hợp, dẫn đến giảm giá trị của tổng thể chung do bầu dục là món ngon, mắm cáy là món tầm thường - đấy, gúc gồ bảo em thế. Chắc mợ hoangthuyquynh mắng em cái gì, mà em cũng ko biết lỗi gì đâyCháu nghe lỏm mí bác bạn ông bô cháu says thoy.....
Cháu cũng nỏ hỉu......
Dạ, em xin lỗi là em không hiểu chị nói gì cả, thật đấy ạ Thông não giúp em vớiTư duy nhận thức chữ viết ...phải cải cách cho phù hộp tềnh hềnh nhịm zụ mới....
Ờ nhầm.Ăn sống à cụ? Họ cho cái chai 750ml ấy, em chưa thử, em thấy nó 1/2 chai cặn đáy (chắc là cáy?) phía trên trong hơn. Có dùng để nấu được không ạ?
Mắm cáy ăn với thịt gà và thịt lợn luộc á?
Mợ inbox cho em chút quảng cáo đêThôi em cứ gthieu Cụ mắm Phú Quốc truyền thống, ko có pha chế gì thêm, chỉ có cá cơm + muối biển. Tùy khẩu vị của mỗi người thui ạ.