Xơ mướp để cả quả, làm búi kỳ lưng cực hay luôn. Cũng chả mấy người biết món này buôn được đâu
Lá sắn tầu cứ không già là chén được, làm rất nhiều món: luộc, xào, muối dưa, làm nộm, kho cá thịt ... Năm 1986 đơn vị em chả có gạo nên vặt đủ các loại lá cây miễn sao lá xanh, mềm, không có lông là cho vào nồi nấu ăn bù cơm. Được các lính chiến thời đánh Mỹ chế biến lá sắn tầu cho ăn thì thấy ngon nhất, các anh bảo nếu không có lá sắn thì bọn tao chết đói vãn hồi 67, 68 ở Tây Nguyên vì Mỹ Ngụy chặn không tiếp tế được gạo. Cũng nhờ có dịp đói đó em mới được xơi món canh rau Tàu bay - cực khó nuốt vì toàn mùi dầu.
Lại nhớ đến vị dưa lá sắn ăn nó dai bùi gần như dưa lá bắp cải già, chì không giòn bằng thôi.