Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))
Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối :(
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,061
Động cơ
2,540,499 Mã lực
Giờ em mong manh như khói
Giờ ta nắng đã chiều rồi
Tình xưa giờ như miếng cóc...
ko có nhẽ :))
CF6D95E0-72F5-4216-BEF1-13C1A3336285.jpeg
Ngày bé bên bác anh có cây cóc, bọn anh gọi là sấu tàu
Ăn lá và cọng non của nó cũng ngon, mà đánh dấm nước rau thì quên sầu
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,061
Động cơ
2,540,499 Mã lực
Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối :(
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
Lão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon ;))


Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))

Đỏ ơi kiện đê!
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Lão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon ;))





Đỏ ơi kiện đê!
Em hiểu Đỏ, Đỏ không muốn chén kiểu truyền thống hai lửa, xém xém cháy nhẹ. Vụ cá kho hai lửa, giả cầy hai lửa này chắc chỉ thời em với lão khoái thôi ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Lão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon ;))

Đỏ ơi kiện đê!
Em hiểu Đỏ, Đỏ không muốn chén kiểu truyền thống hai lửa, xém xém cháy nhẹ. Vụ cá kho hai lửa, giả cầy hai lửa này chắc chỉ thời em với lão khoái thôi ;)
Ah lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???
Mà em thấy ăn giả cầy có chút nước ngon hơn ạ. Mà em ko ăn thịt chó nên thật ra giả cầy nấu vị như thế nào mới chuẩn thì em cũng chịu cơ, chỉ nấu theo cảm tính.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ah lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???
Mà em thấy ăn giả cầy có chút nước ngon hơn ạ. Mà em ko ăn thịt chó nên thật ra giả cầy nấu vị như thế nào mới chuẩn thì em cũng chịu cơ, chỉ nấu theo cảm tính.
Không, kho cá hay nấu giả cầy các cụ ngày xưa hay đun hai lửa. Kiểu như nấu hôm nay rồi mai bỏ ra đun lại ý.
Còn cứ chuẩn bị chỗ cho tớ đi, hết dịch tớ về nhà cậu bơm trực tiếp vào ven các loại truyền thống thì cậu sẽ biết ngay thế nào là chuẩn
smilie_o_003.gif
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối :(
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
Đun 2 nồi sau đổ chung với nhau bác nhỉ, mà ăn vỏ chuối thấy bảo giòn hơn nhưng em cứ thích ăn chuối quả cơ haha.
À có lần vô tình em nấu món xương cừu thả lá hương thảo vào mà sao mùi giống giả cầy lắm lắm luôn bác ạ. Em thích ăn thịt cừu nhất vì mùi thơm thơm béo béo hơn thịt dê hay giả cầy.
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Không, kho cá hay nấu giả cầy các cụ ngày xưa hay đun hai lửa. Kiểu như nấu hôm nay rồi mai bỏ ra đun lại ý.
Còn cứ chuẩn bị chỗ cho tớ đi, hết dịch tớ về nhà cậu bơm trực tiếp vào ven các loại truyền thống thì cậu sẽ biết ngay thế nào là chuẩn
smilie_o_003.gif
Àh vậy ạ. Em nghĩ nấu lần đầu rồi um lại 30 phút sau nấu lại vẫn là 2 lửa cơ :P :P :P

Nhà em có củ chuối với chuối cả nải đấy, bác tha hồ triển món truyền thống :)) :)) :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Đun 2 nồi sau đổ chung với nhau bác nhỉ, mà ăn vỏ chuối thấy bảo giòn hơn nhưng em cứ thích ăn chuối quả cơ haha.
À có lần vô tình em nấu món xương cừu thả lá hương thảo vào mà sao mùi giống giả cầy lắm lắm luôn bác ạ. Em thích ăn thịt cừu nhất vì mùi thơm thơm béo béo hơn thịt dê hay giả cầy.
Thịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngon :(
Bên đấy có món cừu hầm ăn gần như giả cầy của mình, họ chặt miến bụng ướp bia, tương cải vàng, hành tím, hương thảo, hạt mùi. Nó ra mùi như giả cầy, ngoài ra món cừu nướng cũng ướp bằng bia, tương cải vàng, hương thảo và nước ép táo khi nướng lên cũng y hệt mùi thịt chó nướng ;)
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,061
Động cơ
2,540,499 Mã lực
Ah lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???
Mà em thấy ăn giả cầy có chút nước ngon hơn ạ. Mà em ko ăn thịt chó nên thật ra giả cầy nấu vị như thế nào mới chuẩn thì em cũng chịu cơ, chỉ nấu theo cảm tính.
2 lửa để phần da nó không bị nhũn
Như lão chủ nhà nói đấy, cái này do khẩu vị của từng người, có người thích ăn thịt mềm, da có nhũn cũng ko sao
Anh với lão chủ NN do đã có tí tuổi nhưng mắt còn tinh, răng còn chắc nên ko thích nhũn
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,061
Động cơ
2,540,499 Mã lực
Thịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngon :(
Bên đấy có món cừu hầm ăn gần như giả cầy của mình, họ chặt miến bụng ướp bia, tương cải vàng, hành tím, hương thảo, hạt mùi. Nó ra mùi như giả cầy, ngoài ra món cừu nướng cũng ướp bằng bia, tương cải vàng, hương thảo và nước ép táo khi nướng lên cũng y hệt mùi thịt chó nướng ;)
Thế này lừa Tây đi ăn thịt cầy cũng dễ nhỉ
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Thịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngon :(
Bên đấy có món cừu hầm ăn gần như giả cầy của mình, họ chặt miến bụng ướp bia, tương cải vàng, hành tím, hương thảo, hạt mùi. Nó ra mùi như giả cầy, ngoài ra món cừu nướng cũng ướp bằng bia, tương cải vàng, hương thảo và nước ép táo khi nướng lên cũng y hệt mùi thịt chó nướng ;)
Ơ chuẩn là cách hầm như thế đấy ạ nên mùi giống thịt chó lắm luôn.
Em trồng mấy cây hương thảo trong vườn để nướng thịt cừu mà đợt vừa rồi nắng quá chết hết rồi.
Ở mình mua cũng dễ ở Annam gourmet hay Metro cũng có bác nhờ. Khi nướng, em hay ướp bằng dầu ô liu, tỏi băm và hương thảo thôi vẫn dậy mùi lắm ạ. Tương cải vàng hơi nồng và cay, em ko ăn được cay.
 

Hoaian9763

Xe buýt
Biển số
OF-776127
Ngày cấp bằng
3/5/21
Số km
531
Động cơ
13,412 Mã lực
Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.

Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.

Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.
Nhìn mà thèm quá đi, chắc mai em cũng nấu.
Mà em thấy bác cũng dầm cà chua vào rau luộc giống 33 nhà em nhỉ, về đây chả ai chịu ăn như thế :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thế này lừa Tây đi ăn thịt cầy cũng dễ nhỉ
Thằng Tây này đợt vợ chồng nó về Việt Nam em dẫn đi ăn thịt chó, vợ không đi chỉ thằng chồng. Ăn xong nó bảo món rựa mận với thịt nướng giống mấy lần mày làm cho tao ăn bên kia nhỉ. Và nó kết luận ăn thịt chó cũng ngon phết :)

20120716_104613.jpg
 

Hoaian9763

Xe buýt
Biển số
OF-776127
Ngày cấp bằng
3/5/21
Số km
531
Động cơ
13,412 Mã lực
Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))
Em thấy xương lợn nấu củ chuối ngon cực mợ ah :D
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
2 lửa để phần da nó không bị nhũn
Như lão chủ nhà nói đấy, cái này do khẩu vị của từng người, có người thích ăn thịt mềm, da có nhũn cũng ko sao
Anh với lão chủ NN do đã có tí tuổi nhưng mắt còn tinh, răng còn chắc nên ko thích nhũn
Mềm nhũn nhìn đã ngán, ko ăn được anh ạ :)) :)) :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ơ chuẩn là cách hầm như thế đấy ạ nên mùi giống thịt chó lắm luôn.
Em trồng mấy cây hương thảo trong vườn để nướng thịt cừu mà đợt vừa rồi nắng quá chết hết rồi.
Ở mình mua cũng dễ ở Annam gourmet hay Metro cũng có bác nhờ. Khi nướng, em hay ướp bằng dầu ô liu, tỏi băm và hương thảo thôi vẫn dậy mùi lắm ạ. Tương cải vàng hơi nồng và cay, em ko ăn được cay.
Được cái mấy món đồ mặn của tây tớ cũng chịu khó tìm hiểu và học lắm. Không cần ra metro đâu. Cậu chạy vào Bic chỗ đường tránh thành phố cũng bán đủ đấy ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Nhìn mà thèm quá đi, chắc mai em cũng nấu.
Mà em thấy bác cũng dầm cà chua vào rau luộc giống 33 nhà em nhỉ, về đây chả ai chịu ăn như thế :))
Lúc trưa viết đến nước rau dầm cà chua tớ định tag cậu vào vì tớ biết cậu và bọn trẻ con thích ăn món nước rau dầm cà chua mà ;)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top