Nức nở tiếng lòng ❤™

trinhhunghb

Xe lăn
Biển số
OF-351322
Ngày cấp bằng
18/1/15
Số km
14,938
Động cơ
1,030,493 Mã lực
Món này thì chế biến kiểu gì cả nhà nhỉ ?
71DA9ACB-0237-4B8D-AFC8-8C0541884A4F.jpeg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Chuẩn bài
Lão ướp xong gửi về cho em, em nấu xong ăn thử sẽ ra quy trình
Không, ướp chỉ là công đoạn nhỏ. Vụ chế biến nấu nướng mới cần kỹ thuật và mất thời gian, thôi vất vả này để em làm tiếp ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Gian khổ sẽ dành phần ai =)) =)) =))
Đấy, biết thế nào cũng có người nói câu này nên tớ nhận hết phần gian khổ rồi. Thậm chí phần gian khổ nhất là ăn, thẩm tớ cũng sẵn sàng nhận nhá ;)
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
14,497
Động cơ
2,807,158 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Không, ướp chỉ là công đoạn nhỏ. Vụ chế biến nấu nướng mới cần kỹ thuật và mất thời gian, thôi vất vả này để em làm tiếp ;)
Nhất trí, lão khéo tay nêncứ nấu nướng
Phần ăn, cảm nhận và rì pọt để em ;))
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Gian khổ sẽ dành phần ai =)) =)) =))
Ăn xong viết quy trình là phần gian nan nhất :))
 

trinhhunghb

Xe lăn
Biển số
OF-351322
Ngày cấp bằng
18/1/15
Số km
14,938
Động cơ
1,030,493 Mã lực
Chén xong mới bảo lão nhỉ
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Hôm nay lại quay về với truyền thống chân quê, ăn uống thanh tịnh. Chân giò nấu giả cầy, rau muống luộc, cà chua dầm làm canh ;)

ED96FA95-452D-48CC-A420-0E3D5F00CAA8.jpeg
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Giả cầy ko cần giềng hả bác Ba Ngơ êi???? Cho em xin lưu ý khi nấu món này luôn cho thịt mềm với ạ. Em hay nấu kèm chuối xanh mà sao thịt hơi khô (chắc do nhiều nạc) và khi cắn ko thấy vị đậm đà :( :( :(
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Giả cầy ko cần giềng hả bác Ba Ngơ êi???? Cho em xin lưu ý khi nấu món này luôn cho thịt mềm với ạ. Em hay nấu kèm chuối xanh mà sao thịt hơi khô (chắc do nhiều nạc) và khi cắn ko thấy vị đậm đà :( :( :(
Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.

Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.

Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.

Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.

Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.

Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,364
Động cơ
7,421,753 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))
Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối :(
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,063
Động cơ
2,540,630 Mã lực
Giờ em mong manh như khói
Giờ ta nắng đã chiều rồi
Tình xưa giờ như miếng cóc...
ko có nhẽ :))
CF6D95E0-72F5-4216-BEF1-13C1A3336285.jpeg
Ngày bé bên bác anh có cây cóc, bọn anh gọi là sấu tàu
Ăn lá và cọng non của nó cũng ngon, mà đánh dấm nước rau thì quên sầu
 

Hung Sun Life

Xe điện
Biển số
OF-726922
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
2,063
Động cơ
2,540,630 Mã lực
Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối :(
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
Lão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon ;))


Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))

Đỏ ơi kiện đê!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top