- Biển số
- OF-351322
- Ngày cấp bằng
- 18/1/15
- Số km
- 13,173
- Động cơ
- 1,030,140 Mã lực
Hay lão ạAnh làm câu này
Nhất Pót nhì Thanh, tam Tròn tứ Líu ríu
Hay lão ạAnh làm câu này
Nhất Pót nhì Thanh, tam Tròn tứ Líu ríu
Trắm cỏ nấu đơn giản nhưng lại vừa thật thịt, ngon và dễ ăn nhất thì là kiểu này. Mổ bụng bỏ ruột, nhồi hành hoa, thì là, chút gừng đập đầy chặt, kiếm một cái nồi làm sao để con cá lọt vào trong. Cho chút mỡ vào nồi, mỡ nóng cho ít gừng và hành khô vào đảo, thơm thì đổ nước vào, tính sao cho ngập con cá. Đun nước hơi ấm ấm thì cho con cá vào rồi vặn lửa sao bằng 3/4 lửa to nhất, đun đến sôi thì để sôi khoảng 4 đến 5 phút, lúc chờ cá sôi thì vo nửa bát gạo nếp, để trên rá cho ráo nước. Tắt bếp đi, nhớ đậy kín vung, sau 5 phút thì bật lại bếp cho sôi khoảng 1 phút, trong lúc sôi thì rúm chút một gạo nếp rắc đều nồi, rắc ít một, càng ít càng tốt sẽ không sợ bén đấy nồi "cách rắc gạo này nấu chân giò sột sệt cũng không sợ cháy đấy nồi" sôi lại thì tắt bếp để đấy, cứ 5 phút lại bật lên 1 phút rồi tắt đi.
Cá dưới 5-6 kg thì 4 lần, cá trên 6kg thì khoảng 5 lần. Luộc các kiểu này cá ra mỡ nổi lên trên, tạo một lớp giữ nhiệt, cá chín om bên trong mà không ra nước, cá sẽ ngọt. Và chín om nên khi mang ra thịt sẽ rất dóc xương, dễ gỡ.
Nhưng món này ngon lại ở nước chấm, dùng 3-4 quả ớt chút mì chính, chút đường,ít vỏ quất hoặc chanh. Cho vào cối hoặc bát giã nhuyễn, khi nhuyễn thì cho nước mắm vào đánh lên. Đã xong một món đơn giản
P/s Nước luộc sẽ thành một bát cháo loãng, hơi sánh. Trần chút rau cải cúc, cần thì uống bao nhiêu rượu cũng chả say
Em thấy thánh rắc gạo đây rồi
vậy cho em hỏi rắc gạo vào ko phải làm món cháo ah, vậy có tác dụng gì khi mà thành phẩm lại là món cá luộc?
Đúng là thánh rắc gạo xa tận chân trời, gần ngay trước mặtMón đơn giản nên mình cũng được xơi suốt rồi
À, lúc nãy bác Ngơ đã hướng dẫn chúng ta luộc cá trắm hoặc cá chuối. Giờ em quay lại món hoa chuối của Kuuuu tí nhé. Nấu với cá đồng ngọt nước hơn cá biển, nhưng nếu ko có thì cá thì cũng đượcĐỏ tóm tắt cho Kuu quy trình nấu phát
Nếu thế thật thì ông nào cũng phăm phăm phi ra chốt chị ah
Mờ có khi các bà cũng muốn mình bị tịch thu ý mợ nhỉ
Cái anh trong clip trển mà tịch thu là em cũng ưng đới
Giờ đi ra chốt khó nên đang kiến nghị chỉ thị mới rồiKi biết chỗ nào còn tịch thu ko
Khổ, được hôm qua em ngủ sớm, giờ này mới biết,
Ai cũng nghĩ 1 phút sợ không chín, nhưng thực ra 1 phút cũng hơi lâu rồiĐúng là thánh rắc gạo xa tận chân trời, gần ngay trước mặt
Nhưng sao chỉ bật lên 1phút mà ko phải 3 hay 5phút, vì em sợ nước sôi vậy hơi ít ạ
Món nước chấm cứ bỏ gia vị, tỏi ớt đường vào cối giã em thấy dậy mùi, đậm đà hơn hẳn cách pha thông thường bác ạ. Hồi xưa mấy anh em tụ tập em hay được phân công vào chân pha nước chấm, mà bên đó làm gì có cối đâu, em dùng cán dao giã vào bát và cũng tiễn gần chục em vào thùng rác
Món này ngon nhất là cá Trê, cá Nheo khía chéo ướp, sau mới đến mấy loại cá trênÀ, lúc nãy bác Ngơ đã hướng dẫn chúng ta luộc cá trắm hoặc cá chuối. Giờ em quay lại món hoa chuối của Kuuuu tí nhé. Nấu với cá đồng ngọt nước hơn cá biển, nhưng nếu ko có thì cá thì cũng được
Chuẩn bị:
1. Hoa chuối bỏ bớt bẹ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm vào chậu bỏ thêm nhúm muối cho khỏi bị đen.
2. Cá trắm trắng/trắm đen hoặc cá quả cỡ 5-7lạng thái lát mỏng, rửa sạch, ướp chút muối, tiêu
3. Lọc lượng mẻ vừa ăn, giã thêm ít nghệ để tạo màu
4. Ớt thái lát, hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ
Em nghĩ ko cần rán sơ cá đâu vì sẽ giảm độ ngọt, vì vậy sau khi lọc mẻ và giã nghệ với lượng nước cỡ nửa bát tô bỏ vào nồi và bỏ luôn cá thái lát vào ướp 30phút. Sau đó, đem đun nhỏ lửa trên bếp cho sôi cỡ 5-7phút. Tiếp tục cho thêm nước cho đủ cả nhà ăn, cho bột nêm, muối cho vừa miệng. Khi nước sôi, vớt hoa chuối đã thái bỏ vào nồi và thêm 2phút nữa là chín.
Múc ra bát rắc chút tiêu, ớt thái lát, hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ và ăn nóng.
Món này ăn mùa nào cũng hợp, miền bắc mình ko ăn hoa súng nhưng em thấy thay thế hoa chuối bằng cọng hoa súng món ăn cũng khá thanh và ngon miệng, Kuu thử xem sao nhé
Nấu kiểu có hoa chuối thế này em cứ thích cá ngạnhAi cũng nghĩ 1 phút sợ không chín, nhưng thực ra 1 phút cũng hơi lâu rồi
Món này ngon nhất là cá Trê, cá Nheo khía chéo ướp, sau mới đến mấy loại cá trên
Vẫn chưa xong món hoa chuối, hở lão?Dạo này nhà NN đi ngủ sớm thật
Kuu phải tăng cường sức khỏe để cuối năm......
Về cơ bản ngạnh và trê là hợp nhất và món này đun sền ssejt không cho hoa chuối mà cho rau răm, ngổ vào ăn với cơm, tốn cơm phếtNấu kiểu có hoa chuối thế này em cứ thích cá ngạnh
Ai cũng nghĩ 1 phút sợ không chín, nhưng thực ra 1 phút cũng hơi lâu rồi
Món này ngon nhất là cá Trê, cá Nheo khía chéo ướp, sau mới đến mấy loại cá trên
Nấu kiểu có hoa chuối thế này em cứ thích cá ngạnh
Em cũng vào học bác Ngơ mấy mónEm vào học nấu ăn
Ăn vào mùa đông thêm đĩa thịt kho tàu càng hợp bác nhỉVề cơ bản ngạnh và trê là hợp nhất và món này đun sền ssejt không cho hoa chuối mà cho rau răm, ngổ vào ăn với cơm, tốn cơm phết
Cá nheo mạn đằng cậu cũng nhiều mà, lần cuối tớ ăn là năm ngoái. Đợt tớ đi công tác và ăn ở nhà thằng bạn gần nhà cậuEm cũng vào học bác Ngơ mấy món
Mà cá nheo thì thịt thơm, ngon rất đậm vị, nhưng em thấy khó mua mà.
1phút còn chưa chép đề xong bác nhỉ, hay em vào thớt G kia xem trung bình bao nhiêu phút gọi là lâu ạ
Có vẻ khẩu vị ăn của cậu giống tớ phết, cá nhưng ngon hẳn vẫn phải kèm thịtĂn vào mùa đông thêm đĩa thịt kho tàu càng hợp bác nhỉ
Vâng, chỗ em đúng là cá nheo ở sông hay hồ đúng là ko hiếm thật. Nhưng chủ yếu bắt được mọi người để ăn, ít bán bác ạ, nên phải biết chỗ mới mua đượcCá nheo mạn đằng cậu cũng nhiều mà, lần cuối tớ ăn là năm ngoái. Đợt tớ đi công tác và ăn ở nhà thằng bạn gần nhà cậu
Sẽ không có công thức bao nhiêu phút cho ai, cho đôi nào. Cái này phụ thuộc vào cơ địa từng người, từng đôi, từng thời điểm, từng không gian. Trên thế giới đã chứng minh có những trường hợp chỉ cần thang máy chạy từ tầng 1 đến tầng 30 cả đôi đã nổ tung
Chuẩn nước chấm cho món cá rồi. Bên đó mua cá chép và cá hồi là dễ nhất bác ạ. Có đợt em đi dạo dạo ven hồ ngắt được ít ngải cứu mọc hoang và có bác ngồi câu cá em đứng chém gió vài phút mà bác ấy tặng luôn con cá chép 5kg, về cũng nướng như bác bảo, thịt ngọt mềm thêm mấy chai bia 2lít nữa mà cả đại đội ăn mãi mới hết.Có vẻ khẩu vị ăn của cậu giống tớ phết, cá nhưng ngon hẳn vẫn phải kèm thịt
Mà cái vụ gia vị giã hòa nước mắm cậu kể, tớ đoán món chấm nước mắm cậu nhận giã là ăn món cá chép nước ngọt không vẩy hay bán ở cửa hàng hải sản. Mua con nào thì chỉ người bán vợt con đấy, mang về nhồi hành thìa là, xoa dầu bên ngoài rồi quấn giấy bạc, cho vào lò nướng. Món này cũng tốn bia tốn rượu lắm
Mấy món cừu đấy lâu lắm rồi tớ chưa ăn, dù tớ biết nhiều cách chế biến thịt cừu. Món đấy phải ăn đông người, hay đi cắm trại, tớ một mình nên cứ xoay vần món xịt heoChuẩn nước chấm cho món cá rồi. Bên đó mua cá chép và cá hồi là dễ nhất bác ạ. Có đợt em đi dạo dạo ven hồ ngắt được ít ngải cứu mọc hoang và có bác ngồi câu cá em đứng chém gió vài phút mà bác ấy tặng luôn con cá chép 5kg, về cũng nướng như bác bảo, thịt ngọt mềm thêm mấy chai bia 2lít nữa mà cả đại đội ăn mãi mới hết.
Em mà không có thịt vài ngày người cứ rũ ra, đầu óc làm việc ko tỉnh táo dù ăn cá hay trứng cũng coi là đủ chất. Có đợt mùa đông em ăn thịt cừu nướng, steak bò hoặc sườn nướng nhiều quá, người nóng ran như bị sốt, đến 3-4h sáng mới ngủ được cơ. Nhưng em ăn nhiều quen rồi, nên kệ vậy. Ở mình em thấy mua thịt cừu hay thăn nội Úc tươi ở Metro cũng ổn, bác thử chưa? Chứ ngoài HN bọn El Gaucho bán quá đắt, hic.
Em còn thêm cả lá lốt và tía tôVề cơ bản ngạnh và trê là hợp nhất và món này đun sền ssejt không cho hoa chuối mà cho rau răm, ngổ vào ăn với cơm, tốn cơm phết
Thêm thế lại ra mùi ốc, ếch, baba, rươi rồiEm còn thêm cả lá lốt và tía tô
Cá ngạnh om thì phải thế chứ lãoThêm thế lại ra mùi ốc, ếch, baba, rươi rồi