Nấu riêu thì ngon nhất chính là cái chưng mầu trên đấy, nấu riêu để ăn ở nhà thì đừng nấu kiểu ở hàng, càng đơn giản càng ngon. Nấu riêu khi giã cho ít muối hạt vào giã cùng, gạch nó sẽ chắc và đông hơn. Cho vào nồi cho ít nước mắm, chút mắm tôm, đôi quả cà chua bổ trái cau nhỏ "Ngoài hàng sẽ thái trái cau to, sốt lên, khi riêu sôi họ vớt gạch ra thả cà chua, đậu, hay linh tinh vào" Còn mình làm ở nhà đơn giản sẽ thanh và thơm, đun sôi thì lọc ít mẻ, sôi lại là xong. Đậu rán thì cắt ngang chia đôi đậu cho mỏng rồi rán cả miếng to, rán như thế khi ăn thì xé đậu, vết xé sẽ thấm nước chấm mầu cua hơn, đậm hơn