- Biển số
- OF-741272
- Ngày cấp bằng
- 30/8/20
- Số km
- 6,232
- Động cơ
- 204,903 Mã lực
Giai 18 mà mềm ngọt thì vứt đi, chán
Nhưng gu của bạn Đỏ lại thế cơ
Dạ lớn bùi bé mềm ạCông nhận Còm cái dì cũng biết
Giai 18 mà mềm ngọt thì vứt đi, chán
Nhưng gu của bạn Đỏ lại thế cơ
Dạ lớn bùi bé mềm ạCông nhận Còm cái dì cũng biết
Mềm thì vứt, Còm cũng xác nhận thếDạ lớn bùi bé mềm ạ
Dạ mềm thì để bóp tay chân khi trái gió trở trời ạMềm thì vứt, Còm cũng xác nhận thế
Ah nấu món thịt kiểu này hoặc thịt kho, lúc nước sền sệt em hay cho thêm 1-2 thìa tương ớt và chút tiêu vào, vị cũng khá ổn. Bác thử xem.Nếu sốt nguyên thịt và thích thịt ngọt mềm thì đừng làm theo bọn thầy google. Bọn chúng kiểu gì cũng dậy ướp thịt rồi phi hành mỡ cho vào đảo
Cậu cứ thái thịt và hành khô cho luôn vào nồi đạy vung đặt lên bếp vặn lửa một nửa ga thôi, vài phút mở ra đảo. Lúc này thịt bốc mùi thơm cực, đảo hơi săn thì cho chút dầu ăn hay mỡ vào đảo tiếp. đến khi thấy thật thơm, săn thì cho nước mắm, mỳ chính vào đảo, đảo khi ngấm thì thái cà chua vào rồi đun. Khi cạn sấp sấp, sột sệt thì cho hành hoa hay hẹ vào. Đảm bảo thịt mềm ngọt như giai 18
Này gọi là Dụng nhân như dụng mộcDạ mềm thì để bóp tay chân khi trái gió trở trời ạ
Cho tương ớt vào sẽ bị nồng, hạt tiêu đen thì không hợp với các món sốt cà chua. Muốn cho thì phải hạt tiêu trắng, mà tiêu trắng thì tớ không cóAh nấu món thịt kiểu này hoặc thịt kho, lúc nước sền sệt em hay cho thêm 1-2 thìa tương ớt và chút tiêu vào, vị cũng khá ổn. Bác thử xem.
Ơ lúc nãy em hỏi món kiểu thịt chua ngọt, loại sườn hoặc kiểu thịt nạc toàn thái miếng mỏng to bằng bàn tay, dày cỡ đốt ngón tay, giống kiểu steak cơ bác. Em cũng rán đều 2 mặt và nấu qui trình như bác hướng dẫn. Thịt mềm ngọt và nước sốt khá đậm đà. Nói chung ngon hơn kiểu steak nướng lò thông thường ạ
Em nấu món nào cũng thích có tiêu và những loại gia vị hay rau gia vị em thích. Nhiều khi nấu theo cảm hứng và sáng tạo cũng hay mà bác, miễn là khi lên đĩa ko quá dở hahaha.Cho tương ớt vào sẽ bị nồng, hạt tiêu đen thì không hợp với các món sốt cà chua. Muốn cho thì phải hạt tiêu trắng, mà tiêu trắng thì tớ không có
Còn sốt sườn chua ngọt làm nhanh thì có thể làm kiểu xốt cá thu, chỉ có điều phải thêm dấm hoặc chanh hay me và đường nhiều hơn chút. Chỉ có điều nguyên tắc của món sốt chua ngọt sườn, thịt này thì muốn ngon hay không thì khâu rán là quan trọng nhất. Cái này thầy trên google sẽ thường không dậy các trò vì có thể biết hoặc không biết hoặc giữ lại cho mình. Đó là chảo dầu phải ngập dầu, đun thật nóng, cho mặt dầu bốc hơi rồi cho miếng sườn, thịt như bàn tay đấy vào, vẫn để lửa thật to đảo nhanh hai mặt, chỉ một vài phút mặt thịt cảm giác cháy cước vào. Mục đích để sườn, thịt cháy cước mặt thịt, nó sẽ bao bọc miếng thịt, làm cho nước thịt bên trong không rỉ ra ngoài, sau ăn miếng sẽ ngọt
Dạ phải chuyên môn hóa anh nhỉ, người nào việc đấy. Thiếu thợ thì qua xưởng sản xuất trẻ em bằng phương pháp truyền thống mượn tạmNày gọi là Dụng nhân như dụng mộc
Em quất tý chỗ này để nhấn mạnh:Cho tương ớt vào sẽ bị nồng, hạt tiêu đen thì không hợp với các món sốt cà chua. Muốn cho thì phải hạt tiêu trắng, mà tiêu trắng thì tớ không có
Cái này chú nhầm, tiêu trắng nó không phải là giống tiêu đen trộn hóa chất tây như chú nói, mùi tiêu nó cũng khác mùi tiêu đen với xanh với vàng Cái này muốn ăn tiêu trắng chịu khó ra hàng bán đồ gia vị tây nháEm quất tý chỗ này để nhấn mạnh:
Tiêu trắng thực ra là tiêu đen trộn với hóa chất tẩy / rã phần màng vỏ đen.
Dù là loại hóa chất dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm & an toàn với sức khỏe con người, nhưng em không dùng tiêu trắng nữa! Giờ chỉ dùng tiêu sọ đen, tiêu xanh mí cả tiêu vàng!
Có vẻ đồ tây ăn được quanh năm đâyEm nấu món nào cũng thích có tiêu và những loại gia vị hay rau gia vị em thích. Nhiều khi nấu theo cảm hứng và sáng tạo cũng hay mà bác, miễn là khi lên đĩa ko quá dở hahaha.
Hay do mùi tiêu át mùi tương ớt nên em ko thấy nồng nhỉ, hoặc do sau khi bỏ tương ớt vào em cho thêm chút nước đun nhỏ lửa cỡ 5 phút nên mùi nồng bay đi????
Em cũng rán như bác bảo đấy. Còn nếu khi cho vào lò nướng thì 2 lần đầu em cũng để nhiệt độ thấp dưới 130 độ cho steak chín bên trong và vẫn giữ được nước, lần cuối mới tăng nhiệt độ lên 150-175 độ tùy loại thịt và nướng nhanh 2-5 phút cho bề mặt vàng đẹp ợ.
Em quất tý chỗ này để nhấn mạnh:
Tiêu trắng thực ra là tiêu đen trộn với hóa chất tẩy / rã phần màng vỏ đen.
Dù là loại hóa chất dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm & an toàn với sức khỏe con người, nhưng em không dùng tiêu trắng nữa! Giờ chỉ dùng tiêu sọ đen, tiêu xanh mí cả tiêu vàng!
Em nghĩ nó đều tạo ra từ 1 loại hồ tiêu, chỉ là thu hái độ chín khác nhau thôi ạ.Cái này chú nhầm, tiêu trắng nó không phải là giống tiêu đen trộn hóa chất tây như chú nói, mùi tiêu nó cũng khác mùi tiêu đen với xanh với vàng Cái này muốn ăn tiêu trắng chịu khó ra hàng bán đồ gia vị tây nhá
Nhà anh làm nghề nên hiểu về gia vị lắm
Chày nhớ phần em zai 18 nháEm đọc đến có giai 18 e phải phi vào chào cả nhà
Đẹp và ngon quá ạCó vẻ đồ tây ăn được quanh năm đây
Vậy ăn tạm ít bánh và pate nhà tớ trồng được
Trong kho còn 50 cái thì phải, em ship luôn cho nóng nhéĐỏ có slot nào ko pass e phát
Cái này thì là chuẩn, nó là tiêu sọ và được người Việt gọi là tiêu trắng. Còn tiêu trắng tớ nói là giống tiêu của châu phi, một số cửa hàng bán đồ gia vị chế biến đồ tây hay bán. Nó y như tiêu đen, nhăn nheo như U90 tuy nhiên nó lại trắng vàng, mùi nó nửa mùi tiêu nửa mùi oregano (mình gọi là kinh giới dại) nửa mùi lá đinh hương. Mấy món sốt hay pate nấu kiểu tây phải dùng tiêu này nó mới lên vịEm nghĩ nó đều tạo ra từ 1 loại hồ tiêu, chỉ là thu hái độ chín khác nhau thôi ạ.
Hạt tiêu đen được thu hoạch khi tiêu gần chín, quả còn xanh hoặc có điểm vàng trong chùm quả, bên trong đã xuất hiện phần sọ cứng. Tiếp theo, hạt tiêu được phơi dưới nắng, hạt săn lại, chuyển thành màu đen. Hạt tiêu trắng có được bằng cách thu hoạch tiêu đã chín đỏ, sau đó ngâm trong nước cho phần vỏ và thịt hạt mềm ra rồi chà sát để lấy phần sọ bên trong. Tiếp theo, người ta cũng sẽ mang phơi nắng để hạt tiêu chuyển dần sang màu trắng ngà hoặc vàng xám.
Nếu dùng mũi ngửi bình thường thì hạt tiêu đen có mùi thơm nồng đặc trưng hơn tiêu trắng. Nguyên nhân là do quá trình thu hoạch và chế biến, hạt tiêu trắng mất đi lớp vỏ bên ngoài nên lượng tinh dầu giảm đi đáng kể. Tuy nhiên khi chế biến món ăn thì hạt tiêu trắng lại có mùi thơm nồng đậm hơn tiêu đen do đã được lên men một thời gian. Do vậy, khi chế biến các món ăn, các đầu bếp thường sử dụng tiêu trắng nhiều hơn.
Đẹp và ngon quá ạ
Nhưng em chỉ ăn nhiều thịt thôi, ít ăn tinh bột hay đồ ngọt lắm.
Ơ bánh trung thu nhìn ngon quá. Có ship đi tỉnh ko bác, em mở hàng 10 hay 15 cái ạ
Nhìn nhân bánh ngon quá ạNăm nay mà bỏ ra làm bánh thì vỡ a lô
Ăn tạm chữ với ảnh nhé
Em nhận oder Bánh trung thu truyền thống để các Cụ/Mợ mua ăn, thắp hương hoặc biếu rằm tháng 2. Mọi người lấy số lượng đặt sớm cho em nhé, bánh không chất bảo quản e ko dám làm sẵn nhiều.
Cam kết
- Bánh không chất bảo quản, không sử dụng màu thập cẩm.
- Nhân đỗ xanh, hạt sen 100% nguyên chất không pha bất cứ thêm cái gì.
- Toàn bộ nhân mịn e tự sên không mua nhân sẵn, (bản chất nhân bán sẵn để giá thành rẻ phải pha rất nhiều loại mình không biết được và chắc chắn có chất bảo quản nên e tự sên cho đảm bảo khi bán ra).
- Nhân Thập cẩm trên thị trường bán nhân trộn sẵn các kiểu bạt ngàn, nhưng e cam kết ko dùng các nhân không rõ nguồn gốc, em hoàn toàn 100% tự làm mỡ đường, hạt sen, thịt xíu... tất cả gì có trong nhân xong tự trộn.
- Nước đường em cũng tự canh từ nửa năm nay rồi, không dùng loại mua sẵn bán sẵn, 100% không dùng nước tro tàu để làm vỏ bánh. Mọi thứ e đều tự làm em mời các Cụ/Mợ rảnh có thể qua nhà em xem em làm
Nhân thập cẩm: bánh thập cẩm nhà em làm đúng kiểu cổ truyền, nhân gồm có thịt xíu, lạp sườn, hạt sen, mứt bí, mỡ đường, vừng, hạt dưa..... bánh này e theo tầm sư học đạo 2 năm liền của Bà 80t rồi dạy lại cho em, bánh mà mọi năm e vẫn bán là e và bà làm, năm nay e nâng cấp chất lượng nhân chất hơn năm ngoái và giá thành không đổi, thêm bao bì đẹp cho các Cụ/Mợ đi biếu tính ra là rẻ hơn năm ngoái nhé
- Nhân hạt sen, đỗ xanh: cái này không có gì diễn tả nhiều, e chỉ biết khi e tự làm ăn nó thật thôi ( với nhân đỗ xanh va hạt sen e sử dụng 100% nguyên liệu từ thực vật, dầu e cũng dùng dầu hướng dương, bánh e làm không dùng mấy dầu rẻ đâu. Các Cụ/Mợ nào muốn ăn bánh chay thì ăn bánh đỗ xanh và hạt sen của em đảm bảo 100% nguyên liệu chay
Trọng lượng bánh: Người làm sao của chiêm bao làm vậy, bánh của e làm loại nào e cũng làm bánh loại to nhé, thập cẩm em làm 250g/chiếc. Đỗ xanh, hạt sen thì 180g/chiếc. Không như các nơi khác toàn làm bánh 120g với 150g đâu ạ.
Giá bánh: em up ảnh phía dưới
Lưu ý: để giảm giá thành cho bánh, cho nên giá bánh của em chưa bao gồm vỏ hộp, cụ/mợ mua đi biếu muốn lấy thêm vỏ hộp thì đặt bánh báo em luôn nhé. Hộp sẽ mua bên ngoài ạ.
Bánh nướng cùi bong
Bánh nướng cùi bong là loại bánh nướng đặc biệt từ thời xưa, đến nay gần như bị thất truyền. Bánh được làm nhân từ thịt xá xíu, hạt sen, vừng, mứt bí, mỡ, dừa, lá chanh... điều đặc biệt nhất ở bánh này là vỏ bánh, vỏ bánh được làm rất kì công. Nó có rất nhiều lớp, khi ăn vỏ bánh sẽ bùi, béo thơm vị rất đặc biệt. Em không diễn tả hết được, khi ăn các cụ cảm nhận.
Hihi, em thì chả làm nghề, về tiêu thì có trao đổi 1 chút với tụi tây là bọn Hot n Spicy, McCormick nên chỉ biết có vậy! Nếu nói chi tiết nữa thì nó có khác nhau 1 tý xíu ở thời điểm thu hoạch và khâu chế biến trước xử lý hóa chất, chứ vẫn là một thôi.Cái này chú nhầm, tiêu trắng nó không phải là giống tiêu đen trộn hóa chất tây như chú nói, mùi tiêu nó cũng khác mùi tiêu đen với xanh với vàng Cái này muốn ăn tiêu trắng chịu khó ra hàng bán đồ gia vị tây nhá
Nhà anh làm nghề nên hiểu về gia vị lắm
Quả tiêu nào thì cũng thu hoạch xong cũng phải ngâm, chà vỏ mợ ạ. Còn hạt bên trong gọi là hạt tiêu, hay tiêu sọ.Em nghĩ nó đều tạo ra từ 1 loại hồ tiêu, chỉ là thu hái độ chín khác nhau thôi ạ.
Hạt tiêu đen được thu hoạch khi tiêu gần chín, quả còn xanh hoặc có điểm vàng trong chùm quả, bên trong đã xuất hiện phần sọ cứng. Tiếp theo, hạt tiêu được phơi dưới nắng, hạt săn lại, chuyển thành màu đen. Hạt tiêu trắng có được bằng cách thu hoạch tiêu đã chín đỏ, sau đó ngâm trong nước cho phần vỏ và thịt hạt mềm ra rồi chà sát để lấy phần sọ bên trong. Tiếp theo, người ta cũng sẽ mang phơi nắng để hạt tiêu chuyển dần sang màu trắng ngà hoặc vàng xám.
Nếu dùng mũi ngửi bình thường thì hạt tiêu đen có mùi thơm nồng đặc trưng hơn tiêu trắng. Nguyên nhân là do quá trình thu hoạch và chế biến, hạt tiêu trắng mất đi lớp vỏ bên ngoài nên lượng tinh dầu giảm đi đáng kể. Tuy nhiên khi chế biến món ăn thì hạt tiêu trắng lại có mùi thơm nồng đậm hơn tiêu đen do đã được lên men một thời gian. Do vậy, khi chế biến các món ăn, các đầu bếp thường sử dụng tiêu trắng nhiều hơn.