Ý cậu món cá thu và thịt xốt cà chua chứ gì. Cậu rán cá thu lửa vừa vừa, vàng hai mặt cá thơm rồi bỏ ra. Cho thịt vào cái dầu rán cá, bật to lửa nhìn hơi xém thì lật mặt, xém mặt mới lật thì gạn bớt dầu cho cá vào chảo thịt vừa rán. Dầu ở chảo thịt cá sôi lại thì thả ít hành khô đảo cho thơm, rồi cho chút nước mắm, mỳ chính và chút đường, ớt, thêm chén nước vào, đậy nắp đun nhỏ lửa khỏa 15 phút cho cá và thịt ngấm. Bổ cà chua miếng cau phi hành mỡ sốt lên rồi đổ vào cá thịt, đun lửa vừa vừa thêm 5 phút bỏ ra cho hành thìa là vào là xong
Cá thu và thịt được rán sẽ thơm và rắn thịt, đun nước mắm với gia vị để cá thịt ngấm sâu bên trong, cà chua cho vào sau đun ít hơn vì cà chua chỉ làm bao phủ bên ngoài. Khi đưa lên miệng ăn, sẽ cảm nhận bên ngoài có vị thơm, chua chua nhẹ của cà chua, khi nhai sẽ thấy vị ngọt đậm đà bên trong của cá, thịt
Mỗi món ăn học nấu xong thì học thưởng thức hương vị thành phẩm để hiểu tại sao phải làm thế cũng khá quan trọng