- Biển số
- OF-551775
- Ngày cấp bằng
- 23/1/18
- Số km
- 4,104
- Động cơ
- 43,057 Mã lực
Em chốt kèo với ku lần cuối vụ cá nục nèCó lẽ là như thế này phải không Huế và Em :
- Cá nục tươi hoặc ướp đá mang vào bờ: giá 15.000.
- Nếu hấp rồi phơi: giá 20.000
- Nếu đem nướng lên: giá 25.000
Nếu vậy thì cá đã chế biến qua khâu sau cùng cũng không chênh lệch nhiều với cá chưa chế biến.
Nhưng có lẽ, vấn đề ở chỗ nếu không chế biến thì không bảo quản và không bán hết được.
1. Cá quê e là cá nục tươi, không có chuyện ướp đá ương này nọ... Vì sáng 5h đi câu vào bờ khoảng 9h sáng. Câu được con nào người ta đôi vào khoang ghe (nhỏ hơn thuyền). Cá tươi có giá tầm 15 nghìn.
2. Cá hấp rồi phơi, phơi xong tước lấy xương, bán 1kg có giá 200 nghìn. Ku cứ tính thử bao nhiêu kg cá tươi hấp rồi lọc xương ra được 1kg cá khô?
3. Cá nướng cũng chính là những con cá nục cực tươi để nướng nó mới đẹp, nhằm thông qua than nướng tăng được giá bán hơn cá tươi có giá tầm 25 nghìn. (Dân người ta chuộng cái này nhất).
Quê e người ta thích cá phơi khô vì nó để lâu và chế biến được nhiều thứ, rồi gửi đi biếu cho người thân nơi khác... Chứ ko phải ko bán hết mà phải hấp phơi đâu. E cũng chả thích cá nục khô đâu vì nhai mỏi miệng
Nguồn tiêu thụ cực kỳ nhanh ku nhé!