Em chốt kèo với ku lần cuối vụ cá nục nè
1. Cá quê e là cá nục tươi, không có chuyện ướp đá ương này nọ... Vì sáng 5h đi câu vào bờ khoảng 9h sáng. Câu được con nào người ta đôi vào khoang ghe (nhỏ hơn thuyền). Cá tươi có giá tầm 15 nghìn.
2. Cá hấp rồi phơi, phơi xong tước lấy xương, bán 1kg có giá 200 nghìn. Ku cứ tính thử bao nhiêu kg cá tươi hấp rồi lọc xương ra được 1kg cá khô?
3. Cá nướng cũng chính là những con cá nục cực tươi để nướng nó mới đẹp, nhằm thông qua than nướng tăng được giá bán hơn cá tươi có giá tầm 25 nghìn. (Dân người ta chuộng cái này nhất).
Quê e người ta thích cá phơi khô vì nó để lâu và chế biến được nhiều thứ, rồi gửi đi biếu cho người thân nơi khác... Chứ ko phải ko bán hết mà phải hấp phơi đâu. E cũng chả thích cá nục khô đâu vì nhai mỏi miệng
Nguồn tiêu thụ cực kỳ nhanh ku nhé!