Có lần anh sang Sin hội thảo và đc mời tới quán Tàu lừng đang đảo quốc Sư tử với món Gà đệ nhất.
Hí hửng tưởng như nào, hoá ra gà bở bùng bục vì nó là gà công nghiệp để đông lạnh từ tám hoánh nào
Còn may đc cái nước nó gần giống nước xáo gà của mình nhưng ko có lá chanh để mình nuốt đc bát cơm
Chán chuyện anh bảo bọn Samsung khổ chủ: về HD tao để thấy gà ở đây chỉ đáng để chăn nuôi
Chú người Sin làm cho SS cay lắm cãi lấy đc nhưng anh kệ
Tháng sau chúng nó về VN và khi họp xong, theo hẹn anh đưa về HD.
Anh nói anh
Sơn Gà 123 chủ chuỗi gà 123 ở HD làm cho một bàn toàn gà, trong đó có món xáo gà theo đúng phong cách dân phố thị Bắc bộ
Chủ khách ăn như bổ củi và chú em người Sin gốc Hoa phải ghi nhận món xáo gà của VN ngon hơn nhưng nó cố cãi: ngon là do nguyên liệu tươi chứ món ăn Tàu mới nhất thế giới
Lúc ý mình còn trẻ, vẫn hăng nên kẻ cả phán: Món Tàu mạnh về hương vị và sự bổ dưỡng, nấu nướng cầu kỳ. tuy nhiên món Việt ngoài ngon thì còn yếu tố cân bằng âm dương (hàn - nhiệt) và ưu tiên hương vị tự nhiên tươi ngon nên ăn ko chóng ngán và gây béo như món Tàu.
Bọn Hàn đồng tình ngay nên chú Sin ngậm ngùi ko nói đc
Nó trả đũa bằng cách mời anh 1 cốc Liên XôTiên Tửu vàng ngọt lừ xong nằm lại HD đến hôm sau
Nghĩ cũng khổ thân nó dù mình chẳng sai