- Biển số
- OF-163316
- Ngày cấp bằng
- 25/10/12
- Số km
- 29,756
- Động cơ
- 554,184 Mã lực
- Website
- www.gach3ddep.net
Hết dịch e vềĂn mồm ăn miệng thì ăn online cho nhanh
Mời về HD bao lần nhưng cầm tinh con cáy ngày có dám về đâu
Hết dịch e vềĂn mồm ăn miệng thì ăn online cho nhanh
Mời về HD bao lần nhưng cầm tinh con cáy ngày có dám về đâu
Chợ nhà em nhiều gà lắm, để em đặt về hầmVâng, hầm thì cụ mua chân gà nhỏ thôi, chân này mà hầm em cũng thấy phí
Cái này học của các cụ ngày xưa đấy cậu, khi rán chả loại này phải cuốn một nửa bằng lá lốt, cuốn nửa bằng lá xương sông. Khi rán nó quyện mùi hai vị vào mỡ, ngấm ngược lại cả hai. Khi ăn sẽ có mùi thơm đặc biệtNhìn rau rút mà thèm quá, hnay e đi chợ muộn ko mua đc rau rút cụ ạ. Mà chả cụ cuốn cả lá lốt với sương sông ạ? Sương sông e hay cuốn chả nhân cá hơn. Lâu quá e ko làm món đó rùi
Em đổi món hàng ngày, nhưng theo truyền thống khi ăn thịt luộc thì thường ăn với rau xào, khi ăn thịt mặn thường ăn với rau luộcMâm cơm ngày hè của lão ngon mắt thế
Nhưng là em sẽ thay đĩa chả lá lốt bằng đĩa thịt luộc
Món này ngoài tăng cường dịch khớp còn nhìu collagen,cụ nịnh Gấu hầm rùi cả nhà cùng ănChợ nhà em nhiều gà lắm, để em đặt về hầm
Số lượng mem OF về HD ăn gà xưa đến nay có đến cả Sư đoànHết dịch e về
Dạ. Để e thử. Hi2, cụ thử chá cá sương sông chưa?Cái này học của các cụ ngày xưa đấy cậu, khi rán chả loại này phải cuốn một nửa bằng lá lốt, cuốn nửa bằng lá xương sông. Khi rán nó quyện mùi hai vị vào mỡ, ngấm ngược lại cả hai. Khi ăn sẽ có mùi thơm đặc biệt
Em đổi món hàng ngày, nhưng theo truyền thống khi ăn thịt luộc thì thường ăn với rau xào, khi ăn thịt mặn thường ăn với rau luộc
Nhất định e sẽ về, hết dịch a nhá. E gọi mợ Khánh Ngọc ơi, mợ về ăn gà với e k e đón nháSố lượng mem OF về HD ăn gà xưa đến nay có đến cả Sư đoàn
Trừ Toét
Em tự làm thôiMón này ngoài tăng cường dịch khớp còn nhìu collagen,cụ nịnh Gấu hầm rùi cả nhà cùng ăn
Ha3,vậy tự túc là hạnh phúc cụ ạEm tự làm thôi
Bảo Gấu lại vác cho chục cái chân gà Đông Tảo mất
Chỗ em đánh dấu AA : Anh phán chuẩn đét về phong tục ẩm thực và khoa học như vậy thì ai có thể phản bác lại được nữa chứCó lần anh sang Sin hội thảo và đc mời tới quán Tàu lừng đang đảo quốc Sư tử với món Gà đệ nhất.
Hí hửng tưởng như nào, hoá ra gà bở bùng bục vì nó là gà công nghiệp để đông lạnh từ tám hoánh nào
Còn may đc cái nước nó gần giống nước xáo gà của mình nhưng ko có lá chanh để mình nuốt đc bát cơm
Chán chuyện anh bảo bọn Samsung khổ chủ: về HD tao để thấy gà ở đây chỉ đáng để chăn nuôi
Chú người Sin làm cho SS cay lắm cãi lấy đc nhưng anh kệ
Tháng sau chúng nó về VN và khi họp xong, theo hẹn anh đưa về HD.
Anh nói anh Sơn Gà 123 chủ chuỗi gà 123 ở HD làm cho một bàn toàn gà, trong đó có món xáo gà theo đúng phong cách dân phố thị Bắc bộ
Chủ khách ăn như bổ củi và chú em người Sin gốc Hoa phải ghi nhận món xáo gà của VN ngon hơn nhưng nó cố cãi: ngon là do nguyên liệu tươi chứ món ăn Tàu mới nhất thế giới
Lúc ý mình còn trẻ, vẫn hăng nên kẻ cả phán: Món Tàu mạnh về hương vị và sự bổ dưỡng, nấu nướng cầu kỳ.
A/ tuy nhiên món Việt ngoài ngon thì còn yếu tố cân bằng âm dương (hàn - nhiệt) và ưu tiên hương vị tự nhiên tươi ngon nên ăn ko chóng ngán và gây béo như món Tàu A/.
Bọn Hàn đồng tình ngay nên chú Sin ngậm ngùi ko nói đc
Nó trả đũa bằng cách mời anh 1 cốc Liên XôTiên Tửu vàng ngọt lừ xong nằm lại HD đến hôm sau
Nghĩ cũng khổ thân nó dù mình chẳng sai
Hnay VN đá à mợMợ xem có nên yêu nước ko
Cái này chuẩn này, vùng Tây Âu, Bắc Âu hay kể cả Mỹ, Bắc Mỹ, Úc người Bắc mình sang sẽ không hợp, vì dân Việt bên đấy sống lâu họ không quan tâm đồ Việt nhiều, ngoài ra chủ yếu người Nam nên nấu theo khẩu vị Nam. Châu Âu nhiều đồ Việt ngon thì cũng chỉ mấy nước Đông Âu XHCN cũ và cũng phải mấy thành phố lớn tập chung nhiều người Việt và người Việt ở đây phần lớn dân Bắc, nên các cửa hàng thực phẩm hay nhà hàng hay phục vụ đồ ăn theo hương vị Bắc. Như chú quocviet cũng ở Đức nhưng sống mạn Tây Đức nên đồ ăn chủ yếu đồ khô, muốn đồ tươi phải sang Đông Đức. Còn Lợn, Gà, Vịt muốn ăn thì về vùng nông thôn của họ mua, ăn ngon hơn mình đấy, khi mình đến mua dân nông thôn của họ cũng biết quảng cáo cho Gà, Lợn, vịt ăn lúa mì, rau tự nhiên chứ không ăn thức ăn công nghiệp. Bán đắt gấp đôi, gấp ba loại bán siêu thị Mua trứng chẳng hạn, kêu trứng gà tao cho ăn lúa mì nên lòng đỏ của trứng tao đỏ, to, luộc chắcBên châu Âu em chưa qua nên không biết.
Mấy nước thuộc liên hiệp Anh ở châu Á thì em đã từng sống nên biết chút.
Về thực phẩm ở Úc; Newzealand thì em để ý thấy thế này:
Thịt lợn, gà: khoảng 10$/1kg. Thịt lợn hôi lắm, thịt gà thì gần như gà công nghiệp làm sẵn chứ tuyệt đối ko có gà sống, ăn bở và ko thơm. Túm lại là thịt lợn, gà không ngon bằng ở VN đâu. Còn các thực phẩm khác như thịt bò và cá hồi...thì ngon tuyệt, giá khoảng 20$/1kg. Gạo bên đó chủ yếu nhập Thailand ăn không ngon.
À, bên Thailand thịt lợn, gà cũng tệ như trên.
Bát phở của người Việt bên đó toàn theo kiểu phở miền Nam rất nặng vị chua-ngọt-cay, người Bắc hơi khó ăn. Bát phở nó to gấp đôi bát phở Hà Nội, giá khoảng 10$ (200k).
Em ăn được đồ Tây nên cứ đồ Tây em chén
Anh chịu khó quan sát để ý thật, cái gì cũng biết cứ như ma xó í
Chốt lại món Tiên Tửu là ngon nhấtCó lần anh sang Sin hội thảo và đc mời tới quán Tàu lừng đang đảo quốc Sư tử với món Gà đệ nhất.
Hí hửng tưởng như nào, hoá ra gà bở bùng bục vì nó là gà công nghiệp để đông lạnh từ tám hoánh nào
Còn may đc cái nước nó gần giống nước xáo gà của mình nhưng ko có lá chanh để mình nuốt đc bát cơm
Chán chuyện anh bảo bọn Samsung khổ chủ: về HD tao để thấy gà ở đây chỉ đáng để chăn nuôi
Chú người Sin làm cho SS cay lắm cãi lấy đc nhưng anh kệ
Tháng sau chúng nó về VN và khi họp xong, theo hẹn anh đưa về HD.
Anh nói anh Sơn Gà 123 chủ chuỗi gà 123 ở HD làm cho một bàn toàn gà, trong đó có món xáo gà theo đúng phong cách dân phố thị Bắc bộ
Chủ khách ăn như bổ củi và chú em người Sin gốc Hoa phải ghi nhận món xáo gà của VN ngon hơn nhưng nó cố cãi: ngon là do nguyên liệu tươi chứ món ăn Tàu mới nhất thế giới
Lúc ý mình còn trẻ, vẫn hăng nên kẻ cả phán: Món Tàu mạnh về hương vị và sự bổ dưỡng, nấu nướng cầu kỳ. tuy nhiên món Việt ngoài ngon thì còn yếu tố cân bằng âm dương (hàn - nhiệt) và ưu tiên hương vị tự nhiên tươi ngon nên ăn ko chóng ngán và gây béo như món Tàu.
Bọn Hàn đồng tình ngay nên chú Sin ngậm ngùi ko nói đc
Nó trả đũa bằng cách mời anh 1 cốc Liên XôTiên Tửu vàng ngọt lừ xong nằm lại HD đến hôm sau
Nghĩ cũng khổ thân nó dù mình chẳng sai
Về cơ bản món ăn thuộc họ ốc, ếch, baba... và các loại cá đen của vùng đồng bằng bộ thì lá xương sông, lá lốt là gia vị chủ chốt. Tớ ăn và làm rồi, nhưng không khoái vì hơi khô, tớ làm chả thịt thì cũng phải 1/3 mỡ thái hạt lựu, làm chả cuốn lươn, ốc thì cũng phải 1/3 mỡ hạt lựu vào ăn mới thẩm thấu được qua miệngDạ. Để e thử. Hi2, cụ thử chá cá sương sông chưa?
Công nhận cái món rán chả lá lốt xương sông của mình chứ danh thật, thơm ngào ngạt, ngon ngất ngâyCái này học của các cụ ngày xưa đấy cậu, khi rán chả loại này phải cuốn một nửa bằng lá lốt, cuốn nửa bằng lá xương sông. Khi rán nó quyện mùi hai vị vào mỡ, ngấm ngược lại cả hai. Khi ăn sẽ có mùi thơm đặc biệt
Em đổi món hàng ngày, nhưng theo truyền thống khi ăn thịt luộc thì thường ăn với rau xào, khi ăn thịt mặn thường ăn với rau luộc
Quê em dùng cá lành canh để làm chả xương sôngDạ. Để e thử. Hi2, cụ thử chá cá sương sông chưa?
Khánh Ngọc bân thì sao hử ToétNhất định e sẽ về, hết dịch a nhá. E gọi mợ Khánh Ngọc ơi, mợ về ăn gà với e k e đón nhá
Cá lành canh sống ở sông và phải nước sạch, giờ nước sông như thế thì sống sao được mà thấyQuê em dùng cá lành canh để làm chả xương sông
Giờ loại cá ấy biến đâu mất
Thuộc bài của mấy ông Cộng dạyCái này chuẩn này, vùng Tây Âu, Bắc Âu hay kể cả Mỹ, Bắc Mỹ, Úc người Bắc mình sang sẽ không hợp, vì dân Việt bên đấy sống lâu họ không quan tâm đồ Việt nhiều, ngoài ra chủ yếu người Nam nên nấu theo khẩu vị Nam. Châu Âu nhiều đồ Việt ngon thì cũng chỉ mấy nước Đông Âu XHCN cũ và cũng phải mấy thành phố lớn tập chung nhiều người Việt và người Việt ở đây phần lớn dân Bắc, nên các cửa hàng thực phẩm hay nhà hàng hay phục vụ đồ ăn theo hương vị Bắc. Như chú quocviet cũng ở Đức nhưng sống mạn Tây Đức nên đồ ăn chủ yếu đồ khô, muốn đồ tươi phải sang Đông Đức. Còn Lợn, Gà, Vịt muốn ăn thì về vùng nông thôn của họ mua, ăn ngon hơn mình đấy, khi mình đến mua dân nông thôn của họ cũng biết quảng cáo cho Gà, Lợn, vịt ăn lúa mì, rau tự nhiên chứ không ăn thức ăn công nghiệp. Bán đắt gấp đôi, gấp ba loại bán siêu thị Mua trứng chẳng hạn, kêu trứng gà tao cho ăn lúa mì nên lòng đỏ của trứng tao đỏ, to, luộc chắc
Chốt lại món Tiên Tửu là ngon nhất
Em học Toét: Hết dịch em về HD ăn gà với xách 58 về nhéThuộc bài của mấy ông Cộng dạy
PS: bọn Hàn với Nhật chỉ thích loại vàng ngọt
Chỉ có Đài thích 58, bọn Tàu thì bảo 58 ngon nhưng ko thơm
Nếu ăn các món dân dã của đồng bằng Bắc Bộ sẽ thấy rất rõ sự cân bằng âm dương trong món ăn qua việc cho gia vị: cá kho, bát canh hến, nồi khoai sọ hầm...Chỗ em đánh dấu AA : Anh phán chuẩn đét về phong tục ẩm thực và khoa học như vậy thì ai có thể phản bác lại được nữa chứ
Nhìn chung, so với các nước châu Á loanh quanh mình mà em từng có dịp qua thì em nhận định rằng về du lịch ăn uống không đâu ngon và rẻ bằng VN cả. Đặc biệt là về hải sản, VN ngon và rẻ nhất...