- Biển số
- OF-97440
- Ngày cấp bằng
- 28/5/11
- Số km
- 5,462
- Động cơ
- 458,912 Mã lực
Vầng, loại đấy ăn man mát, dịu dịu, mà quấy nhanh, không mỏi tay như chè kho ạThế ăn chè bột sắn có hương bưởi ấy
Vầng, loại đấy ăn man mát, dịu dịu, mà quấy nhanh, không mỏi tay như chè kho ạThế ăn chè bột sắn có hương bưởi ấy
Kính anh 3 chén!Anh vừa làm 1 tợp 58 sau khi xơi mấy món hoa quả khô
Cũng được
Giống á???Anh giống Xư thichduthu2011 quá
Em thích bánh chưng luộc hơn, vì đỡ phải ránEm ko thích bánh chưng rán, vì nó béo và mỏi răng, nên em rán dày
Pizza bánh chưng chấm tương ớt hay xì dầu bây giờ
Em cũng vại, em rán chơi thoaiEm thích bánh chưng luộc hơn, vì đỡ phải rán
quệt bồ hóng cho oi khóiPizza bánh chưng chấm tương ớt hay xì dầu bây giờ
Thế treo gác bếp hay đùm lại nào?quệt bồ hóng cho oi khói
Có hẳn 6 miếngPizza bánh chưng chấm tương ớt hay xì dầu bây giờ
Đẹp đấy ạ!Pizza bánh chưng chấm tương ớt hay xì dầu bây giờ
làm vậy phức tạp, thêm gừng thêm muối là đủ mặn mòi rồiThế treo gác bếp hay đùm lại nào?
Món bánh này đợt lên Đồng Mỏ em cũng được thử, vị là lạ giống kiểu chè kho
Bánh này lạ quá anh Kuu ạ, màu giống màu của chè kho, nói đến lại thấy thèm món chè kho rồi ạ
Sống đến từng này tuổi em chưa nghe tên bánh này ở HN bao giờ
Tết chỉ có chè kho (đậu xanh giã nhuyễn nấu với đường trắng) và chè con ong (xôi nấu với đường đỏ/mật mía và gừng)
Em thích chè con ong.
Chè kho vàng hơn ngon hơn (vì đậu xanh ngon hơn gạo nếp)
Em thích chè kho. Chè con ong em không thích mùi gừng
Lạ nhỉ, sao nhiều người lại không biết bánh Tài-lòng-ệp nhỉAnh thích chè kho hơn, vì chè kho có đậu xanh
Anh thích chè con ong vì mùi gừng rất thơm
Em ăn mí dưa góp: ca la thầu, ớt, gừng, muối.... chua cay mặn ngọt đủ cảCó hẳn 6 miếng
- 1 miếng chấm xì dầu
- 1 miếng chấm tương ớt
- 1 miếng chấm muối ớt
- 1 miếng chấm gia vị
- 1 miếng chấm nước mắm
- 1 miếng chấm tất cả các thức trên
Ps: ăn kèm hành hoặc củ kiệu
làm vậy phức tạp, thêm gừng thêm muối là đủ mặn mòi rồi
Ngoài bụng thì em bít chứ trong bụng thì em ko bítĐẹp đấy ạ!
Chả biết ăn vào bụng xong nó có đẹp nữa không Hu nhỉ
Ôi master chef đây goy. Sao chị chiên đẹp, vàng, giòn và ko bị ngấy dầu thế nhỉ. Em chiên hư 4 cái, qua giờ em tham khảo hội Yêu Bếp, tính bắt chước bỏ vào lò chiên ko đầu như này đây chị, ko biết ổn koEm ko thích bánh chưng rán, vì nó béo và mỏi răng, nên em rán dày
Hic, ướt hết màn hình dt goy Chã ôi
Chấp nhận sự thật đi Kuu, chả ở đâu có món bánh đó cả ngoài HLLạ nhỉ, sao nhiều người lại không biết bánh Tài-lòng-ệp nhỉ
Bánh này hấp chín chứ không luộc. Ăn gần giống chè kho nhưng cứng hơn. Muốn bánh cứng thì thêm chút bột gạo tẻ vào. Bánh này phải làm bằng đường vàng hay đường phên mới đúng vị. (đường phên là đường mới cô từ mật mía thành từng bánh, chưa qua công đoạn tinh luyện tẩy trắng.
Đã thế dịp nào ộp em sẽ mang đến cho cả nhà thẩm.
À, mà chẳng nhẽ anh Ba Ngơ không biết bánh tài lòng ệp?
Nồi chiên sợ khô đấy, thui cứ cho vào chảo chống dính mà rán, láng ít mỡ rồi đậy vung lúc đầu cho nó mềm bánh để dằm, chiên nhỏ lửa thui, về sau mới mở vung cho giònÔi master chef đây goy. Sao chị chiên đẹp, vàng, giòn và ko bị ngấy dầu thế nhỉ. Em chiên hư 4 cái, qua giờ em tham khảo hội Yêu Bếp, tính bắt chước bỏ vào lò chiên ko đầu như này đây chị, ko biết ổn ko
Hic, ướt hết màn hình dt goy Chã ôi
Vậy hả chị, để em thử. Sáng e bóc rồi. Cơ mà sợ lại hư nên e chưa dám chiênNồi chiên sợ khô đấy, thui cứ cho vào chảo chống dính mà rán, láng ít mỡ rồi đậy vung lúc đầu cho nó mềm bánh để dằm, chiên nhỏ lửa thui, về sau mới mở vung cho giòn
Giống bánh nếp mật nhân đậu đúng ko a Kuu
Đúng nó là bánh làm bằng bột gạo nếp, đường vàng hoặc đường mật mía, có tí gừng. Nhào bột lên rồi hấp chín, rắc chút lạc vừng lên trên, để hôm sau nó nguội cứng lại cắt ra măm măm .
Anh không biết các nơi gọi là bánh gì, quê Kuu và HN thì gọi là bánh Tài-lòng-ệp
Lần đầu tiên anh thấy bánh Tài-lòng-ệp này
Lạ nhỉ, Hải Dương cách HN và QN không hề xa mà sao lại ko có.
Hay là ở HD cũng có nhưng tên gọi khác hả anh.
Để em chạy lên hỏi mama xem tên bánh nghĩa tiếng Tàu là gì và nguồn gốc bánh
Đúng rồi, tại anh ko thích nên ko để ý
Mẹ em bảo nguồn gốc bánh của Hoa kiều (TQ) nên miền Bắc nhiều nơi có.
Món bánh này đợt lên Đồng Mỏ em cũng được thử, vị là lạ giống kiểu chè kho
Bánh này lạ quá anh Kuu ạ, màu giống màu của chè kho, nói đến lại thấy thèm món chè kho rồi ạ
Sống đến từng này tuổi em chưa nghe tên bánh này ở HN bao giờ
Tết chỉ có chè kho (đậu xanh giã nhuyễn nấu với đường trắng) và chè con ong (xôi nấu với đường đỏ/mật mía và gừng)
Em thích chè con ong.
Dạo này Su học nữ công gia chánh chăm chỉ thế? Năm mới này, em có dự định mới gì ko?Vậy hả chị, để em thử. Sáng e bóc rồi. Cơ mà sợ lại hư nên e chưa dám chiên