- Biển số
- OF-365110
- Ngày cấp bằng
- 1/5/15
- Số km
- 10,192
- Động cơ
- 362,095 Mã lực
Vậy cho cả cái vào cái chảo to ấy, đừng dầm vội, chiên 2 mặt đã rồi mới dầm raVậy hả chị, để em thử. Sáng e bóc rồi. Cơ mà sợ lại hư nên e chưa dám chiên
Vậy cho cả cái vào cái chảo to ấy, đừng dầm vội, chiên 2 mặt đã rồi mới dầm raVậy hả chị, để em thử. Sáng e bóc rồi. Cơ mà sợ lại hư nên e chưa dám chiên
Cái lày nà lói emDạo này Su học nữ công gia chánh chăm chỉ thế? Năm mới này, em có dự định mới gì ko?
Vào cái hội Yêu Bếp đó chỉ có nước muốn đi ăn hàng thôi, vì toàn người khéo tay. Hội Ghét Bếp thì toàn người vụng đoảng. Chị join cả hai hội, sau thấy cao siêu quá nên out. Ghét Bếp thì đoảng vụng quá,
Lạ nhỉ, sao nhiều người lại không biết bánh Tài-lòng-ệp nhỉ
Bánh này hấp chín chứ không luộc. Ăn gần giống chè kho nhưng cứng hơn. Muốn bánh cứng thì thêm chút bột gạo tẻ vào. Bánh này phải làm bằng đường vàng hay đường phên mới đúng vị. (đường phên là đường mới cô từ mật mía thành từng bánh, chưa qua công đoạn tinh luyện tẩy trắng.
Đã thế dịp nào ộp em sẽ mang đến cho cả nhà thẩm.
À, mà chẳng nhẽ anh Ba Ngơ không biết bánh tài lòng ệp?
Trên còm rồi nhé, đường phèn để ăn nó nhang nhác chứ không phải đường phên vì có mật rồi. Ở Miền Trung thì họ nấu nhiều mật hơn nên vị nó không thanh như Quảng Ninh.Quảng Ninh em hay mua cái này về cho bọn công ty, rẻ ngon lạ. Tên Tài Lồng Ệp là tên nguyên bản của người Sán Dìu chứ không phải người Hoa. Vùng xuôi thì gọi Bánh Tài Lộc, Bánh Tổ ... Vùng Lạng Sơn, Cao Bằng thì bánh làm tương tự cũng nguyên liệu gạo nếp pha thêm gạo tẻ, đường phèn, mật, gừng thì thêm nước ngải cứu và gọi Bánh Ngải. Bánh này hấp khá lâu, gần chục tiếng và để được lâu, để tủ mát hai ba tuần bỏ ra hấp lại ăn vẫn ngon. Nhiều người thích rán lên ăn, kiểu như rán bánh chưng. Ăn thì kiểu như bánh đúc nhưng lại sựt sựt kiểu thạch, nói chung ăn vị thanh dễ ăn, không ngán.
Kuu cái này để được lâu, ra mua đôi ba mươi nghìn đóng gói gửi vào cho pinsu90 đảm bảo nhận ăn vẫn ngon
Em có vào hội ghét bếp trc, để biết mình ko lẻ loi ấy chịDạo này Su học nữ công gia chánh chăm chỉ thế? Năm mới này, em có dự định mới gì ko?
Vào cái hội Yêu Bếp đó chỉ có nước muốn đi ăn hàng thôi, vì toàn người khéo tay. Hội Ghét Bếp thì toàn người vụng đoảng. Chị join cả hai hội, sau thấy cao siêu quá nên out. Ghét Bếp thì đoảng vụng quá,
Hôm nào qua đây em rán bánh chưng cho nhé. Ko khéo dưng ăn cũng đc ạ,Cái lày nà lói em
Nhìn cháy vậy mợÔi master chef đây goy. Sao chị chiên đẹp, vàng, giòn và ko bị ngấy dầu thế nhỉ. Em chiên hư 4 cái, qua giờ em tham khảo hội Yêu Bếp, tính bắt chước bỏ vào lò chiên ko đầu như này đây chị, ko biết ổn ko
Hic, ướt hết màn hình dt goy Chã ôi
Học mấy món cơ bản để ra mắt nhà người ta ghi điểm đã. Sau mới bóc được khi họ làm sai, . Chuyện chống lầy có muốn vội cũng ko đc, cứ chơi đi cho đỡ tiếc thanh xuân cưng ạEm có vào hội ghét bếp trc, để biết mình ko lẻ loi ấy chị
Năm nay e dự định của em là sở hữu ng nấu ăn ngon hơn em
P/s: trừ chủ nhà NN ra
Ghét, tránh của nào trời trao của đấy nháEm có vào hội ghét bếp trc, để biết mình ko lẻ loi ấy chị
Năm nay e dự định của em là sở hữu ng nấu ăn ngon hơn em
P/s: trừ chủ nhà NN ra
Hả, cái này e copy hình trên hội yêu bếp đó. Cụ mà nhìn hình e chiên thật thì chắc cụ ko bảo giờ có ý định ăn bánh chưng chiên nữa luôn á, e làm mà e còn ko dám ăn cơ mà ~~Nhìn cháy vậy mợ
Toàn đi thang máy nhỉ, báo cáo cậu là Su của tớ năm ngoái năm kia bỏ tiền, thời gian đi học mấy khóa nấu ăn rồi đấy ạ. Bạn ý chỉ không biết chiên bánh chưng thôiHọc mấy món cơ bản để ra mắt nhà người ta ghi điểm đã. Sau mới bóc được khi họ làm sai, . Chuyện chống lầy có muốn vội cũng ko đc, cứ chơi đi cho đỡ tiếc thanh xuân cưng ạ
E biết nấu vài món ăn ko bị đau bụng rôi chị , cơ mà e ko dám bóc ai đâuHọc mấy món cơ bản để ra mắt nhà người ta ghi điểm đã. Sau mới bóc được khi họ làm sai, . Chuyện chống lầy có muốn vội cũng ko đc, cứ chơi đi cho đỡ tiếc thanh xuân cưng ạ
Em thì sáng nào cũng rán bánh chưng ănHả, cái này e copy hình trên hội yêu bếp đó. Cụ mà nhìn hình e chiên thật thì chắc cụ ko bảo giờ có ý định ăn bánh chưng chiên nữa luôn á, e làm mà e còn ko dám ăn cơ mà ~~
Cụ muốn cai món này ko, để e up hình e làm lênEm thì sáng nào cũng rán bánh chưng ăn
Em thích ăn luộc hơn rán mà. Cứ đưa bánh em cầm ra tự bóc tự ănHôm nào qua đây em rán bánh chưng cho nhé. Ko khéo dưng ăn cũng đc ạ,
Gửi vào thì lói nàm rìQuảng Ninh em hay mua cái này về cho bọn công ty, rẻ ngon lạ. Tên Tài Lồng Ệp là tên nguyên bản của người Sán Dìu chứ không phải người Hoa. Vùng xuôi thì gọi Bánh Tài Lộc, Bánh Tổ ... Vùng Lạng Sơn, Cao Bằng thì bánh làm tương tự cũng nguyên liệu gạo nếp pha thêm gạo tẻ, đường phèn, mật, gừng thì thêm nước ngải cứu và gọi Bánh Ngải. Bánh này hấp khá lâu, gần chục tiếng và để được lâu, để tủ mát hai ba tuần bỏ ra hấp lại ăn vẫn ngon. Nhiều người thích rán lên ăn, kiểu như rán bánh chưng. Ăn thì kiểu như bánh đúc nhưng lại sựt sựt kiểu thạch, nói chung ăn vị thanh dễ ăn, không ngán.
Kuu cái này để được lâu, ra mua đôi ba mươi nghìn đóng gói gửi vào cho pinsu90 đảm bảo nhận ăn vẫn ngon
Hai người hai ý mà người dưới vơ vào là "của" mới kinh, .E biết nấu vài món ăn ko bị đau bụng rôi chị , cơ mà e ko dám bóc ai đâu
Có ng nấu cho ăn vẫn sướng hơn tự nấu chị ôi
Toàn đi thang máy nhỉ, báo cáo cậu là Su của tớ năm ngoái năm kia bỏ tiền, thời gian đi học mấy khóa nấu ăn rồi đấy ạ. Bạn ý chỉ không biết chiên bánh chưng thôi
Su nói thế anh Kuu sợ bị ăn ýGửi vào thì lói nàm rì
Người cầm vào mới qtrong, ăn bánh ăn cả tấm lòng + ng mớm cho mình chớ
Ôi chị khéo thế, vừa xynh, duyên dáng, nhẹ nhàng lại nấu ăn ngonHai người hai ý mà người dưới vơ vào là "của" mới kinh, .
Trong đó thì nữ ko cần giỏi nữ công gia chánh lắm phải ko? Ngoài này thì nữ vẫn là chủ bếp, đa số như vậy. Ngày chị đang tìm hiểu giai hiện tại, chị cũng nấu mấy món đơn giản. Đc bà cô khen nức nở (chắc nịnh, hic). Giờ thì chị nấu theo khẩu vị của cả nhà, ko cầu kỳ lắm. Món Tây chị ko biết nấu. Món Ta thì chưa biết sẽ lên Youtube học. Kết hợp thêm những gì mình hiểu về gia vị để mix/biến tấu cho phù hợp Su ạ. Biết nấu ăn ngon là điểm cộng rất lớn, còn khi làm mẹ thì các con/chồng/gia đình chồng đc thưởng thức. Mà đôi khi, nấu cũng cần tâm trạng tốt Su ạ. Nên cứ xinh đẹp, thoải mái để nấu sao cho vừa miệng là đc.
Ha ha, sao cụ cứ nhấn mạnh chỗ e muốn giấu vậy, xấu hổ nhắmSu nói thế anh Kuu sợ bị ăn ý