Em rút ra nguyên tắc chung là "muốn ngon thì phải lãng phí một tí". Các cụ chuyên gia Nhật tính kỹ quá, tỉ như: Gạo ngâm bao nhiệu phút ở nhiệt độ bao nhiêu đó, cho sôi lên bao nhiêu phút, bao nhiêu lần và cuối cùng là sôi bùng lên cũng bao nhiêu phút. Vừa đủ nhiệt cho cơm chín (tiết kiệm điện) và một số loại gạo mà các cụ ấy nghiên cứu. Cơm thế này vừa đủ chín nhưng em cũng thấy nó "rời rạc" và tất nhiên là không bằng nồi điện trở (tất nhiên là phải của nhật để dễ so sánh). Cơm nấu nồi này nếu cắm trước vài tiếng trước bữa ăn thì ngon (lãng phí điện). Em thấy các món ăn ở Nhà hàng đều ngon hơn ở nhà là do nhiệt cung cấp cho chế biến phải "lãng phí", tức là lửa phải to thì mới ngon. .. Ý kiến cá nhân các cụ nhé