- Biển số
- OF-426773
- Ngày cấp bằng
- 2/6/16
- Số km
- 6,768
- Động cơ
- 337,820 Mã lực
Ăn ít cơm đi, trước 10 giờ giảm còn 3-4, ăn cái khác bù vào .
cái lồi đó của Nhật nó cũng xịn đấy, nó gọi là nồi AI, nó đc quảng cáo là sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tính toán thói quen ăn uống của nhà thằng nấu để auto điều chỉnh lượng nước, thời gian ủ, nhiệt độ nấu, vv, thời gian nấu vv và mây mây để tối ưu hóa nhất cho cơm dẻo ngon nhất.... dĩ nhiên là trong khả năng cũng chả mấy thần thành của 1 cái nồi, mẹ kiếp. Em xài từ bao năm nay dồi, bất quá nó tính toán thời gian nấu tùy theo lượng gạo, chất lượng gạo và thói quen của người nấu để điều chỉnh chế độ nấu, nó có 1 cái ngăn, nếu thiếu nước thì nó bù vào, thừa nó trích bớt ra và xì đi theo van xả hơi, mà nói chung cũng làm cảnh thôi, điều chỉnh đc tí ti thôi, chứ thừa quá thiếu quá thì đến bố nó cũng éo biến nồi cơm nát hay cơm khô khốc thành cơm dẻo đc đâuQuảng cao chỉ là quảng cảo, em kg tin nó tách được đường.
Trước em cũng tìm hiểu loại nồi này, sau đọc nhiều kênh thông tin, thì em không tin nó tách được đường.
Nó tách được cụ ạ. Nguyên lý cơ bản là giống như cụ nấu cơm cho nhiều nước, khi sôi lên rồi cụ chắt nước cơm đi, tinh bột nó hòa trong nước cơm giảm bớt, như vậy ăn dù thấy cơm "nhạt" nhưng cũng bớt đường đi rồi. Đương nhiên nó giảm được khoảng 1 vài % thôi chứ ko nhiều. Nếu bị kiểm tra hay phản bác lại nó sẽ cãi là em có giảm đc chứ có nói giảm hết đâu, giảm tí chút gọi là cũng là giảm, tức là tách ra rồi còn gì =Ông nào tin cái nồi cơm điện đó tách đc đường thì chứng tỏ chưa học hết cấp 3, nếu có bằng Đh thì chắc chắn là bằng mua
Đây, hóa học cơ bản trong sách giáo khoa C3 đây.
View attachment 8544987
may quá em ở đội éo tinÔng nào tin cái nồi cơm điện đó tách đc đường thì chứng tỏ chưa học hết cấp 3, nếu có bằng Đh thì chắc chắn là bằng mua
Đây, hóa học cơ bản trong sách giáo khoa C3 đây.
View attachment 8544987
Nồi này tốt đấy cụ ạ.Chào các cụ các mợ, bố em bị tiểu đường. 2 tuần này test đường trong máy 9.
Sáng nay đi viện kiểm tra thì có thể do thuốc không hợp (trước đó thì bố e loanh quanh 6-7.)
Em thấy có cái nồi cơm loại tách đường, không rõ thực hư, hiệu quả như nào?
Cụ nào dùng rồi cho em ít chia sẻ về loại này ạ.
Cảm ơn các cụ.
đun cơmChào các cụ các mợ, bố em bị tiểu đường. 2 tuần này test đường trong máy 9.
Sáng nay đi viện kiểm tra thì có thể do thuốc không hợp (trước đó thì bố e loanh quanh 6-7.)
Em thấy có cái nồi cơm loại tách đường, không rõ thực hư, hiệu quả như nào?
Cụ nào dùng rồi cho em ít chia sẻ về loại này ạ.
Cảm ơn các cụ.
Vậy là nó tách đc phần tinh bột hòa tan đc trong nước, tức là phần ''dễ tiêu'' chứ có beep tách đc đường đúng k cụ?Nó tách được cụ ạ. Nguyên lý cơ bản là giống như cụ nấu cơm cho nhiều nước, khi sôi lên rồi cụ chắt nước cơm đi, tinh bột nó hòa trong nước cơm giảm bớt, như vậy ăn dù thấy cơm "nhạt" nhưng cũng bớt đường đi rồi. Đương nhiên nó giảm được khoảng 1 vài % thôi chứ ko nhiều. Nếu bị kiểm tra hay phản bác lại nó sẽ cãi là em có giảm đc chứ có nói giảm hết đâu, giảm tí chút gọi là cũng là giảm, tức là tách ra rồi còn gì =
Vậy là nó tách đc phần tinh bột hòa tan đc trong nước, tức là phần ''dễ tiêu'' chứ có beep tách đc đường đúng k cụ?
Vậy thì thay vì 1 ngày ăn 3 bát cơm ''tách đường" thì sao k dùng cách dễ hơn là ăn 1 bát cơm nấu bình thường thôi, phần còn lại bổ sung bằng các loại tinh bột khác: ngô, khoai, sắn, dong riềng... chằng hạn?
Em có học hết cấp 3 mà cụ, em có biết cái chu trình thủy phân tinh bột thành đường trong sgk. Nhưng trong sách cũng nói đến 2 loại tinh bột, 1 loại dễ hòa tan trong nước nên dễ tạo thành đường hơn nên chắc dễ hấp thụ hơn. Có lẽ bọn bán nồi vin vào cái cớ này. Nếu vậy thì nên nấu cháo vỡ (như các bác miền trong vẫn nấu) rồi chắt hết nước, nấu lại với thịt, cá, rau, củ... thì chả tốt hơn, rẻ hơn.tinh bột nó là đường. Có ai tách đường ra khỏi đường không