[Funland] Nồi cơm tách đường - Sự thật hay lừa đảo???

Dzon

Xe điện
Biển số
OF-13015
Ngày cấp bằng
6/2/08
Số km
4,178
Động cơ
548,498 Mã lực
Nơi ở
Thai Nguyen
Em đang thấy quảng cáo (cả trên VTV1) nồi cơm điện nấu cơm tách đường (em xin phép ko viết tên để tránh nghi là quảng cáo), theo kết quả nghiên cứu công thì "Hàm lượng đường khử giảm từ 22,2 - 33,3%đường tổng số giảm từ 13,7 - 20,2% trong cơm gạo tẻ trắng và gạo lứt nấu bằng nội cơm tách đường". Thấy chCông nghệ của nó gồm 4 giai đoạn:
1. Gia nhiệt - nồi cơm được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh giúp sản phẩm có thể gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra quá trình dẻo hóa. Loại bỏ tinh bột xấu - vẫn giữ được chất dinh dưỡng
2. Phân tách - hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.
3. Loại bỏ - Hệ thống thoát nước thông minh tích hợp trong nồi cơm, sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn hấp thụ trở lại vào cơm giúp cơm sau khi nấu vẫn lưu giữ được mùi vị tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.
4. Nấu chín - Điều đặc biệt là là những hạt cơm được nấu qua nồi cơm điện tách đường có giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng vượt trội so với cơm nấu thông thường.
(cái này em copy trên site sản phẩm)

Em muốn hỏi các cụ of biết tuốt 1 số vấn đề sau:
- Nguyên lý như vậy có khoa học không?
- Với cấu tạo em thấy trông giống như nồi hấp thì có thể thực hiện được việc tách đường không? Nếu có thì có thể đạt được kết quả như công bố không?
- Đã có nhà cụ nào dùng thử chưa? Thực tế sử dụng như thế nào?

Em đang quan tâm đến sản phẩm này vì nhà đang có 2 người bị tiểu đường, nhờ các cụ tư vấn giúp vì thấy giá của nó cũng khá đắt, mua về mà vứt đi cũng phí :)
 
Biển số
OF-4742
Ngày cấp bằng
23/5/06
Số km
5,683
Động cơ
649,197 Mã lực
Em đang thấy quảng cáo (cả trên VTV1) nồi cơm điện nấu cơm tách đường (em xin phép ko viết tên để tránh nghi là quảng cáo), theo kết quả nghiên cứu công thì "Hàm lượng đường khử giảm từ 22,2 - 33,3%đường tổng số giảm từ 13,7 - 20,2% trong cơm gạo tẻ trắng và gạo lứt nấu bằng nội cơm tách đường". Thấy chCông nghệ của nó gồm 4 giai đoạn:
1. Gia nhiệt - nồi cơm được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh giúp sản phẩm có thể gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra quá trình dẻo hóa. Loại bỏ tinh bột xấu - vẫn giữ được chất dinh dưỡng
2. Phân tách - hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.
3. Loại bỏ - Hệ thống thoát nước thông minh tích hợp trong nồi cơm, sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn hấp thụ trở lại vào cơm giúp cơm sau khi nấu vẫn lưu giữ được mùi vị tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.
4. Nấu chín - Điều đặc biệt là là những hạt cơm được nấu qua nồi cơm điện tách đường có giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng vượt trội so với cơm nấu thông thường.
(cái này em copy trên site sản phẩm)

Em muốn hỏi các cụ of biết tuốt 1 số vấn đề sau:
- Nguyên lý như vậy có khoa học không?
- Với cấu tạo em thấy trông giống như nồi hấp thì có thể thực hiện được việc tách đường không? Nếu có thì có thể đạt được kết quả như công bố không?
- Đã có nhà cụ nào dùng thử chưa? Thực tế sử dụng như thế nào?

Em đang quan tâm đến sản phẩm này vì nhà đang có 2 người bị tiểu đường, nhờ các cụ tư vấn giúp vì thấy giá của nó cũng khá đắt, mua về mà vứt đi cũng phí :)
Câu hỏi của cụ khá hay, em không rõ vấn đề về hóa học nên vào nhờ các cụ khác có chuyên môn phân tích thêm vậy
 

Nam Tào

Xe điện
Biển số
OF-376918
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
2,495
Động cơ
267,404 Mã lực
Nơi ở
Lang thang
Nghe có vẻ hại điện nhưng có khác gì cách em nấu cơm bếp củi khi bé đâu nhỉ , đun cơm sôi thì chắt cạn nước cơm ra bát xong rút bớt củi . Nước cơm lại cho tí đường vào uống thơm ngon phết , ấm lòng chiến sỹ 1 thời đói ăn
 

VnUeT

Xe tăng
Biển số
OF-606931
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,246
Động cơ
134,878 Mã lực
Giống vòi sen tăng áp thôi mà.
 

banmotnucuoi

Xe cút kít
Biển số
OF-400400
Ngày cấp bằng
9/1/16
Số km
15,076
Động cơ
81,467 Mã lực
Ăn ít cho đẹp bụng, ăn nhiều thì tác cũng vứt đi
 

pham minh

Xe container
Biển số
OF-84932
Ngày cấp bằng
11/2/11
Số km
7,320
Động cơ
437,580 Mã lực
Nơi ở
690 lạc long quân
Nghe có vẻ hại điện nhưng có khác gì cách em nấu cơm bếp củi khi bé đâu nhỉ , đun cơm sôi thì chắt cạn nước cơm ra bát xong rút bớt củi . Nước cơm lại cho tí đường vào uống thơm ngon phết , ấm lòng chiến sỹ 1 thời đói ăn
Ờ, món này ngày bé em cũng làm suốt
 

KatKik

Xe điện
Biển số
OF-565689
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
4,122
Động cơ
186,326 Mã lực
Loại bỏ một đống chất mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thì ảo quá.
 
Biển số
OF-4742
Ngày cấp bằng
23/5/06
Số km
5,683
Động cơ
649,197 Mã lực
Nghe có vẻ hại điện nhưng có khác gì cách em nấu cơm bếp củi khi bé đâu nhỉ , đun cơm sôi thì chắt cạn nước cơm ra bát xong rút bớt củi . Nước cơm lại cho tí đường vào uống thơm ngon phết , ấm lòng chiến sỹ 1 thời đói ăn
Cụ ấy đang hỏi các tách đường, lão lại vào bày cách bỏ thêm đường. Nhưng mà cái món nước cơm ngày xưa nó hay cứ như đổ sâm bây giờ ấy lão nhỉ, vào lúc cao điểm mệt mệt các cụ hay bảo...đổ cho nó tý nước cơm. Thế là khỏe re :D
 

nhat quang tran

Xe tải
Biển số
OF-449520
Ngày cấp bằng
30/8/16
Số km
235
Động cơ
212,333 Mã lực
Tuổi
70
trong cơm làm đếch gì có đường mà tách:)) khi cơm vào dạ dầy lúc đó mới chuyển hóa thành đường, cái lồi của cụ nghe ảo vãi
 

KatKik

Xe điện
Biển số
OF-565689
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
4,122
Động cơ
186,326 Mã lực
Nghe có vẻ hại điện nhưng có khác gì cách em nấu cơm bếp củi khi bé đâu nhỉ , đun cơm sôi thì chắt cạn nước cơm ra bát xong rút bớt củi . Nước cơm lại cho tí đường vào uống thơm ngon phết , ấm lòng chiến sỹ 1 thời đói ăn
Cụ nhắc đến e lại thèm.
 

KAXIHAN

Xe tải
Biển số
OF-595832
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
443
Động cơ
-4,384 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
sống gửi thác về
Em nghĩ có thể tách được, nhưng lượng tách được quá ít, khả năng như vụ quảng cáo mỳ ăn liền khoai tây ấy, hoá ra chỉ có chưa đến 10% là khoai tây, em nghĩ đây là cách quảng cáo thôi.
 

KatKik

Xe điện
Biển số
OF-565689
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
4,122
Động cơ
186,326 Mã lực

Dzon

Xe điện
Biển số
OF-13015
Ngày cấp bằng
6/2/08
Số km
4,178
Động cơ
548,498 Mã lực
Nơi ở
Thai Nguyen
Nghe có vẻ hại điện nhưng có khác gì cách em nấu cơm bếp củi khi bé đâu nhỉ , đun cơm sôi thì chắt cạn nước cơm ra bát xong rút bớt củi . Nước cơm lại cho tí đường vào uống thơm ngon phết , ấm lòng chiến sỹ 1 thời đói ăn
Ngày còn bé nấu cơm củi em cũng toàn làm trò này, vớt ra 1 ít để uống cho đỡ đói trong lúc chờ đến giờ ăn cơm :))
 

JasonNghia

Xe điện
Biển số
OF-39958
Ngày cấp bằng
5/7/09
Số km
4,331
Động cơ
856,073 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
ngày trước em học Sinh thì cô giáo bảo là tinh bột + enzym amilaza trong nước bọt cộng vào mới thành đường thì phải :))
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
18,848
Động cơ
1,134,828 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Em đang thấy quảng cáo (cả trên VTV1) nồi cơm điện nấu cơm tách đường (em xin phép ko viết tên để tránh nghi là quảng cáo), theo kết quả nghiên cứu công thì "Hàm lượng đường khử giảm từ 22,2 - 33,3%đường tổng số giảm từ 13,7 - 20,2% trong cơm gạo tẻ trắng và gạo lứt nấu bằng nội cơm tách đường". Thấy chCông nghệ của nó gồm 4 giai đoạn:
1. Gia nhiệt - nồi cơm được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh giúp sản phẩm có thể gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra quá trình dẻo hóa. Loại bỏ tinh bột xấu - vẫn giữ được chất dinh dưỡng
2. Phân tách - hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.
3. Loại bỏ - Hệ thống thoát nước thông minh tích hợp trong nồi cơm, sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn hấp thụ trở lại vào cơm giúp cơm sau khi nấu vẫn lưu giữ được mùi vị tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.
4. Nấu chín - Điều đặc biệt là là những hạt cơm được nấu qua nồi cơm điện tách đường có giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng vượt trội so với cơm nấu thông thường.
(cái này em copy trên site sản phẩm)

Em muốn hỏi các cụ of biết tuốt 1 số vấn đề sau:
- Nguyên lý như vậy có khoa học không?
- Với cấu tạo em thấy trông giống như nồi hấp thì có thể thực hiện được việc tách đường không? Nếu có thì có thể đạt được kết quả như công bố không?
- Đã có nhà cụ nào dùng thử chưa? Thực tế sử dụng như thế nào?

Em đang quan tâm đến sản phẩm này vì nhà đang có 2 người bị tiểu đường, nhờ các cụ tư vấn giúp vì thấy giá của nó cũng khá đắt, mua về mà vứt đi cũng phí :)
Mợ xem giá trị dinh dưỡng của hạt gạo bao gồm những gì ngoài tinh bột ra. Nếu nấu cơm bằng nồi đặc biệt mà tăng được giá trị dinh dưỡng đồng thời tách được đường bột thì siêu quá.
Cho người bị tiểu đường thì phải ăn kiêng và tập thể dục . Em có người quen là phụ nữ cao tuổi thực hiện chế độ ăn các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ v.v và uống hạt chia . Ngoài ra tập thể dục và bơi. Giờ hết tiểu đường, mỡ máu và huyết áp cao.
 

shiluo

Xe container
Biển số
OF-424775
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
6,865
Động cơ
134,876 Mã lực
Tuổi
43
Cho em hỏi là lượng đường tách ra sẽ đi đâu, hay chuyển hóa thành cái gì?
 

Me^4ba'nh

Xe tăng
Biển số
OF-33228
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
1,902
Động cơ
481,370 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the Earth
Chính xác là giống chậu rửa rau ozon :)) . Về mặt hóa học gạo có rất ít đường (nguồn wiki) :
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng
1.527 kJ (365 kcal)
Cacbohydrat
79 g
Đường 0.12 g
Chất xơ 1.3 g
Chất béo
0.66 g
Chất đạm
7.13 g
Vitamin
Thiamine (B1)

(6%)
0.070 mg
Riboflavin (B2)
(4%)
0.049 mg
Niacin (B3)
(11%)
1.6 mg
Pantothenic acid (B5)
(20%)
1.014 mg
Vitamin B6
(13%)
0.164 mg
Folate (B9)
(2%)
8 μg
Chất khoáng
Canxi

(3%)
28 mg
Sắt
(6%)
0.80 mg
Magiê
(7%)
25 mg
Mangan
(52%)
1.088 mg
Phốt pho
(16%)
115 mg
Kali
(2%)
115 mg
Kẽm
(11%)
1.09 mg
Thành phần khác
Nước
11.62 g
mà chiết tách từ gạo rất khó khăn bằng hóa học chứ ko đơn giản là đun sôi gạn nước đi là tách đường được.
Cơm vào cơ thể mới sinh ra nhiều đường ( tinh bột chuyển hóa đường, chất béo..)
 

Dzon

Xe điện
Biển số
OF-13015
Ngày cấp bằng
6/2/08
Số km
4,178
Động cơ
548,498 Mã lực
Nơi ở
Thai Nguyen
Mợ xem giá trị dinh dưỡng của hạt gạo bao gồm những gì ngoài tinh bột ra. Nếu nấu cơm bằng nồi đặc biệt mà tăng được giá trị dinh dưỡng đồng thời tách được đường bột thì siêu quá.
Cho người bị tiểu đường thì phải ăn kiêng và tập thể dục . Em có người quen là phụ nữ cao tuổi thực hiện chế độ ăn các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ v.v và uống hạt chia . Ngoài ra tập thể dục và bơi. Giờ hết tiểu đường, mỡ máu và huyết áp cao.
Thế nên em mới phải hỏi các cụ :D. Mà ko biết trên thế giới đã có cái sản phẩm nào tương tự chưa nhỉ?
 

Nam Tào

Xe điện
Biển số
OF-376918
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
2,495
Động cơ
267,404 Mã lực
Nơi ở
Lang thang
Cụ ấy đang hỏi các tách đường, lão lại vào bày cách bỏ thêm đường. Nhưng mà cái món nước cơm ngày xưa nó hay cứ như đổ sâm bây giờ ấy lão nhỉ, vào lúc cao điểm mệt mệt các cụ hay bảo...đổ cho nó tý nước cơm. Thế là khỏe re :D
Cụ nhắc đến e lại thèm.
Ngày còn bé nấu cơm củi em cũng toàn làm trò này, vớt ra 1 ít để uống cho đỡ đói trong lúc chờ đến giờ ăn cơm :))
Đến bữa mẹ bảo vo gạo thổi cơm toàn cố tình đổ nhiều nước để còn uống :))
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
18,848
Động cơ
1,134,828 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Thế nên em mới phải hỏi các cụ :D. Mà ko biết trên thế giới đã có cái sản phẩm nào tương tự chưa nhỉ?
Mợ đừng quá tin vào quảng cáo các tính năng cực kỳ siêu việt của bất cứ sản phẩm nào. Ở Việt Nam không quản lý chặt nên toàn nói phét một tấc tới trời nhất là các mợ bán hàng trên phây.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top