[Funland] Nhượng quyền bánh mì Má Hải

Hoàng Trang

Xe trâu
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
31,253
Động cơ
692,901 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Dịch như vầy mà Mình chưa có kinh nghiệm bụng ra lạng quạng chết nữa cụ ạ.
Chủ thread tự hỏi tự trả lời rồi còn gì bàn nữa.
Không phải bạn ơi, họ đã có sẵn hệ thống của họ rồi, họ phải có bí quyết riêng họ mới lớn mạnh hơn những người khác chứ, hiện nay họ ký chuyển nhượng hơn 300 cửa hàng và họ có khoảng 100 cửa hàng nữa, mình làm với họ thì mình không cần phải tìm tòi công thức họ cung cấp cho mình luôn, chả cá, nước chấm, giá vị ... Mình chỉ việc làm theo cách họ dạy thôi. Như bánh mì Tuấn Mập họ nhượng quyền họ cảm kết 1 cửa hàng bán ra hơn 1.000 ổ trên 1 ngày mà. Nhưng chỉ phí đầu tư 1 cửa hàng theo mẫu và chi phí chất xám hết 400 triệu.
Đúng rồi, họ không ký tùm lum đâu, họ có điều khoản hết, phải cách xa vị trí và tuyệt đối không cũng tuyến đường, vì mình phải lấy nguyên liệu bên họ, mình bán đươc họ cũng có lợi nhuận trong đó và cuối năm phải trả thêm 2.5% tổng số đơn hàng mình lấy của họ.
 

Dungha

Xe container
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
5,249
Động cơ
19,122 Mã lực
Khác với HN, bảo thủ trong cả chế biến và thưởng thức món ăn, SG rất thoáng trong ẩm thực. Đi măm phở ở HN mà gọi thêm giá đỗ thì nếu may mắn sẽ chỉ bị nhìn như sinh vật lạ. Nặng thì bị mời đi hàng khác. Người bảo thủ chỉ ăn phở chín chứ không tái tủng gì hết. Thậm chí có bác nhất định không ăn kèm quẩy và trà đá. Trà đá thì có thể hiểu rằng nó sẽ làm "đờ" cái lưỡi, làm kém đi vị giác nhưng phản đối quẩy thì cực đoan quá. Thế nên, với bánh mỳ cũng vậy. Bấy lâu người HN chỉ quen bánh mỳ pate hoặc kèm trứng chả, cao hơn chút là đồ nguội hay sốt vang chứ hầm bà lằng như trong SG thì người HN thấy quá lạ. Nhưng riêng ở món bánh mỳ thì nên công bằng với SG 1 chút bởi sự phong phú trong nhân bánh mỳ khiến cho món ăn đường phố này đc nhảy vào danh sách những món ngon trên thế giới (chỉ SG, Hội An chứ HN k thấy nhắc đến). Nếu đứng trước 1 tiệm bánh mỳ ở SG, trong lúc dạ dày biểu tình thì có lẽ người HN cực đoan nhất cũng sẽ dằn lòng "thử 1 cái xem sao" bởi sự phong phú của đồ ăn kèm: giò, chả, xá xíu, chả cá chiên, thịt heo quay, khô gà xé, trứng các thể loại...kèm theo khá nhiều salat và các thể loại nước sốt. Đặc biệt nữa có lẽ nằm ở công nghệ làm bánh mỳ. Bánh ở SG vỏ giòn mà dai, khác với ngoài HN giòn khô nên khi ăn vụn rơi lả tả.

IMG_20200310_075937-2.jpg
IMG_20200313_070613-1.jpg
IMG_20200313_071839-1.jpg
IMG_20200310_080617-1.jpg
Bánh mỳ vỏ giòn mà khô thực ra là hơn chục năm gần đây. Chứ ngày xưa Hà Nội dùng bánh mỳ dạng bánh mỳ ngã tư sở giòn, dai rất ngon. Từ dạo có bọn bánh mỳ Như Lan xôm xốp khô, giòn ăn vừa chán vừa bẩn ra xong các hàng nó toàn làm kiểu đấy. Chứ làm bánh mỳ giòn dai không khó. Nhiều hàng vẫn làm được.
 

Chính khí Đường

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-737270
Ngày cấp bằng
26/7/20
Số km
1,148
Động cơ
89,378 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hà Nội

GamCaoMayLanh

Xe lăn
Biển số
OF-333492
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
10,374
Động cơ
519,647 Mã lực
cụ đã bán chưa,nhà e bán rồi nè,ăn bữa đầu thì ngon nhưng bữa thứ 2 ko muốn ăn nữa.
Cô lao công quét rác cần ăn nhiều calo; Bác bảo vệ sắp vào ca cần đồ ăn đêm gọn; Học sinh dậy muộn được phụ huynh chở cần ăn nhanh kịp vào lớp ...Có người ăn quen ăn mãi 1 món không chán. Có người ăn không quen thì 'sơn hào hải vị' cũng đổ bỏ.
 

Gừng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147748
Ngày cấp bằng
1/7/12
Số km
8,320
Động cơ
365,515 Mã lực
Giai đoạn 2017-2019 là thời kỳ hoàng kim của ""Khám phá bản thân"" ""Sống để thành công"" và đi theo là các chuổi, các thương hiệu được setup nhanh, đẹp, doanh số khủng (nhưng tỷ suất lợi nhuận thực là bao nhiêu thì chả ai biết) của những tay cáo già vẽ lên bán cho các Start up đầy hoài bão

Đến giờ chả thấy đâu
Cáo thì cầm tiền rồi


Về câu hỏi của Bạn chủ topic:

Em ở Hà Nội, em mê món bánh mỳ pate từ khi học cấp I, khi mà 1 ổ bánh mỳ pate cồng trường chỉ có 500đ, rồi 800đ, rồi 1000đ và đến thời điểm này, khi gõ những dòng này, em chả biết Má Hải là ai và bánh mỳ Má Hải nó có gì độc đáo hơn nhan nhản những bánh mỳ chả tươi, bánh mỳ hè phố
hn e thấy bánh mì phố huế laf ngon nhất
 

HoaMaudon

Xe điện
Biển số
OF-344992
Ngày cấp bằng
1/12/14
Số km
2,013
Động cơ
298,349 Mã lực
Bánh mỳ vỏ giòn mà khô thực ra là hơn chục năm gần đây. Chứ ngày xưa Hà Nội dùng bánh mỳ dạng bánh mỳ ngã tư sở giòn, dai rất ngon. Từ dạo có bọn bánh mỳ Như Lan xôm xốp khô, giòn ăn vừa chán vừa bẩn ra xong các hàng nó toàn làm kiểu đấy. Chứ làm bánh mỳ giòn dai không khó. Nhiều hàng vẫn làm được.
Khu nhà em có 2 lò bánh mỳ chuyên làm kiểu cũ, dai thơm, mềm ... Những hôm mua đúng mẻ bánh vừa ra lò, ăn không thôi cũng bay veo ấy ạ

Thế hệ em ăn bánh mỳ pate cổng trường là bánh mỳ kiểu cũ này, quệt pate (nhiều hạt tiêu), thịt mỡ, xúc xích loại ngày xưa màu đỏ đỏ, rưới tương ớt phở, kẹp thêm dưa chuột và rau mùi ......

Ôi nhớ quá ạ, giờ chả tìm đâu ra hàng bánh mỳ như thế nữa
 

Gừng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147748
Ngày cấp bằng
1/7/12
Số km
8,320
Động cơ
365,515 Mã lực
Bánh mì HN không có cửa so với bánh mì ở trong Nam. Là người HN thích bánh mì và đi từ Nam chí Bắc để ăn bánh mì thì có nhận xét vậy.
đôngf ý với cụ
e ở hn nhưng bm nam ăn rất ngon
 

GamCaoMayLanh

Xe lăn
Biển số
OF-333492
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
10,374
Động cơ
519,647 Mã lực
Khu nhà em có 2 lò bánh mỳ chuyên làm kiểu cũ, dai thơm, mềm ... Những hôm mua đúng mẻ bánh vừa ra lò, ăn không thôi cũng bay veo ấy ạ

Thế hệ em ăn bánh mỳ pate cổng trường là bánh mỳ kiểu cũ này, quệt pate (nhiều hạt tiêu), thịt mỡ, xúc xích loại ngày xưa màu đỏ đỏ, rưới tương ớt phở, kẹp thêm dưa chuột và rau mùi ......

Ôi nhớ quá ạ, giờ chả tìm đâu ra hàng bánh mỳ như thế nữa
Hình như quán bánh mỳ phố Huế xéo rạp Đại Nam vẫn còn bán ?!?. Mợ thử tìm xem.
 

tazan_90

Xe điện
Biển số
OF-423578
Ngày cấp bằng
19/5/16
Số km
2,084
Động cơ
238,993 Mã lực
Tuổi
42
Cô lao công quét rác cần ăn nhiều calo; Bác bảo vệ sắp vào ca cần đồ ăn đêm gọn; Học sinh dậy muộn được phụ huynh chở cần ăn nhanh kịp vào lớp ...Có người ăn quen ăn mãi 1 món không chán. Có người ăn không quen thì 'sơn hào hải vị' cũng đổ bỏ.
khi nào cụ đứng bán thì nói nhé,nhà e đã bán và nói chung là dầu chiên khá bẩn,nếu làm dầu sạch thì ko lời.chả cá ko giống như bánh mì thịt,nó ko có bate nhé,cụ mà tự ý thêm vào là bị vi phạm hd đó.
 

Lambatda

Xe container
Biển số
OF-136583
Ngày cấp bằng
30/3/12
Số km
5,451
Động cơ
412,561 Mã lực
Bánh mỳ thì em nghĩ ko nên chơi nhượng quyền, ko cần thiết.
 

GamCaoMayLanh

Xe lăn
Biển số
OF-333492
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
10,374
Động cơ
519,647 Mã lực
khi nào cụ đứng bán thì nói nhé,nhà e đã bán và nói chung là dầu chiên khá bẩn,nếu làm dầu sạch thì ko lời.chả cá ko giống như bánh mì thịt,nó ko có bate nhé,cụ mà tự ý thêm vào là bị vi phạm hd đó.
Thế bác tưởng thiên hạ bỏ ra 15000 đ mua ổ bánh mỳ chả cá dễ dãi lắm à?. Chả cá nhiều bột hơn nhiều cá ăn bị đầy, rau rửa không sạch ăn vào đau bụng, dưa chuột không cạo mủ ăn bị đắng...Chỉ 1 lần thôi là vĩnh viễn mất khách.
 

cucsat

Xe tải
Biển số
OF-34810
Ngày cấp bằng
7/5/09
Số km
283
Động cơ
474,332 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trung
Bánh mì HN không có cửa so với bánh mì ở trong Nam. Là người HN thích bánh mì và đi từ Nam chí Bắc để ăn bánh mì thì có nhận xét vậy.
Em ko biết bác ở trong Nam lâu chưa, còn em thì 50/50. Em thấy bánh mỳ ở mỗi vùng có một nét riêng. Đặc biệt ở trong Sài Gòn phải nói thật là có rất rất nhiều cửa hàng đề BÁNH MỲ HÀ NỘI.
 

HoaMaudon

Xe điện
Biển số
OF-344992
Ngày cấp bằng
1/12/14
Số km
2,013
Động cơ
298,349 Mã lực

tazan_90

Xe điện
Biển số
OF-423578
Ngày cấp bằng
19/5/16
Số km
2,084
Động cơ
238,993 Mã lực
Tuổi
42
Thế bác tưởng thiên hạ bỏ ra 15000 đ mua ổ bánh mỳ chả cá dễ dãi lắm à?. Chả cá nhiều bột hơn nhiều cá ăn bị đầy, rau rửa không sạch ăn vào đau bụng, dưa chuột không cạo mủ ăn bị đắng...Chỉ 1 lần thôi là vĩnh viễn mất khách.
thì vạy với khó bán.
 

Violet8

Xe tải
Biển số
OF-529445
Ngày cấp bằng
30/8/17
Số km
209
Động cơ
173,238 Mã lực
Sáng tạo cho bánh mì trong SGN là vô hạn. Các cụ/mợ đã nghe qua bánh mì há cảo chưa ? Những viên há cảo nho nhỏ nhét trong ổ bánh mì rồi cho rau dưa, nước sốt sền sệt. Ngon hay không còn tuỳ khẩu vị mỗi người.
 

muoibaconcho

Xe điện
Biển số
OF-22710
Ngày cấp bằng
21/10/08
Số km
4,964
Động cơ
635,074 Mã lực
Không phải bạn ơi, họ đã có sẵn hệ thống của họ rồi, họ phải có bí quyết riêng họ mới lớn mạnh hơn những người khác chứ, hiện nay họ ký chuyển nhượng hơn 300 cửa hàng và họ có khoảng 100 cửa hàng nữa, mình làm với họ thì mình không cần phải tìm tòi công thức họ cung cấp cho mình luôn, chả cá, nước chấm, giá vị ... Mình chỉ việc làm theo cách họ dạy thôi. Như bánh mì Tuấn Mập họ nhượng quyền họ cảm kết 1 cửa hàng bán ra hơn 1.000 ổ trên 1 ngày mà. Nhưng chỉ phí đầu tư 1 cửa hàng theo mẫu và chi phí chất xám hết 400 triệu.
Đọc đến đây thì thấy đúng công thức: Làm giàu không khó: "mình không cần phải tìm tòi công thức họ cung cấp cho mình luôn, chả cá, nước chấm, giá vị ... Mình chỉ việc làm theo cách họ dạy thôi."
Em sẽ chuyển giao công nghệ bánh mỳ muoibaconcho cho cụ với chi phí bằng 1/2 ông kia thôi, tức là 200 chẹo.
bao gồm các món: bánh mỳ truyền thống, bánh mỳ trứng, bánh mỳ chả cá, bánh mỳ thịt nướng, bánh mỳ heo quay.
Cứ nhiều thịt ít tiền thì ngày bán 1000 ổ dễ ợt.
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
14,160
Động cơ
418,626 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Đọc đến đây thì thấy đúng công thức: Làm giàu không khó: "mình không cần phải tìm tòi công thức họ cung cấp cho mình luôn, chả cá, nước chấm, giá vị ... Mình chỉ việc làm theo cách họ dạy thôi."
Em sẽ chuyển giao công nghệ bánh mỳ muoibaconcho cho cụ với chi phí bằng 1/2 ông kia thôi, tức là 200 chẹo.
bao gồm các món: bánh mỳ truyền thống, bánh mỳ trứng, bánh mỳ chả cá, bánh mỳ thịt nướng, bánh mỳ heo quay.
Cứ nhiều thịt ít tiền thì ngày bán 1000 ổ dễ ợt.
Thương hiệu 13 con chó mà menu ko có món bánh mỳ thịt chó hả cụ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top