[Funland] Nhượng quyền bánh mì Má Hải

GamCaoMayLanh

Xe container
Biển số
OF-333492
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
9,259
Động cơ
519,647 Mã lực
Em chưa ăn thử nên em không biết, vì cho em chưa có ai bán. Chỗ khác thì có mà em lại không đi được
Bác chưa ăn thử mà đã dám xông vào mảng ẩm thực chưa tính đến nhượng quyền thì cầm chắc từ lỗ đến phá sản. Giống bác gì có được 1 mặt bằng xong đòi xông ngay vào mở nhà hàng bít tết. :))
 

Gacodoc68

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-789902
Ngày cấp bằng
10/9/21
Số km
189
Động cơ
26,807 Mã lực
Dịch quá mình chuyển hướng kinh doanh khác, đang tham khảo mô hình bánh mì nhượng quyền Má Hải, anh chị đã ăn thử chưa cho em chút cảm nhận ạ.
Có làm cái bánh mỳ thôi, dễ ợt mà.. đi đến 1 cửa hàng nào đó xin học phụ người ta mấy buổi là làm được thôi gì phải mua nhượng quyền, mà cái thương hiệu lạ hoắc kia ai quan tâm... lại giống mấy cái thương hiệu Phỏ giờ nghẻo lâu rồi
 

cuongkilo

Xe tăng
Biển số
OF-368459
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
1,261
Động cơ
283,157 Mã lực
Theo em cụ đã có mặt bằng sẵn rồi. Tự mày mò mà làm.cần đếch gì tốn chi phi Nhượng Quyền.
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,798
Động cơ
342,582 Mã lực
Khác với HN, bảo thủ trong cả chế biến và thưởng thức món ăn, SG rất thoáng trong ẩm thực. Đi măm phở ở HN mà gọi thêm giá đỗ thì nếu may mắn sẽ chỉ bị nhìn như sinh vật lạ. Nặng thì bị mời đi hàng khác. Người bảo thủ chỉ ăn phở chín chứ không tái tủng gì hết. Thậm chí có bác nhất định không ăn kèm quẩy và trà đá. Trà đá thì có thể hiểu rằng nó sẽ làm "đờ" cái lưỡi, làm kém đi vị giác nhưng phản đối quẩy thì cực đoan quá. Thế nên, với bánh mỳ cũng vậy. Bấy lâu người HN chỉ quen bánh mỳ pate hoặc kèm trứng chả, cao hơn chút là đồ nguội hay sốt vang chứ hầm bà lằng như trong SG thì người HN thấy quá lạ. Nhưng riêng ở món bánh mỳ thì nên công bằng với SG 1 chút bởi sự phong phú trong nhân bánh mỳ khiến cho món ăn đường phố này đc nhảy vào danh sách những món ngon trên thế giới (chỉ SG, Hội An chứ HN k thấy nhắc đến). Nếu đứng trước 1 tiệm bánh mỳ ở SG, trong lúc dạ dày biểu tình thì có lẽ người HN cực đoan nhất cũng sẽ dằn lòng "thử 1 cái xem sao" bởi sự phong phú của đồ ăn kèm: giò, chả, xá xíu, chả cá chiên, thịt heo quay, khô gà xé, trứng các thể loại...kèm theo khá nhiều salat và các thể loại nước sốt. Đặc biệt nữa có lẽ nằm ở công nghệ làm bánh mỳ. Bánh ở SG vỏ giòn mà dai, khác với ngoài HN giòn khô nên khi ăn vụn rơi lả tả.

IMG_20200310_075937-2.jpg
IMG_20200313_070613-1.jpg
IMG_20200313_071839-1.jpg
IMG_20200310_080617-1.jpg
 

chimchich1204

Xe hơi
Biển số
OF-372014
Ngày cấp bằng
30/6/15
Số km
199
Động cơ
252,115 Mã lực
Cụ phải ăn thử để có đánh giá bản thân, quan trọng hơn là cụ định bán ở đâu, phải hiểu được khẩu vị nhu cầu của KH nơi cụ định làm chứ. ( thị hiếu, tệp khách hàng tiềm năng, khả năng chi trả, tần suất sd sp....)
 

chimchich1204

Xe hơi
Biển số
OF-372014
Ngày cấp bằng
30/6/15
Số km
199
Động cơ
252,115 Mã lực
Khác với HN, bảo thủ trong cả chế biến và thưởng thức món ăn, SG rất thoáng trong ẩm thực. Đi măm phở ở HN mà gọi thêm giá đỗ thì nếu may mắn sẽ chỉ bị nhìn như sinh vật lạ. Nặng thì bị mời đi hàng khác. Người bảo thủ chỉ ăn phở chín chứ không tái tủng gì hết. Thậm chí có bác nhất định không ăn kèm quẩy và trà đá. Trà đá thì có thể hiểu rằng nó sẽ làm "đờ" cái lưỡi, làm kém đi vị giác nhưng phản đối quẩy thì cực đoan quá. Thế nên, với bánh mỳ cũng vậy. Bấy lâu người HN chỉ quen bánh mỳ pate hoặc kèm trứng chả, cao hơn chút là đồ nguội hay sốt vang chứ hầm bà lằng như trong SG thì người HN thấy quá lạ. Nhưng riêng ở món bánh mỳ thì nên công bằng với SG 1 chút bởi sự phong phú trong nhân bánh mỳ khiến cho món ăn đường phố này đc nhảy vào danh sách những món ngon trên thế giới (chỉ SG, Hội An chứ HN k thấy nhắc đến). Nếu đứng trước 1 tiệm bánh mỳ ở SG, trong lúc dạ dày biểu tình thì có lẽ người HN cực đoan nhất cũng sẽ dằn lòng "thử 1 cái xem sao" bởi sự phong phú của đồ ăn kèm: giò, chả, xá xíu, chả cá chiên, thịt heo quay, khô gà xé, trứng các thể loại...kèm theo khá nhiều salat và các thể loại nước sốt. Đặc biệt nữa có lẽ nằm ở công nghệ làm bánh mỳ. Bánh ở SG vỏ giòn mà dai, khác với ngoài HN giòn khô nên khi ăn vụn rơi lả tả.

IMG_20200310_075937-2.jpg
IMG_20200313_070613-1.jpg
IMG_20200313_071839-1.jpg
IMG_20200310_080617-1.jpg
em thấy chính cụ đang "bảo thủ" với suy nghĩ về ẩm thực vùng miền và có phần thiên hướng nâng ẩm thực trong SG và dìm ngoài HN. Em thấy đơn giản chúng ta chỉ nên coi đó là một sự đặc trưng của ẩm thực vùng miền, đừng đánh giá xấu về những món và cách ăn không phù hợp với mình. Ârm thực mỗi nơi nên có được sự tôn trọng riêng của nó.
 

Tony_Le

Xe container
Biển số
OF-710012
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
7,015
Động cơ
196,631 Mã lực
Chỉ bán mỗi bánh mì, mặt bằng sẵn thì mạnh dạn tự lập thương hiệu mới cho nhanh.
 

Pikapika3

Xe tải
Biển số
OF-786116
Ngày cấp bằng
31/7/21
Số km
374
Động cơ
31,993 Mã lực
Tuổi
34
Bánh mì HN không có cửa so với bánh mì ở trong Nam. Là người HN thích bánh mì và đi từ Nam chí Bắc để ăn bánh mì thì có nhận xét vậy.
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
12,850
Động cơ
422,744 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Bánh mì HN không có cửa so với bánh mì ở trong Nam. Là người HN thích bánh mì và đi từ Nam chí Bắc để ăn bánh mì thì có nhận xét vậy.
Em lại khoái bánh mỳ hà nội xưa hơn, kiểu truyền thống pate và thịt ướp phẩm hoa hiên thái mỏng:D
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,798
Động cơ
342,582 Mã lực
em thấy chính cụ đang "bảo thủ" với suy nghĩ về ẩm thực vùng miền và có phần thiên hướng nâng ẩm thực trong SG và dìm ngoài HN. Em thấy đơn giản chúng ta chỉ nên coi đó là một sự đặc trưng của ẩm thực vùng miền, đừng đánh giá xấu về những món và cách ăn không phù hợp với mình. Ârm thực mỗi nơi nên có được sự tôn trọng riêng của nó.
Vầng, bác.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,474
Động cơ
323,082 Mã lực
Khác với HN, bảo thủ trong cả chế biến và thưởng thức món ăn, SG rất thoáng trong ẩm thực. Đi măm phở ở HN mà gọi thêm giá đỗ thì nếu may mắn sẽ chỉ bị nhìn như sinh vật lạ. Nặng thì bị mời đi hàng khác. Người bảo thủ chỉ ăn phở chín chứ không tái tủng gì hết. Thậm chí có bác nhất định không ăn kèm quẩy và trà đá. Trà đá thì có thể hiểu rằng nó sẽ làm "đờ" cái lưỡi, làm kém đi vị giác nhưng phản đối quẩy thì cực đoan quá. Thế nên, với bánh mỳ cũng vậy. Bấy lâu người HN chỉ quen bánh mỳ pate hoặc kèm trứng chả, cao hơn chút là đồ nguội hay sốt vang chứ hầm bà lằng như trong SG thì người HN thấy quá lạ. Nhưng riêng ở món bánh mỳ thì nên công bằng với SG 1 chút bởi sự phong phú trong nhân bánh mỳ khiến cho món ăn đường phố này đc nhảy vào danh sách những món ngon trên thế giới (chỉ SG, Hội An chứ HN k thấy nhắc đến). Nếu đứng trước 1 tiệm bánh mỳ ở SG, trong lúc dạ dày biểu tình thì có lẽ người HN cực đoan nhất cũng sẽ dằn lòng "thử 1 cái xem sao" bởi sự phong phú của đồ ăn kèm: giò, chả, xá xíu, chả cá chiên, thịt heo quay, khô gà xé, trứng các thể loại...kèm theo khá nhiều salat và các thể loại nước sốt. Đặc biệt nữa có lẽ nằm ở công nghệ làm bánh mỳ. Bánh ở SG vỏ giòn mà dai, khác với ngoài HN giòn khô nên khi ăn vụn rơi lả tả.

IMG_20200310_075937-2.jpg
IMG_20200313_070613-1.jpg
IMG_20200313_071839-1.jpg
IMG_20200310_080617-1.jpg
Bánh mý Sài gòn ngon cực kỳ luôn. Lúc mới vào đó mình rất ngạc nhiên thấy tụi thanh niên chén một lúc 2 ổ bánh, trong khi ở ngoài Bắc ăn 1 ổ là no căng bụng rồi. Đến lúc có dịp ăn thử mới thấy khác biệt. Bánh rỗng, ít ruột, nhân toàn các loại dưa góp, rau gia vị, thịt hay xúc xích vừa phải. Nước sốt rất ngon, cân bằng cả chua ngọt mặn. Ăn không đầy ứ như ngoài Bắc, cảm giác chén một lúc 2 ổ ngon ơ. :)
 

luanitx86

Xe hơi
Biển số
OF-158089
Ngày cấp bằng
24/9/12
Số km
135
Động cơ
352,475 Mã lực
Cụ đầu tư chuỗi thực phẩm mà lại không có kiến thức thực phẩm thì dễ sập lắm. Em nghĩ cụ hãy ăn thử hoặc có thể mua một ít cho mọi người ăn thử và đánh giá xem có phù hợp vị hay ngon không?
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,424
Động cơ
230,323 Mã lực
Tuổi
48
Nhiều khi cứ mạnh dạn mở lại thành công, cân đo nhiều lại ko dám làm gì, không má Hải thì lấy luôn tên mình , ko biết cụ có phải tên Tuấn ko, bánh mì Tuấn còi, bánh mì Tuấn râu, bánh mì Tuấn tú v..v..
Bán cho công nhân là chính thì đầu tiên cứ phải rẻ hơn Tuấn Mập với Má Hải, sau đó là ổn định chất lượng, ko cần ngon quá.... trung bình thôi nhưng giữ được ổn định lâu dài, chất lượng trung bình thì dễ cho việc định giá và tìm nguồn nguyên liệu hợp lý...
 

Ha Cong Anh

Xe điện
Biển số
OF-206462
Ngày cấp bằng
17/8/13
Số km
4,639
Động cơ
363,494 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thớt chủ có muốn khai thác 'chuỗi bánh mỳ Cụ Mợ' phí 0 đồng?. Chi phí nguyên vật liệu như sau: Bánh mì mua sỉ 2000đ/cái, giò lụa 65000 - 70000 đ/ 1/2 cân (chịu khó xắt mỏng lát giò như tờ rơi bđs thì được 100 cái, cắt dầy như bìa các tông thùng mì thì được 50 cái), hạt tiêu, nước tương, tương ớt 30000 đ/1000 suất, hành ta, rau mùi 20000 đ/100 suất. Đầu tư thêm 1 bình ắc quy 12V, 1 bóng led +kẹp cá sấu, xe đẩy bán thông đêm. Giá 15000 đ/ổ lời 3000 đ /ổ, một ngày bán được 1000 ổ sẽ lời 3.000.000 đ. Bán bánh mỳ trứng, bánh mỳ chả cá còn lời hơn nhưng phải đầu tư thêm 1 bếp ga mi ni hoặc chế bếp than tổ ong cũng hơi lích kích. Quần đùi may ô đứng bán cũng được, chả cần phải tốn phí đồng phục, setup cửa hàng...Mấy trẩu đi học xong các lớp 'làm giầu không khó chỉ ló cái khố' về cứ như đi trên mây bay trong gió với 'franchising'.
Sao chi phí thấp thế mà lời có 3k/15k/1 ổ bánh mỳ hả Cụ?
 

porsche gt

Xe điện
Biển số
OF-32110
Ngày cấp bằng
23/3/09
Số km
2,304
Động cơ
501,257 Mã lực
Nơi ở
HN
Ngu ý của em thấy là các mô hình nhượng quyền đều cố gắng hớt những váng cuối cùng còn lại. Nếu hiệu quả họ đã tự mở rộng rồi.
 

GamCaoMayLanh

Xe container
Biển số
OF-333492
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
9,259
Động cơ
519,647 Mã lực
Sao chi phí thấp thế mà lời có 3k/15k/1 ổ bánh mỳ hả Cụ?
Còn phải trừ chi phí cơ hội nữa. Bán từ sáng đến tối không lẽ nhịn đói. Rồi QLTT, dân phòng, CAP..đúng đợt chiến dịch đường thông hè thoáng không lẽ họ cũng để yên.
 
Biển số
OF-793210
Ngày cấp bằng
12/10/21
Số km
17
Động cơ
20,770 Mã lực
Tuổi
40
Ngu ý của em thấy là các mô hình nhượng quyền đều cố gắng hớt những váng cuối cùng còn lại. Nếu hiệu quả họ đã tự mở rộng rồi.
Họ có chuỗi cửa hàng mà bạn, những khu vực họ có rồi thì họ đâu có ký nhượng quyền cho mình, họ ký nhượng quyền chỗ mà họ không quản lý được, ví dụ ở quận khác, tỉnh khác, mình mở nhưng mình vẫn phải nhập nguyên liệu bên họ, họ cũng có lợi nhuận trong mỗi ổ mình bán ra mà.
 

Tony_Le

Xe container
Biển số
OF-710012
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
7,015
Động cơ
196,631 Mã lực
Ngu ý của em thấy là các mô hình nhượng quyền đều cố gắng hớt những váng cuối cùng còn lại. Nếu hiệu quả họ đã tự mở rộng rồi.
Thằng ký trước nó không ngu vậy đâu, điều khoản phải rõ cách mấy km, cách mấy dãy phố thì không được mở cái tương tự chứ!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top