Còn nói về phở ngày xưa vs nay thì chắc chắc nay ngon hơn.
Ngày xưa, mà chả phải xưa gì, tầm năm 70-80 đổ lại đói bm, con người cũng đói chứ ko nói đên con bò.
Gạo để làm bánh phở chắc chắc cũng chả có gạo ngon mà làm vì đến gạo cho người ăn cũng chả có gạo tử tế mà ăn thì lấy đâu ra gạo ngon để làm bánh phở.
Chưa kể kinh tế khó khăn, chả đc ăn phở thường xuyên, mỗi lần đc ăn phở thì nào là nhiều bánh, nhiều nước, mua mang về thì xin nhiều nc để về còn chia nhau ăn thêm vs cơm nguội.
Vậy thì mỗi lần ăn thấy nó ngon.
Em hỏi bố mẹ em là ngày xưa liệu có chuyện sáng nào cũng ăn phở hoặc tuần ăn 3-4 lần như con ko.
Ông bà bảo lấy đâu ra, mặc dù bố mẹ em đều dân phố cổ, ông bà làm nghề buôn bán vs cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nói chung là có đk khá giả, con cái ko phải đi xếp hàng tem phiếu bao giờ... mà thời bé bố mẹ em cũng chả đc ăn sáng bằng phở thường xuyên.
Vì vậy ngày xưa ngon là do đói vs thiếu thốn chứ đúng ra ko thể bằng phở bây giờ đc.