Cụ ấy nói chắc Oanh Thọ Xương.E đánh giá phở Oanh ở Ng Trường Tộ này ngon nhất
Oanh Nguyễn Trường Tộ phở vị nặng độ mặn.
Cụ ấy nói chắc Oanh Thọ Xương.E đánh giá phở Oanh ở Ng Trường Tộ này ngon nhất
Em nhớ hình như bán ở Tuệ Tĩnh-Triệu Việt Vương , sau có một dạo chuyển xuống Bà Triệu.Phở Biên đầu tiên do một cụ tên là Biên bán ở cái phố vắng vắng mạn Bùi Thị Xuân, Triệu Việt Vương, hồi 9x đã tầm hơn 50 tuổi, làm hàng ăn nhưng mặc tạp dề trắng, đội mũ đầu bếp trắng đúng đồng phục bếp Pháp xưa. Hôm đầu tiên phi vào buổi tối lại gọi đĩa chân gà uống rượu, cụ có vẻ cáu tống cổ đi chỗ khác, bảo đây chỉ có bò. Cũng ngượng nên mấy năm sau lúc mở ở Lê Văn Hưu mới ăn lại, khoảng 6-7 năm sau cụ mất còn ông con trai đứng bán, nóng tính hơn và hay mặc áo sơ mi hoa.. Sau nữa chả để ý thì gần đây thấy có đợt là mấy thanh niên, đợt là mấy bà trung tuổi. Ăn thử một lần thấy vẫn biển tên nhưng bát phở đã khác.
Hàng lẩu bò này nó có cái đặc biệt là có cả đuôi gân pín nạm gầu đủ cả mà giá hạt rẻ và cũng đầy đặn, ăn ở đây em chỉ thích quẩy chấm tương ớt pha (nước chấm lẩu), quẩy giòn nước chấm cay ăn ngon thật mà hàng khác ko có, còn thịt và nước lẩu thì cũng ko có gì đặc sắc, phở thì dưới trung bình.Tứ Hải mới mở cụ ơi...em còn chưa ăn,phở Tuấn C8 là cái đường đối diện hotel Hà Nội cơ ạ.
Tuấn C8 nó đắt hàng món lẩu bò,nhưng làm bẩn em cũng ko ăn.
Vâng, hết dịch, em về nước, nhất định em sẽ tớinếu đã đến Phan Đình Phùng thì cụ rẽ sang Phùng Hưng
ở đó mới có quán chân truyền của LQS hàng phở hợp tác xã ngày xưa
Nó còn phải nghiêng chảo cho lửa táp vào nữa cụ ạ..như thế mới có vị của tái lăn.Từ ngày có truyền thông và bọn học đòi ấm ớ đâm ra phở Hà Nội mất cái chất của hàng quán xưa vốn dĩ e dè thoang thoảng.
Ông Thìn trước thì tả tái lăn nhà ông thế này:
Với mức nhiệt lượng đạt khoảng 1.000 độ C, thịt bò thái mỏng được đem vào xào đến độ "chín tức tưởi". Nghĩa là thịt không kịp chảy nước ra mà cái chín đã bọc lại.
Đầu tiên chảo mỡ phải nóng già, sau cho tỏi gừng và thịt bò vào, đảo thật nhanh. Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích.
Bây giờ ông "lăn" sẵn từ đêm cho vào rổ, khách đến bốc vào bát chan nước.. chán thật.
Bà Hoành xưa có cái góc nhà 3m2, cứ thi thoảng mùa đông rét sáng em đạp xe vào Hà Đông học ĐH, đi sớm tạt vào làm 1 đĩa bánh cuốn chả ớt cay xè. Ngon.
Có bà hàng nước góc ngã 4 Bà Triệu thì bao năm vẫn thế. Hai đứa cón gái xưa bé tí giờ lớn đùng vẫn không lấy chồng, phụ mẹ bán nước.
Bún ốc Mai Hắc Đế thì nghỉ hẳn. Giờ chỉ còn bà già bán ốc nguội chỗ Bùi Thị Xuân vẫn bán chiều.
Phờ gánh Hàng Trống chều rét - đói làm 1 bát cũng sướng, giờ bọn ở đâu đến check in, ăn thì đ. éo ăn cứ chụp với choạch, đông khách lại thuê vào ngõ, không bán gánh nữa.
Bún chả Hương Liên sinh sau đẻ muộn thuê mặt bằng bán dập dòm tí buổi trưa, giờ cũng gớm phết.
Giờ có gia đình lócn nhóc ít ăn sáng ở ngoài nhưng hôm nào thèm phở thì hẹn anh em cafe thì quanh quanh em ăn phở Tựu, phở Biên hay Tư Lùn HBT là vừa mồm. Xét cho cùng cũng đại khái thế thôi.
Ấy cụ,tiêu chuẩn rõ ràng chứ cụ làm sao mỗi người mỗi ý được,phở HN thì không thể lẫn với phở nơi khác được,khác nhau là ở cách chọn nguyên liệu và cách nấu và đó là bí kíp của mỗi nhàĂn phở bây giờ thiên về nạp năng lượng chứ mấy người quan tâm ngon dở thế nào, chẳng qua tùy khẩu vị tùy cảm xúc thôi. Mỗi người mỗi ý, món phở này ngay từ ngày ra đời đã chả có tiêu chuẩn gì, người làm hàng cũng tùy nghi gia giảm mà khách ăn mỗi người mỗi ý. Chẳng qua hơn nhau cái chỗ ngồi với ngón trình bày thôi mà.
Nếu nói chân truyền LQS hợp tác xã xưa thì chỉ có LQS Láng Hạ và Kim mã,Kim mã là của con trai bà già trước làm cửa hàng trưởng HTX còn Láng hạ là 2 con gái nhé cụ,2 cụ hình như sống với con gái ở Láng Hạ,hồi trẻ em nghiện phở này,tuần nào cũng phải phi xe lên vài buổi nhưng bây giờ cũng công thức đó kém ngon hơn là do bò giờ nuôi công nghiệp nên kg thể bằng bò xưa được,vị thì vẫn giữ nguyên bao nămnếu đã đến Phan Đình Phùng thì cụ rẽ sang Phùng Hưng
ở đó mới có quán chân truyền của LQS hàng phở hợp tác xã ngày xưa
Em ghét đặc, cảm thấy cái mùi của nó thật là dị ko biết cho cái bỏ mẹ gì vào, vị lại còn mặn mặn đắng đắng nữa chứPhở Nam Định nhìn đã thấy khiếp, nước dùng hôi mù
Quả thật PĐP Có 1 quán phở LQS góc ngã 3 ĐD-PĐP, nhìn thẳng sang cổng thành Cửa bắc. Nhưng quán nhượng thương hiệu đó mở giữa 2019, rồi chết yểu với Covid mùa 1. Nên em cũng băn khoăn ko hiểu cụ Nga nói về phở PĐP nàoPhan Đình Phùng làm gì có quán phở nào đâu nhỉ?
Thế thì em lại đi ngược hướng với cụ rồi. Lần nào về nước em cũng đến quán Lý Quốc Sư ở Phan Đình Phùng ăn bát phở. Tới mức con gái em còn bảo: " nếu bên này mà cũng mở Lý Quốc Sư thì bố ăn phở thay cơm..."
Chon nên, theo em, ẩm thực mỗi người 1 khẩu vị, đặc biệt là phở Hà nội. Cho nên chủ thớt đưa nhận định phở ngon hay dở lên trên này có phần khiên cưỡng.
Nam định thì lạm dụng thảo quả hoa hồi quế chi và...nước mắm,đặc điểm đi từ xa đã thấy mùi rồiEm ghét đặc, cảm thấy cái mùi của nó thật là dị ko biết cho cái bỏ mẹ gì vào, vị lại còn mặn mặn đắng đắng nữa chứ
Nó là thói quen và khẩu vị, em ăn ở đây từ nhỏ đến giờ vẫn thấy ngon cụ ạ. Nhưng phải là dấm tỏi ớt ngâm chứ vắt chanh vào là hỏng bát phở Thìn cụ ạ. Vị thơm của thịt bò xào, của nước phở hòa với vị chua thơm của dấm tỏi ớt ngâm, chẹp chẹp, em phi ra đó đây.Ngon dở theo mồm, theo hương vị đầu tiên lưu lại. Ông già em mỗi lần về VN là phải chạy ngay qua Thìn, còn đối vs mình và bọn nhóc thì chả ấn tượng gì.
Gọi là bấu víu vào cái huỳnh quang quá khứ rồi mang ra để tự hìu mí nhau một tí cho qua ngày.Vl các ông Hà lội kháy nhau
Thiếu nước vác sổ đỏ đến đập vào mặt nhau
Phở LQS biển cam trước là mở đầu tiên ở góc Chân Cầm, hồi mới mở em ăn thử, nước cứng đơ, ko còn vị ngầy ngậy của nước phở LQS cũ nữaE góp thêm một hàng ( thực ra là chuỗi hàng) phở dở:
Lý Quốc Sư biển màu cam
Bát Đàn, biển cũng màu cam ấy ạ, mở ở những phố ko có tên Bát đàn
LQS dởm hết đấy cụ,phở Nam định đấy,LQS chuẩn vị giờ chỉ còn ở đối diện cổng chính ks Deawoo và Láng hạ chỗ nhà tập thể đối diện 88 Láng Hạ cụ ạ,còn lại là dỏm hếtPhở LQS biển cam trước là mở đầu tiên ở góc Chân Cầm, hồi mới mở em ăn thử, nước cứng đơ, ko còn vị ngầy ngậy của nước phở LQS cũ nữa
Chỉ được sốt vang và...đắt vãiE đánh giá phở Oanh ở Ng Trường Tộ này ngon nhất
KS vườn thủ đô. Ngày xưa vài vip thường lui đến ănE có một lần được mời ăn phở trong cái khách sạn gì ở đường hoàng ngọc phách, gần với láng hạ, bát phở giá 90 ngàn, nói là bò mỹ, nhưng ăn không ngon bằng các quán phở e hay ăn trên phố cổ các cụ ạ.