[Funland] những ngộ nhận về bột ngọt ( mì chính)

Chưa Có Dép

Xe điện
Biển số
OF-337469
Ngày cấp bằng
6/10/14
Số km
3,444
Động cơ
306,085 Mã lực
Ko thích dùng thì ai ép, bột ngọt gốc axit amin, dùng bt, chả làm sao cả
bảo bột ngọt ko tốt mới là ngộ nhận
 

shiluo

Xe container
Biển số
OF-424775
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
6,849
Động cơ
134,517 Mã lực
Tuổi
43
người ta làm nhiều rồi cụ, em thì chỉ thích tán gái thôi, em làm biếng lắm, bớt sân si đi cụ
Em thấy cụ nhiệt tình quan tâm đến vị giác của người khác thái quá , lại còn nhấn mạnh nhiều lần mì chính hịn của Nhật khác mì chính lởm của Việt Nam nên em thấy có gì đó sai sai thôi (có ăn hay ko thì kệ họ cụ ạ, mì chính có không hại như cụ nói thì cũng chẳng bổ béo gì). Cụ mà không có ý định bán thì em xin lỗi cụ ^^
 

huy113

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-463409
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
311
Động cơ
204,000 Mã lực
Tuổi
44
Ạji no Moto tiếng Nhật có nghĩa là nguồn gốc của hương vị, đây cũng không phải là họ của người Nhật cụ ạ, chắc có nhầm lẫn gì trong câu chuyện của cụ thớt
tại viết dài các cụ lười đọc nên em làm rẹt rẹt cho nó ngắn gọn cụ ạ, rồi em trích dẫn sau :))
 

pham minh

Xe container
Biển số
OF-84932
Ngày cấp bằng
11/2/11
Số km
7,305
Động cơ
438,160 Mã lực
Nơi ở
690 lạc long quân
em mở thớt này để đưa ra ý kiến về việc có những người hiểu sai về bột ngọt ( mì chính), một số người khi ăn bột ngọt hay có cảm giác tê đầu lưỡi, người cứng lại và khó thở, sự
thật có phải bột ngọt gây ra hay không
sự ra đời của mì chính, đó là bà vợ ông ajinomoto 1 hôm nấu ăn bà cho thêm nước chiết xuất từ rong biển, ông ajinomoto ăn thấy ngon hơn mọi ngày nên ông hỏi vợ ông cho gì vào và bà ấy nói cho thêm nước chiết xuất từ rong biển, và bây giờ cty ajinomoto là tập đoàn hùng mạnh của nhật bản ra đời từ câu chuyện gia đình ông ajinomoto đó ạ
CCCM vào cho ý kiến ăn nhiều bột ngọt có hại hay không ạ, theo nghiên cứu chúng ta ăn nhiều bột ngọt ko có hại bằng chúng ta ăn nhiều muối trong khẩu phần ăn hàng ngày
Em chỉ thấy bọn tây lông nó cấm phụ nữ có thai và trẻ em xơi món này
 

huy113

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-463409
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
311
Động cơ
204,000 Mã lực
Tuổi
44
Em thấy cụ nhiệt tình quan tâm đến vị giác của người khác thái quá , lại còn nhấn mạnh nhiều lần mì chính hịn của Nhật khác mì chính lởm của Việt Nam nên em thấy có gì đó sai sai thôi (có ăn hay ko thì kệ họ cụ ạ, mì chính có không hại như cụ nói thì cũng chẳng bổ béo gì). Cụ mà không có ý định bán thì em xin lỗi cụ ^^
cái này là sức khoẻ thôi cụ ạ, nếu đi ăn ở đâu mà cụ có triệu chứng như em nói ở trên thì mình ăn quán khác cụ ạ
 

Kurumasuki

Xe lăn
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
10,041
Động cơ
323,265 Mã lực
Cụ thớt có biết Ajinomoto nghĩa là gì ko mà kể như đúng rồi thế?
 

huy113

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-463409
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
311
Động cơ
204,000 Mã lực
Tuổi
44
Cụ thớt có biết Ajinomoto nghĩa là gì ko mà kể như đúng rồi thế?
Nhờ phát hiện ra Natri Glutamate ông đã trở nên rất giàu có, và xây dựng nên thương hiệu AJINOMOTO cực kỳ phát triển
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
36,279
Động cơ
520,493 Mã lực
em sài gòn, làm bên nhớt xe cụ nhé, cụ đừng rãnh đến mức suy đoán vậy ạ
cụ làm gì mềnh quan tâm làm éo gì
mềnh chỉ thấy cụ dôn dốt khi bảo mề chánh làm từ ... rong biển thôi=))
 

shiluo

Xe container
Biển số
OF-424775
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
6,849
Động cơ
134,517 Mã lực
Tuổi
43
cụ làm gì mềnh quan tâm làm éo gì
mềnh chỉ thấy cụ dôn dốt khi bảo mề chánh làm từ ... rong biển thôi=))
Cụ không biết rồi, search mì chính rong biển ra đầy shop online hàng xách tay chuẩn Nhật =))
 

huy113

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-463409
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
311
Động cơ
204,000 Mã lực
Tuổi
44
cụ làm gì mềnh quan tâm làm éo gì
mềnh chỉ thấy cụ dôn dốt khi bảo mề chánh làm từ ... rong biển thôi=))
thì lúc mới phát hiện nó từ rong biển kìa
Nghe kể là vào năm 1908, giáo sư, nhà hóa học Nhật Bản Kikunae Ikeda ăn bát canh do vợ ông nấu thấy rất ngon, hơn hẳn mọi khi, vị khác lạ nên ông hỏi vợ. Vợ ông nói là cho thêm một ít rong biển vào canh. GS Ikeda đã nghiên cứu và phát hiện ra trong rong biển có chất Natri Glutamate, chính chất này đã tạo nên vị NGON (UMAMI). Nhờ phát hiện ra Natri Glutamate ông đã trở nên rất giàu có, và xây dựng nên thương hiệu AJINOMOTO cực kỳ phát triển.
còn bây giờ đồ xịn củng là có chất natri glitamate thôi cụ
 

cunglatruong1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-562250
Ngày cấp bằng
3/4/18
Số km
4,577
Động cơ
182,790 Mã lực
em sài gòn, làm bên nhớt xe cụ nhé, cụ đừng rãnh đến mức suy đoán vậy ạ
ý ông NNS nói rằng sản phẩm đó ko phải làm từ mì chính ( bột ngọt) mợ chắc mới vào of nên chưa hiểu văn phong mấy ỗng , từ từ sẽ quen.
 

sokita

Xe buýt
Biển số
OF-141369
Ngày cấp bằng
10/5/12
Số km
902
Động cơ
373,276 Mã lực
Website
truyenhinhanvienhd.vn
Em dị ứng với bột ngọt, ăn xong bị cảm giác gai gai, tê người, chóng mặt, bủn rủn tay chân nên hầu như hạn chế tối đa nêm bột ngọt vào thức ăn.
Vậy cụ đi ăn nhà hàng thì thế nào nhỉ. Vì món gì nó cũng cho nhiều bột ngọt
 

Kurumasuki

Xe lăn
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
10,041
Động cơ
323,265 Mã lực
Thớt biết sao VN gọi là Mì Chính ko?
Là vì chữ Ajinomoto trong tiếng Nhật viết là Vị Chính trong tiếng Hán đấy.
Và đều có nghĩa là hương vị cơ bản nhé.
Làm gì có ông Ajinomoto nào?
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
36,279
Động cơ
520,493 Mã lực
Cụ không biết rồi, search mì chính rong biển ra đầy shop online hàng xách tay chuẩn Nhật =))
nhật thì cái éo gì nó chả đá đc tí cá mú rong rêu vào, ăn tanh éo chịu đc=))
mì chính thì nó làm từ mía, đường, củ cải
còn e cũng ko rõ cái thứ xách tay kia là rong rêu hay nó thêm tí vị vô, hơn 2 lít/ kí thì chắc nó rắc cho tí bột rong biển làm mùi chăng.
còn nguyên tắc mì chính là nó 1 chất hóa học tạo vị, chả bổ béo ngon lành éo gì, miễn là thật thì đâu chả thế
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top