- Biển số
- OF-202200
- Ngày cấp bằng
- 15/7/13
- Số km
- 3,361
- Động cơ
- 345,454 Mã lực
Không có mì chính là khó nuốt ngay. Nước phở ngon có nhiều yếu tố trong đó có 2 thìa mì chính
em mở thớt này để đưa ra ý kiến về việc có những người hiểu sai về bột ngọt ( mì chính), một số người khi ăn bột ngọt hay có cảm giác tê đầu lưỡi, người cứng lại và khó thở, sự thật có phải bột ngọt gây ra hay không
sự ra đời của mì chính, đó là bà vợ ông ajinomoto 1 hôm nấu ăn bà cho thêm nước chiết xuất từ rong biển, ông ajinomoto ăn thấy ngon hơn mọi ngày nên ông hỏi vợ ông cho gì vào và bà ấy nói cho thêm nước chiết xuất từ rong biển, và bây giờ cty ajinomoto là tập đoàn hùng mạnh của nhật bản ra đời từ câu chuyện gia đình ông ajinomoto đó ạ
CCCM vào cho ý kiến ăn nhiều bột ngọt có hại hay không ạ, theo nghiên cứu chúng ta ăn nhiều bột ngọt ko có hại bằng chúng ta ăn nhiều muối trong khẩu phần ăn hàng ngày
vậy là bột ngọt đểu, chứ sự thật bột ngọt chiết xuất từ rong biển cụ à, cụ ra mua rong biển ăn xem có bị làm sao ko, khi đi ăn sushi ăn thử rong biển đi ạ
cụ đọc còm 27 29 nhé, em viết như vậy để hút khách còm mà he he, em lấy nguồn từ tinh tế, có cụ ở trên dẫn link kìa ạVãi cho kết luận và hiểu biết của cụ về bột ngọt. Cụ biết ai phát hiện bột ngọt không? Cụ có biết công thức hóa học của bột ngọt không? Cụ có biết bột ngọt là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh không?
* Bột ngọt không do vợ ông người Nhật nào đó nghĩ ra mà do nhà hóa học Đức cho phản ứng gluten lúa mì với axit sulfuric. Có dở hơi làm từ rong biển vì từ rong biển làm thì mất ý nghĩa kinh tế. Người ta ăn mì chính vì nó rẻ đánh lừa cảm giác.
* Bột ngọt (mì chính) có mã E620 phụ gia thực phẩm
* Bột ngọt là một muối amino axit : muối của axit glutamic : tên KH: MSG ~ Monosodium Glutamate.
* Chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitter) là axit glutamic . Quan hệ thì cụ tự hiểu.
Lần đầu em gặp một bài viết dở đến mức này khi bàn về khoa học khi đưa toàn bộ thông tin sai lên. Chỉ có thông tin đúng là cho thấy trình độ của chủ thớt.
đã ko lội còm vô cái chỉ trích ngay, em đưa tin bậy bạ nhưng đc cái cổ vũ ăn an toàn ạVãi cho kết luận và hiểu biết của cụ về bột ngọt. Cụ biết ai phát hiện bột ngọt không? Cụ có biết công thức hóa học của bột ngọt không? Cụ có biết bột ngọt là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh không?
* Bột ngọt không do vợ ông người Nhật nào đó nghĩ ra mà do nhà hóa học Đức cho phản ứng gluten lúa mì với axit sulfuric. Có dở hơi làm từ rong biển vì từ rong biển làm thì mất ý nghĩa kinh tế. Người ta ăn mì chính vì nó rẻ đánh lừa cảm giác.
* Bột ngọt (mì chính) có mã E620 phụ gia thực phẩm
* Bột ngọt là một muối amino axit : muối của axit glutamic : tên KH: MSG ~ Monosodium Glutamate.
* Chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitter) là axit glutamic . Quan hệ thì cụ tự hiểu.
Lần đầu em gặp một bài viết dở đến mức này khi bàn về khoa học khi đưa toàn bộ thông tin sai lên. Chỉ có thông tin đúng là cho thấy trình độ của chủ thớt.
cái gì quá thì cũng ko tốt cụ ạem nghe nói ăn nhiều muối có hại ạ,và mỳ chính cũng thế,còn về diễn tả về chuyên môn khoa học thì em chịu,
Cụ có thể cho phụ gia khác giúp ninh 5 chục cân xương vẫn mềm như thườngCác bác cứ chê mì chính. Em làm hàng ăn nếu ko cho mì chính và đường hóa học thì nước dùng ko mềm được dù có ninh 2 chục cân xương.
Đâu? Bảo em?!Cụ có thể cho phụ gia khác giúp ninh 5 chục cân xương vẫn mềm như thường
Ăn nhiều khát nước thì chắc chắn nó là 1 loại muối rồi, nôm na thế còn tìm hiểu rõ thì nó chuẩn là 1 loại muối nên ăn nhiều hại thận => hại chức năng của đàn ông => hạn chế ănem nghe nói ăn nhiều muối có hại ạ,và mỳ chính cũng thế,còn về diễn tả về chuyên môn khoa học thì em chịu,
Cụ có tg thì cứ nghía qua các nghiên cứu nàyCụ cho xin cái link
Có biết thí nghiệm phân biệt chuyện ăn món ăn không có mì chính với món ăn ngập tràn mì chính (phổ biến ở VN),Họ cho ăn viên nang bọc bên ngoài mì chính cụ ạ
https://tinhte.vn/threads/bot-ngot-my-chinh-thien-ac-ta-ve-nao-la-dung-voi-phat-minh-quan-trong-bac-nhat-cua-nhat-ban.2779085/