- Biển số
- OF-303557
- Ngày cấp bằng
- 2/1/14
- Số km
- 2,289
- Động cơ
- 327,420 Mã lực
Thịt sống thì gnafy trước mới làm thôi ạ, còn bây giờ thì.... ăn sống không đảm bảo cụ ạ. Ở nhà em thường làm như sauLàm thế nào vậy mợ, mợ bật mí cách làm đi. Em cũng khoái món này, nhưng theo như em biết là làm từ thịt sống từ con lợn mới mổ, giã hay xay ra trộn với thính tỏi, ớt gói lại và chén. Ngon đáo để. Hồi em đi đám cưới ở Phụng Châu Chương Mỹ món này là đặc sản xứ đó, ăn đã lắm.
Nhưng tự làm thì kiếm đâu ra thịt lợn vừa mổ, mua ngoài hàng mà làm thì ko dám rồi.
Nguyên liệu : Thịt lợn, bì,nước mắm ngon, thính, lá chanh(t ùy thích), tỏi, mì chính
- Thịt lợn chọn con lợn nuôi ta ( ở quê thì nhà nào nấu rượu, thì họ thường nuôi lợn, những con lợn này thịt ăn sẽ thơm ngon ạ). Tỷ lệ thịt 7 nạc 3 mỡ ( mua lúc con lợn mới mổ, và nói là về làm nem thì họ sẽ cắt phần giữa mông ạ ( ở quê em gọi là mông sấn). Và xin thêm miếng bì ạ
- Thịt cắt thành những miếng vừa vừa ( tầm 1 lạng 1 miếng), đun sôi nước, cho thịt vào, đun sôi lại khoảng mấy phút thì vớt thịt ra 1 cái rổ, để cho thịt nguội bớt
- Băm nhuyễn thịt ( băm thịt nạc riêng và mỡ riêng
- Bì đem luộc chín, rồi để nguội, thái sợi ( Phần bì này thì tùy tay thái, có người thái đẹp, người thái không đẹp)
- Trộn 1 ít mì chính + 1 ít nước mắm + 1 ít tỏi vào phần thịt nạc, phần thịt mỡ, sau đó bóp nhuyễn, rồi dần dần thêm thính vào ạ
- Với bì thì cho 1 chút mì chính + tẹo nước mắm vào, trộn đều
Sau đó thì bóp lẫn thịt mỡ, thịt nạc, bì + lá chanh thái sợi ( có thể cho hoặc ko ạ), rồi bóp thật kỹ lại ạ===> Cụ nếm vừa vừa là ổn ạ
Lưu ý: đặc trưng hơn của món nem NĐ là em là thịt được bóp chứ ko phải trộn trộn đảo đảo đâu ạ.
Ăn kèm lá sung+ đinh lăng + nước mắm cốt
Còn nếu ở trên này thì cụ cứ mua thịt về rồi rửa sạch rồi luộc thôi ạ( độ ngon giảm đi đôi chút), nhưng mờ vẫn cứ ngon ạ
Nhà em còn có món chạo chân giò nữa, mà em tìm mãi chưa thấy ảnh đâu ạ, ứ hiểu để đâu nữa ạ
Em tưởng ở đó thì sẽ nhiều chứ ạCụ ơi e đang ở biên giới cơ ạ
Chỉnh sửa cuối: