[TT Hữu ích] Những hồi ức của một lính Hải quân

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
VẪN LÀ CHIẾN BINH

Là chiến binh - kiêu hùng trước đại dương,

Là dân thường - kiên cường trước số phận,

Không gục ngã - dẫu nhận nhiều quăng quật,

Lá quân kỳ - luôn bất khuất tung cao. 🇻🇳

(80 năm thành lập QĐ: 22/12/1944 -22/12/2024)

h 5.jpg

h 4.jpg


h 3.jpg


h 1.jpg
 

duongcua03

Xe tăng
Biển số
OF-103898
Ngày cấp bằng
23/6/11
Số km
1,803
Động cơ
407,706 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó trên cõi mạng.
NHỮNG CON TẦU ĐANG Ở TRƯỜNG SA
Những con tầu này của Hải quân Việt Nam, đang ở Trường Sa.
Nghe 'tây' đồn rằng:
Các hòn đảo của ta ở ngoài đó, mà nguyên thuỷ là:
- chìm,
- nửa nổi nửa chìm,
- thậm trí là nổi - nhưng vẫn bé,
= = >Khi những con tầu này của Hải quân ta xuất hiện, tự nhiên nước biển ở các đảo đó rút đi, và lộ ra những bãi cát nổi mênh mông.


Hình ảnh hoàn toàn liên quan đến nhao.
-Hình 1 là đảo Song Tử Tây, khi nước biển chưa cạn,

songtutay1995.jpg


-Hình 2 là đảo Song Tử Tây, khi nước biển tự nhiên cạn,
dao-song-tu-tay.jpg


-Hình 3 là con tầu của Hải quân, đang nói ở 'tút'.

Tầu hút cát.jpg
VỤ '' Cạn '' bớt nước Biển Đông này có lẽ do nhiều cặp đồng lòng quá phải không cụ nhỉ!
 

Trần Đoành.

Xe container
Biển số
OF-668894
Ngày cấp bằng
9/6/19
Số km
9,251
Động cơ
541,017 Mã lực
VẪN LÀ CHIẾN BINH

Là chiến binh - kiêu hùng trước đại dương,

Là dân thường - kiên cường trước số phận,

Không gục ngã - dẫu nhận nhiều quăng quật,

Lá quân kỳ - luôn bất khuất tung cao. 🇻🇳

(80 năm thành lập QĐ: 22/12/1944 -22/12/2024)

h 5.jpg

h 4.jpg


h 3.jpg


h 1.jpg
Anh thượng úy
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
NGÀY LỄ CỦA LÍNH VÀ CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

(Kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2024)

+++ Năm 1975, Liên xô có phát hành bộ phim, kể về cuộc sống của những người lính, đã từng tham gia chiến tranh thế giới 2, sau 40 năm, khi chiến tranh kết thúc.

Bộ phim lấy bối cảnh và nền của câu chuyện, là ngày Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng phát xít Đức, ngày 09/05/1975.

Có 3 nhân vật xuyên suốt bộ phim.

Nhân vật thứ nhất – là Nhân vật chính, là người tiểu đội trưởng. Bây giờ đã là một ông già béo tốt, đang giữ cương vị là Đội trưởng sản xuất trong một nông trường trồng lúa mì ở một nông trang xa xôi.

Nhân vật thứ hai – là vai thứ, nhưng tốt, là người cán bộ trung đoàn năm xưa. Bây giờ là một thiếu tướng đã về hưu. Hiên nay đang làm bảo vệ trong một trường học.

Nhân vật thứ ba – cũng là vai thứ, nhưng đóng vai phản diện. Trong bối cảnh của phim là năm 1975, thì nhân vật phản diện này, đang là thanh niên, giữ cương vị là lái xe tải Gát-63 của nông trường. Nói là phản diện, vì mặc dù là tay lái giỏi, năng xuất cao, giữ xe tốt bền, nhưng vai thứ này có tật xấu là: cứ thấy gái xinh, là nẩy lòng muốn ‘núng nính’, rồi ‘thở hổn hển’.

Ở Việt Nam ta, nguyên mẫu của nhân vật này, , là người lính tình nguyện quân trên chiến trường Căm – Pu-Chia. Thời thanh niên thì chiến đấu anh dũng, nhưng về đời thường thì hỏng. Suốt ngày toàn biên chuyện ‘núng nính’ ba lăng nhăng.

+++Nội dung của phim là Nhân kỷ niệm 40 Ngày Chiến thắng, những người cựu chiến binh của trung đoàn, hẹn nhau đi ăn cỗ ở nhà hàng.

Nhưng đúng hôm đó, nông trường của nhân vật chính đang vào vụ mùa chính vụ, nên ông lính già đội trưởng, mãi không dứt được ra khỏi công việc, để diện đồ đi ăn cỗ.


++++Và kịch tính thứ nhất xẩy ra.

Đó là trong ca-bin con xe tải Gát 63 của tay thanh niên hư hỏng, có lắp một chiếc vô-tuyến truyền hình. Buổi chiều hôm đó, tay thanh niên nọ, đã dụ dỗ được một cô nông trang viên xinh ngất trời, ghé lên ca bin con xe tải, để xem vô tuyến.

Đang mải mê thả lời ong bướm với cô gái đẹp, thì tay thanh niên nhận ra, trên vô tuyến đang chiếu về trung đoàn của ông đội trưởng, đang đánh quân phát xít từ hồi năm 1945.

Trên màn mình, hiện rõ ông đội trưởng và ông thiếu tướng, còn đang ở tuổi thanh niên, đang oai phong lẫm liệt trên chiến trường ‘công phá Bá-Linh’.

Tay thanh niên nhẩy phắt ra khỏi ca-bin ô tô, chạy đi gọi ông đội trưởng, đến xem lại hình ảnh oai hùng của mình trên chiến trường, hồi năm 1945.

Ông già đội trưởng cả tin, lạch bạch chạy đến chiếc xe, và ngó vào ca-bin.

Xui làm sao. Đoạn phim thời sự đã hết. Lúc đó vô tuyến đang phát chương trình hoạt hình ‘Hãy đợi đấy’.

Thay vì gương mặt thời trai trẻ của mình trên chiến trường, ông đội trường nhìn thấy con chó sói đang nhe răng trên màn hình, còn trong ca bin, là cô bé nông trang xinh xắn, nhưng xiêm y không còn ngay ngắn.

+++Kịch tính thứ hai, và là chiếc đinh của phim, là khi ông đội trưởng xong việc, và lên thành phố, đến nhà hàng để ăn cỗ, thì lúc đó đã là 10 giờ đêm. Nhà hàng đã đóng của, và đèn đã tắt.

Người lính năm xưa, ông già đội trưởng hôm nay, bèn cầm chai ‘nút lá chuối’, chậm chạm lê bước 1 mình, đi đến quảng trưởng thành phố, nơi 40 năm trước đây, những người lính còn sống của trung đoàn, đã cùng chia tay nhau ở đây. Và khi ấy đã hẹn nhau rằng, năm nào cũng thế, đến ngày này, ‘trung đoàn ta’ lại đến đây tìm nhau, để cùng nhau hàn huyên như thời trai trẻ.

++++Đến đây, nút thắt được mở ra.

Những lính cùng trung đoàn, đợi mãi không thấy người lính già năm xưa đến ăn cỗ, thì ông thiếu tướng về hưu, đã đề nghị mọi người, cùng nhau đến quảng trường, nơi mà ‘trung đoàn ta’ năm xưa chia tay nhau.

Đến đấy, để cùng nhớ về những người đã hy sinh, những người vì hoàn cảnh mà không đến được ăn cỗ hôm nay, trong đó có người lính già nhân vật chính.

Và tại đây, đêm khuya của Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng, họ đã lại gập nhau. ‘Trung đoàn ta’ đã lại gập nhau.

(Note: cụ nào có đường link của phim này, cho tôi xin nhé. Tôi xin cảm ơn rất)

+++Còn tôi, ngày 22/12/2024 năm nay, kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội. Nhiều cỗ lắm, và cỗ to lắm.

Nhưng do hoàn cảnh, năm nay, tôi hầu như không đi dự liên hoan được với các đồng đội. Tôi ở nhà với ‘tiểu đội trưởng’ thương tật của tôi.

Nhưng câu chuyện của tôi, có nét ‘na ná’ như phim kể trên.

Các đồng đội đã luôn ở bên tôi.

Các đồng đội đã đến tận nhà, thăm gia đình tôi, và tặng quà cho tiểu đội trưởng của tôi.

Đồng đội ơi, chúng ta luôn khắc ghi lời thề của người lính:

- ‘Đoàn kết thương yêu nhau – Lúc thường cũng như lúc chiến đấu’.

++++Hình của câu chuyện

z6141211071880_4d64711cfc4bef6baf29f8b5593d59c1.jpg


z6141211082635_ee3f3f3e0e0eb02debd76b956e85c6f8.jpg
 

zinhaicau

Xe điện
Biển số
OF-29884
Ngày cấp bằng
24/2/09
Số km
3,614
Động cơ
895,235 Mã lực
E hỏi anh Baoleo có biết chiến hữu này ko? Bộ TL HQ, chắc hơn anh 2-3t.
IMG_1972.png
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
BA NGƯỜI LÍNH – BA CUỘC CHIẾN

(Kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2024)

Cha tôi – lính Trung đoàn Thủ đô – từ năm 1946.

Tôi – lính Hải quân – từ năm 1974.

Em trai tôi – lính Sư đoàn 367 – từ năm 1978.

Gia đình tôi – ba người lính – ba cuộc chiến.
Ba cha con.jpg
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
TÁT AO

Áp Tết, xã bao giờ cũng tổ chức tát ao, để chia cá cho xã viên.
Cá 3.jpg


Dịp đón Tết năm 1967 ấy, Trung uý Baoleo sau này, khi đó mới được 9 tuổi, đi sơ tán về xã Ngọc Sơn, Hiệp Hoà, Hà Bắc, là nơi có sân bay Sơn Qủa, căn cứ của máy bay AN-2 đi đánh căn cứ Pa-Thí bên đất Lào sau này.

Buổi tát ao – bắt cá đầu tiên, là ở đầm xóm Mới.

Cá 2.jpg


Đến khoảng 4 giờ chiều, ông đội trưởng – chỉ huy cuộc bắt cá hôm đấy, dõng dạc và đầy hào sảng hô to:

-Hạ phóng!!!

Sau tiếng hô đầy mong đợi ấy, lũ trẻ con chúng tôi, nhẩy ào xuống đầm để hôi cá.

Nên nhớ rằng, từ “tháo khoán”, để chỉ hành động cho phép thoải mái chiếm đoạt tài sản, là mãi sau này, sau khi có ‘khoán 10’ vào năm 1988 mới có.

Còn những năm 6x đời đầu, dư chấn của trận ‘cải cách ruộng đất’ còn rất sâu đậm, và ngôn ngữ Trung Quốc còn đang là thống soái, thì cụm từ “hạ phóng” là cụm từ được ‘tiện dân’ mong chờ nhất.

Một cậu bé 9 tuổi người Hà Nội gốc là tôi, tất nhiên, ‘chiến quả’ của buổi ‘hôi cá’ ấy, chỉ đâu như là 2 hay 3 con ‘cá săn sắt’ gì đó.

Tối nhọ mặt người hôm ấy, khi thấy tôi lọ mọ sách xâu cá thảm hại về nhà, chị Mơ nhà hàng xóm bẩu tôi:

-Khổ thân thằng bé. Thôi, ngày kia, đi theo chị ra ao Chùa, chị cho hôi cá ở đấy.

Nói rõ thêm, chị Mơ là hàng xóm của tôi.

Chị hơn tôi đâu như 10 tuổi, là dân quân và là cán bộ gì đó bên Đoàn thanh niên, to lắm.

Chị có khẩu súng trường K 44 lúc nào cũng kè kè bên người, oai phong lẫm liệt như ‘Bạch Mao Nữ’ trong phim chuyện chiến đấu của Tầu.

Đến hôm tát cá ở ao Chùa, tôi ngồi trên bờ ao, ngóng từ 2 giờ chiều.

Cái câu thành ngữ:

-‘Ngồi ngóng như chó hóng tát ao’

Chính là dựa vào hình ảnh của tôi hôm ấy, cùng con chó cún, tên là ‘Giôn’ xin được của thằng bạn cùng trường.

Cá 1.jpg


Tôi ngồi ngóng, là ngóng cái ám hiệu, mà chị Mơ đã dậy cho tôi hôm trước.

Mãi đến tầm gần 4 giờ chiều, tôi mới thấy chị Mơ lội qua đống bùn ao, kéo chiếc sọt đựng đầy cá đến gần chỗ tôi và con chó ‘Giôn’ đang ngồi hóng trên bờ.

Chi đưa mắt nhìn tôi, và kín đáo chỏ 2 ngón tay lên trời.

Theo như mật hiệu đã quy định từ trước, tôi biết rằng, chỗ chị đang đứng, chắc chắn có 2 con cá gì đó, đã được chị nhấn xuống bùn ao chỗ chị đứng, để dành cho thằng hôi cá đần độn là tôi.


Tất nhiên, chiều muộn hôm đó, sau tiếng hô dõng dạc ‘hạ phóng’ của ông đội trưởng, thì tôi nhẩy ngay xuống ao.

Và không cần phải xục xạo trong toàn bộ cái ao bùn, mà tôi chỉ lẳng lặng lẻn đến vị trí mà trước đó, chị Mơ đã ra hiệu cho tôi.

Tuy nhiên, cũng phải mất gần một tiếng, tôi mới mò mẫm và tìm tòi, để lôi được con cá diếc đã chết lên bờ.

Oài, tối hôm đó, tôi và con chó ‘Giôn’, có bữa cơm với cá diếc kho tương, ngon đến tận bây giờ.

cơm cá.jpg
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
NHỚ VỀ NHỮNG NGƯỜI LÍNH CŨ

Gập nhao và hàn huyên nhân dịp 50 năm ngày Thống nhất, hai người lính sinh cùng năm, cùng ở địa danh Kim Liên, mới nhận ra rằng, cha của hai người lính ấy, cũng đều đã tốt nghiệp ‘Lục quân Trần Quốc Tuấn’.

Tôi còn giữ được tấm ảnh chụp của cha tôi.

Cha toi-vi tri.jpg


Còn phi công trực thăng chuyên cơ Ngọc Hà, còn giữ được ‘Bằng Tốt nghiệp’ của cha mình.

Bằng Lục quân.jpg


NGÀY CHIẾN THẮNG
Kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng, những người lính năm xưa, về lại bên nhau, cùng uống với nhau 1 ly rượu cỏ, để nhớ về một thời chiến tranh, và những tháng năm hoà bình hôm nay.
Có Thuyền trưởng Hoàng Sinh Viên, người đã từng chỉ huy tầu phóng lôi, đánh nhau tay đôi với Hạm đội 7 của Mỹ trên Vịnh Bắc bộ năm 1972.
Có phi công trực thăng chuyên cơ Ngọc Hà, người thường bay - đưa các lãnh tụ xuống sân bay của Hải đoàn của tôi.
Và tôi cũng đã từng bay trên con trực thăng chuyên cơ đó của Ngọc Hà. Một con trực thăng chuyên cơ đẹp và diêm dúa như một nàng công chúa.
NH.jpg


494473816_2209000006237541_1815490976578720988_n.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-743344
Ngày cấp bằng
17/9/20
Số km
129
Động cơ
61,765 Mã lực
Bài 10: Nốt vĩ thanh trầm của biên đội tầu phóng lôi:

Sau khi được trả về, các thủy binh nhanh chóng được trên cho ra quân.
Họ lập tức chìm vào trong triệu triệu người dân Việt và khuất lấp dưới lớp-lớp khói bụi thời gian.
Năm 2004, nhân kỷ niệm 40 năm sự kiện đánh tầu Ma-Đốc, bói mãi, mới tìm ra vài người.

Nhưng hy vọng chúng ta hôm nay, sẽ mãi nhớ về những thủy binh của biên đội tầu phóng lôi đánh tầu Ma Đốc nói riêng, và các chiến sỹ Hải quân nói chung – những người luôn có số phận bi hùng.

Chợt liên tưởng. Dạo này, đang có các bài viết về các lực lượng ‘CSB’ và ‘Kiểm ngư’ trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc, đang xâm lấn chủ quyền nước ta trên vùng biển Hoàng Sa. Nói ngay cho nó vuông, ‘CSB’ và ‘Kiểm ngư’, cũng chính là anh em Hải quân mà ra.
Các đ/c ấy, đến nay, mới chỉ nhận được lời biểu dương từ các lãnh đạo. Chưa có huân chương, càng chưa có danh hiệu anh hùng.
Các lãnh đạo vẫn đang hô hào anh em ‘CSB’ và ‘Kiểm ngư’ tiếp tục hy sinh, và các lãnh đạo sẽ ghi nhớ.

Chợt nhớ tới cuộc chiến chống quân Trung Quốc 10 năm. Từ năm 1979 đến năm 1989. Có nhiều vạn huân chương, nhiều chục anh hùng được tuyên. Cùng với đó là nhiều chục nghìn chiến sỹ, âm thầm cống hiến, chiến đấu mà không có huy chương.
Tuy nhiên, chỉ sau đúng có năm. Đến năm 1990, sau Hội nghị Thành Đô, tất cả các chiến sỹ âm thầm, lẫn chiến sỹ được huân chương, và cả những chiến sỹ được tuyên anh hùng, đột nhiên bị biến mất và lãng quên. Đến tận hôm nay- giữa tháng 5/2014.
Lại lo, sự hy sinh-cống hiến của các anh em ‘CSB’ và ‘Kiểm ngư’, bị câu chuyện trên lặp lại. Có khi, đối tượng tác chiến của anh em, bị dấu mất cả tên, chỉ còn là ‘tầu lạ’ của ‘nước lạ’, như bấy lâu nay mà thôi.

Thôi, bỏ qua !
Các cụ trong OF à, lần uống rượu gần nhất tới đây, các cụ hãy giành 1 chén, để uống cho Hải quân nhà cháu, các cụ nhá.
Lý do các thủy binh đuợc/bị nhanh chóng cho ra quân khả năng là gì hả cụ? Có phải là do đã "tuốt tuồn tuột"...?
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
Lý do các thủy binh đuợc/bị nhanh chóng cho ra quân khả năng là gì hả cụ? Có phải là do đã "tuốt tuồn tuột"...?
Thời đấy, công tác chính trị, công tác tư tưởng, còn có nhiều khắt khe. Bạn à.
 
Biển số
OF-743344
Ngày cấp bằng
17/9/20
Số km
129
Động cơ
61,765 Mã lực
Là chiến binh, nhưng cũng có khi phải đi tạm lánh

Qua nhiều dịch chuyển, cuối cùng thì nhà cháu cũng được về một đơn vị, có phiên hiệu quân sự cố định.

Tại đây, nhà ở của đơn vị được bố trí gần như theo hàng dọc, mặt trước nhà hướng ra biển để hóng gió mát.
Gần sát cổng vào là nhà bộ phận vệ binh, tiếp theo là khu kho hậu cần và nhà ăn, tiếp đến là nhà của cánh sỹ quan, tục gọi là cánh mặc “áo chit gấu” nhà cháu, sau cùng là nhà của các “bóng hồng trong áo lính”.

Theo cách bố trí nhà như vậy, thì vào các buổi trưa hè, khi có kẻng cơm trưa, là các cô bé tóc bím 2 bên, lại đi bộ, đi nhờ dọc theo hàng hiên của nhà “áo chít gấu” để tránh nắng, trên đường lên nhà ăn.

Thế rồi một dạo, nhà cháu thấy các cô bé xinh xinh đó không đi nhờ qua hàng hiên trước nhà nữa, mà đi hẳn qua sân bóng chuyền bằng xi măng nóng ngốt người. Dáng đi thì cứ như cua bò ngang, mặt các cô quay hết ra biển.:-?

Lấy làm lạ, trong buổi sinh hoạt Đoàn (nhà cháu phụ trách Đoàn mà lị), nhà cháu mới hỏi lý do. Các cô bé rúm lại, đùn đẩy nhau, cuối cùng, một cô người Thủy Nguyên bạo dạn nhất bọn mới đáp rằng: anh nhìn vào phòng bố Hạnh khắc biết. :-/

Ở đây cũng nên chú thích 1 tý: bố Hạnh là lính chống Pháp, đại úy chuyên nghiệp, phụ trách xăng xe. Do có tuổi quân cao nhất đơn vị nên bố Hạnh hay tự cho phép mình có đặc quyền lơi lỏng trong chấp hành điều lệnh nội vụ. Bố Hạnh thường ăn cơm sớm và khi có kẻng báo cơm thì bố ấy đã đang ngáy rồi. X_X

Còn đang ở tuổi hăng máu, hôm sau nhà cháu đi kiểm tra phòng bố Hạnh và bật ngửa người.
Thảo nào các cô bé ấy cứ rúm người khi đi qua.

Thì ra là mùa hè, cửa phòng mở toang đón gió biển, nên cái quần cụt số 1 không thể che được khẩu Bô pho 40 nằm giữa 2 cẳng chân xe điếu của bố ta. ^:)^
Dĩ độ trị độc.

Hôm sau, đợi bố Hạnh đang thổi sáo miệng, nhà cháu tước lấy một sợi dây mồi (trước khi vứt cáp neo tầu sang cho tầu bạn hoặc vứt cáp lên bờ để neo vào ma ní, lính thủy phải ném trước sang 1 sợi dây mềm, dây đó gọi là dây mồi. Dây này nổi tiếng về mềm và dai, thường hay bị lính cắt trộm để tặng “phỏm” đan túi, đây sẽ là đề tài của một câu chuyện khác).
Một đầu dây mồi nhà cháu buộc vào cái chổi quyét nhà, đầu dây mồi còn lại nhà cháu buộc hờ vào 2 bánh xe của khẩu pháo bô pho, đang ‘phồng’ tướng lên giữa hai cẳng chân xe điếu của bố Hạnh.:-$

Kẻng báo báo thức vang lên, bố Hạnh mở mắt ra liền càu nhàu: ‘tầu sân bay’ thằng nào giám đặt cái chổi bẩn lên bụng ông thế này, và bố Hạnh lấy hết sức bình sinh để ném cái chổi ra sân…:o)

Nghe anh em kể lại là chỉ thấy bố Hạnh kêu đánh ắc một tiếng rồi vật xuống.

Còn nhà cháu thì phải đi tạm lánh, bằng cách ở tịt dưới tầu, đi biển 2 tăng liền, không dám lên bờ.
Tuy nhiên, sau vụ đó, thì không ai còn bị rám má hồng cả. :x
Làm thế nào mà cụ lại buộc đc sợi dây vào 2 cái "bánh xe" của bố Hạnh đc nhỉ...?
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,985
Động cơ
1,258,493 Mã lực
Tuổi
49
NHỚ VỀ NHỮNG NGƯỜI LÍNH CŨ

Gập nhao và hàn huyên nhân dịp 50 năm ngày Thống nhất, hai người lính sinh cùng năm, cùng ở địa danh Kim Liên, mới nhận ra rằng, cha của hai người lính ấy, cũng đều đã tốt nghiệp ‘Lục quân Trần Quốc Tuấn’.

Tôi còn giữ được tấm ảnh chụp của cha tôi.

Cha toi-vi tri.jpg


Còn phi công trực thăng chuyên cơ Ngọc Hà, còn giữ được ‘Bằng Tốt nghiệp’ của cha mình.

Bằng Lục quân.jpg


NGÀY CHIẾN THẮNG
Kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng, những người lính năm xưa, về lại bên nhau, cùng uống với nhau 1 ly rượu cỏ, để nhớ về một thời chiến tranh, và những tháng năm hoà bình hôm nay.
Có Thuyền trưởng Hoàng Sinh Viên, người đã từng chỉ huy tầu phóng lôi, đánh nhau tay đôi với Hạm đội 7 của Mỹ trên Vịnh Bắc bộ năm 1972.
Có phi công trực thăng chuyên cơ Ngọc Hà, người thường bay - đưa các lãnh tụ xuống sân bay của Hải đoàn của tôi.
Và tôi cũng đã từng bay trên con trực thăng chuyên cơ đó của Ngọc Hà. Một con trực thăng chuyên cơ đẹp và diêm dúa như một nàng công chúa.
NH.jpg


494473816_2209000006237541_1815490976578720988_n.jpg
Những ngày này các cháu gái đang hú hét khi nhìn thấy các anh lính trẻ đẹp trai đi diễu binh, còn em xin gửi lời chúc cho những người lính già niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Chúc những chứng nhân lịch sử sống thật lâu để giữ gìn những kỷ niệm cho đất nước!
 

Baoleo

Xe tăng
Biển số
OF-320235
Ngày cấp bằng
19/5/14
Số km
1,896
Động cơ
374,815 Mã lực
Những ngày này các cháu gái đang hú hét khi nhìn thấy các anh lính trẻ đẹp trai đi diễu binh, còn em xin gửi lời chúc cho những người lính già niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Chúc những chứng nhân lịch sử sống thật lâu để giữ gìn những kỷ niệm cho đất nước!
Xin cảm ơn bạn với những lời rất trân trọng của bạn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top