- Biển số
- OF-58229
- Ngày cấp bằng
- 3/3/10
- Số km
- 1,354
- Động cơ
- 455,221 Mã lực
- Nơi ở
- Sapa - Lao Cai
- Website
- vecaptreosapa.com
Người ăn được chắc sẽ nghiện, chứ em thì không khoái mùi vị món này lắm! Còn đang ốm thì ngửi món này là ngán lắm các cụ ạ
Ngày xưa em cũng hay ăn "Mỳ chửi" ở Hàng Phèn, nhưng từ lần thấy bà chủ đổ cả mấy chục quả trứng vào nồi nước dùng để luộc thì kiếu luôn.Em thấy thớt nói về phở xôm quá, chợt nhớ ra có một món cũng của anh bạn láng giềng là món mỳ vằn thắn. Xưa kia lâu lắm rồi em biết một hàng ở phố Huế, gọi là mỳ Hồng. Em hệ 6x và sinh ra ở phố Bà Triệu nên hàng mỳ Hồng này là gần nhất với em. Cái vị thơm của nước dùng có tôm, có con sá sùng, có nấm quyện với mùi hẹ khó có thể quên được. Sau này Mai Hắc Đế cũng có hàng mì, rồi Hàng Phèn, rồi Trần Hưng Đạo. Nhưng ở Trần Hưng Đạo ăn buổi chièu tối em thấy ngon hơn ban ngày. Một hàng mỳ vằn thắn nữa ở Hòa Mã. Ngồi vỉa hè là chính, quán này đã vào là cứ ngồi im đợi ăn thôi, lên tiếng hỏi là toi ngay với ông chủ. Sợi mỳ ở đây khác hoàn toàn với những chỗ khác, to và dai hơn, rất đặc trưng. Một hàng cũng rất lầu rồi ở phố Thuốc Bắc, cũng rất ngon( giờ vị trí này là kho bạc). Mỳ ngày xưa không có cái vằn thắn rán, chỉ có viên vằn thắn trần. Đây cũng là món em thích, tuy nhiên là sau phở. Và hình như Hà Nội cũng không nhiều hàng mỳ như phở. Cụ nào khoái khẩu món này, biết thêm hàng nào ngon chỉ cho em với. Những hàng em kể trên là em đã từng ăn rồi.
Chỗ Cao Bá Quát, quán lẩu Tân Tân phải không cụ? Em rất thích quán này. Phục vụ mì vằn thắn, là một món ăn đường phố, nhưng lại theo phong cách nhà hàng. Rất lịch sự. Quán đẹp, sạch sẽ. Mì ngon, giá phải chăng. Highly recommendable.Ngày xưa em cũng hay ăn "Mỳ chửi" ở Hàng Phèn, nhưng từ lần thấy bà chủ đổ cả mấy chục quả trứng vào nồi nước dùng để luộc thì kiếu luôn.
Dạo này có quán ở phố Cao Bá Quát cũng có mỳ vằn thắn 30k/bát, nước trong mỳ dai, em ăn thấy ổn
Hồi bé thèm ăn mì có gan có bóng nên ỉ eo đòi, người lớn bèn bảo mằn thắn nó làm nhân bằng thịt chuột đấy, thế là không dám ho he đòi nữa . Em ăn cũng được nhưng không nghiện món này.Lần đầu kiếm được tiền thì ăn ở Đinh Liệt, hình như bà chủ là người Hoa.Người ăn được chắc sẽ nghiện, chứ em thì không khoái mùi vị món này lắm! Còn đang ốm thì ngửi món này là ngán lắm các cụ ạ
Em thấy thớt nói về phở xôm quá, chợt nhớ ra có một món cũng của anh bạn láng giềng là món mỳ vằn thắn. Xưa kia lâu lắm rồi em biết một hàng ở phố Huế, gọi là mỳ Hồng. Em hệ 6x và sinh ra ở phố Bà Triệu nên hàng mỳ Hồng này là gần nhất với em. Cái vị thơm của nước dùng có tôm, có con sá sùng, có nấm quyện với mùi hẹ khó có thể quên được. Sau này Mai Hắc Đế cũng có hàng mì, rồi Hàng Phèn, rồi Trần Hưng Đạo. Nhưng ở Trần Hưng Đạo ăn buổi chièu tối em thấy ngon hơn ban ngày. Một hàng mỳ vằn thắn nữa ở Hòa Mã. Ngồi vỉa hè là chính, quán này đã vào là cứ ngồi im đợi ăn thôi, lên tiếng hỏi là toi ngay với ông chủ. Sợi mỳ ở đây khác hoàn toàn với những chỗ khác, to và dai hơn, rất đặc trưng. Một hàng cũng rất lầu rồi ở phố Thuốc Bắc, cũng rất ngon( giờ vị trí này là kho bạc). Mỳ ngày xưa không có cái vằn thắn rán, chỉ có viên vằn thắn trần. Đây cũng là món em thích, tuy nhiên là sau phở. Và hình như Hà Nội cũng không nhiều hàng mỳ như phở. Cụ nào khoái khẩu món này, biết thêm hàng nào ngon chỉ cho em với. Những hàng em kể trên là em đã từng ăn rồi.
ặc ặc, e nghe bà chủ chửi nv e đã vãi linh hồn rồi, lại còn ông chủ chửi nữa thì chắc ngất mất.Mợ phải nghe ông chồng của chủ quán mỳ Hàng Phèn chửi osin mới hay nhá . Bậy và dai thôi rồi
Mấy quán này ăn nhạt nhẽo lắm thua hàng ở Cầu Gỗ nhưng giờ chuyển bán hải sản thì phải. Mỳ vằn thắn thi thoảng e hay ăn ở Nguyễn Biểu cũng được.Phố Đinh Liệt mợ Z nhé. Chỗ này để xe hơi khổ, nhưng bù lại ăn cũng ngon.
Em cũng thấy mỳ Đinh Liệt ăn nhạt. Các chỗ ngon ngon xa nhà quá nên toàn chén ở Tô Hiệu.Mấy quán này ăn nhạt nhẽo lắm thua hàng ở Cầu Gỗ nhưng giờ chuyển bán hải sản thì phải. Mỳ vằn thắn thi thoảng e hay ăn ở Nguyễn Biểu cũng được.