mình ko khoái mỳ mà người đi cùng lại thích nên cứ 1 mỳ 1 sủi, nhưng hàng này cũng nhiều kỉ niệm nên thi thoảng vẫn mò vào ănSủi cảo vẫn nguyên các thứ đấy nhưng không có mỳ. Cụ không thích mỳ ạ.
mình ko khoái mỳ mà người đi cùng lại thích nên cứ 1 mỳ 1 sủi, nhưng hàng này cũng nhiều kỉ niệm nên thi thoảng vẫn mò vào ănSủi cảo vẫn nguyên các thứ đấy nhưng không có mỳ. Cụ không thích mỳ ạ.
Quán cafe đối diện mì Hàng Phèn nghỉ rồi cụ ợ - giờ thành shop quần áo. Trước thi thoảng e cũng ngồi đó, view đẹp cụ nhểĂn xong sang quán cafe đối diện bên đường uống cũng được, quán cafe này chính là quán 23 Thuốc bắc (MDQD cũ) chuyển sang ạ !
Mợ đã từng ăn ở đâu rồi.Cụ chủ update danh sách ra trang 1 cho e hóng với. E cũng khoái món này nhưng chưa ăn nơi nào có ấn tượng mấy.
Bán sáng thôi. Gần đầu Phù đồng thiên vương, lưu ý cụ khi ăn ở đây chỉ gọi 1 lần khi đến rồi bình tĩnh chờ, đừng sốt ruột vì ông chủ kiểm soát thứ tự khá tốt. Cụ sốt ruột hỏi sẽ bị ông chủ khừ ngayHàng hòa mã là số nhà bao nhiêu, chỉ bán sáng hả các cụ ?
Cụ ra Đinh Liệt.mạn bờ hồ có quán nào bán buổi sáng ko các cụ ơi?
Mạn Thanh Xuân em không rõ lắm. Vì cái món mỳ này không dễ mở quán như phở cụ ạ, nên không nhan nhản mọi ngóc ngách đâu. Cũng ít người thích hoặc chưa được ăn mỳ vằn thắn chuẩn nên chưa bị nghiện cái vị của nó. Cụ đành chịu khó đi theo tiếng gọi của cái dạ dầy vậy.em thỉnh thoảng ăn trên phố gì gần ô quan chưởng ý, có cụ nào biết khu Thanh xuân có hàng nào ăn được không ạ, em thích ăn món này nhưng mỗi lần ăn lại lên tận khu phố cổ xa quá
Về cảm quan và mùi vị thì em e rằng khó phân biệt. Mùi nước dùng ninh tôm quyện với vị của lá hẹ và nấm hương thì gần như nhau. Muốn biết ngon hay không mợ phải đánh giá từng thứ trong bát mỳ. Bát mỳ ngày xưa em ăn cách đây 40 năm chỉ có viên vằn thắn, một góc trứng vịt, một miếng gan lợn, thịt xá xíu ( riêng cái thịt này muốn ngon, mềm, ăn không phải nhả bã hay nuốt chửng cũng cầu kì đấy ) và lá hẹ ( lưu ý là mỳ vằn thắn không dùng hành hoa ). Viên vằn thắn phải lựa thịt ngon, xay nhuyễn rồi tẩm ướp gia vị hạt tiêu. Hạt tiêu cũng phải chọn kĩ để khi ăn vị hạt tiêu cũng góp phần cho viên vằn thắn ngon hơn. Gan lợn phải tươi, miếng gan trước khi vào miệng phải được mũi thẩm định trước mùi thơm đặc trưng. Nước dùng chắc chắn phài có xương rồi, thêm tôm và đặc biệt có con sá sùng sẽ làm cho vị ngọt thơm đậm đà cực khó quên.E cũng thích món này và đã ăn mấy chỗ như này
Chỗ Nguyễn Biểu
Chỗ Hồ Tây đg Xuân diệu
Chỗ hàng chiếu
Thái thịnh
Và e ko biết chỗ nào ngon hơn chỗ nào .
Còn các nơi khác e chưa đc ăn bao giờ
Không phải cái Quán mấy tầng ấy đâu ạ ! Cái nhà hèm hẹp đối diện bên Hàng Phèn, mới chuyển năm vừa xong, nhà Cháu gần đấy ạ ! Quán này toàn người già uống thôi !Quán cafe đối diện mì Hàng Phèn nghỉ rồi cụ ợ - giờ thành shop quần áo. Trước thi thoảng e cũng ngồi đó, view đẹp cụ nhể
Cụ nói chuẩn đấy ạ ! Riêng xá xùng thì Cụ hơi nhầm tý thôi, là sá sùng khô ạ !Về cảm quan và mùi vị thì em e rằng khó phân biệt. Mùi nước dùng ninh tôm quyện với vị của lá hẹ và nấm hương thì gần như nhau. Muốn biết ngon hay không mợ phải đánh giá từng thứ trong bát mỳ. Bát mỳ ngày xưa em ăn cách đây 40 năm chỉ có viên vằn thắn, một góc trứng vịt, một miếng gan lợn, thịt xá xíu ( riêng cái thịt này muốn ngon, mềm, ăn không phải nhả bã hay nuốt chửng cũng cầu kì đấy ) và lá hẹ ( lưu ý là mỳ vằn thắn không dùng hành hoa ). Viên vằn thắn phải lựa thịt ngon, xay nhuyễn rồi tẩm ướp gia vị hạt tiêu. Hạt tiêu cũng phải chọn kĩ để khi ăn vị hạt tiêu cũng góp phần cho viên vằn thắn ngon hơn. Gan lợn phải tươi, miếng gan trước khi vào miệng phải được mũi thẩm định trước mùi thơm đặc trưng. Nước dùng chắc chắn phài có xương rồi, thêm tôm và đặc biệt có con xá xùng sẽ làm cho vị ngọt thơm đậm đà cực khó quên.
Mùi nước dùng kết hợp với mùi hẹ sẽ làm nên hương vị của mỳ vằn thắn. Đó là cảm nhận của em về món ngon này.