[Funland] Nhờ tư vấn mở quán Bia

qmorning

Xe buýt
Biển số
OF-75901
Ngày cấp bằng
20/10/10
Số km
511
Động cơ
426,150 Mã lực
E cám ơn cụ trc. Trong tuần này e sẽ đt cho Cụ vì e ko uống đc bia nên trăm sự nhờ cụ khoản bia chuẩn này cho e để e yên tâm công tác ạ
Bia từ ngay nhà máy ra, giao tận nhà cho cụ là chuẩn đét nhé. Còn từ các quán ra bán như thế nào là việc của họ. Cụ mở nhỏ ngày 2-3 bom là ok lắm rồi, lãi lớn là từ tay nghề đồ nhậu của cụ ra sao nữa. Em có thể lấy cho cụ cả Bia hơi, Bia hơi keg 2lit nhôm, bia chai, bia lon nhé.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,933
Động cơ
998,632 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nghe cụ tả bia mà thấy thèm :D. Cụ đã uống bia ở quán "cây nhãn" trong ngõ 639 Hoàng Hoa Thám chưa ? Nếu uống rồi thì so sánh thế nào ạ ? Em thấy bia ở đây thơm , ngậy không lạnh buốt.
Có phải trong ngõ này,chỗ ngồi uống bia rất rộng rãi như kiểu nhà vườn ko cụ!
Trước có mấy cậu e bên thanh tra xd quận mấy lần rủ nhà cháu lên đấy mà cơ hội toàn bị trượt vì khách quan lẫn chủ quan. Nghe nói bia cũng rất khá và tên tuổi lừng lẫy.
Bàn 1 chút về chất lượng bia,tại sao cũng cùng 1 nguồn bia nhưng những quán lớn,khi uống vẫn có cảm giác tê đầu lưỡi,lạnh gắt và bọt nhanh chóng tan mất,nhìn cốc bia hơi vô hồn như cốc chè tươi,mất đi tính hấp dẫn và thiếu đi 1 từ,đó là từ "bọt" mà dân nghiền bia vẫn quen câu cửa miệng: Bia bọt! :D
Theo nhà cháu thì nguyên nhân do cách ủ lạnh của quán. Trước đây ko có máy làm lạnh thì các quán vẫn ủ lạnh bằng vỏ trấu,bằng bao tải gai chèn lẫn cây đá. Giờ vẫn còn quán ủ lạnh thủ công kiểu này là quán bia hơi vỉa hè Hân Bạch Mai(cạnh ngõ Mai Hương và rạp Bạch Mai),bia chất lượng khá tốt,độ lạnh vừa phải man mát,rót cốc bia,bọt tràn qua miệng cốc như bắn pháo hoa. ;)) nhất là uống bia cắt tiết của cách ủ này thì lượng bọt như chứa đựng những tinh tuý nhất của bia hơi,khiến người uống sau khi hưởng vị thơm ngậy đặc trưng của bia hơi này phải cố thè lưỡi ra dài hết cỡ,quét 1 vòng lớp bọt còn dính xung quanh miệng cho đỡ tiếc của Giời. :))
Còn đối với nhà hàng lớn,do lượng tiêu thụ nhanh,cấp tập vào giờ cao điểm nên họ thường ủ bằng buồng lạnh với công suất lạnh gần hết cỡ. Độ lạnh của máy cao khiến men bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bia,ngoài chuyện nhanh hết bọt,bia còn biến mùi,khi hết lạnh còn có cảm giác hơi đăng đắng.
 

garung0211

Xe tải
Biển số
OF-398148
Ngày cấp bằng
24/12/15
Số km
380
Động cơ
235,464 Mã lực
Chúc cụ thành công. Cứ làm thì sẽ vỡ ra hết . Lo sợ làm gì
 

3key

Xe buýt
Biển số
OF-31384
Ngày cấp bằng
15/3/09
Số km
915
Động cơ
478,426 Mã lực
Có phải trong ngõ này,chỗ ngồi uống bia rất rộng rãi như kiểu nhà vườn ko cụ!
Trước có mấy cậu e bên thanh tra xd quận mấy lần rủ nhà cháu lên đấy mà cơ hội toàn bị trượt vì khách quan lẫn chủ quan. Nghe nói bia cũng rất khá và tên tuổi lừng lẫy.
Bàn 1 chút về chất lượng bia,tại sao cũng cùng 1 nguồn bia nhưng những quán lớn,khi uống vẫn có cảm giác tê đầu lưỡi,lạnh gắt và bọt nhanh chóng tan mất,nhìn cốc bia hơi vô hồn như cốc chè tươi,mất đi tính hấp dẫn và thiếu đi 1 từ,đó là từ "bọt" mà dân nghiền bia vẫn quen câu cửa miệng: Bia bọt! :D
Theo nhà cháu thì nguyên nhân do cách ủ lạnh của quán. Trước đây ko có máy làm lạnh thì các quán vẫn ủ lạnh bằng vỏ trấu,bằng bao tải gai chèn lẫn cây đá. Giờ vẫn còn quán ủ lạnh thủ công kiểu này là quán bia hơi vỉa hè Hân Bạch Mai(cạnh ngõ Mai Hương và rạp Bạch Mai),bia chất lượng khá tốt,độ lạnh vừa phải man mát,rót cốc bia,bọt tràn qua miệng cốc như bắn pháo hoa. ;)) nhất là uống bia cắt tiết của cách ủ này thì lượng bọt như chứa đựng những tinh tuý nhất của bia hơi,khiến người uống sau khi hưởng vị thơm ngậy đặc trưng của bia hơi này phải cố thè lưỡi ra dài hết cỡ,quét 1 vòng lớp bọt còn dính xung quanh miệng cho đỡ tiếc của Giời. :))
Còn đối với nhà hàng lớn,do lượng tiêu thụ nhanh,cấp tập vào giờ cao điểm nên họ thường ủ bằng buồng lạnh với công suất lạnh gần hết cỡ. Độ lạnh của máy cao khiến men bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bia,ngoài chuyện nhanh hết bọt,bia còn biến mùi,khi hết lạnh còn có cảm giác hơi đăng đắng.
Có cái sân kê được mấy bàn thôi cụ à. Nhưng đúng là bia ở đấy vị như cụ tả luôn :)). Liếm cái bọt bia dính môi trên càng rõ vị ngậy béo thơm thơm. Ực một phát hết cốc mát lạnh mà không buốt, bọt vẫn còn hơn đốt tay dưới đáy cốc, phải cố giữ thêm tí mút hết bọt :))))
 

phancds

Xe tải
Biển số
OF-294679
Ngày cấp bằng
3/10/13
Số km
241
Động cơ
314,452 Mã lực
Có cái sân kê được mấy bàn thôi cụ à. Nhưng đúng là bia ở đấy vị như cụ tả luôn :)). Liếm cái bọt bia dính môi trên càng rõ vị ngậy béo thơm thơm. Ực một phát hết cốc mát lạnh mà không buốt, bọt vẫn còn hơn đốt tay dưới đáy cốc, phải cố giữ thêm tí mút hết bọt :))))
Nhà cháu cũng ngồi quán này mấy lần rồi, bia đúng như cụ mô tả. Cụ longmama nên đến đây tham khảo nhé.
 

nhabaxe

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-347964
Ngày cấp bằng
24/12/14
Số km
3,061
Động cơ
291,040 Mã lực
Chào các Cụ, Mợ!
Dạo này làm ăn thất bát, mấy năm không có việc. Nay em tính mở quán Bia tại nhà. Nhờ các Cụ tư vấn giùm (vì E không biết uống) nên bán bia SG hay HN? Loại nào các cụ thấy uống ngon hơn? Dễ tiêu thụ hơn? Khi bán cần lưu ý những gì?...
Tóm lại là các cụ tư vấn em xem có khó khăn gì? Khắc phục như nào?
Mặt bằng em không phải thuê, bán tại nhà, có T1 6mx10m, Tầng lửng 6mx4m, vỉa hè 6mx4m.
Đầu bếp, chạy bàn...thuê 100%.
Cảm ơn các Cụ xem bài!
P/s: Em chỉ mở quán dạng bia cỏ vỉa hè. Không đủ MB và vốn để mở quán lớn
Lạ nhỉ, e tưởng dân XD nhậu như thùng không đáy b-(.
Bia HN lợi nhuận tốt, dễ tiêu thụ... Vì HN bây giờ rộng và rất nhiều nhà máy bia cụ ạ :D.
PS.:Có nhà mà để kd được chả bao giờ sợ chết đói đâu ợ.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,933
Động cơ
998,632 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Có cái sân kê được mấy bàn thôi cụ à. Nhưng đúng là bia ở đấy vị như cụ tả luôn :)). Liếm cái bọt bia dính môi trên càng rõ vị ngậy béo thơm thơm. Ực một phát hết cốc mát lạnh mà không buốt, bọt vẫn còn hơn đốt tay dưới đáy cốc, phải cố giữ thêm tí mút hết bọt :))))
Đối với nhà cháu,lứa tuổi mà bia thời bao cấp những năm 8x đã trải nghiệm khá nhiều nên những chi tiết đặc điểm về "nét hồn" bia hơi HN xưa vẫn đc nhà cháu lưu giữ vào bộ nhớ. Có lẽ do thời đó đói kém nên những món ẩm thực đường phố vỉa hè đều gây ấn tượng khó quên. Bây giờ hiếm thấy những đặc điểm này như,mùi đặc trưng thơm ngậy của ngũ cốc kết hợp với men thành 1 hương vị của bia hơi,nó lan toả ở 1 diện tích rộng mà đi từ đầu phố,nếu quán bia ở cuối phố vẫn ngửi thấy. Tại quán bia,ruồi nhặng,ong vo ve nhiều vô kể,chúng bám đậu vào đầy mặt sàn nơi bia bị rớt ra,như muốn hít hết những giọt bia cuối cùng đang bay hơi. Bia thời đó lượng đường có vẻ cao hơn bây giờ! Khi bia bay hơi thì chỗ mặt sàn dính nhơm nhớp,mức độ dính cảm nhận rõ ràng khi chiếc dép tổ ong vô tình dẫm phải,dường như chất dính của bia như muốn níu kéo con nghiện ở lại để làm thêm vài quại nữa. :D
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,634
Động cơ
272,225 Mã lực
Số cầm chân của cụ em gọi sáng 2 cuộc chiều 2 cuộc mà không bốc máy ~X(. Mai em lại đi côgn tác mấy ngày mới về, có gì cuối tuần em qua cụ hoặc mai gấu rảnh sẽ liên hệ với cụ để qua khảo sát chỗ nhà cụ
 

Bupket

Xe điện
Biển số
OF-423058
Ngày cấp bằng
17/5/16
Số km
3,108
Động cơ
406,865 Mã lực
Đối với nhà cháu,lứa tuổi mà bia thời bao cấp những năm 8x đã trải nghiệm khá nhiều nên những chi tiết đặc điểm về "nét hồn" bia hơi
HN xưa vẫn đc nhà cháu lưu giữ vào bộ nhớ. Có lẽ do thời đó đói kém nên những món ẩm thực đường phố vỉa hè đều gây ấn tượng khó quên. Bây giờ hiếm thấy những đặc điểm này như,mùi đặc trưng thơm ngậy của ngũ cốc kết hợp với men thành 1 hương vị của bia hơi,nó lan toả ở 1 diện tích rộng mà đi từ đầu phố,nếu quán bia ở cuối phố vẫn ngửi thấy. Tại quán bia,ruồi nhặng,ong vo ve nhiều vô kể,chúng bám đậu vào đầy mặt sàn nơi bia bị rớt ra,như muốn hít hết những giọt bia cuối cùng đang bay hơi. Bia thời đó lượng đường có vẻ cao hơn bây giờ! Khi bia bay hơi thì chỗ mặt sàn dính nhơm nhớp,mức độ dính cảm nhận rõ ràng khi chiếc dép tổ ong vô tình dẫm phải,dường như chất dính của bia như muốn níu kéo con nghiện ở lại để làm thêm vài quại nữa. :D
Em lúc đang còn SV, tuần nào cũng phi lên tận HHT ( tầng 2 ) ngồi uống bia hơi trên đấy . Công nhận bia thời đấy ngon thật. Uống chỉ thấy no chứ ko biết chán :D
Buổi chiều, các cụ cao tuổi ra uống rất đông . Đồ nhậu thì chỉ vài củ lạc, hay con mực nướng, cái bánh đa mà tốn bia phết . Nhiều cụ bảo, các cụ ấy uống ở đây mấy chục năm rồi, chiều nào cũng phải làm 1, 2 cốc .
Không biết ở đấy giờ còn bán lẻ nữa ko, lâu lắm rồi em ko đi qua đường đấy .
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,933
Động cơ
998,632 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em lúc đang còn SV, tuần nào cũng phi lên tận HHT ( tầng 2 ) ngồi uống bia hơi trên đấy . Công nhận bia thời đấy ngon thật. Uống chỉ thấy no chứ ko biết chán :D
Buổi chiều, các cụ cao tuổi ra uống rất đông . Đồ nhậu thì chỉ vài củ lạc, hay con mực nướng, cái bánh đa mà tốn bia phết . Nhiều cụ bảo, các cụ ấy uống ở đây mấy chục năm rồi, chiều nào cũng phải làm 1, 2 cốc .
Không biết ở đấy giờ còn bán lẻ nữa ko, lâu lắm rồi em ko đi qua đường đấy .
Cụ muốn giao lưu với các cụ,trải nghiệm ko khí xếp hàng thời bao cấp thì mời cụ đến sân Quan Thánh,đoạn đền Trấn Vũ nìn sang. Bia ở đây phải mua tích kê,xếp hàng chờ rót bia vào ca rồi tự đông cầm thêm cái cốc không ra ngồi bàn giao lưu với các cụ,đa phần là cán bộ cấp trung,sỹ quan quân đội về hưu. Bia ở đây uống cũng khá. Có thể mua đồ ăn mang theo,nhưng đến 7h tối là đóng cửa nghỉ.
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Bia từ ngay nhà máy ra, giao tận nhà cho cụ là chuẩn đét nhé. Còn từ các quán ra bán như thế nào là việc của họ. Cụ mở nhỏ ngày 2-3 bom là ok lắm rồi, lãi lớn là từ tay nghề đồ nhậu của cụ ra sao nữa. Em có thể lấy cho cụ cả Bia hơi, Bia hơi keg 2lit nhôm, bia chai, bia lon nhé.
May quá, vụ này e yên tâm rồi vì chốt lại G e vẫn muốn thử vụ bán bia hơi ạ!
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Có phải trong ngõ này,chỗ ngồi uống bia rất rộng rãi như kiểu nhà vườn ko cụ!
Trước có mấy cậu e bên thanh tra xd quận mấy lần rủ nhà cháu lên đấy mà cơ hội toàn bị trượt
vì khách quan lẫn chủ quan. Nghe nói bia cũng rất khá và tên tuổi lừng lẫy.
Bàn 1 chút về chất lượng bia,tại sao cũng cùng 1 nguồn bia nhưng những quán lớn,khi uống vẫn có cảm giác tê đầu lưỡi,lạnh gắt và bọt nhanh chóng tan mất,nhìn cốc bia hơi vô hồn như cốc chè tươi,mất đi tính hấp dẫn và thiếu đi 1 từ,đó là từ "bọt" mà dân nghiền bia vẫn quen câu cửa miệng: Bia bọt! :D
Theo nhà cháu thì nguyên nhân do cách ủ lạnh của quán. Trước đây ko có máy làm lạnh thì các quán vẫn ủ lạnh bằng vỏ trấu,bằng bao tải gai chèn lẫn cây đá. Giờ vẫn còn quán ủ lạnh thủ công kiểu này là quán bia hơi vỉa hè Hân Bạch Mai(cạnh ngõ Mai Hương và rạp Bạch Mai),bia chất lượng khá tốt,độ lạnh vừa phải man mát,rót cốc bia,bọt tràn qua miệng cốc như bắn pháo hoa. ;)) nhất là uống bia cắt tiết của cách ủ này thì lượng bọt như chứa đựng những tinh tuý nhất của bia hơi,khiến người uống sau khi hưởng vị thơm ngậy đặc trưng của bia hơi này phải cố thè lưỡi ra dài hết cỡ,quét 1 vòng lớp bọt còn dính xung quanh miệng cho đỡ tiếc của Giời. :))
Còn đối với nhà hàng lớn,do lượng tiêu thụ nhanh,cấp tập vào giờ cao điểm nên họ thường ủ bằng buồng lạnh với công suất lạnh gần hết cỡ. Độ lạnh của máy cao khiến men bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bia,ngoài chuyện nhanh hết bọt,bia còn biến mùi,khi hết lạnh còn có cảm giác hơi đăng đắng.
Vậy thế lại còn khoản ủ bia nữa ạ? Vậy cụ nào có cao kiến về vụ này mật thư nốt hộ e cái
Nhà cháu cũng ngồi quán này mấy lần rồi, bia đúng như cụ mô tả. Cụ longmama nên đến đây tham khảo nhé.
Ok các cụ ạ
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,933
Động cơ
998,632 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Vậy thế lại còn khoản ủ bia nữa ạ? Vậy cụ nào có cao kiến về vụ này mật thư nốt hộ e cái

Ok các cụ ạ
Cụ phải hỏi kinh nghiệm của những người đang bán bia nhé! Cho dù ủ lạnh thủ công hay bằng máy thì chắc chắn bia phải ủ. Bình thường ở những hàng bia cỏ vẫn có cái tủ lạnh tự chế chứa được 1 bom,bom sơ cua thì ủ kiểu thủ công. Còn nếu đầu tư tốt thì thửa cái tủ có thể chứa 3 bom cùng 1 lúc rồi thao tác theo kiểu cuốn chiếu. Cụ có thể đến 144 Minh Khai để tham khảo loại tủ chứa 1 bom.
 

Leolai

Xe điện
Biển số
OF-178898
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
2,739
Động cơ
359,938 Mã lực
Nơi ở
Otofun
quán nhậu phải có mồi ngon, bia gì không quan trọng, cụ biết quán Mai Hương ở Hà Đông chứ, chỉ 1 chữ Nghé thôi mà làm trùm cả quận rồi
Hê hê, em đính chính: bia gì cũng được nhưng phải chuẩn ạ

 

hanoi beer

Xe điện
Biển số
OF-34364
Ngày cấp bằng
30/4/09
Số km
2,872
Động cơ
497,504 Mã lực
Nơi ở
Cạnh nhà máy bia
Em cũng máu cái khoản bia bọt lắm nhưng dạo này uống bia hơi của mấy quán : Thu Hằng . Ngọc Hằng . Hải Xồm.... uống chán quá các cụ ạ
Thời gian một hai năm trở lại đây hiện tượng của em là uống về người ngợm và hơi thở bốc mùi cho đến hôm sau mặc dù tắm táp sach sẽ. Hôm nào em chuyển qua bú bia chai vô tư thì ok người ngợm thơm tho như thường ạ.
Cụ nào cao nhân giải thích tư vấn giúp em với chứ bỏ luôn bia hơi thì tiếc lắm . Mỗi lần em chỉ uống chừng 12 đến 14 cốc thôi.
( xin lỗi cho em mượn thớt của cụ chủ chút nhé . Thanks )
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Cám ơn các cụ ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top