Có phải trong ngõ này,chỗ ngồi uống bia rất rộng rãi như kiểu nhà vườn ko cụ!
Trước có mấy cậu e bên thanh tra xd quận mấy lần rủ nhà cháu lên đấy mà cơ hội toàn bị trượt
vì khách quan lẫn chủ quan. Nghe nói bia cũng rất khá và tên tuổi lừng lẫy.
Bàn 1 chút về chất lượng bia,tại sao cũng cùng 1 nguồn bia nhưng những quán lớn,khi uống vẫn có cảm giác tê đầu lưỡi,lạnh gắt và bọt nhanh chóng tan mất,nhìn cốc bia hơi vô hồn như cốc chè tươi,mất đi tính hấp dẫn và thiếu đi 1 từ,đó là từ "bọt" mà dân nghiền bia vẫn quen câu cửa miệng: Bia bọt!
Theo nhà cháu thì nguyên nhân do cách ủ lạnh của quán. Trước đây ko có máy làm lạnh thì các quán vẫn ủ lạnh bằng vỏ trấu,bằng bao tải gai chèn lẫn cây đá. Giờ vẫn còn quán ủ lạnh thủ công kiểu này là quán bia hơi vỉa hè Hân Bạch Mai(cạnh ngõ Mai Hương và rạp Bạch Mai),bia chất lượng khá tốt,độ lạnh vừa phải man mát,rót cốc bia,bọt tràn qua miệng cốc như bắn pháo hoa.
nhất là uống bia cắt tiết của cách ủ này thì lượng bọt như chứa đựng những tinh tuý nhất của bia hơi,khiến người uống sau khi hưởng vị thơm ngậy đặc trưng của bia hơi này phải cố thè lưỡi ra dài hết cỡ,quét 1 vòng lớp bọt còn dính xung quanh miệng cho đỡ tiếc của Giời.
Còn đối với nhà hàng lớn,do lượng tiêu thụ nhanh,cấp tập vào giờ cao điểm nên họ thường ủ bằng buồng lạnh với công suất lạnh gần hết cỡ. Độ lạnh của máy cao khiến men bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bia,ngoài chuyện nhanh hết bọt,bia còn biến mùi,khi hết lạnh còn có cảm giác hơi đăng đắng.