[Funland] Nhờ tư vấn mở quán Bia

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Cụ vẽ chính xác mặt bằng e tư véo cho ạ
Ngoài ra e chỉ cho cụ cách giảm chi phí thường xuyên ạ
Nôm na là nó như này










Tầng 1 sâu 10m mặt tiền 5,7m có vỉa hè rộng 4m. Trong nhà có cầu thang lên tầng lửng và thang máy rộng 1,4m như hình. Tầng lửng trừ cầu thang còn sâu 4m, rộng 3,7m
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Cụ có cần thuê đầu bếp không, cháu có đứa em chuyên nấu cỗ nhà hàng và quán bia ạ. Lương thì thoả thuận nhưng chắc không dưới 10 củ đâu ạ :D
E đang tìm cụ ạ. E cụ có nhu cầu thì alo cho e nhé
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
7,144
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
1. Nếu cụ chỉ kinh doanh mặt bằng từng này ===> cháu khuyên cụ . Ko nên tốt nhất cho thuê cho nhàn ạ.
Chứ hỏi tại sao ===> vì chỗ ngồi k còn nhiều mà k phải lúc nào cũng đông khách để kín chỗ ngồi .
Mà chi phí thường xuyên dù vắng hay có nhiều có ít khách vẫn mất ạ.
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
1. Nếu cụ chỉ kinh doanh mặt bằng từng này ===> cháu khuyên cụ . Ko nên tốt nhất cho thuê cho nhàn ạ.
Chứ hỏi tại sao ===> vì chỗ ngồi k còn nhiều mà k phải lúc nào cũng đông khách để kín chỗ ngồi .
Mà chi phí thường xuyên dù vắng hay có nhiều có ít khách vẫn mất ạ.
Em chỉ bán cỏ thôi mà cụ
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
7,144
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Em chỉ bán cỏ thôi mà cụ
Bán cỏ ? Cụ có chế biến 1 số món ăn bằng việc sử dụng bếp k ạ ?
Nếu ko ===> ok
Nếu có ===> k nên.
1. Sẽ mất thêm diện tích làm bếp , nơi để đồ + nấu nướng + rửa ... rồi hệ thống thoát nước , hút khói , hút mùi ....
của bếp nấu ăn kinh doanh nó khác bếp gia đình .
2. Sẽ mất chi phí nhân viên chế biến dù là 1 số món ăn đơn giản , nếu người ko có tay nghề chế biến ko ngon ===> mất khách dần :D . Nếu có tay nghề chi phí sẽ tăng....

Còn bia cỏ cũng k nên ===> cỏ uống chán lắm .
k thì bán hẳn bia chai ướp đá lạnh tê tái ===> ướp đá nhớ thật lạnh ạ.
bán hẳn bia xịn đồ nhậu cỏ thì dc :D
1 số đồ ăn sẵn : lạc, giò, nem chua, mực nướng , cá chỉ vàng nướng , thịt nguội , hun khói , cá gà ngỗng ... hun khói ===> đồ nguội chỉ việc thái và bầy lên :D

Còn cần đến món có chế biến cứ mở bia đi rồi sẽ vỡ ra dần ạ :)
Nếu có bia ôm càng tốt ạ
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,304
Động cơ
354,865 Mã lực
Cụ chủ k biết uống bia lại hay, đỡ phải ngất ngây cả ngày :))
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,304
Động cơ
354,865 Mã lực
Có phải trong ngõ này,chỗ ngồi uống bia rất rộng rãi như kiểu nhà vườn ko cụ!
Trước có mấy cậu e bên thanh tra xd quận mấy lần rủ nhà cháu lên đấy mà cơ hội toàn bị trượt vì khách quan lẫn chủ quan. Nghe nói bia cũng rất khá và tên tuổi lừng lẫy.
Bàn 1 chút về chất lượng bia,tại sao cũng cùng 1 nguồn bia nhưng những quán lớn,khi uống vẫn có cảm giác tê đầu lưỡi,lạnh gắt và bọt nhanh chóng tan mất,nhìn cốc bia hơi vô hồn như cốc chè tươi,mất đi tính hấp dẫn và thiếu đi 1 từ,đó là từ "bọt" mà dân nghiền bia vẫn quen câu cửa miệng: Bia bọt! :D
Theo nhà cháu thì nguyên nhân do cách ủ lạnh của quán. Trước đây ko có máy làm lạnh thì các quán vẫn ủ lạnh bằng vỏ trấu,bằng bao tải gai chèn lẫn cây đá. Giờ vẫn còn quán ủ lạnh thủ công kiểu này là quán bia hơi vỉa hè Hân Bạch Mai(cạnh ngõ Mai Hương và rạp Bạch Mai),bia chất lượng khá tốt,độ lạnh vừa phải man mát,rót cốc bia,bọt tràn qua miệng cốc như bắn pháo hoa. ;)) nhất là uống bia cắt tiết của cách ủ này thì lượng bọt như chứa đựng những tinh tuý nhất của bia hơi,khiến người uống sau khi hưởng vị thơm ngậy đặc trưng của bia hơi này phải cố thè lưỡi ra dài hết cỡ,quét 1 vòng lớp bọt còn dính xung quanh miệng cho đỡ tiếc của Giời. :))
Còn đối với nhà hàng lớn,do lượng tiêu thụ nhanh,cấp tập vào giờ cao điểm nên họ thường ủ bằng buồng lạnh với công suất lạnh gần hết cỡ. Độ lạnh của máy cao khiến men bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bia,ngoài chuyện nhanh hết bọt,bia còn biến mùi,khi hết lạnh còn có cảm giác hơi đăng đắng.
Cụ tả tuyệt vời, hay hơn bất cứ nhà văn nào. Mời cụ ly bia :)
 
Biển số
OF-378807
Ngày cấp bằng
21/8/15
Số km
1,758
Động cơ
262,532 Mã lực
Tuổi
39
Nghe ts kiến các cụ trên này thì khó lấy sổ lắm. Chắc e phải tìm kênh khác cụ ạ
Cụ là khách hàng, chả có gì mà khó lấy sổ bia cả (giờ công ty gọi là thẻ khách hàng); giờ có phải như hồi bao cấp đâu cụ
Chỉ có điều cụ có thời gian lên viết phiếu, nộp phiếu chờ lấy hàng không thôi :)
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Bán cỏ ? Cụ có chế biến 1 số món ăn bằng việc sử dụng bếp k ạ ?
Nếu ko ===> ok
Nếu có ===> k nên.
1. Sẽ mất thêm diện tích làm bếp , nơi để đồ + nấu nướng + rửa ... rồi hệ thống thoát nước , hút khói , hút mùi ....
của bếp nấu ăn kinh doanh nó khác bếp gia đình .
2. Sẽ mất chi phí nhân viên chế biến dù là 1 số món ăn đơn giản , nếu người ko có tay nghề chế biến ko ngon ===> mất khách dần :D . Nếu có tay nghề chi phí sẽ tăng....

Còn bia cỏ cũng k nên ===> cỏ uống chán lắm .
k thì bán hẳn bia chai ướp đá lạnh tê tái ===> ướp đá nhớ thật lạnh ạ.
bán hẳn bia xịn đồ nhậu cỏ thì dc :D
1 số đồ ăn sẵn : lạc, giò, nem chua, mực nướng , cá chỉ vàng nướng , thịt nguội , hun khói , cá gà ngỗng ... hun khói ===> đồ nguội chỉ việc thái và bầy lên :D

Còn cần đến món có chế biến cứ mở bia đi rồi sẽ vỡ ra dần ạ :)
Nếu có bia ôm càng tốt ạ
Em bán bia, đồ ăn đơn giản nhưng vẫn thuê đầu bếp,
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
7,144
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Em bán bia, đồ ăn đơn giản nhưng vẫn thuê đầu bếp,
Vậy cụ tính lại 1 phần diện tích làm bếp và nơi chế biến sẽ giảm bớt đi mặt bằng kê bàn ghế ===> nếu PA cụ có thể làm bếp ở tầng lửng ạ.
K fai thuê nhà là lời rồi ạ
1 bom bia sẽ rót dc 155-160 cốc ạ.
Nên mua tủ ủ bia sử dụng điện ạ.
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Vậy cụ tính lại 1 phần diện tích làm bếp và nơi chế biến sẽ giảm bớt đi mặt bằng kê bàn ghế ===> nếu PA cụ có thể làm bếp ở tầng lửng ạ.
K fai thuê nhà là lời rồi ạ
1 bom bia sẽ rót dc 155-160 cốc ạ.
Nên mua tủ ủ bia sử dụng điện ạ.
Đúng là em định làm bếp ở tầng lửng
 

trọng_nhân

Xe điện
Biển số
OF-21036
Ngày cấp bằng
11/9/08
Số km
3,085
Động cơ
523,118 Mã lực
Nơi ở
đợ
6x10 m2 tính cả vỉa hè em nghĩ hơi bé ạ , nếu túc tắc người nhà làm còn được chứ thuê hết thì hơi căng :D
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,570
Động cơ
128,815 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Bia từ ngay nhà máy ra, giao tận nhà cho cụ là chuẩn đét nhé. Còn từ các quán ra bán như thế nào là việc của họ. Cụ mở nhỏ ngày 2-3 bom là ok lắm rồi, lãi lớn là từ tay nghề đồ nhậu của cụ ra sao nữa. Em có thể lấy cho cụ cả Bia hơi, Bia hơi keg 2lit nhôm, bia chai, bia lon nhé.
Cụ đt cho e theo số 0983358359 nhé. E hóng cụ quá mà ko thấy hồi âm
 

qmorning

Xe buýt
Biển số
OF-75901
Ngày cấp bằng
20/10/10
Số km
511
Động cơ
426,150 Mã lực

Kukie

Đi bộ
Biển số
OF-570175
Ngày cấp bằng
21/5/18
Số km
3
Động cơ
144,520 Mã lực
Tuổi
35
Chào các Cụ, Mợ!
Dạo này làm ăn thất bát, mấy năm không có việc. Nay em tính mở quán Bia tại nhà. Nhờ các Cụ tư vấn giùm (vì E không biết uống) nên bán bia SG hay HN? Loại nào các cụ thấy uống ngon hơn? Dễ tiêu thụ hơn? Khi bán cần lưu ý những gì?...
Tóm lại là các cụ tư vấn em xem có khó khăn gì? Khắc phục như nào?
Mặt bằng em không phải thuê, bán tại nhà, có T1 6mx10m, Tầng lửng 6mx4m, vỉa hè 6mx4m.
Đầu bếp, chạy bàn...thuê 100%.
Cảm ơn các Cụ xem bài!
P/s: Em chỉ mở quán dạng bia cỏ vỉa hè. Không đủ MB và vốn để mở quán lớn
Cụ đã mở quán chưa ạ? Em cũng đang lên kế hoạch mở quán. Tình hình thế nào cụ? Chia sẻ chút kinh nghiệm cho em với!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top