[Funland] Nhờ các cụ tư vấn: Nên đầu tư cải tiến để kéo khách hay chờ khách đông mới đầu tư ?

LeadBlack4banh

Xe hơi
Biển số
OF-47124
Ngày cấp bằng
22/9/09
Số km
122
Động cơ
461,770 Mã lực
đứng trên quan điểm KH cụ ạ: sản phẩm tốt ( ăn ngon ) + service ngon ( thái độ phục vụ , time chờ ,.. ) ---> tiếp tục quay lại --> chủ quán niềm nở, thăm hỏi tận tình ---> giới thiệu bạn bè đến .....
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
Cứ chất lượng tốt là sẽ có khách ah!
Vấn đề em lo lắng ở đây ko phải là về chất lượng cụ ạ mà là về đầu tư giải pháp nấu nhanh hơn + cân đối chi phí đầu tư :(
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
đứng trên quan điểm KH cụ ạ: sản phẩm tốt ( ăn ngon ) + service ngon ( thái độ phục vụ , time chờ ,.. ) ---> tiếp tục quay lại --> chủ quán niềm nở, thăm hỏi tận tình ---> giới thiệu bạn bè đến .....
Cảm ơn cụ nhiều, em đang làm đc cái đầu và 1/2 cái thứ 2, khúc sau của em thì ổn vì gần như khách nào vào ăn lần thứ 2-3 em đều có thể nhớ mặt thậm chí còn có cả fb :) và lượng khách cũ quay lại tương đối nhiều, có nhiều khách 1 tuần ăn mấy lần mặc dù ngược đường, ngược nắng cụ ạ !
 
Biển số
OF-367838
Ngày cấp bằng
23/5/15
Số km
109
Động cơ
254,660 Mã lực
Nơi ở
Biệt thự B60, Ngõ 50, Phố Nguyễn Thị Định, Phường
Website
bietthuhoanggia.com

Tam Thất

Xe tải
Biển số
OF-363105
Ngày cấp bằng
15/4/15
Số km
354
Động cơ
260,379 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tamthat.com
Phải đầu tư chất lượng trc, đầu sẽ ít khách do khách chưa quen, sau dần họ thấy ngon rồi sẽ tự đến ăn và truyền miệng
 

Vũ Lê Anh

Xe buýt
Biển số
OF-359157
Ngày cấp bằng
20/3/15
Số km
626
Động cơ
264,800 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội phố
Website
toanphatpacking.vn
Chào các cụ em đang đau đầu về việc áp dụng cải tiến công nghệ nấu nướng vào quán của nhà em nên mạo muội nhờ các cụ tư vấn phát cho nó thông thoáng tinh thần ạ.

Tình hình em có quán đặc sản quê (Quảng Bình) gồm các thể loại như bánh bột lọc, ram giòn, bánh canh... tuy nhiên về lâu về dài thì em muốn bánh canh trở thành món chính của nhà em.

Em xin giới thiệu món bánh canh (hay còn gọi là cháo canh hoặc đầy đủ nữa thì là cháo bánh canh) của nhà em để các cụ dễ hình dung: Bánh canh là món ăn dạng nước như bún phở ở ngoài Bắc tuy nhiên có khác về nước dùng và nguyên liệu cũng như cách nấu. Hiện tại nhà em trung bình ngày chỉ bán đc tầm trên dưới trăm tô, do chưa có công nghệ nấu hiện đại nên nấu 1 tô mất khoảng 2-3 phút (nấu bánh canh như nấu cháo đó là khi nước dùng sôi cho sợi vào và phải chờ sôi lại mới được chứ không như phở hay bún là chỉ trần quá và cho nước dùng sôi vào là xong), nếu khách vào 1 lúc đông phải nấu > 10 tô/ lần thì mất khá nhiều thời gian, khách cuối cùng sẽ bị chờ khá lâu... (Lượng khách của quán đang tăng dần).

Giải pháp để nấu nhanh là em đang định đầu tự bộ nồi nấu phở thanh nhiệt (tham khảo thấy tầm 15-20 củ), nếu dùng bộ nồi này sẽ rút ngắn đc tầm 50-80% thời gian so với cách nấu cũ nhưng đang lăn tăn vì với sức bán hiện tại thì hơi phí (điện), ngược lại nếu ko đầu tư thì em chỉ sợ những người bị chờ lâu họ sẽ không quay lại => mất khách.

Quán em mới mở được tầm gần 2 tháng nhưng chính thức chạy thì tầm hơn 1 tháng vì tháng đầu dính vào đợt nghỉ dài 30/4, 1/5...

Rất mong các cụ trên OF đi nhiều, hiểu rộng cho em lời khuyên để em khỏi phải lăn tăn nữa ợ, em chân thành cảm ơn các cụ !!!
Hoặc ngắn gọn hơn thì chốt cho em phát là: ĐẦU TƯ hoặc Ko ĐẦU TƯ nhé.
Nên đầu tư cụ ạ. Phục vụ cho mục đích lâu dài vì lượng khách của cụ đang ngày càng tăng mà :)

Cơ mà nhớ cái vụ hót gơn cho e nhá cụ :))
 

robeo1958

Xe điện
Biển số
OF-174807
Ngày cấp bằng
3/1/13
Số km
2,760
Động cơ
356,817 Mã lực
ĐỪNG! Cụ mà đầu tư công nghiệp vào lại làm ầm ầm nhanh lắm, lúc đó khách lại sợ này, sợ nọ lại giảm dần, cụ chỉ có thiệt. Em thấy cụ làm ngày hơn 100 bát là ok rồi đó, chưa kể kèm trà đá cũng ăn ra khối. Những khách đến nhà cụ vì thấy nấu đàng hoàng cẩn thận nên chịu khó chờ chút được ăn bát bánh canh ngon, đã thế trông quán lại đơn giản nên tạo cảm giác ăn món gia truyền bình dị nên khoái, cụ công nghiệp hóa lên phát có khi mọi người lại ấn tượng khác đấy, e thật
 

rigbyly

Xe hơi
Biển số
OF-294825
Ngày cấp bằng
4/10/13
Số km
140
Động cơ
314,770 Mã lực
Hàng ăn thì quan trọng nhất là đồ ăn ngon, sạch sẽ. Nếu cụ có máy móc nhìn sạch sẽ, rút ngắn được thời gian nấu nướng thì tốt rồi, nên đầu tư, nhưng không được tăng giá bán nhé!
 

MatBien

Xe tải
Biển số
OF-358735
Ngày cấp bằng
17/3/15
Số km
241
Động cơ
262,130 Mã lực
Cuối tuần này đến ủng hộ cụ mấy tô. Chỗ cụ khó tìm phết đấy.
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
Phải đầu tư chất lượng trc, đầu sẽ ít khách do khách chưa quen, sau dần họ thấy ngon rồi sẽ tự đến ăn và truyền miệng
Hàng ăn thì quan trọng nhất là đồ ăn ngon, sạch sẽ. Nếu cụ có máy móc nhìn sạch sẽ, rút ngắn được thời gian nấu nướng thì tốt rồi, nên đầu tư, nhưng không được tăng giá bán nhé!
Nên đầu tư cụ ạ. Phục vụ cho mục đích lâu dài vì lượng khách của cụ đang ngày càng tăng mà :)

Cơ mà nhớ cái vụ hót gơn cho e nhá cụ :))
Cảm ơn các cụ rất nhiều, các cụ đã cho em thêm động lực để chốt hạ !!!
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
ĐỪNG! Cụ mà đầu tư công nghiệp vào lại làm ầm ầm nhanh lắm, lúc đó khách lại sợ này, sợ nọ lại giảm dần, cụ chỉ có thiệt. Em thấy cụ làm ngày hơn 100 bát là ok rồi đó, chưa kể kèm trà đá cũng ăn ra khối. Những khách đến nhà cụ vì thấy nấu đàng hoàng cẩn thận nên chịu khó chờ chút được ăn bát bánh canh ngon, đã thế trông quán lại đơn giản nên tạo cảm giác ăn món gia truyền bình dị nên khoái, cụ công nghiệp hóa lên phát có khi mọi người lại ấn tượng khác đấy, e thật
Em đầu tư về công nghệ đun nhanh thôi cụ ạ còn chất lượng thì ko giảm mà có thể là nâng cao đc cả chất lượng vì em nghe nói là nồi thanh nhiệt hầm xương rất ngon cụ ạ.
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
Cuối tuần này đến ủng hộ cụ mấy tô. Chỗ cụ khó tìm phết đấy.
Có gì cụ cứ alo em: 0985 08 79 51 là em hướng dẫn đường đi cho cụ dễ dàng như... đẩy xe hàng luôn :D
 

ca xinh

Xe buýt
Biển số
OF-348228
Ngày cấp bằng
26/12/14
Số km
513
Động cơ
272,590 Mã lực
cháu nghĩ cụ đầu tư nồi là đúng,thời gian là vàng bạc..ai phải chờ lâu cũng rất khó chịu dù là nấu ngon hay không,vào quán nào cháu chờ tới 7 phút là cháu bước ra liền ạ
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
27,499
Động cơ
727,965 Mã lực
Chào các cụ em đang đau đầu về việc áp dụng cải tiến công nghệ nấu nướng vào quán của nhà em nên mạo muội nhờ các cụ tư vấn phát cho nó thông thoáng tinh thần ạ.

Tình hình em có quán đặc sản quê (Quảng Bình) gồm các thể loại như bánh bột lọc, ram giòn, bánh canh... tuy nhiên về lâu về dài thì em muốn bánh canh trở thành món chính của nhà em.

Em xin giới thiệu món bánh canh (hay còn gọi là cháo canh hoặc đầy đủ nữa thì là cháo bánh canh) của nhà em để các cụ dễ hình dung: Bánh canh là món ăn dạng nước như bún phở ở ngoài Bắc tuy nhiên có khác về nước dùng và nguyên liệu cũng như cách nấu. Hiện tại nhà em trung bình ngày chỉ bán đc tầm trên dưới trăm tô, do chưa có công nghệ nấu hiện đại nên nấu 1 tô mất khoảng 2-3 phút (nấu bánh canh như nấu cháo đó là khi nước dùng sôi cho sợi vào và phải chờ sôi lại mới được chứ không như phở hay bún là chỉ trần quá và cho nước dùng sôi vào là xong), nếu khách vào 1 lúc đông phải nấu > 10 tô/ lần thì mất khá nhiều thời gian, khách cuối cùng sẽ bị chờ khá lâu... (Lượng khách của quán đang tăng dần).

Giải pháp để nấu nhanh là em đang định đầu tự bộ nồi nấu phở thanh nhiệt (tham khảo thấy tầm 15-20 củ), nếu dùng bộ nồi này sẽ rút ngắn đc tầm 50-80% thời gian so với cách nấu cũ nhưng đang lăn tăn vì với sức bán hiện tại thì hơi phí (điện), ngược lại nếu ko đầu tư thì em chỉ sợ những người bị chờ lâu họ sẽ không quay lại => mất khách.

Quán em mới mở được tầm gần 2 tháng nhưng chính thức chạy thì tầm hơn 1 tháng vì tháng đầu dính vào đợt nghỉ dài 30/4, 1/5...

Rất mong các cụ trên OF đi nhiều, hiểu rộng cho em lời khuyên để em khỏi phải lăn tăn nữa ợ, em chân thành cảm ơn các cụ !!!
Hoặc ngắn gọn hơn thì chốt cho em phát là: ĐẦU TƯ hoặc Ko ĐẦU TƯ nhé.
Tôi có đôi chút kinh nghiệm làm trong quán ăn (Đầy tớ chứ ko phải Chủ ạ).
Bác nên học cách đuổi khách, nếu cần: kiểu, đông quá ko phục vụ được ==> gãi đầu gãi tai, mời quý khách xéo đi, hôm khác quay lại. Hôm nay đông quá, em ko thể phục vụ hết một cách tử tế được.
Và họ sẽ quay lại.
Bác cứ tính thế này, trung bình 1 khách ăn chỗ bác 2 lần / tháng, ví dụ vậy.
Lần này bị thế, họ sẽ chọn ngày khác, giờ khác, để quay lại.
Như thế, bác ko mất khách.

Còn nếu khách đông mà bác cứ cố ==> hôm nay được 100 chú, rất tốt. Nhưng hôm sau chỉ được 50 chú, vì họ đã bị đông quá ==> phục vụ kém ==> đek quay lại nữa.

Còn chất lượng đồ ăn + công nghệ nấu: Chịu, nên ko dám bình gì.
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
cháu nghĩ cụ đầu tư nồi là đúng,thời gian là vàng bạc..ai phải chờ lâu cũng rất khó chịu dù là nấu ngon hay không,vào quán nào cháu chờ tới 7 phút là cháu bước ra liền ạ
Cảm ơn cụ, thời điểm này em đang xin ý kiến để triển khai nâng cấp nên vẫn tạm thời công nghệ cũ, nếu nhỡ chân cụ có vào quán em mà chờ lâu thì thông cảm giúp em nhé.
 

silvas

Xe tải
Biển số
OF-333942
Ngày cấp bằng
9/9/14
Số km
344
Động cơ
282,670 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải
Top