- Biển số
- OF-492977
- Ngày cấp bằng
- 28/2/17
- Số km
- 692
- Động cơ
- 196,426 Mã lực
- Tuổi
- 43
Cụ chủ đầu tư con bếp Nhật và bộ nồi Đức là chuẩn bài, tầm 15tr là có cả bộ
Bếp từ có hiệu năng cao hơn hồng ngoại bởi vì thứ được làm nóng là chính bản thân cái nồi, bếp hồng ngoại làm nóng lò xo bên dưới rồi truyền nhiệt đến nồi nên hiệu năng thấp hơn. Bác đặt miếng sắt lên thì nó sẽ truyền nhiệt vào miếng sắt rồi mới đến nồi - lượng điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng sẽ giảm đi, nhiều hay không thì phụ thuộc vào khả năng trao đổi nhiệt của miếng sắt. Còn nữa là 2 mặt của miếng phải đảm bảo phẳng thật phẳng nếu không sẽ có thêm nhiệt thoát ra ngoài và đáy nồi không nóng đều.Em nói sắt rồi mà cụ còn "bắt từ được không" hehe. Ý tưởng của em hơi bị hay, để bỏ qua màn bếp từ "phải có thêm hồng ngoại với hồng nội" ạ.
Đã từ thì từ hết cho sạch , còn không thì dùng ga luôn . Bếp hồng ngoại là cái bếp điện có cái mặt kính , vừa nóng vừa bẩnEm tư vấn là không nên mua bếp từ đôi, mà nên mua bếp đôi 1 bên từ và 1 bên là hồng ngoại (hồng ngoại không kén nồi, nồi nào cũng dùng được, đặt cục đá hay cục ngói lên nướng bò cũng được). Bên từ dùng xào nấu nhanh, bên hồng ngoại để kho cá hoặc ninh nhừ, nướng mực, hành, chân giò... Chứ mỗi từ không nhiều khi cũng bất tiện lắm, kho cá không nhừ được đâu.
Như nhà e dùng con này 4 năm rồi mà vẫn chạy phà phà, e thấy ngon bổ rẻ. Tiền điện e ko care nhưng chắc là rẻ và an toàn, đỡ nóng hơn gas rồi.
Em vừa nghía con này Nguyễn Kim đang bán hạ giá 1990K, quá rẻ
Bếp Đôi Điện Từ - Hồng Ngoại Kangaroo KG499N giá tốt tại Nguyễn Kim
Mua Bếp đôi điện từ - hồng ngoại Kangaroo KG499N có Mặt kính Ceramic chịu lực chịu nhiệt, dễ lau chùi với giá tốt, miễn phí giao hàng, bảo hành 12 tháng tại Nguyễn Kimwww.nguyenkim.com
Vâng cụ, chẳng qua em cần một nguồn nhiệt như bếp ga để em nướng cái ống nhựa, bẻ một góc vài độ nên mới cần miếng sắt đặt lên bếp từ lấy nguồn nhiệt, tại nhà đôi lúc cần nguồn nhiệt như thế. Chẳng lẽ lấy bật lửa hơ hehe.Bếp từ có hiệu năng cao hơn hồng ngoại bởi vì thứ được làm nóng là chính bản thân cái nồi, bếp hồng ngoại làm nóng lò xo bên dưới rồi truyền nhiệt đến nồi nên hiệu năng thấp hơn. Bác đặt miếng sắt lên thì nó sẽ truyền nhiệt vào miếng sắt rồi mới đến nồi - lượng điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng sẽ giảm đi, nhiều hay không thì phụ thuộc vào khả năng trao đổi nhiệt của miếng sắt. Còn nữa là 2 mặt của miếng phải đảm bảo phẳng thật phẳng nếu không sẽ có thêm nhiệt thoát ra ngoài và đáy nồi không nóng đều.
Nói tóm lại bếp từ có ưu điểm là hiệu năng cao và an toàn (do không có lửa/bề mặt nóng) thì cụ loại bỏ hết tất nhiên là nấu thì nấu được nhưng chậm hơn và tốn điện hơn. Ngoài ra có thêm miếng sắt nóng trong bếp để tỏa nhiệt vào mùa hè
Em hết rượu. Cảm ơn cụ! Em sẽ làm theo cụ chỉ dạyCác thiết bị công suất cao thì cụ cắm vào ổ nối đầu tiên, công suất thấp thì cắm các ổ nối tiếp theo là ok.
Chưa chắc đúng cụ nhé. Cái bếp từ em mua hàng nội địa của anh hàng xóm. Có 2tr mà dùng giờ được 4 năm rồi chẳng thấy hỏng. Điện thì cũng chỉ same của cụ thôiBếp từ thì càng đắt tiền càng bền và càng đỡ tốn điện cụ nhé,
Nhà em dùng bếp từ Bosch tháng có hơn trăm ngàn tiền điện.
Thôi bớt bớt đi , nhà này từ hồng ngoại + từ qua từ hẳn đây . Cũng vì tư tưởng bếp thì phải có ngọn lửa màu đỏ ,khi cần nướng con mực củ hành thì sao ? Bộ nồi chảo đang đẹp phải bỏ …..Cụ chắc chưa dùng nên nói cảm tính vậy thôi, em gặp nhiều người rồi, mua cái bếp toàn từ xịn mấy chục củ rồi, sau một thời gian thấy sai lầm, muốn đổi sang loại có cả hồng ngoại mà lại tiếc xiền ^^
Thôi bớt bớt đi , có cái thớt “kinh nghiệm … bếp từ “ trên off này đọc nát rồi . Vỡ ra nhiều thú rồi , cái bếp hồng ngoại gọi cho sang mồm chứ nó là cái bếp điện lò xo chứ là cái gì đâuNếu vậy thì là quan điểm từng người thôi, gửi cụ đọc thêm để hiểu bản chất
Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?
Ta có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không? Chiếc bếp này thực ra là gì, có tối ưu hơn so với bếp từ và bếp hồng ngoại riêng biệt không?ahangduc.com
Sắm riêng cái bếp nướng.Thôi bớt bớt đi , nhà này từ hồng ngoại + từ qua từ hẳn đây . Cũng vì tư tưởng bếp thì phải có ngọn lửa màu đỏ ,khi cần nướng con mực củ hành thì sao ? Bộ nồi chảo đang đẹp phải bỏ …..
Công nghệ cũ, nhưng để nướng thì không phức tạp như bác viết đâu!Vì vậy, nếu nướng bằng lò vi sóng kết hợp thì ban đầu chọn chế độ vừa vi sóng cho chín bên trong chín ra, vừa nướng cho tỏa nhiệt chín từ ngoài chín vào, bên ngoài sẽ khô mà bên trong không bị sống. Nướng đùi gà kiểu này chỉ 20-30p là ngon như KFC, nhanh hơn nồi chiên không dầu nhiều.
Cái lò nhà cụ 30 năm chắc hàng Nhật, bền nhỉ, nhưng giờ công nghệ nó mỗi năm mỗi khác rồi, càng ngày càng đa dụng và hiệu quả.
Còn chú Miele ở giữa nữa cụchú ếch lắm. đồ Đức thì Bosch bất quá xếp hạng lông trong bếp núc thôi, ngay trong họ nhà nó, nó là em út, phân khúc rẻ nhất, trên nó là Siemens, Neft và Gagenout.
Em đánh giá AEG ngon bổ rẻ nhất trong các bếp ĐứcChưa kể bosh gần đây cắt bớt linh kiện cụ nhỉ
(1 mạch điều khiển cho 2 mâm từ thay vì 2 mạch cho 2 mâm từ)
Siemens thì khá ngon, giá khá cao
Hoặc aeg, nhà em dùng từ 213 đến giờ vẫn ngon (hồi đó 17 18tr), giờ loanh quanh 13 14 thì phải
Em thấy bếp gas nấu ngon hơn xíu, đặc biệt những quả lắc chảo thì bếp từ không chơi được. Nhưng về tổng thể, trong gia đình dùng bếp từ hơn.nếu bếp xịn thì do .... chảo đểu hoặc ngược lại ạ
Bếp 2x, bộ nồi cỡ 1x, bộ chảo gần 10tr nữa là đủ 50tr cụ nhỉnhà có điều kiện thì bếp 3-4 Siemens, Bosch, AEG - tầm 20tr ++. Ưu điểm: êm, tiết kiệm điện, mặt bếp phẳng chanh xả, sạch và ko nóng. Nấu xong tắt bếp là bếp sạch luôn rồi.
ít tiền hơn thì hạ xuống Nhật, Nhật bãi, Malay, TQ.Ít nữa, sinh viên thì mua bếp từ đơn rẻ cũng được. Nấu nhàn và sạch hơn Gas rất nhiều.
Nhiều cụ ít vào bếp, hay bảo bếp từ nấu ko ngon. Hài vôđối.
Nhưng bếp từ thì sẽ phảiđồng bộ nồi chảo. Nhẹ, tb thì nồi chảo inox từ,đỉnh thì nồi chảo inox Đức và gang Pháp. Nguyên set bếp và đủ bộ nôi chảo tầm 50tr.là xinh.
Bếp này dùng ngon đấy cụ, chỉ chưa biết độ bền như nào thôi. Mấy dòng bếp từ đơn thi thoảng ăn lẩu thì được, nhưng dùng hàng ngày sợ nhanh hỏngCác cụ cho em hỏi là cái bếp từ thì có cần chú ý gì về ổ điện, dây điện không cụ? Chả là em mới ra thuê trọ, cả phòng có được mỗi 1 cái ổ điện, mà em chia ra các ổ cắm rời nào là tủ lạnh, nồi cơm, quạt, laptop các kiểu, giờ thêm cái bếp từ 2000w nữa thì không biết dây điện có tải được không các cụ nhỉ? Em sợ cháy nổ
Em định mua cái bếp giống cụ phía trên cho rẻ, vì em đầu tư thua lỗ hết tiền.
Muốn nướng làm cái bếp nướng riêng. Sợ chật chỗ thì làm quả chiên không dầu. Chứ như em trước dùng từ+ hồng ngoại thấy quá ngu rồiThôi bớt bớt đi , có cái thớt “kinh nghiệm … bếp từ “ trên off này đọc nát rồi . Vỡ ra nhiều thú rồi , cái bếp hồng ngoại gọi cho sang mồm chứ nó là cái bếp điện lò xo chứ là cái gì đâu
Malloca 100% đặt Tàu sản xuất, về gắn mácSao ko hề thấy các cụ nhắc đến bếp từ Malloca nhỉ, em thấy nó nổi tiếng từ lâu rồi mà?
Thực sự cái hồng ngoại chả để làm gì.nhà bếp giờ muốn nướng gì thì mua thêm cái nồi chiên không dầu là đủCụ chắc chưa dùng nên nói cảm tính vậy thôi, em gặp nhiều người rồi, mua cái bếp toàn từ xịn mấy chục củ rồi, sau một thời gian thấy sai lầm, muốn đổi sang loại có cả hồng ngoại mà lại tiếc xiền ^^
Gì đến mức đó cụ. Bosch chỉ có dòng bếp đôi là sản xuất TQ thôi, còn bếp 3,4 ở châu Âu hết. Aeg, Neff, Miele bán đầy, 100% Âu.Ở VN tìm cái nào đúng của Châu Âu hơi bị đau mắt. E nhớ tầm 2017 tìm đc cái IB772 thì phải , của Cata tâybánnhà hơn 8tr mà mừng húm. Gọi điện các cửa hàng toàn cho e mấy cái tên rõ tây mà tàu ko. trộm vía qua năm thứ 5 rồi nó vân chiến tốt. Lúc đi dây điện câu thẳng dây 8. từ công tơ tổng.
Có điều bếp bị in 2 cái hình tròn đít nồi. Cụ nào có cách tẩy chỉ e với.
Từ bác ạ. Hồi e đi mua mấy cái hiệu trên nó lạ lắm. E ở tỉnh.Gì đến mức đó cụ. Bosch chỉ có dòng bếp đôi là sản xuất TQ thôi, còn bếp 3,4 ở châu Âu hết. Aeg, Neff, Miele bán đầy, 100% Âu.
Mà bếp cata của cụ bị 2 vòng đít nồi là từ hay từ+ hồng ngoại?
Vâng, ở tỉnh thì ít đại lý thật. Về xử lý vết cáu hình đáy nồi, cụ mua chai vệ sinh bếp từ Denkmit (chuẩn nhất), hoặc không thì Astonish, Cif, baking soda+dấm đổ lên vết bẩn, xong lấy lưỡi lam cạo như cạo râu ý (hướng cạo vuông góc với lưỡi dao) vài lần là hết.Từ bác ạ. Hồi e đi mua mấy cái hiệu trên nó lạ lắm. E ở tỉnh.
Cụ biết mã bếp nào của Mit dùng ngon không cho e xin với ợ ?Cắm thẳng vào xài cụ ạ, cụ nên lấy Mitsu như nhà e đang xài, nó chịu được 245v lận, cái này thợ nói chứ không phải e nói đâu.