[Funland] nhờ các cụ thông não giúp em vụ bếp từ ạ

Quochuy81

Xe buýt
Biển số
OF-492977
Ngày cấp bằng
28/2/17
Số km
730
Động cơ
196,409 Mã lực
Tuổi
43
Cụ chủ đầu tư con bếp Nhật và bộ nồi Đức là chuẩn bài, tầm 15tr là có cả bộ
 

trantran53

Xe đạp
Biển số
OF-802578
Ngày cấp bằng
13/1/22
Số km
28
Động cơ
11,327 Mã lực
Tuổi
34
Em nói sắt rồi mà cụ còn "bắt từ được không" hehe. Ý tưởng của em hơi bị hay, để bỏ qua màn bếp từ "phải có thêm hồng ngoại với hồng nội" ạ. :D
Bếp từ có hiệu năng cao hơn hồng ngoại bởi vì thứ được làm nóng là chính bản thân cái nồi, bếp hồng ngoại làm nóng lò xo bên dưới rồi truyền nhiệt đến nồi nên hiệu năng thấp hơn. Bác đặt miếng sắt lên thì nó sẽ truyền nhiệt vào miếng sắt rồi mới đến nồi - lượng điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng sẽ giảm đi, nhiều hay không thì phụ thuộc vào khả năng trao đổi nhiệt của miếng sắt. Còn nữa là 2 mặt của miếng phải đảm bảo phẳng thật phẳng nếu không sẽ có thêm nhiệt thoát ra ngoài và đáy nồi không nóng đều.

Nói tóm lại bếp từ có ưu điểm là hiệu năng cao và an toàn (do không có lửa/bề mặt nóng) thì cụ loại bỏ hết =)) tất nhiên là nấu thì nấu được nhưng chậm hơn và tốn điện hơn. Ngoài ra có thêm miếng sắt nóng trong bếp để tỏa nhiệt vào mùa hè =))
 

xegiacmo2

Xe tải
Biển số
OF-748999
Ngày cấp bằng
5/11/20
Số km
282
Động cơ
52,831 Mã lực
Tuổi
42
Em tư vấn là không nên mua bếp từ đôi, mà nên mua bếp đôi 1 bên từ và 1 bên là hồng ngoại (hồng ngoại không kén nồi, nồi nào cũng dùng được, đặt cục đá hay cục ngói lên nướng bò cũng được). Bên từ dùng xào nấu nhanh, bên hồng ngoại để kho cá hoặc ninh nhừ, nướng mực, hành, chân giò... Chứ mỗi từ không nhiều khi cũng bất tiện lắm, kho cá không nhừ được đâu.
Như nhà e dùng con này 4 năm rồi mà vẫn chạy phà phà, e thấy ngon bổ rẻ. Tiền điện e ko care nhưng chắc là rẻ và an toàn, đỡ nóng hơn gas rồi.
Em vừa nghía con này Nguyễn Kim đang bán hạ giá 1990K, quá rẻ
Đã từ thì từ hết cho sạch , còn không thì dùng ga luôn . Bếp hồng ngoại là cái bếp điện có cái mặt kính , vừa nóng vừa bẩn
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,942
Động cơ
320,229 Mã lực
Tuổi
58
Bếp từ có hiệu năng cao hơn hồng ngoại bởi vì thứ được làm nóng là chính bản thân cái nồi, bếp hồng ngoại làm nóng lò xo bên dưới rồi truyền nhiệt đến nồi nên hiệu năng thấp hơn. Bác đặt miếng sắt lên thì nó sẽ truyền nhiệt vào miếng sắt rồi mới đến nồi - lượng điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng sẽ giảm đi, nhiều hay không thì phụ thuộc vào khả năng trao đổi nhiệt của miếng sắt. Còn nữa là 2 mặt của miếng phải đảm bảo phẳng thật phẳng nếu không sẽ có thêm nhiệt thoát ra ngoài và đáy nồi không nóng đều.

Nói tóm lại bếp từ có ưu điểm là hiệu năng cao và an toàn (do không có lửa/bề mặt nóng) thì cụ loại bỏ hết =)) tất nhiên là nấu thì nấu được nhưng chậm hơn và tốn điện hơn. Ngoài ra có thêm miếng sắt nóng trong bếp để tỏa nhiệt vào mùa hè =))
Vâng cụ, chẳng qua em cần một nguồn nhiệt như bếp ga để em nướng cái ống nhựa, bẻ một góc vài độ nên mới cần miếng sắt đặt lên bếp từ lấy nguồn nhiệt, tại nhà đôi lúc cần nguồn nhiệt như thế. Chẳng lẽ lấy bật lửa hơ hehe.

Đấy là cách khi cần một nguồn nhiệt lớn để nghịch ngợm. Còn nấu nướng ai lại thế, ai...nại đi mặc..áo mưa làm giảm hiệu suất, hoãn đi sự sung sướng. :D
 

susu

Xe điện
Biển số
OF-4441
Ngày cấp bằng
26/4/07
Số km
2,806
Động cơ
551,108 Mã lực
Nơi ở
Gầm cầu
Bếp từ thì càng đắt tiền càng bền và càng đỡ tốn điện cụ nhé,
Nhà em dùng bếp từ Bosch tháng có hơn trăm ngàn tiền điện.
Chưa chắc đúng cụ nhé. Cái bếp từ em mua hàng nội địa của anh hàng xóm. Có 2tr mà dùng giờ được 4 năm rồi chẳng thấy hỏng. Điện thì cũng chỉ same của cụ thôi
 

xegiacmo2

Xe tải
Biển số
OF-748999
Ngày cấp bằng
5/11/20
Số km
282
Động cơ
52,831 Mã lực
Tuổi
42
Cụ chắc chưa dùng nên nói cảm tính vậy thôi, em gặp nhiều người rồi, mua cái bếp toàn từ xịn mấy chục củ rồi, sau một thời gian thấy sai lầm, muốn đổi sang loại có cả hồng ngoại mà lại tiếc xiền ^^
Thôi bớt bớt đi , nhà này từ hồng ngoại + từ qua từ hẳn đây . Cũng vì tư tưởng bếp thì phải có ngọn lửa màu đỏ ,khi cần nướng con mực củ hành thì sao ? Bộ nồi chảo đang đẹp phải bỏ …..
 

xegiacmo2

Xe tải
Biển số
OF-748999
Ngày cấp bằng
5/11/20
Số km
282
Động cơ
52,831 Mã lực
Tuổi
42
Nếu vậy thì là quan điểm từng người thôi, gửi cụ đọc thêm để hiểu bản chất
Thôi bớt bớt đi , có cái thớt “kinh nghiệm … bếp từ “ trên off này đọc nát rồi . Vỡ ra nhiều thú rồi , cái bếp hồng ngoại gọi cho sang mồm chứ nó là cái bếp điện lò xo chứ là cái gì đâu=))
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,617
Động cơ
904,965 Mã lực
Thôi bớt bớt đi , nhà này từ hồng ngoại + từ qua từ hẳn đây . Cũng vì tư tưởng bếp thì phải có ngọn lửa màu đỏ ,khi cần nướng con mực củ hành thì sao ? Bộ nồi chảo đang đẹp phải bỏ …..
Sắm riêng cái bếp nướng.
Mà bếp nướng cũng có nhiều loại, sắm loại quạt hơi nóng tuần hoàn đảm bảo con mực nướng như bà bán mực chuyên nướng than, nhưng lại đều hơn,...
Quay gà, thịt lợn, sườn cừu,... đều như vậy cả. Hay hơn nướng than là không bị khói mù mịt trong nhà.
Nhà em có cái lò vi sóng kiêm nướng mua mới cách đây hơn 3 chục năm, nướng bằng nó cũng thấy rộp vàng, nhưng thấy đồ nướng bằng lò nướng vẫn đẹp hơn.
Riêng bếp từ, thì loại 3 ổ nấu trở lên là có rất nhiều tiện ích phụ kèm theo giúp việc nấu dễ dàng hơn (tất nhiên bếp từ thì không thể nướng được như lò nướng)!
 

Xperia ZZ

Xe tăng
Biển số
OF-337232
Ngày cấp bằng
3/10/14
Số km
1,528
Động cơ
294,818 Mã lực
Sao ko hề thấy các cụ nhắc đến bếp từ Malloca nhỉ, em thấy nó nổi tiếng từ lâu rồi mà?
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,617
Động cơ
904,965 Mã lực
Vì vậy, nếu nướng bằng lò vi sóng kết hợp thì ban đầu chọn chế độ vừa vi sóng cho chín bên trong chín ra, vừa nướng cho tỏa nhiệt chín từ ngoài chín vào, bên ngoài sẽ khô mà bên trong không bị sống. Nướng đùi gà kiểu này chỉ 20-30p là ngon như KFC, nhanh hơn nồi chiên không dầu nhiều.
Cái lò nhà cụ 30 năm chắc hàng Nhật, bền nhỉ, nhưng giờ công nghệ nó mỗi năm mỗi khác rồi, càng ngày càng đa dụng và hiệu quả.
Công nghệ cũ, nhưng để nướng thì không phức tạp như bác viết đâu!
Ví dụ để nướng gà thì đơn giản nhất là chọn từ menu của nó "Nướng gà", bấm OK xong chờ nó tắt thì nó cho bác con gà vàng rộp, trong đủ chín. Nhưng khó tính hơn thì tùy theo kích thước con gà để bác chọn cân bằng giữa nướng và vi sóng. Tất nhiên với người chưa kinh nghiệm thì không bằng cách chọn tự động "nướng gà", nhưng cũng chỉ mất vài lần là kết quả theo đúng ý mình hơn cái chế độ tự động.
Nếu nướng mực khô sẽ không có trong menu, nhưng ai cũng biết cách nướng bằng cồn, nên chỉ chọn chế độ nướng với công suất vừa phải. Mực nướng xong cũng rộp lên, nhưng lại đều hơn nướng cồn...!
Ngoài ra nó có đủ các chế độ rã đông, sấy, rang ngô,...!
 

lenhhoxung1980

Xe container
Biển số
OF-372314
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
6,870
Động cơ
296,749 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
chú ếch lắm. đồ Đức thì Bosch bất quá xếp hạng lông trong bếp núc thôi, ngay trong họ nhà nó, nó là em út, phân khúc rẻ nhất, trên nó là Siemens, Neft và Gagenout.
Còn chú Miele ở giữa nữa cụ
Chưa kể bosh gần đây cắt bớt linh kiện cụ nhỉ
(1 mạch điều khiển cho 2 mâm từ thay vì 2 mạch cho 2 mâm từ)

Siemens thì khá ngon, giá khá cao
Hoặc aeg, nhà em dùng từ 213 đến giờ vẫn ngon (hồi đó 17 18tr), giờ loanh quanh 13 14 thì phải
Em đánh giá AEG ngon bổ rẻ nhất trong các bếp Đức
nếu bếp xịn thì do .... chảo đểu hoặc ngược lại ạ :))
Em thấy bếp gas nấu ngon hơn xíu, đặc biệt những quả lắc chảo thì bếp từ không chơi được. Nhưng về tổng thể, trong gia đình dùng bếp từ hơn.
nhà có điều kiện thì bếp 3-4 Siemens, Bosch, AEG - tầm 20tr ++. Ưu điểm: êm, tiết kiệm điện, mặt bếp phẳng chanh xả, sạch và ko nóng. Nấu xong tắt bếp là bếp sạch luôn rồi.
ít tiền hơn thì hạ xuống Nhật, Nhật bãi, Malay, TQ.Ít nữa, sinh viên thì mua bếp từ đơn rẻ cũng được. Nấu nhàn và sạch hơn Gas rất nhiều.

Nhiều cụ ít vào bếp, hay bảo bếp từ nấu ko ngon. Hài vôđối.

Nhưng bếp từ thì sẽ phảiđồng bộ nồi chảo. Nhẹ, tb thì nồi chảo inox từ,đỉnh thì nồi chảo inox Đức và gang Pháp. Nguyên set bếp và đủ bộ nôi chảo tầm 50tr.là xinh.
Bếp 2x, bộ nồi cỡ 1x, bộ chảo gần 10tr nữa là đủ 50tr cụ nhỉ
Các cụ cho em hỏi là cái bếp từ thì có cần chú ý gì về ổ điện, dây điện không cụ? Chả là em mới ra thuê trọ, cả phòng có được mỗi 1 cái ổ điện, mà em chia ra các ổ cắm rời nào là tủ lạnh, nồi cơm, quạt, laptop các kiểu, giờ thêm cái bếp từ 2000w nữa thì không biết dây điện có tải được không các cụ nhỉ? Em sợ cháy nổ😫
Em định mua cái bếp giống cụ phía trên cho rẻ, vì em đầu tư thua lỗ hết tiền.
Bếp này dùng ngon đấy cụ, chỉ chưa biết độ bền như nào thôi. Mấy dòng bếp từ đơn thi thoảng ăn lẩu thì được, nhưng dùng hàng ngày sợ nhanh hỏng
Thôi bớt bớt đi , có cái thớt “kinh nghiệm … bếp từ “ trên off này đọc nát rồi . Vỡ ra nhiều thú rồi , cái bếp hồng ngoại gọi cho sang mồm chứ nó là cái bếp điện lò xo chứ là cái gì đâu=))
Muốn nướng làm cái bếp nướng riêng. Sợ chật chỗ thì làm quả chiên không dầu. Chứ như em trước dùng từ+ hồng ngoại thấy quá ngu rồi
Sao ko hề thấy các cụ nhắc đến bếp từ Malloca nhỉ, em thấy nó nổi tiếng từ lâu rồi mà?
Malloca 100% đặt Tàu sản xuất, về gắn mác
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,617
Động cơ
904,965 Mã lực
Cái gì chuyên dụng cũng hơn những thể loại combi.
Phần nướng của cái vi sóng nhà em là mấy thanh gốm. Khi nướng hay chạy chế độ vi sóng cũng có quạt gió, nhưng khác với kiểu quạt gió nóng mấy cái lò nướng là chủ yếu dùng sức nóng hồng ngoại để nướng, nên dù đồ nướng có được quay, cũng chỉ theo chiều ngang nên không đều xung quan.
Còn lò nướng thổi hơi nóng đều cả 4 phía nên đồ nướng xong vàng rộp đều, còn hơn mình quay trên bếp than. Tuy chúng tốn điện hơn cái lò vi sóng rất nhiều vì nhiệt cũng bị thoát xung quanh!
 

Peavey3208

Xe máy
Biển số
OF-446445
Ngày cấp bằng
18/8/16
Số km
78
Động cơ
209,450 Mã lực
Tuổi
39
Cụ chắc chưa dùng nên nói cảm tính vậy thôi, em gặp nhiều người rồi, mua cái bếp toàn từ xịn mấy chục củ rồi, sau một thời gian thấy sai lầm, muốn đổi sang loại có cả hồng ngoại mà lại tiếc xiền ^^
Thực sự cái hồng ngoại chả để làm gì.nhà bếp giờ muốn nướng gì thì mua thêm cái nồi chiên không dầu là đủ
 

dangdixemay

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-556417
Ngày cấp bằng
3/3/18
Số km
1,631
Động cơ
167,129 Mã lực
Ở VN tìm cái nào đúng của Châu Âu hơi bị đau mắt. E nhớ tầm 2017 tìm đc cái IB772 thì phải , của Cata tâybánnhà hơn 8tr mà mừng húm. Gọi điện các cửa hàng toàn cho e mấy cái tên rõ tây mà tàu ko. trộm vía qua năm thứ 5 rồi nó vân chiến tốt. Lúc đi dây điện câu thẳng dây 8. từ công tơ tổng.
Có điều bếp bị in 2 cái hình tròn đít nồi. Cụ nào có cách tẩy chỉ e với.
 

technovs

Xe tải
Biển số
OF-71788
Ngày cấp bằng
29/8/10
Số km
423
Động cơ
427,489 Mã lực
E vote cho bếp từ Nhật mới (Panasonic, Hitachi...), điện 200v không cần phải qua đổi nguồn, ổn áp gì. Mua ở Công nghệ Nhật loanh quanh 10 tr có 2 từ, 1 hồng ngoại, 1 lò nướng nhỏ ở dưới ko thích thì tháo ra
 

lenhhoxung1980

Xe container
Biển số
OF-372314
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
6,870
Động cơ
296,749 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Ở VN tìm cái nào đúng của Châu Âu hơi bị đau mắt. E nhớ tầm 2017 tìm đc cái IB772 thì phải , của Cata tâybánnhà hơn 8tr mà mừng húm. Gọi điện các cửa hàng toàn cho e mấy cái tên rõ tây mà tàu ko. trộm vía qua năm thứ 5 rồi nó vân chiến tốt. Lúc đi dây điện câu thẳng dây 8. từ công tơ tổng.
Có điều bếp bị in 2 cái hình tròn đít nồi. Cụ nào có cách tẩy chỉ e với.
Gì đến mức đó cụ. Bosch chỉ có dòng bếp đôi là sản xuất TQ thôi, còn bếp 3,4 ở châu Âu hết. Aeg, Neff, Miele bán đầy, 100% Âu.
Mà bếp cata của cụ bị 2 vòng đít nồi là từ hay từ+ hồng ngoại?
 

dangdixemay

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-556417
Ngày cấp bằng
3/3/18
Số km
1,631
Động cơ
167,129 Mã lực
Gì đến mức đó cụ. Bosch chỉ có dòng bếp đôi là sản xuất TQ thôi, còn bếp 3,4 ở châu Âu hết. Aeg, Neff, Miele bán đầy, 100% Âu.
Mà bếp cata của cụ bị 2 vòng đít nồi là từ hay từ+ hồng ngoại?
Từ bác ạ. Hồi e đi mua mấy cái hiệu trên nó lạ lắm. E ở tỉnh.
 

lenhhoxung1980

Xe container
Biển số
OF-372314
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
6,870
Động cơ
296,749 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Từ bác ạ. Hồi e đi mua mấy cái hiệu trên nó lạ lắm. E ở tỉnh.
Vâng, ở tỉnh thì ít đại lý thật. Về xử lý vết cáu hình đáy nồi, cụ mua chai vệ sinh bếp từ Denkmit (chuẩn nhất), hoặc không thì Astonish, Cif, baking soda+dấm đổ lên vết bẩn, xong lấy lưỡi lam cạo như cạo râu ý (hướng cạo vuông góc với lưỡi dao) vài lần là hết.
Về sau, nấu xong, đợi nguội mặt bếp, cụ cho dung dịch vệ sinh lên, lau ngay sẽ không bị cáu. Chứ để vết bẩn lại, lần sau nấu nóng nó két lại ngay.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top