[Funland] Nhờ các cụ: so sánh Vang Đà Lạt với các dòng Vang Tây (cùng phân khúc giá)

Giang Gia Lam

Xe tải
Biển số
OF-593906
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
231
Động cơ
274,994 Mã lực
Kính các cụ

Nhờ các cụ cao nhân đánh giá và so sánh chất lượng giúp cháu các dòng Vang Đà Lạt (Chateau) vs Vang Tây cùng phân khúc giá bán trên thị trường:

Các dòng Vang Chateau:
1/ Chateau Dalat Tradition Cabernet Sauvignon: ~200k
2/ Chateau Dalat Special Cabernet Sauvignon/Chateau Dalat Special – Chardonnay : ~ 260k
3/ Chateau Dalat Reserve Cabernet Sauvignon: ~360k
4/ Chateau Dalat Signature Cabernet Sauvignon (Dùng cho APEC): ~700K

Tại sao dòng vang Đà Lạt lại bán được ít ở VN. Hay do dân ta xính ngoại ?
Nếu dùng vang Đà Lạt uống hàng có ổn ko?

Mong nhận được ý kiến quý báu ạ
 
Chỉnh sửa cuối:

mn2t

Xe điện
Biển số
OF-144742
Ngày cấp bằng
6/6/12
Số km
3,473
Động cơ
389,435 Mã lực
Hồi đầu em cũng ủng hộ vang Việt, nhưng thực sự không ngon cụ ơi
 

cucsat123

Xe điện
Biển số
OF-83615
Ngày cấp bằng
24/1/11
Số km
2,126
Động cơ
429,456 Mã lực
Ngon cụ ạ.cụ mua dalat thử đi :)))
 

Thanh0007

Xe đạp
Biển số
OF-448817
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
24
Động cơ
207,786 Mã lực
Tuổi
41
em nghĩ do dân ta sính ngoại thôi. Bản thân em mua rượu vang cũng chưa bao giờ nghĩ đến vang trong nước, mặc dù cũng chưa thử bao giờ :)
 

chuotdong

Xe container
Biển số
OF-24462
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
5,138
Động cơ
580,400 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nguyên liệu để làm ra vang có phải từ Đà Lạt không?
 

Giang Gia Lam

Xe tải
Biển số
OF-593906
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
231
Động cơ
274,994 Mã lực
Hồi đầu em cũng ủng hộ vang Việt, nhưng thực sự không ngon cụ ơi
Cụ có thể cụ thể hơn được ko?
Vị/ Mùi hay điều gì làm cho Vang Đà Lạt không ngon?
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
18,056
Động cơ
102,170 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Vẫn do sính ngoại thôi cụ ạ, bịt mắt dấu không cho biết rót từ chai nào khéo uống xong chọn lệch tông hết ấy chứ :D
Rượu vang là thể loại mênh mông như biển, không phải nhiều tiền đủ sức nếm uống thì còn khướt mới phân biệt được những loại khác nhau tí xíu. Cho tới giờ bịt mặt em mới phân biệt được vang ngọt với vang thường :))
 

Dở người

Xe điện
Biển số
OF-492539
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
2,496
Động cơ
220,438 Mã lực
Nguyên liệu để làm ra vang có phải từ Đà Lạt không?
Có nguyên liệu từ Đà Lạt, có nguyên liệu từ vùng lân cận như Ninh Thuận, Bình Thuận cụ ạ.
Vang dalat em không biết có ngon không so với các vang khác vì em ghét rượu bia. Nhưng ai đến dalat uống vang, nếu không có yêu cầu đặc biệt nhà hàng toàn mang vang dalat ra phục vụ. Phụ nữ hay uống theo kiểu dalat là cho thêm 1 viên xí muội vào ly vang, uống chua chua ngọt ngọt mằn mặn, dễ vào. Em cũng chỉ uống rượu theo kiểu này, uống sec em không chịu được.
Thị trường nội địa có vẻ ít ưa vang dalat nhưng xuất sang Thái khá nhiều cụ ạ. Có vẻ Thái ưa cái vị ngọt ngọt của vang dalat.
 

Giang Gia Lam

Xe tải
Biển số
OF-593906
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
231
Động cơ
274,994 Mã lực
Vẫn do sính ngoại thôi cụ ạ, bịt mắt dấu không cho biết rót từ chai nào khéo uống xong chọn lệch tông hết ấy chứ :D
Rượu vang là thể loại mênh mông như biển, không phải nhiều tiền đủ sức nếm uống thì còn khướt mới phân biệt được những loại khác nhau tí xíu. Cho tới giờ bịt mặt em mới phân biệt được vang ngọt với vang thường :))
Vâng, cảm ơn cụ.

Do vậy, em mới thắc mắc và mở thớt nhờ các cụ có nhiều kinh nghiệm chia sẻ
 

timtoi

Xe tăng
Biển số
OF-356388
Ngày cấp bằng
3/3/15
Số km
1,565
Động cơ
279,413 Mã lực
Hồi xưa em thấy vang Đà Lạt uống kém vang Chi lê. Tết vừa rồi về quê uống 1 chai Da lat chateu loại vang ngọt thấy rất ngon, hơn hẳn loại Chile 300k 1 chai
 

Giang Gia Lam

Xe tải
Biển số
OF-593906
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
231
Động cơ
274,994 Mã lực
Có nguyên liệu từ Đà Lạt, có nguyên liệu từ vùng lân cận như Ninh Thuận, Bình Thuận cụ ạ.
Vang dalat em không biết có ngon không so với các vang khác vì em ghét rượu bia. Nhưng ai đến dalat uống vang, nếu không có yêu cầu đặc biệt nhà hàng toàn mang vang dalat ra phục vụ. Phụ nữ hay uống theo kiểu dalat là cho thêm 1 viên xí muội vào ly vang, uống chua chua ngọt ngọt mằn mặn, dễ vào. Em cũng chỉ uống rượu theo kiểu này, uống sec em không chịu được.
Thị trường nội địa có vẻ ít ưa vang dalat nhưng xuất sang Thái khá nhiều cụ ạ. Có vẻ Thái ưa cái vị ngọt ngọt của vang dalat.
Cảm ơn cụ. Cháu cũng từng được nghe các bạn bán hàng ở Đà Lạt nói về vụ ho xí muội vào. Tuy nhiên, cháu không thích uống kiểu đó.

Ngoài ra, cháu có nhớ mang máng 1 người nói với cháu: Vang Đà Lạt nếu mở chai và uống hết trong 1 bữa thì ok. Chứ để qua đêm (kể cả tủ bảo quản) thì sẽ bị chua nhanh. Vì Vang Đà Lạt bị axit hóa nhanh thì phải (chắc do khâu nào đó khi sản xuất chưa tốt)
 

CR-Vic

Xe container
Biển số
OF-85743
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
8,266
Động cơ
476,426 Mã lực
Uống nhiều thì sẽ có vị giác với vang tốt hơn mới tập uống bác nhé. Miệng quen uống rượu ngon rồi đưa cái rẻ tiền vào là biết ngay. Có thể những chai siêu đắt uống cũng không thấy hơn rõ rệt với những chai khá hoặc đắt vừa thì có lý hơn :D

Vẫn do sính ngoại thôi cụ ạ, bịt mắt dấu không cho biết rót từ chai nào khéo uống xong chọn lệch tông hết ấy chứ :D
Rượu vang là thể loại mênh mông như biển, không phải nhiều tiền đủ sức nếm uống thì còn khướt mới phân biệt được những loại khác nhau tí xíu. Cho tới giờ bịt mặt em mới phân biệt được vang ngọt với vang thường :))
 

Giang Gia Lam

Xe tải
Biển số
OF-593906
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
231
Động cơ
274,994 Mã lực
Hồi xưa em thấy vang Đà Lạt uống kém vang Chi lê. Tết vừa rồi về quê uống 1 chai Da lat chateu loại vang ngọt thấy rất ngon, hơn hẳn loại Chile 300k 1 chai
Cảm ơn cụ chia sẻ

cháu thì suy nghĩ thế này: Nếu Thương hiệu kém hơn thì chất lượng sẽ phải cao hơn để bán được bằng giá

Cho nên vang đà lạt mà bằng giá vang Tây thì (phân khúc chất lượng sẽ phải cao hơn chứ không thể bằng được)
 

CR-Vic

Xe container
Biển số
OF-85743
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
8,266
Động cơ
476,426 Mã lực
Vang Thăng Long bây giờ thì không rõ như thế nào chứ vang Thăng Long thời xưa (cách đây 25 năm) thì làm từ dịch quả chua kiểu như táo mèo, mận, mơ, mai, v...v... gọi là vang cũng không chính xác vì không có tý nho nào ở trong cả. Uống thời trước thường là theo kiểu xi rô bỏ đá thì khá là hợp với thời tiết mùa hè và say thì kinh khủng luôn :D

Làm chai vang Thăng long uống cho ngọt mồm :))
 

Dở người

Xe điện
Biển số
OF-492539
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
2,496
Động cơ
220,438 Mã lực
Cảm ơn cụ. Cháu cũng từng được nghe các bạn bán hàng ở Đà Lạt nói về vụ ho xí muội vào. Tuy nhiên, cháu không thích uống kiểu đó.

Ngoài ra, cháu có nhớ mang máng 1 người nói với cháu: Vang Đà Lạt nếu mở chai và uống hết trong 1 bữa thì ok. Chứ để qua đêm (kể cả tủ bảo quản) thì sẽ bị chua nhanh. Vì Vang Đà Lạt bị axit hóa nhanh thì phải (chắc do khâu nào đó khi sản xuất chưa tốt)
Đàn ông ít thích uống kiểu cho xí muội vào vì nó làm đổi vị vang. Nhưng phụ nữ thì thích á cụ, vì dễ uống.
Thực ra vang dalat gọi là vang (wine) không hoàn toàn chuẩn. Vì chỉ có 20% vang dalat làm từ nho thôi. Còn lại là lên men nhiều loại trái cây khác, dâu tây, dâu tằm...
Còn em thấy vang nào cũng nên rót ra uống hết trong bữa. Để ngoài bảo quản không thể ngon như khi mới mở được cụ ạ, vang tây ta, rẻ tiền mắc tiền gì cũng vậy hết.
 

minh0075

Xe điện
Biển số
OF-69226
Ngày cấp bằng
26/7/10
Số km
4,756
Động cơ
466,492 Mã lực
Vang Đà lạt cũng ko rẻ đâu, với mức giá 200-300k/ chai.
Cụ chủ hỏi làm gì, mua về mà trải nghiệm, mồm mỗi người mỗi khác, nhưng như em thì e ko mua vang ĐL dù là chai 200k.
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
18,056
Động cơ
102,170 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Uống nhiều thì sẽ có vị giác với vang tốt hơn mới tập uống bác nhé. Miệng quen uống rượu ngon rồi đưa cái rẻ tiền vào là biết ngay. Có thể những chai siêu đắt uống cũng không thấy hơn rõ rệt với những chai khá hoặc đắt vừa thì có lý hơn :D
Em thấy để quen không dễ đâu ạ, thời gian, tần suất uống, tình trạng chai rượu, trạng thái cơ thể khi uống, những cái đấy mới tạo cho vị giác, khứu giác, thị giác phản xạ đưa ra tín hiệu đúng về trạng thái ngon hay không ngon của rượu vang, ý của em là để đến sành vị thì nó tốn kém lắm, chả phải ai cũng có khả năng nuôi dưỡng cái sành đấy, miêu tả nó ra lại càng khó khăn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top