[Funland] Nhờ các cụ mợ tư vấn mở quán ăn sáng ở quê

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,542
Động cơ
232,542 Mã lực
Tuổi
48
Em không biết chỗ nào dạy hay nhượng quyền.. nhưng cụ lên quán sủi cảo mì chỗ Trần Nhật Duật ăn rồi đặt vấn đề với chủ quán xem, em ăn ở đấy thấy ngon hơn các quán khác ... quán mở có thêm mấy chữ tàu nữa khéo thêm uy tín hút khách.
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
15,586
Động cơ
566,615 Mã lực
vì em thấy các món cơ bản như phở hà nội, bún, cháo thì ở chỗ em nhiều quá, k cạnh tranh được ạ, nếu có ideal nào hay nhờ các cụ mợ tư vấn cho em với
Thực ra cạnh tranh ko phải vì nh mà ko làm được.
Cụ cũng có thể bán những món kiểu đó nhưng cái tiến một chút hoặc phở cụ ngon hơn, chỗ ngồi sạch sẽ, nhiều thứ free như trà, các món ăn kèm,…
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,647
Động cơ
331,087 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
chắc cụ dân xứ nghệ ạ, em vs cụ đồng hương, cụ cũng hiểu mấy món này mà em giờ mới làm thì làm sao cạnh tranh được ạ
Sủi cảo ở quê mình thì có thể nhiều ng chưa ăn bh họ thấy lạ thử, riêng em món này e ăn 1 lần rồi cạch kbh ăn vì thấy ko ngon, ko hợp ạ. Thà vd cụ nấu phở, miến gà bò ngon ngon hoặc bánh canh có khi dễ bán hơn nhưng fai ngon cơ
 

congathanhcao

Xe tải
Biển số
OF-158969
Ngày cấp bằng
2/10/12
Số km
230
Động cơ
353,160 Mã lực
Quê cụ chắc phải như phố, mà phố phải đông dân phải dầu thì cụ làm thế được.
Chứ cụ mở ở quê như anh e đang hiểu mà cụ chơi nhượng quền thì cụ toi luôn vì chi phí quá cao từ đó giá thành cũng đắt.
Thứ hai ở quê mà cụ bán món kiểu vằn thắn, sủi cảo thì ai ăn hàng ngày ? Ng t lạ thì ăn một lần rồi thôi.
Ở thành phố nó lại khác vs những món ăn đặc thù, kiểu như lâu lâu ng ta ăn và khách là cả thành phố họ đến ăn chứ không phải khách chỉ khu vực đó.
vâng em cảm ơn cụ, em cũng loay hoay theo 2 chiều suy nghĩ ạ, nếu món phổ thông thì mình k có cửa để cạnh tranh, còn món la lạ hơn tí lại sợ kén khách
 

my.eb

Xe điện
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
3,760
Động cơ
100,971 Mã lực
Em ước mở một hàng ăn sáng bán bún dọc mùng, thịt, mọc, móng giò. Em ăn một chỗ khá ưng rồi, nếu quyết tâm em sẽ lên đó đặt vấn đề học nghề, ko biết họ có dạy cho ko (học mất phí cũng ok).
Em ké bác chủ thớt tý, hihi.
 

Hoàng Trang

Xe ngựa
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
26,291
Động cơ
689,240 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đầu năm sung sức, vợ chồng em có ý định mở 1 quán ăn sáng nho nhỏ ở quê, e thì khoái món sủi cảo mỳ vằn thắn, trước sinh viên ở HN toàn ăn món này ở chỗ gần Ga HN.
Cụ mợ nào có kinh nghiệm và biết chỗ nào nhượng quyền hoặc chỉ dạy nấu món này thì khai sáng hoặc cho vợ chồng e lời khuyên với ạ. em cảm ơn các cụ các mợ.
Quê cụ cụ thể là khu vực dân cư như thế nào? Mức chi tiêu và thói quen tiêu dùng ra sao? Nếu cụ có mặt bằng gần trường học/ khu công nghiệp thì cụ làm quán bánh mì các loại gồm bánh mì trứng/ pate/ thịt nướng kiểu Thổ. Quan trọng bánh ngon, sạch sẽ, sốt ngon, giá cả cạnh tranh hơn quán khác còn dễ bán hơn món vằn thắn sủi cảo của cụ. Món đó em chỉ ăn 1 lần và không có ý định ăn lại lần 2.
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
15,586
Động cơ
566,615 Mã lực
vâng em cảm ơn cụ, em cũng loay hoay theo 2 chiều suy nghĩ ạ, nếu món phổ thông thì mình k có cửa để cạnh tranh, còn món la lạ hơn tí lại sợ kén khách
E nói thật, nếu ở thành phố lớn cụ chơi nhượng quyền thì còn có khả năng.
Chứ ở quê, kể cả thị trấn cũng toang bình thường.
Cái nữa kinh doanh ăn uống tưởng dễ nhưng cũng không hề dễ tý nào.
E thì thấy thế này, thường là những ng đang có hướng mở quán ăn sáng phở, bún thường tìm hiểu quen vs một quán nào đó khác huyện hoặc trên phố, đến đó làm ko công để xin họ cách làm ( công thức, nguyên vật liệu,..) một vài tháng ngon thì về nhà mở quán.
Kinh nghiệm e ăn ở một quán nh năm và thấy rất nh người phục vụ ở quán đó như vậy.
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Đầu năm sung sức, vợ chồng em có ý định mở 1 quán ăn sáng nho nhỏ ở quê, e thì khoái món sủi cảo mỳ vằn thắn, trước sinh viên ở HN toàn ăn món này ở chỗ gần Ga HN.
Cụ mợ nào có kinh nghiệm và biết chỗ nào nhượng quyền hoặc chỉ dạy nấu món này thì khai sáng hoặc cho vợ chồng e lời khuyên với ạ. em cảm ơn các cụ các mợ.
Em hoàn toàn đồng ý vs cụ phuongmit , bán cái thị trường cần + mình đáp ứng dc tới đâu, chi phí bn...
Có 1 nguyên tắc trong kinh tế e dc học là bán cái gì thị trường cần chứ k phải bán cái mình có hoặc mình thích. Cụ thích ăn nhưng dân k thích ăn thì nhanh toang lắm. Đầu bài của cụ còn thiếu nhiều dữ liệu: mặt bằng ra sao, mặt tiền thế nào, dân đông hay vắng, đối tượng độ tuổi, mức độ chi tiêu và thói quen sinh hoạt…
 

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,648
Động cơ
45,337 Mã lực
Tuổi
48
vì em thấy các món cơ bản như phở hà nội, bún, cháo thì ở chỗ em nhiều quá, k cạnh tranh được ạ, nếu có ideal nào hay nhờ các cụ mợ tư vấn cho em với
Họ tồn tại được tức là hàng của họ được khách chấp nhận cụ ạ. Cho nên cạnh tranh mới hay chứ, kiểu gì kinh doanh cũng cạnh tranh, cụ tìm món khác mà ko hợp khẩu vị với người quê cụ mới ko ổn.
Theo em thì các quán ăn sáng ở quê theo thói quen, nên có nhiều khuyết điểm, cho nên cụ cứ ăn thử vài hàng rồi thấy điểm yếu của họ, cụ mở hàng khắc phục các điểm đó thì ok. VD như : Lắp điều hòa, bàn ghế sạch sẽ, tương ớt trong chai chứ ko tự làm, giấy ăn, rau sống sạch sẽ, chạy quảng cáo FB dài dài 1 chút..., nước dùng chuẩn chỉ từ xương... nhiều thứ phết. Như vậy sẽ cạnh tranh đc.
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
13,553
Động cơ
639,764 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
vâng em cảm ơn cụ, em cũng loay hoay theo 2 chiều suy nghĩ ạ, nếu món phổ thông thì mình k có cửa để cạnh tranh, còn món la lạ hơn tí lại sợ kén khách
Cụ làm kinh tế thì phải lựa món phổ thông, nhu cầu hàng ngày của mọi người, cứ xôi, bún, phở mà bán. Cái nào chả có cạnh tranh, cụ cạnh tranh bằng quán sạch sẽ từ sàn đến bàn ăn, đũa bát, chủ quán niềm nở, vui tính, phục vụ nhiệt tình. Chưa cần biết có ngon lắm hay không nhưng nếu cụ duy trì được mấy cái trên cụ đã nắm được một mớ khách hàng rồi.
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,334
Động cơ
81,636 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
E về tỉnh làm hơn chục năm mà duy nhất được rủ đi ăn Mì Vằn Thắn 1 lần ....
 

congathanhcao

Xe tải
Biển số
OF-158969
Ngày cấp bằng
2/10/12
Số km
230
Động cơ
353,160 Mã lực
Cụ làm kinh tế thì phải lựa món phổ thông, nhu cầu hàng ngày của mọi người, cứ xôi, bún, phở mà bán. Cái nào chả có cạnh tranh, cụ cạnh tranh bằng quán sạch sẽ từ sàn đến bàn ăn, đũa bát, chủ quán niềm nở, vui tính, phục vụ nhiệt tình. Chưa cần biết có ngon lắm hay không nhưng nếu cụ duy trì được mấy cái trên cụ đã nắm được một mớ khách hàng rồi.
vâng em cảm ơn cụ
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,647
Động cơ
331,087 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Cụ làm kinh tế thì phải lựa món phổ thông, nhu cầu hàng ngày của mọi người, cứ xôi, bún, phở mà bán. Cái nào chả có cạnh tranh, cụ cạnh tranh bằng quán sạch sẽ từ sàn đến bàn ăn, đũa bát, chủ quán niềm nở, vui tính, phục vụ nhiệt tình. Chưa cần biết có ngon lắm hay không nhưng nếu cụ duy trì được mấy cái trên cụ đã nắm được một mớ khách hàng rồi.
Cụ ấy ở Nghệ An thì ko thể ko nhắc đến bánh mướt nữa ạ. Bất cứ ai xa quê mỗi lần về đều muốn ăn bánh mướt bất kể ăn sáng trưa chiều tối ạ
 

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,963
Động cơ
152,918 Mã lực
Mỳ vằn thắn ở tp bán còn ngắc ngoải huống j ỏ quê. Đầu tiên cụ xem dân quê cụ có thói quen ăn sáng ko đã. Thứ 2 xem dân đi ăn sáng đa phần là thành phần nào & chuộng món j. Ở quê e thấy đi ăn sáng chủ yếu mấy đàn ông. Nên món chaolongtietcanh là chạy nhất.
 

snipapple

Tháo bánh
Biển số
OF-821703
Ngày cấp bằng
29/10/22
Số km
339
Động cơ
10,255 Mã lực
Đầu năm sung sức, vợ chồng em có ý định mở 1 quán ăn sáng nho nhỏ ở quê, e thì khoái món sủi cảo mỳ vằn thắn, trước sinh viên ở HN toàn ăn món này ở chỗ gần Ga HN.
Cụ mợ nào có kinh nghiệm và biết chỗ nào nhượng quyền hoặc chỉ dạy nấu món này thì khai sáng hoặc cho vợ chồng e lời khuyên với ạ. em cảm ơn các cụ các mợ.
Cụ thấy khách ở đó đông ko. Quang trọng vãn là khách nhiều. Còn ko thic ngồi nghỉ cho khoẻ. Mấy cái kiểu cơm bụi, rồi cơm gà bán lãi chả bao nhiêu. E chứng kién nhiều rồi, rồi cũng bỏ hết. Có phở hoặc quán nhậu thì còn lãi nhiều
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Cụ ấy ở Nghệ An thì ko thể ko nhắc đến bánh mướt nữa ạ. Bất cứ ai xa quê mỗi lần về đều muốn ăn bánh mướt bất kể ăn sáng trưa chiều tối ạ
Em tưởng cháo lươn mới là đặc sản chứ :)
 

snipapple

Tháo bánh
Biển số
OF-821703
Ngày cấp bằng
29/10/22
Số km
339
Động cơ
10,255 Mã lực
Mỳ vằn thắn ở tp bán còn ngắc ngoải huống j ỏ quê. Đầu tiên cụ xem dân quê cụ có thói quen ăn sáng ko đã. Thứ 2 xem dân đi ăn sáng đa phần là thành phần nào & chuộng món j. Ở quê e thấy đi ăn sáng chủ yếu mấy đàn ông. Nên món chaolongtietcanh là chạy nhất.
E thấy mấy người làm xong rồi cũng bỏ. Mỳ vằn thắn e nói thật là ko khả thi. Bán ở quê chả biết quê cụ ỏ đâu có giàu ko. Giàu thì ko nói chứ phở vãn là số 1
 

Rivers

Xe container
Biển số
OF-431945
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
9,609
Động cơ
749,444 Mã lực
Cụ chạy xung quanh khu của mình xem có mấy quán ăn, quán nào đông, bán những gì, giá cả ra sao, khẩu vị ở đấy thế nào rồi triển thôi, có thể kẹp thêm một vài món lạ cho quán đặc biệt hơn.
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
5,371
Động cơ
101,604 Mã lực
Quê em (cách HN hơn trawmkm) mấy trục năm qua cũng túc tắc có vài quán phở mở ra rồi lại đóng vào em về quê chả muốn ra ngoài ăn ngoài quán lòng lợn của người quen, bỗng dưng hai năm trước có 2 quán của 2 bạn đi làm dưới HN về em nghe nói là làm cho quán phở 10 LQS ko rõ đúng ko nhưng nước lèo, nước dùng, thịt, cách pha chế bánh phở khá ngon mặc dù bán 35-50k mỗi bát mà quán lúc nào cũng đông đúc bán vài trăm bát mỗi ngày, quán đông sáng ra xe xếp hàng hai bên đường dài dẵng luôn ạ.. Ở các tỉnh giờ nhu cầu cũng cao lắm, người dùng sẵn sàng chi trả nếu nó ngon, còn nếu ko ngon có bán giá rẻ cũng ko trụ được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top