Nhà Xa Xứ- Giới thiệu các món ăn nhậu part 9

Trạng thái
Thớt đang đóng

dgc10b

Xe điện
Biển số
OF-293160
Ngày cấp bằng
20/9/13
Số km
2,293
Động cơ
336,543 Mã lực
em đang thèm mum bánh ngọt, cụ Cát hem có bánh à
 

raklei

Xe container
Biển số
OF-1342
Ngày cấp bằng
15/8/06
Số km
5,368
Động cơ
622,433 Mã lực
Tuổi
114
Ăn uống thì cũng bình thường thôi, là những món không lạ.
món này của lão chưa ổn rồi, miếng thịt ko hồng từ trong ra ngoài. ở giữa thì đỏ quá mà ở ngoài thì chín quá. có thể là do hơi to lửa hoặc để lạnh sâu quá; trước khi bỏ lò lão phải bỏ ra tủ lạnh để nguội ở ngoài ít nhất 6h.
 

dongcasper_2

Xe tăng
Biển số
OF-44097
Ngày cấp bằng
22/8/09
Số km
1,686
Động cơ
477,343 Mã lực

Rốn lồi

Xe điện
Biển số
OF-305224
Ngày cấp bằng
15/1/14
Số km
2,216
Động cơ
319,851 Mã lực

Rốn lồi

Xe điện
Biển số
OF-305224
Ngày cấp bằng
15/1/14
Số km
2,216
Động cơ
319,851 Mã lực
món này của lão chưa ổn rồi, miếng thịt ko hồng từ trong ra ngoài. ở giữa thì đỏ quá mà ở ngoài thì chín quá. có thể là do hơi to lửa hoặc để lạnh sâu quá; trước khi bỏ lò lão phải bỏ ra tủ lạnh để nguội ở ngoài ít nhất 6h.
Ẩm thực tinh tế là đây :-bd =D>
Em vẫn nhớ hướng dẫn quay thịt của Cụ mà chưa thử nghiệm được lần nào X_X
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,724 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
món này của lão chưa ổn rồi, miếng thịt ko hồng từ trong ra ngoài. ở giữa thì đỏ quá mà ở ngoài thì chín quá. có thể là do hơi to lửa hoặc để lạnh sâu quá; trước khi bỏ lò lão phải bỏ ra tủ lạnh để nguội ở ngoài ít nhất 6h.
Ối lão ơi, em nhịn không ăn nữa đây, bò thửa ở tiệm thịt trong làng mang về nướng luôn lão lại bảo lạnh sâu quá em đến chịu lão :))
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,724 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Em thấy lão chém chưa chuẩn, vì cái tảng thịt nó to thế, em không hiểu là lão cắt kiểu gì cho nó mịn mà không phải dìm cái dĩa (ở nhà) hoặc con dao nhọn thật chắc chắn tại một điểm để cắt. Khi dùng dao nhọn tại một điểm như thế, lão để ý là nước thịt hồng chỉ có lên một chút và tại điểm đó, vậy thì chảy ra đâu hả lão?
 
Chỉnh sửa cuối:

TDI

Xe tăng
Biển số
OF-1818
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
1,018
Động cơ
-52,482 Mã lực
Hôm trước em chén đĩa này có mấy lát giống như của lão Cát làm



 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,724 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Tảng thịt to thế này lão nướng vậy là quá chuẩn rồi . Em thì thích thái thật mỏng nhậu đã hơn . Thái dầy thế kia chén có dai ko lão
Tks lão, miếng này đặt quầy thịt trong làng chuẩn bị cho, phần rumsteak, khoảng 1.5 ký. Nướng ở nhiệt độ 210 khoảng 40 phút lão ạ. Thái có miếng hơi dày vì ăn nóng, nhưng ăn nguội em cúng rất thích vị thịt rất ngọt, và thái mỏng như lão nhậu mới đã
 

Rốn lồi

Xe điện
Biển số
OF-305224
Ngày cấp bằng
15/1/14
Số km
2,216
Động cơ
319,851 Mã lực
Em thấy lão chém chưa chuẩn, vì cái tảng thịt nó to thế, em không hiểu là lão cắt kiểu gì cho nó mịn mà không phải dìm cái dĩa (ở nhà) hoặc con dao nhọn thật chắc chắn tại một điểm để cắt. Khi dùng dao nhọn tại một điểm như thế, lão để ý là nước thịt hồng chỉ có lên một chút và tại điểm đó, vậy thì chảy ra đâu hả lão?
Đây, em xem họ làm như thế này :P

[video]www.youtube.com/watch?v=DHguhMWqPMo[/video]

Link https://www.youtube.com/watch?v=DHguhMWqPMo

Tụi F1 nhà em nó mê mẩn mấy chương trình "Master Chef", không bỏ lỡ một show nào phát trên TV :D
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,724 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Đây, em xem họ làm như thế này :P

[video]www.youtube.com/watch?v=DHguhMWqPMo[/video]

Link https://www.youtube.com/watch?v=DHguhMWqPMo

Tụi F1 nhà em nó mê mẩn mấy chương trình "Master Chef", không bỏ lỡ một show nào phát trên TV :D
Em đến chịu lão, vẫn cố chém, em đang hỏi nếu cắm dĩa như trong hình của em thì nước thịt sẽ chảy ra đâu lại k giả nhời :D :D Nói như thế nào nhỉ, sống bên Pháp này ai cũng phải biết là món rôti de boeuf (bò rô ti) là món tủ, như ở nhà mình bà mẹ miền Bắc phải biết kho nồi cá kho ngon, bà mẹ miền Nam biết cách làm nồi thịt kho sao cho vừa miệng. Các kỹ thuật cắt, nướng, chế biến nó thành cái phản xạ tự nhiên rồi lão ạ, bà cụ cắt món này gần 70 tuổi và cụ không gặp bất kỳ khó khăn hay lỗi nào trong việc nướng, cắt thịt đó cả lão nhé ;))
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top