[TT Hữu ích] Nhà Tây Sơn - Đỉnh- cao và sụp -đổ

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
10,060
Động cơ
981,626 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Vn giờ sang xin Lưỡng Quảng, Tàu nó có cho ngay. Sau độ 100 năm toàn dân nói tiếng Trung. Ko còn VN luôn!
Bố bảo cũng chả có ông nào TQ dám ký cho Vn Lưỡng Quảng.
Cho VN Lưỡng Quảng , 100 năm sau khéo TQ còn cái nịt
 

.Bo My

Xe lăn
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
11,285
Động cơ
316,323 Mã lực
Đọc sử thì nhanh nhưng sách ít khi nào nhắc người đọc về chiều dài thời gian. Như Nguyễn Ánh đánh nhau với Tây Sơn 15 năm thì Nguyễn Huệ mất, lại thêm 10 năm nữa mới thắng hoàn toàn. Tổng cộng 25 năm.
 

Tv1912

Xe buýt
Biển số
OF-794977
Ngày cấp bằng
28/10/21
Số km
566
Động cơ
72,231 Mã lực
Tuổi
38
Hoàng đế QT thì thắng trong các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, vua Gia Long thì thắng trong các cuộc nội chiến. Rất tiếc con cháu QT bị anh Ánh chu di hết nên chả còn ai để cân kèo hơn thua với hậu duệ nhà Nguyễn.

Con cháu anh Ánh thì quá khôn ngoan, thấy thế Việt Minh mạnh quá lại không còn ai chống lưng nên theo về luôn "thà là dân...còn hơn là...". Sau khi Pháp trở lại thấy kèo Pháp ngon hơn lại nhảy sang thuyền Pháp, sau đó là Mẽo. Anh Ánh được tổ tiên độ nên sống dai, con cháu anh thì giỏi hơn sống dai nhờ thực tài. Ấn tín thì mang đồ lởm ra lừa đồng bào còn hàng xịn phải mang về mẫu quốc! Triều Nguyễn cứ để nhờ nhờ thì cũng không đến nỗi nào, chứ càng cố tẩy trắng lại lộ ra nhiều vết đen! :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top