- Biển số
- OF-432047
- Ngày cấp bằng
- 23/6/16
- Số km
- 2,005
- Động cơ
- 225,620 Mã lực
Em cũng góp một bát xong đi kiếm công thức
Hôm trước đi Đà Thành có món này, bún củ quả, xin moẹ công thức
Hôm trước đi Đà Thành có món này, bún củ quả, xin moẹ công thức
Có rửa không hay cứ thế luộc luôn
Nhân tiện cho e hỏi có ai biết công thức làm mèo om ko? ( giống kiểu vịt om sấu ý)Em bần nông, luộc luôn cho giống nậm pịa
Mỗi luộc khoai là em rửa cả nồi lẫn khoai
Hú hú, sao bây giờ em mới nghĩ ra món kết hợp này nhỉEm thì luộc trứng ăn, còn nước suýt thì nấu mì
Oài, dân QN mà không biết nấu món lày á, hôm lào em qua UB em lấu mợ ăn nhóe.Mợ Mun yêu quý, mợ chỉ cho em nấu món này với được không ạ? Chả may hôm nọ được ăn mà không biết mần ra răng ạ.
Thread này khác các topic khác.Em vào hóng món ăn để nhìn ạ, em ko biết nấu
Thread của em muốn làm cho nát không thể nát được.Nát mẹ nó thớt rồi. Thím chủ chậm chạp quá thì làm sao nấu nướng
Phải up bát đĩa cốc chén lên không có thành viên lại vu khống bảo copy ảnh trên mạng vềem vào hóng bát đũa cốc chén bay lung tung nào
Dân QN mà nấu vẫn sai cơ bản từ cách thái Bí thái Bầu đó thôiOài, dân QN mà không biết nấu món lày á, hôm lào em qua UB em lấu mợ ăn nhóe.
Muốn làm thịt chó phải chơi với chó thật vui sau đó vòng ra đằng sau dùng cái chầy gỗ đập vào đầu nó 1 cái đúng phần ót phía sau gáy. Con chó sẽ chết ngay tại chỗ ạ.Mợ cho em xin công thức món này ạ.
em vào hóng bát đũa cốc chén bay lung tung nào
Em up hình ảnh này cho Cụ biết thời gian các món Trứng nhé.Là đặt giấy ăn vào nồi rồi cứ thế nấu 3p hả cụ?
Trứng chín lòng đào hay chín kỹ cụ ơi.
Em thích trứng chín kỹ.
Mấy ảnh này mợ mua trên mạng à, sao chậm thế?1 : Bát canh này nước đục.
Khi nấu canh ( xương hoặc với thịt hay con cà da này )
Nên nhớ là khi đun mở vung khi sôi là phải hớt bọt nước mới trong
Nên thả vào cho vào 1 vào củ hành tím nướng chín nó vừa giúp làm nước thơm hơn và trong hơn.
2 : Quả bầu hay quả bí nó có nguyên tắc thái của nó cho từng món ăn.
Nếu là bầu hay bí xào thái ngang ( sẽ giúp xào nhanh hơn ) thái giống như bát canh này
Nếu là bầu hay bí luộc hay nấu thì thái dọc ( sẽ giúp cho bí chín mà không nát mềm )
P/S Nhưng với món Bầu nấu canh phải sử dụng cách băm bầu ngon hơn.
Em lấy ảnh trên web về cho các Cụ Mợ dễ phân biệt.
Thái băm Bầu
Thái cho món xào
Thái ngang
Thái dọc dành cho món canh, món luộc
Với món Canh Bầu hay Bí.
Khi nấu canh chín đến 95% sử dụng muôi lỗ với ra để cái riêng cho vào bát tô.
Khi bắt đầu ăn ăn đun lại nước cho nóng và đổ vào, nó mới ngon vừa tầm và không bị nát quá.
Không ngâm nó trong nước canh nhé ( vì nó sẽ chín thêm trong bát canh )
P/S Cách thái Bí hay Bầu của đa phần của mọi người là lộn xộn vì không hiểu rõ thực phẩm nguyên liệu khi sơ chế.
Bữa cơm hàng ngày - Cơm dẻo canh ngọt không phải là điều đơn giản
Mợ tư vấn như ko, nấu canh trong ngọt thì ai chẳng biết. Cái đặc trưng món này là xử lý con cua thì ko thấy nói.
1 : Bát canh này nước đục.
Khi nấu canh ( xương hoặc với thịt hay con cà da này )
Nên nhớ là khi đun mở vung khi sôi là phải hớt bọt nước mới trong
Nên thả vào cho vào 1 vào củ hành tím nướng chín nó vừa giúp làm nước thơm hơn và trong hơn.
2 : Quả bầu hay quả bí nó có nguyên tắc thái của nó cho từng món ăn.
Nếu là bầu hay bí xào thái ngang ( sẽ giúp xào nhanh hơn ) thái giống như bát canh này
Nếu là bầu hay bí luộc hay nấu thì thái dọc ( sẽ giúp cho bí chín mà không nát mềm )
P/S Nhưng với món Bầu nấu canh phải sử dụng cách băm bầu ngon hơn.
Em lấy ảnh trên web về cho các Cụ Mợ dễ phân biệt.
Thái băm Bầu
Thái cho món xào
Thái ngang
Thái dọc dành cho món canh, món luộc
Với món Canh Bầu hay Bí.
Khi nấu canh chín đến 95% sử dụng muôi lỗ với ra để cái riêng cho vào bát tô.
Khi bắt đầu ăn ăn đun lại nước cho nóng và đổ vào, nó mới ngon vừa tầm và không bị nát quá.
Không ngâm nó trong nước canh nhé ( vì nó sẽ chín thêm trong bát canh )
P/S Cách thái Bí hay Bầu của đa phần của mọi người là lộn xộn vì không hiểu rõ thực phẩm nguyên liệu khi sơ chế.
Bữa cơm hàng ngày - Cơm dẻo canh ngọt không phải là điều đơn giản
Nấu nguyên con đừng bẻ đôi nó ra.Mợ tư vấn như ko, nấu canh trong ngọt thì ai chẳng biết. Cái đặc trưng món này là xử lý con cua thì ko thấy nói.
Anh google chưa có món này hả mợ?
Tất cả các thể loại nước dùng cho các món Bún hay Canh có nguyên tắc chung của nó
Em cũng góp một bát xong đi kiếm công thức
Nếu ko nhầm món này là bún xá xíu, xúc xích lạng sơn. Món này gia nước xương ống hoặc xương đuôi lợn hầm và gia giảm tuỳ vùng miền. Bún trần qua chan vào là chén
Em cũng góp một bát xong đi kiếm công thức
Ơ thế là làm như hình à, ko có tý tích phân là đặc thù loài này làm sao, món này đặc thù dư lào à?Nấu nguyên con đừng bẻ đôi nó ra.
Ngon, đẹp và sạch thế này mà mợ chủ thớt không mời ngôi sao vườn ổi Nước mắt con rơi đến xơi thì đúng là thiếu sót, thiếu sót lắm íEm chỉ muốn chia sẻ quan điểm bản thân trong bữa cơm gia đình thường nhật.
Có thể các Cụ Mợ cho rằng em cầu kỳ hay kỹ tính.
Nhưng với em bữa ăn ngon phải trình bày sạch sẽ và đẹp mắt.
Cho dù có ăn đậu phụ chiên hay canh rau muống cũng phải chỉn chu.
Đây cũng là thread em lập ra để làm món ăn khác với các thread khác.
Món ăn có thể đơn giản hay phức tạp nhưng có công thức và cách chế biến luôn.
Up bộ bát ăn em đang rất ưng ý lên đã nhỉ.
NHÀ SẠCH THÌ MÁT - BÁT SẠCH NGON CƠM.
Em phải mua đồ về tự làm mix đồ trên bàn ăn cho đẹp và đồng bộ
Đúng là cách của em phải lập một thread riêng.
Em mong các Cụ Mợ vào chia sẻ món ăn.
Nhưng phải có công thức .
P/S Ngày mai em sẽ bắt đầu chia sẻ cho món ăn đầu tiên.
Chỉnh là hỏng, công thức thì chị Mun với kinh nghiệm 40 năm ăn bún đã cho hay bên trênNếu ko nhầm món này là bún xá xíu, xúc xích lạng sơn. Món này gia nước xương ống hoặc xương đuôi lợn hầm và gia giảm tuỳ vùng miền. Bún trần qua chan vào là chén