[Funland] Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm

duongbaoan267

Xe điện
Biển số
OF-483482
Ngày cấp bằng
11/1/17
Số km
3,775
Động cơ
226,199 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
Kinh Bắc
Em vào hóng món ăn để nhìn ạ, em ko biết nấu
 

catking113

Xe container
Biển số
OF-46017
Ngày cấp bằng
9/9/09
Số km
7,311
Động cơ
943,369 Mã lực

Tamsach

Xe điện
Biển số
OF-151494
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
2,417
Động cơ
939,074 Mã lực
Có thêm anh Hùng 19cm vào nữa là tan thớt của Thiên Sơn Đồng Lão
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em vào hóng món ăn để nhìn ạ, em ko biết nấu
Thread này khác các topic khác.
Có cả công thức nấu ăn và cách chế biến.
Cụ yên tâm là Cụ sẽ biết nấu ăn nhanh thôi.
Em không tham lập nhà cao tầng.
Nhà ít tầng nhưng chất lượng "
Nát mẹ nó thớt rồi. Thím chủ chậm chạp quá thì làm sao nấu nướng
Thread của em muốn làm cho nát không thể nát được.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Oài, dân QN mà không biết nấu món lày á, hôm lào em qua UB em lấu mợ ăn nhóe. :D
Dân QN mà nấu vẫn sai cơ bản từ cách thái Bí thái Bầu đó thôi :D
Nước dùng vẫn đục đến thế cơ mà.
 
Chỉnh sửa cuối:

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Mợ cho em xin công thức món này ạ.


Muốn làm thịt chó phải chơi với chó thật vui sau đó vòng ra đằng sau dùng cái chầy gỗ đập vào đầu nó 1 cái đúng phần ót phía sau gáy. Con chó sẽ chết ngay tại chỗ ạ.
Nó cũng không đau đớn.
Làm như thế thì Thịt chó mới ngon.
Em học trong lĩnh vực này nên em có cơ hội đi đây đó quen biết với các đầu bếp nên cách làm món gì giết động vật gì em cũng từng được chứng kiến.
Các Cụ muốn làm nát cũng không làm nát topic của em được đâu :D
Đó là sự khác nhau của người học và người không học.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Là đặt giấy ăn vào nồi rồi cứ thế nấu 3p hả cụ?
Trứng chín lòng đào hay chín kỹ cụ ơi.
Em thích trứng chín kỹ.
Em up hình ảnh này cho Cụ biết thời gian các món Trứng nhé.
Muốn luộc kiểu nào thì căn cứ vào thời gian của kiểu đó :D
Trứng chín kỹ của Cụ phải tính là 11 phút.


upload-2017-8-11-9-46-18.jpeg
 

AMMA

Xe điện
Biển số
OF-438971
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
2,750
Động cơ
229,572 Mã lực
1 : Bát canh này nước đục.

Khi nấu canh ( xương hoặc với thịt hay con cà da này )

Nên nhớ là khi đun mở vung khi sôi là phải hớt bọt nước mới trong
Nên thả vào cho vào 1 vào củ hành tím nướng chín nó vừa giúp làm nước thơm hơn và trong hơn.

2 : Quả bầu hay quả bí nó có nguyên tắc thái của nó cho từng món ăn.


Nếu là bầu hay bí xào thái ngang ( sẽ giúp xào nhanh hơn ) thái giống như bát canh này
Nếu là bầu hay bí luộc hay nấu thì thái dọc ( sẽ giúp cho bí chín mà không nát mềm )

P/S Nhưng với món Bầu nấu canh phải sử dụng cách băm bầu ngon hơn.

Em lấy ảnh trên web về cho các Cụ Mợ dễ phân biệt.

Thái băm Bầu


Thái cho món xào

Thái ngang




Thái dọc dành cho món canh, món luộc





Với món Canh Bầu hay Bí.

Khi nấu canh chín đến 95% sử dụng muôi lỗ với ra để cái riêng cho vào bát tô.

Khi bắt đầu ăn ăn đun lại nước cho nóng và đổ vào, nó mới ngon vừa tầm và không bị nát quá.

Không ngâm nó trong nước canh nhé :D ( vì nó sẽ chín thêm trong bát canh )

P/S Cách thái Bí hay Bầu của đa phần của mọi người là lộn xộn vì không hiểu rõ thực phẩm nguyên liệu khi sơ chế.

Bữa cơm hàng ngày - Cơm dẻo canh ngọt không phải là điều đơn giản
Mấy ảnh này mợ mua trên mạng à, sao chậm thế?
 

newch

Xe điện
Biển số
OF-295001
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
2,186
Động cơ
333,427 Mã lực

1 : Bát canh này nước đục.


Khi nấu canh ( xương hoặc với thịt hay con cà da này )

Nên nhớ là khi đun mở vung khi sôi là phải hớt bọt nước mới trong
Nên thả vào cho vào 1 vào củ hành tím nướng chín nó vừa giúp làm nước thơm hơn và trong hơn.

2 : Quả bầu hay quả bí nó có nguyên tắc thái của nó cho từng món ăn.


Nếu là bầu hay bí xào thái ngang ( sẽ giúp xào nhanh hơn ) thái giống như bát canh này
Nếu là bầu hay bí luộc hay nấu thì thái dọc ( sẽ giúp cho bí chín mà không nát mềm )

P/S Nhưng với món Bầu nấu canh phải sử dụng cách băm bầu ngon hơn.

Em lấy ảnh trên web về cho các Cụ Mợ dễ phân biệt.

Thái băm Bầu


Thái cho món xào

Thái ngang




Thái dọc dành cho món canh, món luộc





Với món Canh Bầu hay Bí.

Khi nấu canh chín đến 95% sử dụng muôi lỗ với ra để cái riêng cho vào bát tô.

Khi bắt đầu ăn ăn đun lại nước cho nóng và đổ vào, nó mới ngon vừa tầm và không bị nát quá.

Không ngâm nó trong nước canh nhé :D ( vì nó sẽ chín thêm trong bát canh )

P/S Cách thái Bí hay Bầu của đa phần của mọi người là lộn xộn vì không hiểu rõ thực phẩm nguyên liệu khi sơ chế.

Bữa cơm hàng ngày - Cơm dẻo canh ngọt không phải là điều đơn giản
Mợ tư vấn như ko, nấu canh trong ngọt thì ai chẳng biết. Cái đặc trưng món này là xử lý con cua thì ko thấy nói.
Anh google chưa có món này hả mợ?
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Mợ tư vấn như ko, nấu canh trong ngọt thì ai chẳng biết. Cái đặc trưng món này là xử lý con cua thì ko thấy nói.
Anh google chưa có món này hả mợ?
Nấu nguyên con đừng bẻ đôi nó ra.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46

Em cũng góp một bát xong đi kiếm công thức ;))
Tất cả các thể loại nước dùng cho các món Bún hay Canh có nguyên tắc chung của nó
Các nguyên liệu rửa sạch thấm khô và nướng lên kể cả xương, hành tím hay gừng.
Sau đó mới cho vào ninh.
Không cho nước mắm hay mì chính vào nồi nước khi đang ninh nhé vì nó sẽ bị đen.
Chỉ cho vào đó muối hạt mà thôi.

Các loại xương thì không chọn xương đầu vì nó hôi.
Chỉ chọn xương bay - xương ống - và xương đuôi cho ngọt nước .
Muốn nước dùng béo chọn xương ống nhé .
Muốn nước dùng trong chọn xương bay xương hom
Muốn nước dùng ngọt chọn xương đuôi

Khi đã nướng xương rồi thì trần qua nước sôi cho sạch.
Sau đó cho vào ninh bằng nước lạnh đun sôi hạ lửa nhỏ đun liu riu và chịu khó hớt bọt


Nước dùng từ xương gà và lợn chỉ ninh khoảng 4h đến 5h
Nước dùng từ xương bò ninh khoảng 6h đến 8h

Ngoài ra tùy từng món có ( Tôm khô hay Sá sùng - Mực khô )

Hoặc ( Quế - Hoa hồi - Thảo quả ) ( Tất cả nướng chín nhưng phải cho vào một cái túi vải xô nhé thả vào trong nồi ) Không thả trực tiếp vào nồi nước.
 

xuanha_ng

Xe container
Biển số
OF-93428
Ngày cấp bằng
29/4/11
Số km
5,060
Động cơ
915,652 Mã lực

Em cũng góp một bát xong đi kiếm công thức ;))
Nếu ko nhầm món này là bún xá xíu, xúc xích lạng sơn. Món này gia nước xương ống hoặc xương đuôi lợn hầm và gia giảm tuỳ vùng miền. Bún trần qua chan vào là chén
 

newch

Xe điện
Biển số
OF-295001
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
2,186
Động cơ
333,427 Mã lực
Nấu nguyên con đừng bẻ đôi nó ra.
Ơ thế là làm như hình à, ko có tý tích phân là đặc thù loài này làm sao, món này đặc thù dư lào à?
Cảm nhận vị dư lào là đúng chuẩn?

Chém dư hình thì nấu ăn dễ rồi
 

cuongdiv

Xe lăn
Biển số
OF-361296
Ngày cấp bằng
3/4/15
Số km
10,564
Động cơ
360,930 Mã lực
Em chỉ muốn chia sẻ quan điểm bản thân trong bữa cơm gia đình thường nhật.
Có thể các Cụ Mợ cho rằng em cầu kỳ hay kỹ tính.
Nhưng với em bữa ăn ngon phải trình bày sạch sẽ và đẹp mắt.
Cho dù có ăn đậu phụ chiên hay canh rau muống cũng phải chỉn chu.
Đây cũng là thread em lập ra để làm món ăn khác với các thread khác.
Món ăn có thể đơn giản hay phức tạp nhưng có công thức và cách chế biến luôn.

Up bộ bát ăn em đang rất ưng ý lên đã nhỉ.
NHÀ SẠCH THÌ MÁT - BÁT SẠCH NGON CƠM.








Em phải mua đồ về tự làm mix đồ trên bàn ăn cho đẹp và đồng bộ
















Đúng là cách của em phải lập một thread riêng.
Em mong các Cụ Mợ vào chia sẻ món ăn.
Nhưng phải có công thức .

P/S Ngày mai em sẽ bắt đầu chia sẻ cho món ăn đầu tiên.
Ngon, đẹp và sạch thế này mà mợ chủ thớt không mời ngôi sao vườn ổi Nước mắt con rơi đến xơi thì đúng là thiếu sót, thiếu sót lắm í :))
 

vợ người ta

Xe điện
Biển số
OF-432047
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
2,005
Động cơ
225,620 Mã lực
Nếu ko nhầm món này là bún xá xíu, xúc xích lạng sơn. Món này gia nước xương ống hoặc xương đuôi lợn hầm và gia giảm tuỳ vùng miền. Bún trần qua chan vào là chén
Chỉnh là hỏng, công thức thì chị Mun với kinh nghiệm 40 năm ăn bún đã cho hay bên trên ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top