Còn a thì tăng cân chủ yếu vì món này:
Nhân hôm nay mưa gió rét mướt,cơ thể của mn có lẽ mất nhiều calo để giữ ấm thân nhiệt,những lúc dư này thường hay đói sớm. Bây giờ bàn về ẩm thực cũng ko phải tệ lắm vì như vậy,phần nào cũng sẽ kích thích dạ dày các cụ mợ để ngon miệng hơn.
Món a giới thiệu trong ảnh là món nhậu khô khá thích hợp với bia hơi hay bia chai,mang cái tên rất đơn giản đầy quen thuộc:
Chim câu xào hành răm!
Món này tưởng chừng đơn giản như chim chỉ pha chặt ra miếng,tẩm gia vị mắm muỗi rồi cho vào xào là xong. Những lần NB nhậu món này ở Nhà Tròn đều cho thấy đầu bếp làm chưa đạt yêu cầu,thịt chim thâm,mùi vị thấy thiếu nét đặc trưng của thịt chim. Nói chung là ko ngon!
Cũng món chim câu xào hành răm này,bọn a cũng chỉ ngồi nhậu vỉa hè phố cổ thôi,nhưng chất lượng khác hẳn. Họ làm khá lâu,lâu đến mức mà ăn gần hết đĩa đậu rim tẩm hành kia mà họ mới mang món chủ đạo chính ra.
Đầu tiên họ cho chim vào nướng sao cho da chim hơi rám cháy 1 chút,đây chính là cách tạo mùi để giữ được chất vị đặc trưng của thịt chim,đồng thời khử vị hoi vốn có của gia cầm và giữ được cho thịt tươi màu. Sau khi tẩm gia vị húng lừu,ngũ vị hương thì họ mới cho vào bếp xào. Ngọn lửa của bếp ga công nghiệp to hết mức,khiến lửa bắt vào chảo cháy bùng lên, trong lúc xào làm nức mùi cả 1 góc phố cổ. Đĩa chim bê ra nóng hổi,khói bốc nghi ngút,mùi thơm toả ra làm cho mấy bố bợm nhậu ngồi ở mâý bàn bên cạnh như bị thôi miên,nhìn chằm chằm vào đĩa thịt.