Em thấy một số cụ thích nhưng em ở trên núi cơ. Để em chọn hạt giống gửi về HN rồi ship cho các cụ nhé. Hoặc em gửi chuyển phát cho.
Cụ xơi được ớt quả mà lại chén được chinsu em thấy cũng lạ, chinsu có vẹo gì gọi là ớt đâu, thứ ấy đổ cả chai cũng chả bằng quả ớt tươi, cho các cháu chấm khoai chiên là căngTrước e ở ngoài đảo sáng ăn mì chắc cũng phải vã dăm quả hoặc 1/3 chai chinsu to mới đã. Sau e bỏ vì ăn nhiều thấy người nóng lắm.
Chuẩn rồi cụ dung.nv , em thì ko cho vao nc lã vì nó sẽ bị mốc trắng khi ngâm, trần nhanh qua nước sôi để nguội chút rồi để ráo, ngâm khoảng một tuần là ăn ngon, để lâu cả vài tháng cụ ạ. Cụ len you tube mà xem.Cắt cuống rửa sạch trần nhanh qua nước sôi rồi ngâm ngay vào nước lạnh có cho đá
Xong ngâm nước mắm ngon đảm bảo ớt ko bị nát quả luôn ròn thơm
Đợt em đc ng quen đi Đắc Lắc về cho nên ko rõ, cụ ra các chợ lớn chắc có hoặc lên mạng sớt gu gờ xemGiống cụ trên, em nhìn mấy ảnh này mà tự nhiên tứa nước miếng. Mấy món đó mua được ở đâu hả cụ. Em Hn, cũng trùm ăn cay.
Lão lairai có người hỏi thăm này.Ở Hà Nội muốn mua tương ớt Mường Khương thì ở đâu ạ? Nhìn chai tương ớt ngon quá. Em cũng là người nghiện ớt.
Nhà có điều kiện có#
Ớt chỉ thiên nhiều loại lắm cụ. Có loại cay có loại ít cay. Ngày xưa 9 mấy dân mình rộ lên giống ớt chỉ thiên chùm. Hồi đó ăn cũng là chấp nhận được. Độ cay cũng ác liệtEm ăn đồ mỡ màng tý là phải ăn với ớt mới ngon. Ăn nhiều quen mồn nên giờ ăn ớt chỉ thiên không thấy đủ cay phê. Không biết ở đâu bán loại cay hơn không ạ.
Em mang từ Thu Lũm, huyện Mường Tè, Lai Châu về nhà làm giống. Giờ đã bắt đầu ra quả. Có điều nó chưa to và nhẵn chứ không nhăn nheo như ớt chính gốc.Nhà có điều kiện có#
Cây này như ớt tím phỏng cụ? Tất cả các loại ớt tím đều cay trung bình thôi ạEm mang từ Thu Lũm, huyện Mường Tè, Lai Châu về nhà làm giống. Giờ đã bắt đầu ra quả. Có điều nó chưa to và nhẵn chứ không nhăn nheo như ớt chính gốc.
Chả biết lúc chín có cay không?
Chứ ớt trung đoàn chính gốc ăn cay thụt lưỡi.
Quy đầu mà dính cho tí ớt tươi vào thì phê tận não Lão ềyEm không ăn được ớt mới đểu chứ dù em vẫn ăn được cay. Em chỉ thích vị cay của hạt tiêu, mù tạt, gừng. Thích cay kiểu nồng nồng tinh dầu.
Còn vị cay nhói nhói lưỡi của ớt thì em lại chịu. Kiểu dầm vào nước chấm lấy vị cay thì dc chứ ăn hẳn 1 lát ớt vào là rộp luôn mồm lên
Cụ đã ăn mỳ cay 7 cấp độ chưa? Cụ ăn đến cấp độ mấy ?Em nghiện ớt. Cứ ớt ngon là phải chén bằng được. Ởt xanh ớt đỏ ớt chỉ thiên chỉ địa... Tương ớt thì cứ phải Mường Khương, Sriracha hoạc Tabasco chứ Chinsu không phê.. Ăn bất kỳ cái gì không có ớt không chịu được. Hôm nay có ít ớt anh em mua tận Mường Tè - Lai Châu gửi cho ăn cay tê lưỡi mà lại còn thơm. Ớt này mệnh danh là ớt Trung đoàn, 1 quả cả trung đoàn ăn vẫn cay