Đúng rồi cụ. Nó có thêm đèn diệt khuẩnE cũng mua của pana mợ ạ , chức năng đông mềm bây h có thế hệ mới là Prime fresh +
Đúng rồi cụ. Nó có thêm đèn diệt khuẩnE cũng mua của pana mợ ạ , chức năng đông mềm bây h có thế hệ mới là Prime fresh +
Ngăn đông mềm tủ này là ngăn bên phải cạnh ngăn đựng đá đó cụ.Hay quá cảm ơn cụ chủ, nhà em dùng cái tủ Mitsubishi model MR-WX70C-BR-V mà không chắc có tính năng này hay không, nếu có thì quả là tiện lợi vì mỗi lần lấy miếng thịt bò ra nầu mỳ phải chờ nó rã đông lâu kinh, mà cho rã đông bằng lò vi sóng thì nó chín cụ nó mất.
Ông tủ nhà em đây: MR-WX70C-BR-V
View attachment 6376300
Cảm ơn cụ. Tối đi làm về em sẽ nghiên cứu kỹ vận hành cái ngăn này xem nó ra răng. Bao lu nay em không có khái niệm đông mềm phí quáNgăn đông mềm tủ này là ngăn bên phải cạnh ngăn đựng đá đó cụ.
Có lẽ cụ Dr Thanh Bùi cũng mới được khai sáng công nghệ này nên phổ biến thôi cụ. Mà nếu nhà cụ ấy có bán đồ điện máy thì cũng tốt vì nắm rõ kỹ thuật phổ biến cho bà con trong bối cảnh dịch dã này, bán được hàng cũng tốt đang khó khăn mà.Nhà mình có bán đồ điện máy không ạ.
Cái giữa chắc cũng kiểu giống đông mềm cụ ạ , near freezing nhiệt độ tầm -1.5 độvậy thế hệ cũ là sao lão ??
nhờ các cụ/mợ chỉ giúp em : tủ elex 3 cánh - cái này ở cánh giữa, em không rõ là gì - em cảm ơn trước ạ
Nhà em ko bị chảy nước cụ ạ , e để mức vừa , tầm -3 độ , mức min là tầm -1 độ , mức max -5 độĐông mềm này tốt nhất là 3 ngày thôi chứ đến 7 ngày là nó sẽ có hiện tượng chảy nước. Nhà e chỉ để 3 ngày thôi. Mặt thịt sẽ hơi cứng lại, nhưng ko phải giã đông mà có thể thái luôn.
Nếu cụ muốn miếng thịt ăn như mới và tươi thì cụ pha nước muối đậm đặc chút. Ngâm thịt vào khoảng 30s rồi cho vào cấp đông. E đảm bảo là lúc lấy thịt ra ăn ko phát hiện là thịt tủ lạnh ạĐồ e mua về toàn đồ tươi mới cụ ạ , nhưng cấp đông 2-3 hôm là e ăn đã thấy khác rồi .
trong cánh giữa nó chia 2 ngăn cụ ạCái giữa chắc cũng kiểu giống đông mềm cụ ạ , near freezing nhiệt độ tầm -1.5 độ
Pana trước đây nó có chức năng ngăn đông mềm , nhưng thế hệ mới thấy quảng cáo tốc độ làm đông mềm nhanh gấp 4 lần , làm hạn chế thời gian vi khuẩn sinh sôi cụ ạ
E bận ko có thời gian đi chợ , lại dịch bệnh thế nàyĐồ ăn giờ sẵn mà, trữ 1-2 ngày chứ tội gì cả tuần. Siêu thị, cửa hàng ở HN nhiều vô vàn lo gì
Nếu có bán thì em mua, còn không bán thì em mua chỗ khác, em cũng gà vụ mền cứng lắm ạ.Có lẽ cụ Dr Thanh Bùi cũng mới được khai sáng công nghệ này nên phổ biến thôi cụ. Mà nếu nhà cụ ấy có bán đồ điện máy thì cũng tốt vì nắm rõ kỹ thuật phổ biến cho bà con trong bối cảnh dịch dã này, bán được hàng cũng tốt đang khó khăn mà.
Cụ khổ hơn em rồi! vì cụ hỏi thế là cụ đa nghi ạ.Sống mà đa nghi quá thì cũng khổ đấy cụ ạ
Cháu đang định mua loại 4 cánh...kinh phí dự kiến 15-20 triệu. Cụ nào am hiểu tủ lạnh/hãng/đồ bền tư vấn cháu ạ..trong mấy hãng sharp, Lg, toshiba, sung...thì hãng nào tốt ah
Vâng, e mà biết đến cái chức năng này sớm thì cũng đỡ khổ hơn ...Cụ khổ hơn em rồi! vì cụ hỏi thế là cụ đa nghi ạ.
Lần đầu em sử dụng thấy nó quá tiện và tiết kiệm . Trước thực phẩm để vài ngày trong ngăn đá thì đa phần là e mang cho đi , ngày nào cũng mất 30p đi chợCụ cứ thần thánh hóa nó chứ em dùng bao lâu rồi thấy cũng bình thường. Tủ nhà em còn có ngăn chân không + đông mềm em chả bao giờ xài
Để bảo quản được lâu thì thực phẩm phải ngon là chuẩn rồi, đối với hải sản xuất khẩu chẳng hạn để khi tới tay người tiêu dùng vẫn còn tươi ngon thì các công ty chế biến sau khi làm sạch họ sẽ "cấp đông" sản phẩm tức là làm lạnh đến mức đông đá cực nhanh. Cụ nào ăn cá hồi Nauy hay hải sản xuất khẩu thì biết liền, từ khi đánh bắt đến lúc bán ra vẫn tươi ngon, không bị hỏng.Đồ đông lạnh ngon nhiều hay ít sau bảo quản lạnh vốn dĩ là do khi nhập vô tủ lạnh đồ cụ mua có thực sự tươi hay không? nếu đúng đồ tươi trước khi cấp đông thì trong khoảng giữ lạnh từ 2 tới 4 tuần cụ ăn sẽ không thể dễ phân biệt là tươi sống hay đã qua giữ lạnh
Nếu sau giữ lạnh mà chất lượng còn 90% em e là nguồn vào tủ lạnh không thực sự tươi nên cụ mới cảm nhận chất lượng sau giữ lạnh nó như vậy
Em ví dụ như này, nếu em mua cá câu tươi của ai đó, chuyển vô tủ lạnh thì trong vòng 2 tuần cụ ăn thì cụ sẽ không thể phân biệt được nó là tươi sống hay hay đã qua tủ lạnh?tới khoảng 4 tuần thì ăn cũng chỉ cảm giác kém chút chứ không thể là giảm còn chỉ 90% như cụ mô tả
Em nghĩ tủ của cụ chỉ là làm cho tiện lợi hơn thôi,Nhưng khi mua xong đồ và vận chuyển, chuyển vô tủ lạnh thì thường là cho thẳng cấp đông cứng làm lạnh càng nhanh càng tốt để có thể cho đồ được giữ lạnh sớm, đấy mới là cách bảo quản tốt nhất về các thứ như thịt cá trong gia đình......