[Funland] Ngăn đông mềm tủ lạnh , thật tuyệt

fishbed4

Xe tăng
Biển số
OF-58364
Ngày cấp bằng
5/3/10
Số km
1,689
Động cơ
458,205 Mã lực
Nơi ở
HN
Hay quá cảm ơn cụ chủ, nhà em dùng cái tủ Mitsubishi model MR-WX70C-BR-V mà không chắc có tính năng này hay không, nếu có thì quả là tiện lợi vì mỗi lần lấy miếng thịt bò ra nầu mỳ phải chờ nó rã đông lâu kinh, mà cho rã đông bằng lò vi sóng thì nó chín cụ nó mất.

Ông tủ nhà em đây: MR-WX70C-BR-V

View attachment 6376300
Ngăn đông mềm tủ này là ngăn bên phải cạnh ngăn đựng đá đó cụ.
 

Trần Đô 91

Xe tải
Biển số
OF-555529
Ngày cấp bằng
26/2/18
Số km
299
Động cơ
155,907 Mã lực
Cháu đang định mua loại 4 cánh...kinh phí dự kiến 15-20 triệu. Cụ nào am hiểu tủ lạnh/hãng/đồ bền tư vấn cháu ạ..trong mấy hãng sharp, Lg, toshiba, sung...thì hãng nào tốt ah
 

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
9,779
Động cơ
354,102 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Nhà mình có bán đồ điện máy không ạ.
Có lẽ cụ Dr Thanh Bùi cũng mới được khai sáng công nghệ này nên phổ biến thôi cụ. Mà nếu nhà cụ ấy có bán đồ điện máy thì cũng tốt vì nắm rõ kỹ thuật phổ biến cho bà con trong bối cảnh dịch dã này, bán được hàng cũng tốt đang khó khăn mà.
 

Nana2015

Xe điện
Biển số
OF-510272
Ngày cấp bằng
15/5/17
Số km
2,049
Động cơ
200,915 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Đông mềm này tốt nhất là 3 ngày thôi chứ đến 7 ngày là nó sẽ có hiện tượng chảy nước. Nhà e chỉ để 3 ngày thôi. Mặt thịt sẽ hơi cứng lại, nhưng ko phải giã đông mà có thể thái luôn.
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,483
Động cơ
83,519 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
vậy thế hệ cũ là sao lão ??

nhờ các cụ/mợ chỉ giúp em : tủ elex 3 cánh - cái này ở cánh giữa, em không rõ là gì - em cảm ơn trước ạ

111.jpg
Cái giữa chắc cũng kiểu giống đông mềm cụ ạ , near freezing nhiệt độ tầm -1.5 độ
Pana trước đây nó có chức năng ngăn đông mềm , nhưng thế hệ mới thấy quảng cáo tốc độ làm đông mềm nhanh gấp 4 lần , làm hạn chế thời gian vi khuẩn sinh sôi cụ ạ
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,483
Động cơ
83,519 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Đông mềm này tốt nhất là 3 ngày thôi chứ đến 7 ngày là nó sẽ có hiện tượng chảy nước. Nhà e chỉ để 3 ngày thôi. Mặt thịt sẽ hơi cứng lại, nhưng ko phải giã đông mà có thể thái luôn.
Nhà em ko bị chảy nước cụ ạ , e để mức vừa , tầm -3 độ , mức min là tầm -1 độ , mức max -5 độ
 

Nana2015

Xe điện
Biển số
OF-510272
Ngày cấp bằng
15/5/17
Số km
2,049
Động cơ
200,915 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Đồ e mua về toàn đồ tươi mới cụ ạ , nhưng cấp đông 2-3 hôm là e ăn đã thấy khác rồi .
Nếu cụ muốn miếng thịt ăn như mới và tươi thì cụ pha nước muối đậm đặc chút. Ngâm thịt vào khoảng 30s rồi cho vào cấp đông. E đảm bảo là lúc lấy thịt ra ăn ko phát hiện là thịt tủ lạnh ạ
 

8 banh 2 tai

Xe buýt
Biển số
OF-377036
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
906
Động cơ
214 Mã lực
Cái giữa chắc cũng kiểu giống đông mềm cụ ạ , near freezing nhiệt độ tầm -1.5 độ
Pana trước đây nó có chức năng ngăn đông mềm , nhưng thế hệ mới thấy quảng cáo tốc độ làm đông mềm nhanh gấp 4 lần , làm hạn chế thời gian vi khuẩn sinh sôi cụ ạ
trong cánh giữa nó chia 2 ngăn cụ ạ
1 ngăn kéo đựng đồ chưa chế biến và 1 kệ đổ đồ đã chế biến
của nhà mà hơn 10 niên roài iem chạ biết vì toàn ... gấu sd ạ :D
 

chanthat123

Xe điện
Biển số
OF-13484
Ngày cấp bằng
25/2/08
Số km
2,572
Động cơ
539,047 Mã lực
Đồ ăn giờ sẵn mà, trữ 1-2 ngày chứ tội gì cả tuần. Siêu thị, cửa hàng ở HN nhiều vô vàn lo gì
 

formula_one

Xe tăng
Biển số
OF-719289
Ngày cấp bằng
7/3/20
Số km
1,335
Động cơ
95,177 Mã lực
Cụ cứ thần thánh hóa nó chứ em dùng bao lâu rồi thấy cũng bình thường. Tủ nhà em còn có ngăn chân không + đông mềm em chả bao giờ xài :D
 

DidiLe

Xe container
Biển số
OF-4953
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
7,186
Động cơ
644,146 Mã lực
Có lẽ cụ Dr Thanh Bùi cũng mới được khai sáng công nghệ này nên phổ biến thôi cụ. Mà nếu nhà cụ ấy có bán đồ điện máy thì cũng tốt vì nắm rõ kỹ thuật phổ biến cho bà con trong bối cảnh dịch dã này, bán được hàng cũng tốt đang khó khăn mà.
Nếu có bán thì em mua, còn không bán thì em mua chỗ khác, em cũng gà vụ mền cứng lắm ạ.
 

TVL.COM

Xe tăng
Biển số
OF-608928
Ngày cấp bằng
11/1/19
Số km
1,017
Động cơ
132,510 Mã lực
Cháu đang định mua loại 4 cánh...kinh phí dự kiến 15-20 triệu. Cụ nào am hiểu tủ lạnh/hãng/đồ bền tư vấn cháu ạ..trong mấy hãng sharp, Lg, toshiba, sung...thì hãng nào tốt ah
Screenshot_20210719-151453.png

Cụ mua loại này có ngăn đông mềm hoặc có nhiều người thì làm loại Side by side 2 cánh.
 

0904223800

Xe buýt
Biển số
OF-198925
Ngày cấp bằng
19/6/13
Số km
958
Động cơ
331,434 Mã lực
Báo cáo các cụ, chỉ có tủ lạnh Inverter mới có chức năng đông mềm nhé.

Ngày xưa, tủ lạnh cơ (không có inverter) nên việc điều chỉnh nhiệt độ không chính xác. Nếu để ở nhiệt độ 3 độ C thì nhiệt độ sẽ dao động khoảng từ 1-4 độ c gì đó. Từ khi có Inverter thì chênh lêch nhiệt độ chỉ có từ 2,5 đến 3 độ C thôi. Do đó tủ lạnh Inverter có một ngăn riêng để ở nhiệt độ từ -1 đến -7 độ C, ở nhiệt độ này chưa đủ để đông cứng thực phẩm như ngăn đá vì vậy thực phẩm có thể dùng ngay mà không cần rã đông trong vòng vài ngày như vậy gọi là đông mềm.
Trước đây, chỉ có các loại tủ cao cấp mới có đông mềm, nhưng gần đây các loại tủ thông thường cũng có chức năng đông mềm. Nhưng mỗi hãng có kiểu đông mềm khác nhau:
- Samsung đông mềm ở - 1 độ C.
- Electrolux đông mềm ở - 2 độ C.
- Panasonic đông mềm ở - 3 độ C.
- Mitsubishi Electric đông mêm ở -7 độ C.
Nhiệt độ đông mềm càng thấp thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn, ví dụ như ở -7 độ C Mitsuishi quảng cáo có thể giữ thực phẩm đến 21 ngày
img-daa4dec8-d875-42e6-bd08-d22bc4eb161d.jpg
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,483
Động cơ
83,519 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Cụ cứ thần thánh hóa nó chứ em dùng bao lâu rồi thấy cũng bình thường. Tủ nhà em còn có ngăn chân không + đông mềm em chả bao giờ xài :D
Lần đầu em sử dụng thấy nó quá tiện và tiết kiệm . Trước thực phẩm để vài ngày trong ngăn đá thì đa phần là e mang cho đi , ngày nào cũng mất 30p đi chợ
 

0904223800

Xe buýt
Biển số
OF-198925
Ngày cấp bằng
19/6/13
Số km
958
Động cơ
331,434 Mã lực
Đồ đông lạnh ngon nhiều hay ít sau bảo quản lạnh vốn dĩ là do khi nhập vô tủ lạnh đồ cụ mua có thực sự tươi hay không? nếu đúng đồ tươi trước khi cấp đông thì trong khoảng giữ lạnh từ 2 tới 4 tuần cụ ăn sẽ không thể dễ phân biệt là tươi sống hay đã qua giữ lạnh
Nếu sau giữ lạnh mà chất lượng còn 90% em e là nguồn vào tủ lạnh không thực sự tươi nên cụ mới cảm nhận chất lượng sau giữ lạnh nó như vậy
Em ví dụ như này, nếu em mua cá câu tươi của ai đó, chuyển vô tủ lạnh thì trong vòng 2 tuần cụ ăn thì cụ sẽ không thể phân biệt được nó là tươi sống hay hay đã qua tủ lạnh?tới khoảng 4 tuần thì ăn cũng chỉ cảm giác kém chút chứ không thể là giảm còn chỉ 90% như cụ mô tả
Em nghĩ tủ của cụ chỉ là làm cho tiện lợi hơn thôi,Nhưng khi mua xong đồ và vận chuyển, chuyển vô tủ lạnh thì thường là cho thẳng cấp đông cứng làm lạnh càng nhanh càng tốt để có thể cho đồ được giữ lạnh sớm, đấy mới là cách bảo quản tốt nhất về các thứ như thịt cá trong gia đình......
Để bảo quản được lâu thì thực phẩm phải ngon là chuẩn rồi, đối với hải sản xuất khẩu chẳng hạn để khi tới tay người tiêu dùng vẫn còn tươi ngon thì các công ty chế biến sau khi làm sạch họ sẽ "cấp đông" sản phẩm tức là làm lạnh đến mức đông đá cực nhanh. Cụ nào ăn cá hồi Nauy hay hải sản xuất khẩu thì biết liền, từ khi đánh bắt đến lúc bán ra vẫn tươi ngon, không bị hỏng.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top