[Funland] Ngăn đông mềm tủ lạnh , thật tuyệt

PhễuKFC

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-35347
Ngày cấp bằng
15/5/09
Số km
3,677
Động cơ
506,018 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Không hẳn là vậy, quan trọng là lúc mua tp bỏ vào tủ có là thịt tốt ko có tươi ngon ko?, thịt lợn e mua lúc vừa xả ra để ngăn đá 1 tháng nạc vai hôm qua bỏ ra giã đông ướp sáng nay nướng.thơm ngon mọi ng đều khẳng định là thịt tươi chứ ko phải đông đá😀
7C385B27-48A7-4060-852D-BE4BA1A04E0B.jpeg
55BCBF60-562E-454B-A3E8-94388022846E.jpeg
 

thinhday

Xe máy
Biển số
OF-206178
Ngày cấp bằng
15/8/13
Số km
64
Động cơ
319,240 Mã lực
Nhà em trước ăn ngày nào đi chợ ngày đó , ngăn mát để chút hoa quả , đồ ăn trong ngày , ngăn đá thì lấy đá uống bia.mùa hè nên ko quan tâm lắm .
Mà tủ đó mua cũng 7 năm rồi , ngăn đông mềm chắc chưa có trên loại tủ lạnh bình dân .
Giờ dịch bệnh , cv bận rộn hơn nên em mới nghiên thêm chức năng này để giảm thời gian và nguy cơ
Đông mềm là độc quyền của tủ lạnh mitsu cụ ơi...khác biệt rõ nhất là cụ để sữa chua...nó ko cứng như đá...và cũng ko quá mềm như tủ mát.... Kaka..
 

thinhday

Xe máy
Biển số
OF-206178
Ngày cấp bằng
15/8/13
Số km
64
Động cơ
319,240 Mã lực
Nhà em dùng tủ đông thôi vì nhà toàn lấy thịt quê lên ăn. Nên hay trữ để dùng dần. Mùa dịch này có cái tủ đông thấy an tâm hẳn chứ giờ vụ Vinmax xong chả dám đi siêu thị nữa
Cụ để ngăn đông mềm này...thì thịt ko phải dã đông nữa...mà thái đc luôn....nấu luôn...
 

cunhoang

Xe điện
Biển số
OF-431679
Ngày cấp bằng
22/6/16
Số km
2,060
Động cơ
238,642 Mã lực
tủ nhà em đời cao hơn nhà cụ chủ thớt 1 đời
thấy ổn áp ghê mà tiết kiện điện,tiền điện ko đáng bn luôn.
 

manchester6868

Xe tăng
Biển số
OF-208010
Ngày cấp bằng
28/8/13
Số km
1,767
Động cơ
668,581 Mã lực
Tủ này hình như của toshiba mà cụ nhỉ...độc quyền picoion..
Giờ em mới để ý nó là Toshiba. Mùa cách ly có 1 cái cũng tốt cho cả nhà. Tủ của nhà em 601 lít mà vãn phải thêm tủ đựng sấu tươi, cua, tôm ...
 

nga87

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-89612
Ngày cấp bằng
24/3/11
Số km
128
Động cơ
406,979 Mã lực
Nơi ở
Chuyên cung các loại tổ yến nhà nuôi 0914595986
Cụ để ngăn đông mềm này...thì thịt ko phải dã đông nữa...mà thái đc luôn....nấu luôn...
Nhà e mỗi lần ông bà gửi nhiều cá thịt lắm nên em mua tủ đông để bảo quản cho lâu ạ
 

thinhday

Xe máy
Biển số
OF-206178
Ngày cấp bằng
15/8/13
Số km
64
Động cơ
319,240 Mã lực
Nhà e mỗi lần ông bà gửi nhiều cá thịt lắm nên em mua tủ đông để bảo quản cho lâu ạ
Nếu có tủ đông mềm...cụ cứ chuyển dần vào ngăn này...thì nấu nướng đỡ phải dã đông..... Thường ngăn đông mềm này cũnh bé mà...ko to như ngăn đông...
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,484
Động cơ
83,542 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Không hẳn là vậy, quan trọng là lúc mua tp bỏ vào tủ có là thịt tốt ko có tươi ngon ko?, thịt lợn e mua lúc vừa xả ra để ngăn đá 1 tháng nạc vai hôm qua bỏ ra giã đông ướp sáng nay nướng.thơm ngon mọi ng đều khẳng định là thịt tươi chứ ko phải đông đá😀
7C385B27-48A7-4060-852D-BE4BA1A04E0B.jpeg
55BCBF60-562E-454B-A3E8-94388022846E.jpeg
Em mua ngay khi chị bán thịt vừa lấy từ lò mổ về cụ ạ , nhưng e khá nhạy cảm với mùi vị nên để vài hôm ngăn đá e đã thấy vị khác rồi , hay do tủ nhà em
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,484
Động cơ
83,542 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Em thấy cũng vậy khác gì đâu, các cụ cứ làm như sao siêu gì. nhà em dùng cái này 3 năm rồi, nh chỉ bỏ thức ăn từ ngăn đông đá sang ngăn này để mềm ra cho dễ thái.
Thức ăn mà cấp đông chuẩn nhất vẫn là làm sạch đúng cách, cấp đông đá kịp thời.
Cụ chia sẻ cho em cách làm sạch đúng cách và cấp đông kịp thời vs ạ . Trước đồ e bỏ đông lạnh ăn thấy vị thay đổi nhiều
 

The Killer

Xe điện
Biển số
OF-87353
Ngày cấp bằng
1/9/09
Số km
4,122
Động cơ
488,188 Mã lực
Em cũng ưng nhất cái ngăn đông mềm, ko biết có lâu chưa nhưng mà dùng rất thích
 

hải đh

Xe tải
Biển số
OF-442505
Ngày cấp bằng
3/8/16
Số km
367
Động cơ
212,493 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Hà nội
Nếu có tủ đông mềm...cụ cứ chuyển dần vào ngăn này...thì nấu nướng đỡ phải dã đông..... Thường ngăn đông mềm này cũnh bé mà...ko to như ngăn đông...
Ss có mã ngăn đông to mà cụ,ngăn đông mềm nhà e hơn trăm lít,đựng dc nhiều lắm
 

Xe thả hình

Xe tăng
Biển số
OF-463630
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
1,568
Động cơ
214,548 Mã lực
Em cũng nghe quảng cáo chuẩn bị covid nên mua thêm 1 tủ trữ đồ có ngăn đông (-18 độ) và đông mềm (-5 độ), dùng vài tháng, giải tán rồi, chả thấy hơn gì đáng kể.
Đông mềm có gì ghê gớm đâu, ngăn đấy cấp đông đến -5 độ, trong khi ngăn đông bình thường đến -18 độ, quảng cáo bốc lên bán cho cccm đắt lên mớ tiền. Không thần thánh nó làm gì.
 
Chỉnh sửa cuối:

DRIVERLESS

Xe đạp
Biển số
OF-545471
Ngày cấp bằng
12/12/17
Số km
23
Động cơ
160,690 Mã lực
Tuổi
65
Các cụ giỏi thật, thịt cá rau dưa tích trữ cứng mềm các kiểu
 

Xe thả hình

Xe tăng
Biển số
OF-463630
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
1,568
Động cơ
214,548 Mã lực
Có ngăn này thì thích rồi nhưng nếu cụ chủ thớt bảo cảm nhận dc sự khác biệt giữa đồ tươi, đồ cấp đông thường và cấp đông mềm thì hôm nào thử ăn bít tết hay món gì đó liên quan đến bò nhập khẩu ở ngoài hàng xem nó có ngon k và có phát hiện ra sự khác biệt k. Vì bò đó theo em biết là nhập khẩu và cấp đông đá thông thường, về mình nấu lên vẫn bán đắt, rất đắt thì lí do nằm ở thực phẩm, cách chế biến hay cách bảo quản
Thịt đông ở bển nó có công nghệ cấp đông nhanh nên nó ít giảm chất lượng, chứ thịt tươi mình mua ở chợ rồi cho vào tủ đông sẽ giảm chất lượng đi tương đối.
 

PhễuKFC

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-35347
Ngày cấp bằng
15/5/09
Số km
3,677
Động cơ
506,018 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em mua ngay khi chị bán thịt vừa lấy từ lò mổ về cụ ạ , nhưng e khá nhạy cảm với mùi vị nên để vài hôm ngăn đá e đã thấy vị khác rồi , hay do tủ nhà em
Nếu mua về cụ rửa sạch cấp đông luôn giã đông sau đó chế biến luôn ko vấn đề gì nhé.quan trọng là chế biến thôi nấu làm món gì, tôm cũng vậy e bỏ ra hấp vẫn như tôm tươi ăn giòn ngọt cách nấu thôi phải canh time , ko thể nấu như kiểu tươi, mấy con gà ta ôba nhà e nuôi cho e để cũng 1 tháng lôi ra luộc a cũng bảo gà vừa thịt xong.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,599
Động cơ
904,553 Mã lực
Không hẳn là vậy, quan trọng là lúc mua tp bỏ vào tủ có là thịt tốt ko có tươi ngon ko?, thịt lợn e mua lúc vừa xả ra để ngăn đá 1 tháng nạc vai hôm qua bỏ ra giã đông ướp sáng nay nướng.thơm ngon mọi ng đều khẳng định là thịt tươi chứ ko phải đông đá😀
7C385B27-48A7-4060-852D-BE4BA1A04E0B.jpeg
55BCBF60-562E-454B-A3E8-94388022846E.jpeg
Thịt nướng, ướp đủ thể loại gia vị vào rồi thì có đông cả trăm năm cũng như thịt mới. Quan trọng lúc rã đông đừng quá vội, thịt sẽ chảy nước. kinh nghiệm phân biệt thịt lợn có chất tăng trọng, thì thịt rã đông quá nhanh cũng chảy nước khi để trên mặt bàn. Thịt như vậy rất hợp với cách chế biến của tụi mũi lõ: hàm nhừ rất nhanh!
Tụi mũi lõ sẽ phải treo mát 24 đến 48 tiếng sau khi thịt xong rồi mới bán thành thịt tươi hay cấp đông. Nên thịt của chúng dù chưa bị cấp đông cũng không phải là thịt tươi như cách nhìn của người Việt. Sau khi được để mát thân thịt sẽ mềm trở lại chứ không cứng chắc như thịt tươi.
Nhưng những món ăn sống nuốt tươi, làm giò lụa,... của người Việt lại không sử dụng được.

Từ gần 4 năm nay nhà em không còn mua thịt trong HN nữa, mà đặt thịt từ Sơn La gửi về. Lợn nhỏ từ 20-30 ký, không lấy đầu và lòng. Nhưng như vậy thì nhận về phải cho vào túi ni lông, để âm -18oC để ăn được cả tuần. Khái niệm đông mềm cũng không được!

PXL_20210804_072503680.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top