Báo cáo các cụ, chỉ có tủ lạnh Inverter mới có chức năng đông mềm nhé.
Ngày xưa, tủ lạnh cơ (không có inverter) nên việc điều chỉnh nhiệt độ không chính xác. Nếu để ở nhiệt độ 3 độ C thì nhiệt độ sẽ dao động khoảng từ 1-4 độ c gì đó. Từ khi có Inverter thì chênh lêch nhiệt độ chỉ có từ 2,5 đến 3 độ C thôi. Do đó tủ lạnh Inverter có một ngăn riêng để ở nhiệt độ từ -1 đến -7 độ C, ở nhiệt độ này chưa đủ để đông cứng thực phẩm như ngăn đá vì vậy thực phẩm có thể dùng ngay mà không cần rã đông trong vòng vài ngày như vậy gọi là đông mềm.
Trước đây, chỉ có các loại tủ cao cấp mới có đông mềm, nhưng gần đây các loại tủ thông thường cũng có chức năng đông mềm. Nhưng mỗi hãng có kiểu đông mềm khác nhau:
- Samsung đông mềm ở - 1 độ C.
- Electrolux đông mềm ở - 2 độ C.
- Panasonic đông mềm ở - 3 độ C.
- Mitsubishi Electric đông mêm ở -7 độ C.
Nhiệt độ đông mềm càng thấp thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn, ví dụ như ở -7 độ C Mitsuishi quảng cáo có thể giữ thực phẩm đến 21 ngày