[Funland] Ngâm ruợu với quả hay cây gì thơm ngon nhất vậy các cụ ơi ?

Trạng thái
Thớt đang đóng

nambach

Xe hơi
Biển số
OF-343297
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
159
Động cơ
273,870 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
halam.com.vn
Cam người ta ngâm vỏ chứ ai lại ngâm cả tép nhỉ? Em thì cứ ngâm các loại táo mèo,dâu,mơ,cam,vải hồng xiêm đủ độ ngấu thì trộn với nhau. Đảm bảo ngon mà đố ông bợm diệu nào phán được diệu ngâm gì hehe.
 

socmeo

Xe buýt
Biển số
OF-300132
Ngày cấp bằng
29/11/13
Số km
805
Động cơ
303,059 Mã lực
Nơi ở
Hoàng Quốc Việt- Hà Nội
Quê em có quả Nhàu. Ngâm rượu uống thơm nhon như rượu tây mà chất lượng thì tuyệt cú mèo ạ.
Loại này E thấy uống chán bỏ xừ (chắc do mồm em nó...khôn hehe), em cũng ngâm khá nhiều loại rồi và rút ra bài học sau: Nếu nhiều tiền thì chơi hẳn Sâm Ngọc Linh, ít tiền thì theo đúng cụ Ba Kích Rừng nói là chuẩn nhất (bakich, đinh lăng, chuối hột, táo mèo, đẳng sâm, sâm hàn quốc). Đừng ngâm những thứ linh tinh khác kẻo phí cả rượu, công sức và thời gian ngâm.
Lưu ý ngâm thảo mộc thì chỉ từ 35 đến 40 độ là ngon nhất, dừng ngâm rượu nặng uống chán lắm. Nếu có điều kiện thì chọn rượu nếp mà ngâm
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Loại này E thấy uống chán bỏ xừ (chắc do mồm em nó...khôn hehe), em cũng ngâm khá nhiều loại rồi và rút ra bài học sau: Nếu nhiều tiền thì chơi hẳn Sâm Ngọc Linh, ít tiền thì theo đúng cụ Ba Kích Rừng nói là chuẩn nhất (bakich, đinh lăng, chuối hột, táo mèo, đẳng sâm, sâm hàn quốc). Đừng ngâm những thứ linh tinh khác kẻo phí cả rượu, công sức và thời gian ngâm.
Lưu ý ngâm thảo mộc thì chỉ từ 35 đến 40 độ là ngon nhất, dừng ngâm rượu nặng uống chán lắm. Nếu có điều kiện thì chọn rượu nếp mà ngâm
quả nhàu bác pha ra tỉ lệ 1 ngâm 12 - 16 lít thử xem.. ngâm đặc uống ngấy lắm.. loại này cũng rẻ.. trước em ngâm thử các kiểu thấy để loãng còn được .. chứ đặc thì chịu
 

tuantran412

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-191556
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
552
Động cơ
333,330 Mã lực
Cái bình Nấm Ngọc Cẩu ngâm với rượu nếp cái hoa vàng nhà cháu vừa mở nắp
ra mời anh em thì có con bướm trắng bay đến đậu ngay miệng bình, anh em cười ngặt nghẽo. Nhưng công nhận hương thơm thật có mùi như phấn hoa. Ngâm rượu từng loại phải có cách chế biến riêng, công phu lắm, tốt nhất là tự tay chế biến từ nguyên liêu tươi, chứ mua hàng đóng gói nilon ngoài hàng về đổ ộc vào bình ngâm thì hú họa lắm rất khó ngon - Ngoài hàng trước khi đóng gói đều thực hiện việc tẩm+xông (hoặc trộn trực tiếp hóa chất) chống ẩm mốc cho có thể để lâu dài mà bán dần.
Xếp hạng về độ ngon thơm thì tùy khẩu vị từng người nhưng cháu nếm nhiều thì có vẻ như là thế này:
- Nhóm thuốc bắc: Không khuyến cáo bình dân vì đây thuộc lĩnh vực cao siêu, tự ngâm tự uống vào Thận to hơn gan, Súng bắn liên thanh ...mệt lử.
- Nhóm 1: Củ Ba kích, Quả chuối hột, Củ đinh lăng, Cây ngọc cẩu, quả táo mèo (táo tàu??), Củ sâm cau, Gạo nếp nấu rượu cái (nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, nếp trắng) - Rươu ngâm nếp cái có thể phối hợp với một trong các loại (cây củ quả) ở trên.
- Nhóm 2: Nho, Sung, Ổi, nhãn, sim, vải, mơ, cam (cháu vài lần được uống rượu tép cam - quả cam chín bóc vỏ bỏ hột ngon muốn khóc luôn).
- Nhóm bí hiểm: Rượu Sâm tươi, quả anh túc, quả Cherry, quả Actiso Đà Lạt (Không phải Actiso TQ nhé), Lõi Trắc đỏ, cần sa, cỏ say, coca... đặc điểm chung là rất đắt và một số trong các loại này có thể bị xxx bắt, uống rượu nhưng say ma túy.
Thank cụ nhiều,
Cụ làm em thèm cái món Tép cam quá, sướng phát khóc thì ko hiểu sướng thế nao nữa đây ))))))))))))
 

Future 141.48

Xe buýt
Biển số
OF-419396
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
723
Động cơ
226,500 Mã lực
Tuổi
37
E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah

- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah

Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Cụ ngâm cứu ah
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Đẳng Sâm hay đảng sâm cụ? có phải là sâm dây komtum không cụ Ba Kích Rừng? Cụ có bán loại này không vậy?
đều là một cụ ạ.. chỉ là tên gọi thôi.
Sâm dây kom tum cũng là nó.. nhưng là ở hệ trồng.. họ trồng xen với khoai mỳ số lượng lớn để làm kinh tế.. còn phía Bắc thì chỉ có ở một vài nơi.. Loại này em có 300.000/1 kg khô.. cụ ngâm 12- 15 lít :D
Củ này hạn chế ngâm tươi.. Vì lý do sau:

- củ rất nhanh thối.. muốn để lâu.. họ sẽ rửa thật sạch,sau đó pha thuốc bảo quản và ủ tủ mát bán dần.. củ này đóng thùng xốp nếu khai thác từ rừng ra.. chỉ 3 ngày là lên men ngay . khi lên men một vài điểm sẽ sinh nóng và thối cả thùng
Do đó em lấy về là cho vào máy xịt sạch đất cát và sấy khô luôn.. chứ ko bán củ tươi
- củ khô.. sau khi sấy máy xong.. chỉ cần ngửi đã thấy rất thơm.. nên khi sao vàng hạ thổ và ngâm thì còn thơm nữa

- Củ tươi mọng nước nhanh hạ độ của rượu,nhưng lâu ngấu,mùi lúc mới ngâm 2-3 tháng thì rất nồng . Muốn uống món này phải trên 4-5 tháng mới ổn.. ngâm khô thì nhanh ngấu và nhanh được uống hơn

- 4 Kinh tế: Thường thì củ tươi người ta bán 120-200/1 kg :)) . trong khi để phơi được 1 kg khô phải mất 4 kg hơn . Những người thích ngâm tươi là do muốn chưng bày cho đẹp thôi.. còn thực dụng.. cứ rẻ tiền cho nhiều rượu mà chơi

Cụ cho em hỏi ngu nếu ngâm 5 loại này vào một bình thì có uống được không ạ. :D
được chứ ạ :)) nhưng mà chơi rượu thì ít ai làm thế

Cụ nên chọn theo các hướng sau;

Chuối mix với táo mèo.. độ chua chua của táo sẽ làm giảm vị chát của chuối.. thực tế ngay trên OF rất nhiều cụ đã ngâm

Đinh lăng mix chuối.. rất ngon

Ba kích và đinh lăng: em ngâm và thấy ngon.. màu ko đậm nhưng rất vào.. có cụ trên này tự ngâm và nói uống vài lần thế bị đau bụng.. em ko nhớ tên nick

Đẳng sâm và Đinh lăng.. rất ngon

Tóm lại : có thằng chuối hột.. là rất nhiều người ngâm chung với các vị khác... trong Quảng Nam có tay lấy của em ba kích về ngâm chung chuối hột bán :))

Ý kiến cả nhân của e: cứ ngâm riêng rẽ từng loại.. sau muốn mix thì tự pha mỗi thứ một tí theo sở thích
 

thanthoailg

Xe tải
Biển số
OF-205511
Ngày cấp bằng
9/8/13
Số km
347
Động cơ
321,500 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội , Bắc Giang , Quảng Ninh
đọc qua thớt này em có đôi lời với cụ chủ và các cụ nhà mình.
+, các cụ có ngâm rượu liên quan đến thuốc bắc, ba kích, đinh lăng, hệ sâm, hoa anh túc .v.v. bên trong đều có các hoạt chất có tính dược liệu ở mức nồng độ nhất định. về nguyên tắc các dược chất hấp thụ vào cơ thể nếu đủ lượng thì có tác dụng tốt nhưng nếu quá lượng thì nó chuyển thành độc tố đó ạ. ví dụ đơn giản nhất là vitamin A ở hàm lượng thấp vào cơ thể nó là vi chất cần thiết, nhưng hấp thụ quá nhiều nó là chất độc cực mạnh đó ạ. nên em khuyên các cụ ngâm mấy đồ có dược tính thì sử dụng nó điều độ trong bữa ăn. đừng ham vui đem ra chén chú chén anh với bạn bè nhé!
+, thứ 2: các cụ có xu hướng ngâm các đồ chứa đường kiểu như ngâm nếp cẩm, ngâm các loại hoa quả ngọt, trong rượu có nồng độ đường đơn khá cao. nó làm rượt mượt hơn, dễ uống lừa mồm nên các cụ rất dễ bị quá chén lúc nào ko biết. nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cơ thể. dễ gây ngộ độc rượu hay nói nôm la là say rượu đó ạ. em ví dụ. 1 cụ bình thường uống dc 1 lít rượu thì chối, ngang miệng, cảm giác muốn say. uống rượu ngâm có hàm lượng đường cao thì dễ uống, bắn tốc độ cao, oánh hẳn 1lit2 mà chả thấy chối, thấy ngang miệng, nhưng người đã đơ đơ nằm vật ra rồi. lúc này gan thận nó phải làm việc quá công suất để phân giải cồn. về lâu về dài hại người như uống rượu có methanol và andehyt chứ chả chơi đâu nhé. các cụ uống rượu đến điểm dừng để bền " máy " các cụ nhé!
+ thứ 3: các cụ có ngâm rượu cam rượu chanh thì nhớ bóc vỏ ra nhé, để lại vài mảnh cho thơm thôi. có cụ bảo ngâm cả vỏ. ngâm vậy rượu tuy thơm nhưng đắng ngắt. mà rượu ngâm cam, chanh , táo của ta thực ra nó là rượu cocktail chứ khác gì đâu. rượu cocktail hoa quả thì hương vị nó thuẩn khiết, tinh tế và công phu hơn xíu. vì thực sự việc đem ngâm hoa quả ở nồng độ rượu thấp các phản ứng hóa học trong rượu gần sảy ra rất ít, quá trình hình thành este mới rất ít. chủ yếu là sự khếch tán của các este trong hoa quả " phôi " ra rượu, làm rượu có mùi thơm nhẹ của loại hoa quả đó. có nhiều cụ bảo ngâm chuối hột hay quả nhầu rượu thơm hơn cả rượu tây là sai nhé, hoặc do các cụ dc uống rượu tây giả nên oánh giá vậy. rượu tây là quá trình công phu, trong thành phần rượu tây có sự phức tạp của các thành phần tạo hương. hương thơm của nó rất phức tạp. vị ngọt của nó chủ yếu đến từ vani và caramen chứ ko phải từ đường như rượu ngâm của ta ạ.
 

Lạt

Xe buýt
Biển số
OF-147233
Ngày cấp bằng
27/6/12
Số km
842
Động cơ
361,342 Mã lực
Cụ có nhu cầu sâm đá, linh chi, tam thất... thì ới em ạ! Nhà em chuyên đặc sản Hà Giang cụ nhé. Thổ nhưỡng Hà Giang cho ra chất lượng sản phẩm tuyệt vời luôn ạ :)
 

dream 2

Xe tăng
Biển số
OF-95657
Ngày cấp bằng
17/5/11
Số km
1,013
Động cơ
407,177 Mã lực
Ngâm vãi hoặc nhãn.
Con gái con trai uống tốt.
Uống êm như Siro
 

kiennd86

Xe hơi
Biển số
OF-369861
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
180
Động cơ
253,480 Mã lực
Táo mèo hoặc ổi cụ ạ! Cực kỳ thơm :) Nhưng ổi cụ phải lựa được ổi găng mà chín cây của khu gia lâm thì mới ngon. Mà rượu ổi cũng tốt!
 

edorado

Xe tăng
Biển số
OF-67606
Ngày cấp bằng
3/7/10
Số km
1,958
Động cơ
615,047 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em được thử táo chua hay ăn chơi đây, mùi thơn, vị thì bình thường
 

Surieu16

Xe tải
Biển số
OF-513046
Ngày cấp bằng
30/5/17
Số km
304
Động cơ
182,529 Mã lực
Tuổi
37
E thì toàn ngâm tầm gửi. Vừa rồi thằng bạn cho ít tầm gửi cây dâu, ngâm đc 1 tuần mở nắp thơm phức. Để dành đến tết thì thôi rồi.
 

trunghieuce

Xe tải
Biển số
OF-71942
Ngày cấp bằng
3/9/10
Số km
324
Động cơ
431,047 Mã lực
suy cho cùng, thì em vẫn thấy đinh lăng là dễ uống, dễ ngâm mà cũng lành nhất.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top