- Biển số
- OF-511636
- Ngày cấp bằng
- 23/5/17
- Số km
- 121
- Động cơ
- 181,810 Mã lực
cụ làm ít rễ cây thuốc phiện , thơm ngay
Ngâm đông trùng hạ thảo đi cụ. Nhanh được uống, chất lượng tốtE có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Em thử hầu hết các loại rượu ngâm hoa quả rồi. Riêng em vẫn thích nhất là ngâm với quả Mơ hoặc Táo Mèo!E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Cụ bác kiếm được ít rễ cây Nhàu ngâm thì tốt.
Ngâm với rễ hay quả hả cụ? mùi vị thế nào?Quê em có quả Nhàu. Ngâm rượu uống thơm nhon như rượu tây mà chất lượng thì tuyệt cú mèo ạ.
Ngâm với rễ hay quả đều được nhưng cháu thấy kiếm được rễ tốt hơn. Ngâm với quả có màu không đẹp và ko tác dụng bằng rễ.Ngâm với rễ hay quả hả cụ? mùi vị thế nào?
Mix như cụ nói là ngâm 2 loại riêng rồi khi uống trộn vào nhau? hay ngâm trộn ngay từ đầu?đều là một cụ ạ.. chỉ là tên gọi thôi.
Sâm dây kom tum cũng là nó.. nhưng là ở hệ trồng.. họ trồng xen với khoai mỳ số lượng lớn để làm kinh tế.. còn phía Bắc thì chỉ có ở một vài nơi.. Loại này em có 300.000/1 kg khô.. cụ ngâm 12- 15 lít
Củ này hạn chế ngâm tươi.. Vì lý do sau:
- củ rất nhanh thối.. muốn để lâu.. họ sẽ rửa thật sạch,sau đó pha thuốc bảo quản và ủ tủ mát bán dần.. củ này đóng thùng xốp nếu khai thác từ rừng ra.. chỉ 3 ngày là lên men ngay . khi lên men một vài điểm sẽ sinh nóng và thối cả thùng
Do đó em lấy về là cho vào máy xịt sạch đất cát và sấy khô luôn.. chứ ko bán củ tươi
- củ khô.. sau khi sấy máy xong.. chỉ cần ngửi đã thấy rất thơm.. nên khi sao vàng hạ thổ và ngâm thì còn thơm nữa
- Củ tươi mọng nước nhanh hạ độ của rượu,nhưng lâu ngấu,mùi lúc mới ngâm 2-3 tháng thì rất nồng . Muốn uống món này phải trên 4-5 tháng mới ổn.. ngâm khô thì nhanh ngấu và nhanh được uống hơn
- 4 Kinh tế: Thường thì củ tươi người ta bán 120-200/1 kg . trong khi để phơi được 1 kg khô phải mất 4 kg hơn . Những người thích ngâm tươi là do muốn chưng bày cho đẹp thôi.. còn thực dụng.. cứ rẻ tiền cho nhiều rượu mà chơi
được chứ ạ nhưng mà chơi rượu thì ít ai làm thế
Cụ nên chọn theo các hướng sau;
Chuối mix với táo mèo.. độ chua chua của táo sẽ làm giảm vị chát của chuối.. thực tế ngay trên OF rất nhiều cụ đã ngâm
Đinh lăng mix chuối.. rất ngon
Ba kích và đinh lăng: em ngâm và thấy ngon.. màu ko đậm nhưng rất vào.. có cụ trên này tự ngâm và nói uống vài lần thế bị đau bụng.. em ko nhớ tên nick
Đẳng sâm và Đinh lăng.. rất ngon
Tóm lại : có thằng chuối hột.. là rất nhiều người ngâm chung với các vị khác... trong Quảng Nam có tay lấy của em ba kích về ngâm chung chuối hột bán
Ý kiến cả nhân của e: cứ ngâm riêng rẽ từng loại.. sau muốn mix thì tự pha mỗi thứ một tí theo sở thích
chuẩn! em vừa làm bình rượu mít, dc 1 tháng.Cụ làm quả mít chín
Cụ thử ngâm như em xem sao. Em rất thích rượu mơ và rượu mận. Nên cứ đến mùa là em ngâm mỗi thứ 1 bình 25l. Cụ chọn mơ và mận ngon nhé. Đừng lấy loại đầu mùa. Ít nhất sau 20 ngày cụ haE có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Cháu ko uống được rượu nhưng hôm trước uống đinh lăng 8 năm ngâm rượu được 1năm thấy cũng ổnsuy cho cùng, thì em vẫn thấy đinh lăng là dễ uống, dễ ngâm mà cũng lành nhất.
mix là ngâm ngay từ đầu đó cụMix như cụ nói là ngâm 2 loại riêng rồi khi uống trộn vào nhau? hay ngâm trộn ngay từ đầu?
Ngâm nếp cẩm nên ngâm tỷ lệ thế nào? em thích uống nó êm dịu. Có ông bạn em ngâm cho gạo nếp nguyên hạt vào ngâm nó ra màu nhờ nhờ, uống chả ra mẹ gì. Có ông ngâm cho rượu nếp vào ngâm thì uống lại được, nhưng rượu nếp nó lại không như cái vẫn mua để ăn.
E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Em cũng đang tìm hiểu để ngâm rượu, cụ tư vấn giúp em nhé.Ba kích
Đinh Lăng
Táo mèo
Chuối Hột
Đẳng Sâm
-------------- 5 Món tiêu thụ thuộc loại nhiều nhất.. giá cũng rẻ.. và hợp khẩu vị với nhiều người nhất
Sẽ thật là chán.. nếu ngâm một bình rượu to đùng.. mang ra mời bạn bè mà bạn bè lẽ lưỡi lắc đầu
Rượu ngâm ngon,bổ,rẻ,đại chúng phải: Ko đắng quá,ko chát quá,ko tanh , ... thơm,ngon,dễ nuốt thì chỉ có 5 cái trên là hợp lý
Còn lại các món khác... ko thể so sánh được với 5 loại này