Cái bình Nấm Ngọc Cẩu ngâm với rượu nếp cái hoa vàng nhà cháu vừa mở nắp
ra mời anh em thì có con bướm trắng bay đến đậu ngay miệng bình, anh em cười ngặt nghẽo. Nhưng công nhận hương thơm thật có mùi như phấn hoa. Ngâm rượu từng loại phải có cách chế biến riêng, công phu lắm, tốt nhất là tự tay chế biến từ nguyên liêu tươi, chứ mua hàng đóng gói nilon ngoài hàng về đổ ộc vào bình ngâm thì hú họa lắm rất khó ngon - Ngoài hàng trước khi đóng gói đều thực hiện việc tẩm+xông (hoặc trộn trực tiếp hóa chất) chống ẩm mốc cho có thể để lâu dài mà bán dần.
Xếp hạng về độ ngon thơm thì tùy khẩu vị từng người nhưng cháu nếm nhiều thì có vẻ như là thế này:
- Nhóm thuốc bắc: Không khuyến cáo bình dân vì đây thuộc lĩnh vực cao siêu, tự ngâm tự uống vào Thận to hơn gan, Súng bắn liên thanh ...mệt lử.
- Nhóm 1: Củ Ba kích, Quả chuối hột, Củ đinh lăng, Cây ngọc cẩu, quả táo mèo (táo tàu??), Củ sâm cau, Gạo nếp nấu rượu cái (nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, nếp trắng) - Rươu ngâm nếp cái có thể phối hợp với một trong các loại (cây củ quả) ở trên.
- Nhóm 2: Nho, Sung, Ổi, nhãn, sim, vải, mơ, cam (cháu vài lần được uống rượu tép cam - quả cam chín bóc vỏ bỏ hột ngon muốn khóc luôn).
- Nhóm bí hiểm: Rượu Sâm tươi, quả anh túc, quả Cherry, quả Actiso Đà Lạt (Không phải Actiso TQ nhé), Lõi Trắc đỏ, cần sa, cỏ say, coca... đặc điểm chung là rất đắt và một số trong các loại này có thể bị xxx bắt, uống rượu nhưng say ma túy.