- Biển số
- OF-425942
- Ngày cấp bằng
- 30/5/16
- Số km
- 456
- Động cơ
- 220,000 Mã lực
- Tuổi
- 33
Cụ cứ ngâm hẳn quả sầu riêng vào cho em
cần xoạc lâu lâu thì uống loại này là hợp, ngâm linh tinh lên nóc tủ sớm cụ nhỉ mỗi tội vợ nó nhìn thấy hơi xấu hổ20 lít, cụ chạy ra thuốc bắc làm nửa cân lá dâm dương hoắc. Đảm bảo ngon - bổ - rẻ. Vừa khỏe vừa vui
Nhà cháu thì muốn cụ chỉ giáo (inbox) giúp lấy được ít anh t kia về ngâm giống cụ với ahE có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
mùa này có sim, long nhãn.E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
được chứ ạ nhưng mà chơi rượu thì ít ai làm thế
Cụ nên chọn theo các hướng sau;
Chuối mix với táo mèo.. độ chua chua của táo sẽ làm giảm vị chát của chuối.. thực tế ngay trên OF rất nhiều cụ đã ngâm
Đinh lăng mix chuối.. rất ngon
Ba kích và đinh lăng: em ngâm và thấy ngon.. màu ko đậm nhưng rất vào.. có cụ trên này tự ngâm và nói uống vài lần thế bị đau bụng.. em ko nhớ tên nick
Đẳng sâm và Đinh lăng.. rất ngon
Tóm lại : có thằng chuối hột.. là rất nhiều người ngâm chung với các vị khác... trong Quảng Nam có tay lấy của em ba kích về ngâm chung chuối hột bán
Ý kiến cả nhân của e: cứ ngâm riêng rẽ từng loại.. sau muốn mix thì tự pha mỗi thứ một tí theo sở thích
Hú hoạ tinh thần là chính thôi ... chạ thấy bổ béo zề đâu bác ợ . Tốt được về mặt này một tí thì tỷ cái hại nó ập đến bao vây ... cuối cùng thì nghiện rượu lúc nào không biết . Cạch là tốt nhất !...E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Ngâm múi sầu riêng thì đcCụ cứ ngâm hẳn quả sầu riêng vào cho em
Mợ nghiện lắm loại rượu thế cơ à?atiso đỏ, quả dâu tằm, táo mèo,
Cụ nói chuẩn. Đặc biệt táo mèo cụ kiếm loại 30 độ, ngâm 1 năm sau uống như rượu vang, rất ngonRượu trên 40 độ theo E ngâm k hợp với thực vật vì độ hơi cao
Hehe, em nghiện nhõn vodka o f thôi cụ ơiMợ nghiện lắm loại rượu thế cơ à?
Thế thì bình rượu này đắt lắm cụ nhểCụ xin đâu lõi cây sưa đỏ mà ngâm.ra mầu và hương thơm hơn cả chivas.em nói nghiêm túc vì lần trước em cũng đã mở một thớt khoe về rượu ngâm lõi gỗ này.vì nguyên lý cũng khác gì rượu tây single molt nấu ra xong cũng ủ trong các thùng gỗ sồi nó mới ra cái mầu và cái hương vị gỗ thơm như thế. Vị khói là ủ trong thùng gỗ sồi đã đốt cháy phần bên trong thành than củi.vừa có vị khói vừa là than hoạt tính lọc rượu.em thử ngâm 1 khúc lõi sưa bằng nắm tay mà thơm lừng bình 10 lít
Sâm dây có phải củ này không cụ, bạn em cho một ít, loại đã sấy khô nhưng em thấy nhiều đất quá nên ngâm nước rồi rửa sạch.đều là một cụ ạ.. chỉ là tên gọi thôi.
Sâm dây kom tum cũng là nó.. nhưng là ở hệ trồng.. họ trồng xen với khoai mỳ số lượng lớn để làm kinh tế.. còn phía Bắc thì chỉ có ở một vài nơi.. Loại này em có 300.000/1 kg khô.. cụ ngâm 12- 15 lít
Củ này hạn chế ngâm tươi.. Vì lý do sau:
- củ rất nhanh thối.. muốn để lâu.. họ sẽ rửa thật sạch,sau đó pha thuốc bảo quản và ủ tủ mát bán dần.. củ này đóng thùng xốp nếu khai thác từ rừng ra.. chỉ 3 ngày là lên men ngay . khi lên men một vài điểm sẽ sinh nóng và thối cả thùng
Do đó em lấy về là cho vào máy xịt sạch đất cát và sấy khô luôn.. chứ ko bán củ tươi
- củ khô.. sau khi sấy máy xong.. chỉ cần ngửi đã thấy rất thơm.. nên khi sao vàng hạ thổ và ngâm thì còn thơm nữa
- Củ tươi mọng nước nhanh hạ độ của rượu,nhưng lâu ngấu,mùi lúc mới ngâm 2-3 tháng thì rất nồng . Muốn uống món này phải trên 4-5 tháng mới ổn.. ngâm khô thì nhanh ngấu và nhanh được uống hơn
- 4 Kinh tế: Thường thì củ tươi người ta bán 120-200/1 kg . trong khi để phơi được 1 kg khô phải mất 4 kg hơn . Những người thích ngâm tươi là do muốn chưng bày cho đẹp thôi.. còn thực dụng.. cứ rẻ tiền cho nhiều rượu mà chơi
được chứ ạ nhưng mà chơi rượu thì ít ai làm thế
Cụ nên chọn theo các hướng sau;
Chuối mix với táo mèo.. độ chua chua của táo sẽ làm giảm vị chát của chuối.. thực tế ngay trên OF rất nhiều cụ đã ngâm
Đinh lăng mix chuối.. rất ngon
Ba kích và đinh lăng: em ngâm và thấy ngon.. màu ko đậm nhưng rất vào.. có cụ trên này tự ngâm và nói uống vài lần thế bị đau bụng.. em ko nhớ tên nick
Đẳng sâm và Đinh lăng.. rất ngon
Tóm lại : có thằng chuối hột.. là rất nhiều người ngâm chung với các vị khác... trong Quảng Nam có tay lấy của em ba kích về ngâm chung chuối hột bán
Ý kiến cả nhân của e: cứ ngâm riêng rẽ từng loại.. sau muốn mix thì tự pha mỗi thứ một tí theo sở thích