Chắc chắn vê thu nhập và chi tiêu thì phải hơn số 66 (Russia) rồiChả mấy mà GDP per capita của Việt Nam theo kịp các nước châu Âu như Czech, Hungary, Bồ Đào Nha... các cụ nhỉ :
View attachment 5575526
![batting eyelashes ;;) ;;)](/styles/yahoo/5.gif)
Chắc chắn vê thu nhập và chi tiêu thì phải hơn số 66 (Russia) rồiChả mấy mà GDP per capita của Việt Nam theo kịp các nước châu Âu như Czech, Hungary, Bồ Đào Nha... các cụ nhỉ :
View attachment 5575526
Cụ đem PPP nhà ta so với nominal nhà người thế người ta cười cho.Chả mấy mà GDP per capita của Việt Nam theo kịp các nước châu Âu như Czech, Hungary, Bồ Đào Nha... các cụ nhỉ :
View attachment 5575526
Không là gì cả?Đọc xong quyển này có hình dung là được kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là gì ko cụ?
Thu nhập kinh tế cũng chỉ là 1 điều kiện để trở thành một nước phát triển thôi. Cái quan trọng cuối cùng vẫn là trình độ phát triển xã hội với nhiều yếu tố, giáo dục, khoa học kỹ thuật, môi trường kinh doanh, an sinh xã hội. Chẳng hạn người ta nói rằng Singapore có thể giàu có hơn về tiền, nhưng hệ thống bảo hiểm, an sinh xã hội thì còn thua xa nước Úc.Chắc chắn vê thu nhập và chi tiêu thì phải hơn số 66 (Russia) rồi. Tất nhiên về khoa học kỹ thuật, thể chất, lãnh thổ, tài nguyên, lợi thế da trắng thì mình thua xa.
Đúng rồi, phải có hạt nhân, công nghệ vũ trụ, hay bét ra cũng phải có lò phản ứng hồ quang, hoặc công nghệ sản xuất hạt pym, chứ cứ lẹt đẹt như hiện tại thì không hy vọng gì đâu.Em thì em cứ nghĩ là khi nào chúng ta sản xuất tự chủ được công nghệ: Luyện kim, cơ khí chính xác,động cơ các kiểu, điều khiển học tự động hóa, tự làm được đường sắt 1m435 khổ đôi toàn mạng, hoàn thiện đường cao tôc, cảng biển, sân bay, metro.... cộng thêm các món hàng công nghệ cao như chip các kiểu thì mới hy vọng được các cụ à. Nói túm lại người Việt phải làm chủ được cá công nghệ lõi, cơ bản, giáo dục khai phóng, loại bỏ bọn ăn bám.... thì mới khá được.
Làm chủ công nghệ và phát triển kinh tế có liên quan, nhưng ko phải là 1. Bắc triều tiên làm chủ được nhiều công nghệ, nhưng kinh tế vẫn rất thấp. Nhiều quốc gia giàu có nhờ các ngành tài chính, dịch vụ không phải là công nghệ.Em thì em cứ nghĩ là khi nào chúng ta sản xuất tự chủ được công nghệ: Luyện kim, cơ khí chính xác,động cơ các kiểu, điều khiển học tự động hóa, tự làm được đường sắt 1m435 khổ đôi toàn mạng, hoàn thiện đường cao tôc, cảng biển, sân bay, metro.... cộng thêm các món hàng công nghệ cao như chip các kiểu thì mới hy vọng được các cụ à. Nói túm lại người Việt phải làm chủ được cá công nghệ lõi, cơ bản, giáo dục khai phóng, loại bỏ bọn ăn bám.... thì mới khá được.
Sang năm nay hết khủng hoảng, trở lại đường đua bình thường sẽ biết mặt nhau. Tq năm nay dự tính sẽ tăng 8%, ấn độ 7,9%, mấy thằn đná sẽ ko kém đâu, trong khi vn chỉ rón rén 6% thôi. Có mà hít khói chứ đuổi gì.Em thì đã sang cả Phi lẫn Indo. Ở Philipine, ra khỏi khu vực trung tâm khoảng 10km, thấy còn ko bằng quê ở VN. Nhiều chỗ giống như khu vực đường Phạm Văn Đồng trc đây.
Còn Indo thì hơn VN, nhưng chỉ vài năm nữa khả năng VN sẽ hơn INDO (thu nhập bình quân đầu người). Đuổi theo Thái Lan, Malaysia mới thực sự khó. Họ phát triển hơn mình nhiều.
Việt Nam ta đang hướng đến cái này roài bác ơi:Không là gì cả?
Tại sao mấy thằng # ko kém trong khi VN lại rón rén vậy cụ?Sang năm nay hết khủng hoảng, trở lại đường đua bình thường sẽ biết mặt nhau. Tq năm nay dự tính sẽ tăng 8%, ấn độ 7,9%, mấy thằn đná sẽ ko kém đâu, trong khi vn chỉ rón rén 6% thôi. Có mà hít khói chứ đuổi gì.
Đếu mịa, nhiều chỉ số của VN đã vượt cả TQ rồi ngồi đó mà gáy. Xuất khẩu tầm 300 tỷ vs 2500 tỷ, nhưng TQ đông dân hơn 15 lần, tính ra theo đầu người thì xuất khẩu gần gấp đôi TQ. FDI 30 tỷ vs 140 tỷ thì tính theo đầu người còn gấp 3 TQ, đấy là nó đã phát triển trong hoà bình 70 năm.Sang năm nay hết khủng hoảng, trở lại đường đua bình thường sẽ biết mặt nhau. Tq năm nay dự tính sẽ tăng 8%, ấn độ 7,9%, mấy thằn đná sẽ ko kém đâu, trong khi vn chỉ rón rén 6% thôi. Có mà hít khói chứ đuổi gì.
GDP sau rà soát là đã vượt rồi, không cần tính tăng trưởng dương hay âm.Chưa hết năm tài chính mà đã khẳng định Việt Nam tăng trưởng dương, các nước khác tăng trưởng âm
Riêng về nguồn số liệu đã thấy nghi nghi
Em cũng thấy thắc mắc, VN mình tại sao không có tăng trưởng >=8%. Phải chăng vì bệ phóng cho kinh tế tư nhân chưa hoàn thiện và đủ mạnh?Tại sao mấy thằng # ko kém trong khi VN lại rón rén vậy cụ?
Phi từng là nền kinh tế top đầu châu Á vài chục năm trước. Miền nam (vnch) thời đó tuổi tôm so với Phi, Sing, Mã, Ỉn, Thái.Giờ mới biết Philipine nó nhiều GDP hơn Malaysia
Bây giờ Việt C đập chết Việt KTheo cảm nhận của cá nhân em thì khoảng 10 gần đây thì kinh tế VN phát triển khá tốt. Tất nhiên còn có thể làm tốt hơn. Cuộc sống và thu nhập của người dân đã cải thiện đáng kể. Nhớ hồi năm 2000 mà được Việt kiều cho 100$ là thấy nó to lắm. Giờ thì thấy cũng thường. Em nghĩ cứ được bình yên mà phát triển thì 20 năm nữa thì nước ta chắc cũng ngang ngửa mấy nước hàng đầu ĐNA.
K.tế tư nhân thì cũng phải cần t/gian tích lũy tỷ lệ thuận với nguồn lực của nhà nc nữa cụ ah. VN hơn 20 năm để k.tế nhà nc làm chủ đạo trong q.trình p/triển từ 1 nc đói nghèo, yếu kém, thiếu k.nghiệm ko phải là ko có lý do.Em cũng thấy thắc mắc, VN mình tại sao không có tăng trưởng >=8%. Phải chăng vì bệ phóng cho kinh tế tư nhân chưa hoàn thiện và đủ mạnh?
Tăng trưởng chục % mà toàn FDI thì cũng chỉ giải quyết bài toán trước mắt. Nhà nước và dân phải nhanh chóng tận dụng tiền từ fdi mà đầu tư công nghiệp, công nghệ, giáo dục...
Nghe nhiều cụ bảo ko làm đc thì mua, sợ gìEm thì em cứ nghĩ là khi nào chúng ta sản xuất tự chủ được công nghệ: Luyện kim, cơ khí chính xác,động cơ các kiểu, điều khiển học tự động hóa, tự làm được đường sắt 1m435 khổ đôi toàn mạng, hoàn thiện đường cao tôc, cảng biển, sân bay, metro.... cộng thêm các món hàng công nghệ cao như chip các kiểu thì mới hy vọng được các cụ à. Nói túm lại người Việt phải làm chủ được cá công nghệ lõi, cơ bản, giáo dục khai phóng, loại bỏ bọn ăn bám.... thì mới khá được.
Muốn vượt lên, muốn thành nước công nghiệp mới phải có thời kỳ tăng trưởng 2 con số tức là trên 10%. Không quyết liệt phát triển kinh tế thì cứ là trâu ngựa mãi thôi.Em cũng thấy thắc mắc, VN mình tại sao không có tăng trưởng >=8%. Phải chăng vì bệ phóng cho kinh tế tư nhân chưa hoàn thiện và đủ mạnh?
Tăng trưởng chục % mà toàn FDI thì cũng chỉ giải quyết bài toán trước mắt. Nhà nước và dân phải nhanh chóng tận dụng tiền từ fdi mà đầu tư công nghiệp, công nghệ, giáo dục...
Em vừa phải lên Sơn La ngắm tượng đài cho đỡ đói đeySáng chưa kịp bật grap để bắt khách, đọc được tin này tự hào quá nên quên luôn đói![]()
Nghị quyết và ứng dụng tư tưởng marxist vào cuộc sống đứng đầu thế giới, cân tấtMuốn vượt lên, muốn thành nước công nghiệp mới phải có thời kỳ tăng trưởng 2 con số tức là trên 10%. Không quyết liệt phát triển kinh tế thì cứ là trâu ngựa mãi thôi.