[Funland] Nấu rượu nghiêm chỉnh có khó không?

Trạng thái
Thớt đang đóng

hat.tieu

Xe lăn
Biển số
OF-124436
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
14,875
Động cơ
-90,731 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tiengduc.org
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Ý tưởng hay. Em góp thêm hai ý:

01. Cụ xây dưng thêm một thương hiệu cho nó đỡ lần với loại rượu khác.

02. Cụ xây dựng cơ sở dữ liệu cho từng chai rượu một. Chai nào đến tay người tiêu dùng rồi thì sẽ có thông tin. Như vậy sẽ tránh được rượu giả. Ví dụ, em mua 1 chai rượu, xong giơ cái điện thoại ra quét mã QR, hoặc nhắn tin theo cú pháp đến đầu số nó sẽ trả về một tin kiểu như: chai rượu được đóng chai ngày này, bán ngày kia,v.v. Nếu mã nào không có thì sẽ hiện lên: coi chừng rượu giả, vui lòng liên hệ cửa hàng bán để đổi chai khác, v.v.
 

maiyeu_1982

Xe buýt
Biển số
OF-78564
Ngày cấp bằng
22/11/10
Số km
785
Động cơ
423,218 Mã lực
Em cũng có thằng em làm trang trại rượu, đang ủ khoảng 500 chum, đầu tư cả đất, hạ tầng và thiết bị tầm 15 tỷ. Rượu khử An đê hít thì uống sau không đau đầu, các khu chưng cất và ủ đều phải có điều hòa, hoặc âm dưới đất để đảm bảo nhiệt độ, công suất máy phải lớn nếu không sẽ khó thu hồi vốn, ngoài ra giá cụ bán 200k 1 lít là quá đắt, khó tiêu thụ, vì nhà hàng nó phải bán lên 300. Thằng em em bán có 50k, mà bán ở HN đấy.
Cụ cho e xin dc voi
 

fromantoan

Xe tăng
Biển số
OF-8767
Ngày cấp bằng
23/8/07
Số km
1,114
Động cơ
542,082 Mã lực
Nơi ở
dưới Phòng ấy mà
Ý tưởng hay. Em góp thêm hai ý:

01. Cụ xây dưng thêm một thương hiệu cho nó đỡ lần với loại rượu khác.

02. Cụ xây dựng cơ sở dữ liệu cho từng chai rượu một. Chai nào đến tay người tiêu dùng rồi thì sẽ có thông tin. Như vậy sẽ tránh được rượu giả. Ví dụ, em mua 1 chai rượu, xong giơ cái điện thoại ra quét mã QR, hoặc nhắn tin theo cú pháp đến đầu số nó sẽ trả về một tin kiểu như: chai rượu được đóng chai ngày này, bán ngày kia,v.v. Nếu mã nào không có thì sẽ hiện lên: coi chừng rượu giả, vui lòng liên hệ cửa hàng bán để đổi chai khác, v.v.
Cái vụ CSDL với check mã QR Code thì bên TQ có anh Mao Đài hàng cao cấp đã áp dùng rồi. Cứ chai rượu chuẩn bị uống thì quét mã rồi trên website xác nhận mã số, mình chọn là đã uống rồi thì lần sau ông này dùng mã này sẽ bị cảnh báo là mã này đã dùng rồi, xác xuất hàng giả gần như 100%. Như em được đọc, lúc đầu họ phải dùng mã dạng thẻ cào khớp lần 2 để tránh trường hợp những người xấu bụng cứ quét mã của 1 chai rượu xịn (quét tự do ngoài cửa hàng) rồi xác nhận đã uống thì chai này tới tay người tiêu dùng lại bị thành hàng rổm. Dạo này QR Code cho các sản phẩm khá là phổ biến ở TQ, ngay cái thuốc bỏng Bảo Phu Linh cũng có mã QR Code và mã cà so sánh kiểu OTP ở nắp hộp rồi.
 

OBDII

Xe tải
Biển số
OF-615206
Ngày cấp bằng
11/2/19
Số km
225
Động cơ
133,084 Mã lực
Tuổi
41
nhiều người tin rượu vùng cao chuẩn chứ nó cũng ít lắm , chắc cụ không biết chứ rượu dưới mình đưa lên tây bắc nhiều lắm :)) .
nói về men lá thì nó cũng khá đơn giản chứ không có gì cao siêu đâu cụ . có điều nấu men lá sẽ mất nhiều thời gian hơn . hiệu quả ít hơn ... so với men tàu

giá đó em nghĩ không thể bán được , quê em làng nghề nấu rượu từ xưa , em hay lấy hàng đặt xin rượu gạo + ngâm nếp cái hoa vàng trên 1 năm giá có 50k/l ( hàng đặt chuẩn chứ không phải hàng chợ )
rượu rạo không ra được độ như cụ nói đâu :))
Nhà e nấu và e đo cụ ạ. Cũng gần 30 năm trước. Chai 650ml đầu đạt được.
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Cụ nhớ sai phần đậm ạ. Trải cơm ra mẹt, nia cho nguội cơm, sau đó mới rắc men, sau đó mang đi ủ ( nếu em nhớ không nhầm thì khoảng 15 - 20 ngày ). Nấu theo cách truyền thống là phải có nồi 3 tầng: tầng dưới đổ cơm đã ủ vào, tầng thứ 2 dùng máng tre, gỗ + vòi dẫn rượu = gỗ, tầng thứ 3 để nước nguội để nước bay hơi lên gặp lạnh thì đọng thành nước chảy vào máng. Thường 1 nồi chỉ lấy 5 - 6 chai. Chai đầu tiên rượu khá mạnh (tầm 40 độ ), chai thứ 6 khoảng 22 - 25 độ. Người ta dùng chai đầu pha với chai cuối cho vừa. Cách này nấu hơi lâu và không được rượu nên người ta chuyển qua dàn ngưng tụ cho chạy qua hồ nước. ( 1 nồi rượu cổ thường thì 6 bơ gạo nếp lấy 6 chai rượu : nên nếu nấu uống thì ok, chứ nấu bán thì lỗ hoặc lãi không bõ công làm đúng như cụ nói.)
nấu nồi của bác trong dân nấu rượu gọi là thủy thượng. Nấu ngon nhưng năng suất thấp, phải canh lửa kẻo khê cơm, khê rượu. Chất lượng nấu phụ thuộc vào tay nghề người nấu. Bên cạnh đó quá trình chạy qua dàn ngưng tụ ở các lò thủ công thường ngắn khoảng có 1,5m, em phải thửa hẳn 1 ống đồng chữ U dài 4,5m và dàn ngưng tụ đồng cũng khoảng 2m. Lý do theo tính toán của trường đại học, chiều dài đường ống đồng để ngưng tụ rượu = 4 lần chiều cao bình chưng cất.
Đấy chính là lý do em muốn dùng nồi công nghiệp nấu rượu, có chức năng cài đặt nhiệt độ, áp suất, thời gian để đảm bảo các mẻ rượu như nhau. Giá nồi nấu cũng rẻ mà các cụ, có khoảng 20 củ là đủ chức năng cài đặt.
 

buihai

Xe buýt
Biển số
OF-13711
Ngày cấp bằng
4/3/08
Số km
935
Động cơ
529,314 Mã lực
Cụ chưa tính nhiều chi phí khác như vận chuyển, nhân công, kho bãi, chưa kể các đồng chí bạn thân luôn sát cánh bên bạn trên mọi nẻo đường gọi chung là xxx (quản lý thị trường, an toàn VSTP ...)
 

timtoi

Xe tăng
Biển số
OF-356388
Ngày cấp bằng
3/3/15
Số km
1,355
Động cơ
279,437 Mã lực
Quê em có ông cứ nấu rượu xong chuyển lên Bát xát bán làm rượu trên ấy, bán có 80k/1l. Mà bán chạy phết. Ở quê thì toàn bán 40k/ 1l. Các cụ nhà em cứ mua về để chum 1năm xong uống thấy ổn lắm. Cụ bán với giá 200k em e là khó cạnh tranh.
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Cái vụ CSDL với check mã QR Code thì bên TQ có anh Mao Đài hàng cao cấp đã áp dùng rồi. Cứ chai rượu chuẩn bị uống thì quét mã rồi trên website xác nhận mã số, mình chọn là đã uống rồi thì lần sau ông này dùng mã này sẽ bị cảnh báo là mã này đã dùng rồi, xác xuất hàng giả gần như 100%. Như em được đọc, lúc đầu họ phải dùng mã dạng thẻ cào khớp lần 2 để tránh trường hợp những người xấu bụng cứ quét mã của 1 chai rượu xịn (quét tự do ngoài cửa hàng) rồi xác nhận đã uống thì chai này tới tay người tiêu dùng lại bị thành hàng rổm. Dạo này QR Code cho các sản phẩm khá là phổ biến ở TQ, ngay cái thuốc bỏng Bảo Phu Linh cũng có mã QR Code và mã cà so sánh kiểu OTP ở nắp hộp rồi.
em sẽ suy nghĩ thêm về giải pháp phần này! Vì mỗi tháng theo dự kiến của em thì năm 2019-2020, mỗi tháng khoảng 1000 lít rươu ( ít hay nhiều khách cũng sản xuất thế) vì tích trữ lưu trữ và ủ được. Nếu hàng ngâm 6 tháng mà bán hết thì ko sao, sau 6 tháng mà tồn dư, em ngâm thêm thì em sẽ đẩy giá cho rượu nhiều tuổi lên. Hàng này ngâm càng lâu càng ngon. Hiện tại tỷ lệ lãi gửi ở ngân hàng khoảng 7-8%. sau 10 năm may ra mới x2 tài khoản. Nhưng với rượu mà ngâm khoảng 3-5 năm, em nghĩ x2 giá trị chai rượu được ạ!
 

vdtours

Xe container
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
9,484
Động cơ
467,762 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
nấu nồi của bác trong dân nấu rượu gọi là thủy thượng. Nấu ngon nhưng năng suất thấp, phải canh lửa kẻo khê cơm, khê rượu. Chất lượng nấu phụ thuộc vào tay nghề người nấu. Bên cạnh đó quá trình chạy qua dàn ngưng tụ ở các lò thủ công thường ngắn khoảng có 1,5m, em phải thửa hẳn 1 ống đồng chữ U dài 4,5m và dàn ngưng tụ đồng cũng khoảng 2m. Lý do theo tính toán của trường đại học, chiều dài đường ống đồng để ngưng tụ rượu = 4 lần chiều cao bình chưng cất.
Đấy chính là lý do em muốn dùng nồi công nghiệp nấu rượu, có chức năng cài đặt nhiệt độ, áp suất, thời gian để đảm bảo các mẻ rượu như nhau. Giá nồi nấu cũng rẻ mà các cụ, có khoảng 20 củ là đủ chức năng cài đặt.
Cách của em nấu là cách trước kia nhà em dùng ( chủ yếu nấu để ngâm rượu, nhà uống chứ không bán). Hàng xóm họ dùng dàn ngưng tụ nấu nhanh hơn để bán. Nhà em ngừng nấu cũng trên 25 năm rồi.
 

Greeno

Xe lăn
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
13,962
Động cơ
619,608 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Vâng, cá nhân e cũng oánh giá khả năng cao có hương liệu. Cơ bản là hương liệu gì, có ảnh hưởng sức khỏe ko thì chúa mới biết. Thế nên e có dám dùng đâu nếu ko biết rõ nguồn gốc, thực tế nhất là em vẫn dùng rượu Kim Sơn người nhà e nấu cho lành :D
em buồn cười vãi với các cụ HN lên Lào Cai, lên Hà Giang cứ làm can 20l rượu ngô vàng, ngô tím thơm phức về uống rồi khen, keke...
Xem, thẩm và xơi rượu ngô nhiều mà thấy loại rượu ngô màu thơm phức là thấy kinh hoàng vậy mà dân nhậu vẫn uống ầm ầm.
 

Tàu con thoi

Xe tải
Biển số
OF-444480
Ngày cấp bằng
11/8/16
Số km
222
Động cơ
211,634 Mã lực
Rượu chỗ em 80k/l nguồn đảm bảo, ngâm chuối hột lâu năm còn khó bán. Với lại giờ niềm tin là một cái gì đó khó khăn đối với khách hàng cụ ạ.
 

fromantoan

Xe tăng
Biển số
OF-8767
Ngày cấp bằng
23/8/07
Số km
1,114
Động cơ
542,082 Mã lực
Nơi ở
dưới Phòng ấy mà
Cụ ko chịu phân tích mà cứ mang áp đặt cái ngày xưa. Ngày xưa chưa có công nghệ, chưa có kiến thức nên chỉ là dân gian, truyền miệng mấy cái loại men
Như vậy công thức làm men ko chuẩn hoặc sai lệch qua nhiều thông tin, thao tác thủ công cũng gây ra thiếu chính xác và đồng bộ --> Chất lượng sản phẩm ko tốt. Cái mà cụ gọi là đặc sản chỉ là cái danh thôi. Có chăng đặc sản chỉ ở mức độ là hiếm do là làm thủ công chứ ko phải ở chất lượng cao cấp. Giống như các thiết bị được lắp đặt = máy móc thì có chất lượng vượt trội so với lắp đặt thủ công ấy.

Cụ học hóa học thì biết phản ứng tạo rượu rồi mà.
Lên men là quá trình tự nhiên xảy ra ở nhiệt độ phù hợp (cao) do vậy cụ ko cần men thì vẫn có thể lên men tinh bột và đem đi nấu rượu được nhé.
rượu 50 độ thì có lẽ là cụ chém gió. Cụ có rượu kế thủy ngân chuẩn cụ đo luôn giúp em cái. Ko phải cứ rượu nặng là ngon đâu ạ
Sao cụ lại bảo lên men là quá trình tự nhiên xảy ra ở nhiệt độ phù hợp và không cần men vẫn có thể lên men tinh bột và đem đi nấu rượu được vậy? Em thấy cụ cần phải xem lại kiến thức hóa học và sinh học của cụ. Kiểu gì tinh bột hay đường hay xenlulo vẫn cần phải có men, tức là các vi sinh vi khuẩn phù hợp chuyển hóa chúng thành rượu , còn để con men giời ơi ngoài tự nhiên rơi vào hoặc lỡ tay đổ dấm ta vào thì 1 thời gian nó bị chua và biến thành axit chứ không phải thành bazo rượu đâu cụ. Còn nếu không có men, xử lý vô trung tuyệt đối thì cơm nấu sẽ thành 1 dạng hồ cháo , các cấu trúc liên kết tinh bột bị bẻ gẫy dễ được con người tiêu hóa hơn thôi chứ sẽ không thành cái gì cả, để lâu thì mất nước khô cứng lại, đun lên chưng cất chắc chỉ được nước và may chăng 1 số cấu trúc tinh bột đi theo mà thôi. Không chỉ rượu mà làm đậu, làm tương, làm bánh rán hay thậm chí làm thuốc lá, thuốc lào cũng cần phải có quá trình lên men cả. Cái cần phải nói là công nghệ men dân gian khá là tùy hứng thủ công nên khó kiểu soát chất lượng , cùng người nấu quy trình giống nhau nhưng do men không ổn định nên chất lượng cũng khác nhau, nhà nào nấu rượu nổi tiếng mẻ nào cũng như mẻ nào thì khá là hiếm, lúc đó từ qui trình chọn nguyên liệu, con men, nhiệt độ, nguồn nước... rất là ổn định. Chính vì yếu tố con men nên trước đây uống rượu sắn rất hay nhức đầu vì kể cả con men chuẩn, chuyển hóa gần như hoàn toàn tinh bột thành rượu và ít tạp chất nhưng khi chọn nguyên liệu sắn thì ngoài tinh bột bên trong thì rất hay lẫn các sợi xơ là xenlulo, con men chuyển hóa xenlulo này không thành rượu hoàn toàn mà lại chuyển thành andehyt gây đau đầu. Ở các nhà máy sản xuất cồn công nghiệp thì bã mía, vỏ trấu, mùn cưa họ cũng thành rượu được nhưng phải ủ và dùng con men loại khác, đồng thời phải dùng tháp chưng cất hiện đại.

Còn rượu 50 độ có gì là chém gió đâu nhỉ, bản thân quá trình nấu rượu có thể ngưng tụ lên rượu có độ rượu gầng 70 độ được nhưng không ai làm thế vì về mặt kinh tế là không phù hợp, quá hao nguyên liệu, lại ít người uống. HIện nay độ rượu tầm 35 độ là khá phù hợp cho ngâm thực vật và ăn nhậu nhưng có 1 số người quen rượu nặng trên 40 độ thì lại thấy 30 với 35 nhẹ và lạnh, không sướng mồm. Em hay dùng kinh nghiệm, với rượu ngô, bật lửa đốt cháy được là tầm 42 độ rồi, lửa càng xanh nhìn rõ thì độ rượu càng cao.
 

timtoi

Xe tăng
Biển số
OF-356388
Ngày cấp bằng
3/3/15
Số km
1,355
Động cơ
279,437 Mã lực
Em thấy thằng Tây nó làm rượu có mùi vị rất cuốn hút, uống lại không đau đầu, và sang mồm nữa., giá rất đắt . Sao VN mình kh đi theo hướng đó nhỉ? Các cụ nhà mình toàn rượu trắng ủ chum, hơn nữa thì ngâm cây nọ quả kia, ghê tí nữa thì ngâm mấy con động vật... Mà nói thật rượu ngâm động vật em thấy cứ tanh tanh, kh thấy ngon tẹo nào.
 

mr.Share

Xe tải
Biển số
OF-695082
Ngày cấp bằng
18/8/19
Số km
226
Động cơ
101,496 Mã lực
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Dán quảng cáo là vi phạm pháp luật. Bán 200k/l là rượu lậu, vat+ttđb cho loại có đăng ký sẽ lên 400k. Muốn thu triệt để thì nên dùng tháp chưng cất. Làm mềm không phải khử clo mà là Ca, Mg. Men là thứ phức tạp, rượu ngon hay không là do nó. Ngâm thuốc bắc là tự trói chân trói tay, làm vài quả mơ ngâm để dưới đáy chai rồi cho rượu trắng lên giống mấy loại rượu Nhật có khi lại hay. Không có đất rộng để chăn nuôi kèm cá, lợn,... làm thực phẩm sạch thì vẫn tèo.
 

fromantoan

Xe tăng
Biển số
OF-8767
Ngày cấp bằng
23/8/07
Số km
1,114
Động cơ
542,082 Mã lực
Nơi ở
dưới Phòng ấy mà
Quê em có ông cứ nấu rượu xong chuyển lên Bát xát bán làm rượu trên ấy, bán có 80k/1l. Mà bán chạy phết. Ở quê thì toàn bán 40k/ 1l. Các cụ nhà em cứ mua về để chum 1năm xong uống thấy ổn lắm. Cụ bán với giá 200k em e là khó cạnh tranh.
Ở Hải phòng quê em cũng có rượu ngô Bắc Hà nhá, lò rượu ở ngay dưới khu vực Tràng Cát, gần sân bay. Nguyên liệu kinh, nguồn nước kinh, men lá do người kinh bắt chước, nấu thành rượu ngô sau đó tống lên trên Lào cai là có C/O Bắc Hà ngay.

Mà 200k/l rượu trắng thì quả thực đắt quá khi không có yếu tố đặc trưng gì vì thị trường người tiêu dùng khi đã dùng rượu trắng dân gian chỉ chấp nhận giá bán khi uống ở quán, maximum 100k/l thôi. Hay là ta đặt tên kiểu VS, VSOP với XO kết hợp với tuổi rượu như tụi tây nhỉ, rượu trắng ngâm thùng 15 năm cũng ổn đấy. Nhưng như thế thì phải trường vốn, trường kì, không phù hợp cho start up.
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Dán quảng cáo là vi phạm pháp luật. Bán 200k/l là rượu lậu, vat+ttđb cho loại có đăng ký sẽ lên 400k. Muốn thu triệt để thì nên dùng tháp chưng cất. Làm mềm không phải khử clo mà là Ca, Mg. Men là thứ phức tạp, rượu ngon hay không là do nó. Ngâm thuốc bắc là tự trói chân trói tay, làm vài quả mơ ngâm để dưới đáy chai rồi cho rượu trắng lên giống mấy loại rượu Nhật có khi lại hay. Không có đất rộng để chăn nuôi kèm cá, lợn,... làm thực phẩm sạch thì vẫn tèo.
Vâng em vừa tìm hiểu thì hệ thống làm mềm nước này cũng rẻ, không đắt, đơn giản.
 

Phong An

Xe hơi
Biển số
OF-630630
Ngày cấp bằng
9/4/19
Số km
194
Động cơ
114,160 Mã lực
Nó không khó, nhưng khó khi cụ phải cạnh tranh với rượu hóa chất Kim Biên :)
 

fromantoan

Xe tăng
Biển số
OF-8767
Ngày cấp bằng
23/8/07
Số km
1,114
Động cơ
542,082 Mã lực
Nơi ở
dưới Phòng ấy mà
Em thấy thằng Tây nó làm rượu có mùi vị rất cuốn hút, uống lại không đau đầu, và sang mồm nữa., giá rất đắt . Sao VN mình kh đi theo hướng đó nhỉ? Các cụ nhà mình toàn rượu trắng ủ chum, hơn nữa thì ngâm cây nọ quả kia, ghê tí nữa thì ngâm mấy con động vật... Mà nói thật rượu ngâm động vật em thấy cứ tanh tanh, kh thấy ngon tẹo nào.
Cụ đọc mấy cuốn xuyên việt do dân mạng TQ viết ấy, tụi NVC xuyên không về quá khứ thấy rượu hồi đó nhạt toẹt, nhạt độ và quan trọng nhất uống tưng bừng xong sáng hôm sau tỉnh dậy đầu đau như búa bổ nhưng ai cũng thấy đó là bình thường, uống rượu thì phải như thế. Truyện viết thế nhưng đó cũng chính xác lấy ra từ lịch sử, hồi xa xưa, rượu đúng nghĩa chỉ là dạng ủ men tinh bột như rượu nếp nhà mình nên rượu nhẹ mà quá trình lên men không kiểm soát được con men nên nhiều tạp chất gây đau đầu. Mãi sau này người ta mới biết đến chưng cất để tăng độ rượu và loại bớt tạp chất.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top