- Biển số
- OF-109318
- Ngày cấp bằng
- 17/8/11
- Số km
- 3,829
- Động cơ
- 431,236 Mã lực
bánh phở các cụ sợ họ cho thạch cao thì em nghe nói dùng bánh phở khô tốt hơn. ko biết có đúng ko ạ
e thấy thế này không biết có đúng không : gà nó lâu bị gầy hơn vịt , ngan , gà béo nên nuôi 2 - 3 ngày cho ăn ít hơn bình thường 1 tí rồi thịt thì ngon hơn , ngan , vịt thì phải thịt ngay vì nó nhanh gầy .Em thì phiên phiến hơn, em hay ăn hàng , hay ăn quà vặt từ bé nên xác định không sạch tuyệt đối được. Còn em mua nước luộc gà về để luộc gà nhà mình cũng vì cái dòng in đậm đó ạ, gà ăn ngon cực nha cụ, có lần em mua để liên hoan cơ quan em cũng luộc như vậy, gà rẻ tiền ngoài chợ thôi mà ai cũng tưởng em có chỗ bán gà ta sịn cơ.
kể có bánh khô cũng được. chần lên nó lại mềm.bánh phở các cụ sợ họ cho thạch cao thì em nghe nói dùng bánh phở khô tốt hơn. ko biết có đúng ko ạ
kể có bánh khô cũng được. chần lên nó lại mềm.
hãi mỗi khâu vệ sinh. cả khô lẫn tươi. chỉ hy vọng ông bà sản xuất có tí tâm.
e vẫn tin vào cái sx công nghiệp hơn. cái sx thủ công thì hên xui thôikể có bánh khô cũng được. chần lên nó lại mềm.
hãi mỗi khâu vệ sinh. cả khô lẫn tươi. chỉ hy vọng ông bà sản xuất có tí tâm.
1. do nước ngâm gạo. nguồn giếng khoan...e mua bánh phở tươi ngoài chợ thì thấy nó có mùi tanh tanh , không biết mùi tanh là cái gì . Tìm được nơi bán bánh phở ngon khó phết vì mua nhà ăn thì thường mua ít .
Nhà em k biết là cho thạch cao vào để làm gì nhưng biết chắc rằng họ cho Tinopal để "tạo trắng" và hàn the để bảo quản thôi.bánh phở các cụ sợ họ cho thạch cao thì em nghe nói dùng bánh phở khô tốt hơn. ko biết có đúng ko ạ
1 , 2 thì có thể vì e cũng không biết .1. do nước ngâm gạo. nguồn giếng khoan...
2. em thấy họ ngâm trong cái chảo gang to vật . mùi tanh có thể từ đó
3. có thể họ táng thêm thứ gì đó vào để tăng độ cứng. dẻo bla bla
tạm thế đã.
Gạo ngâm kỹ + cơm nguội ( theo tỉ lệ ). Trộn lẫn rồi xay, tráng thành bánh phở. Mùi tanh ở đâu nhểe mua bánh phở tươi ngoài chợ thì thấy nó có mùi tanh tanh , không biết mùi tanh là cái gì . Tìm được nơi bán bánh phở ngon khó phết vì mua nhà ăn thì thường mua ít .
Gạo ngâm kỹ + cơm nguội ( theo tỉ lệ ). Trộn lẫn rồi xay, tráng thành bánh phở. Mùi tanh ở đâu nhể
Cho cbq làm gì nhể.thế mùi tanh tanh là nó ở chất bảo quản à cụ ? , phóc man đê hít ? .
Em thì nấu bằng xương gà, và gia vị phở gà, thêm gừng. Nhưng giá gà cụ đang bị nhầm chứ ạEm cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
bên tây ạ. vn đào đâu ra tám trục con gà to sụ vậy. con bèo nhèo phải đôi trămEm thì nấu bằng xương gà, và gia vị phở gà, thêm gừng. Nhưng giá gà cụ đang bị nhầm chứ ạ
thường ông chở bánh sẽ đến lò tầm 5 h sáng. phi đến giao các hàng tầm gần 6 h.Cho cbq làm gì nhể.
nước dùng còn ko phân biệt được nước dùng tên gọi có vẻ chung nhưng rất riêng .có nghĩa kà gômg " stock" và " broth" hiểu đến đây thì sẽ biết nước dùng và nước lèo # nhau thế nào. cắm đầu vào nấu thì sẽ ko thành " phở" được mà chỉ là sopa soup thôiNhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
Mỳ chính làm từ gì mà độc hại thế, hay quá trình sx tạo ra phản ứng hóa học gì???thấy bảo ảnh hưởng thận thiếc với nhanh quên cụ ạ nhưng chủ yếu ko thích vì ăn xong bị khe khé cổ á, ăn phở quán thường bị thế
Cả Hn nhiều chỗ bán bánh phở chất lượng mà, bánh phở đừng trắng quá và dai bất thường thì lànhthường ông chở bánh sẽ đến lò tầm 5 h sáng. phi đến giao các hàng tầm gần 6 h.
hàng bán nhanh thì đến tầm 9 h là vãn
nhưng mùa hè nóng nực. mấy cân bánh phở không để ý thì cũng kinh đấy. nó mà chua thì lỗ vốn.
nghe đâu ở phố bát đàn có nhà chuyên làm bánh phở loại ngon.
Em có nghe đồn mì chính đểu nhiều tạp chất chứ chưa thấy mì chính thuần độcMỳ chính làm từ gì mà độc hại thế, hay quá trình sx tạo ra phản ứng hóa học gì???
mà độc hại của mỳ chính là nghe đồn hay có nghiên cứu khoa học chứng minh? Mà nước Nhật là các sản phẩm tiện ích, an toàn, vệ sinh thực phẩm. Sao lại sx và lưu thông loại độc hại như mỳ chính đc.
cụ nào có tài liệu khoa học tin cậy về độc hại của mỳ chính như đồn đoán lâu nay cho E xin đọc với ạ
Ngày nghỉ cháu cũng hay nấu phở gà và phở bò.Gia vị không thể thiếu là mì chính do Nhật sản xuất cũng như một ít đường phèn Quảng ngãi.Nước dùng khi thì xương gà (2 bộ,do cháu hay làm món gà xào sả ớt bao giờ cũng 2 con nên có 2 bộ xương) khi thì xương ống lợn.Nếu thiếu mì chính thì nó không tròn vị,cả nhà chê kgoong ngon,cháu tin mì chính không độc hại vì nước Nhật họ rất khắt khe về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm,vả lại dân họ cũng ăn mà ăn ác ấy chứ.Mỳ chính làm từ gì mà độc hại thế, hay quá trình sx tạo ra phản ứng hóa học gì???
mà độc hại của mỳ chính là nghe đồn hay có nghiên cứu khoa học chứng minh? Mà nước Nhật là các sản phẩm tiện ích, an toàn, vệ sinh thực phẩm. Sao lại sx và lưu thông loại độc hại như mỳ chính đc.
cụ nào có tài liệu khoa học tin cậy về độc hại của mỳ chính như đồn đoán lâu nay cho E xin đọc với ạ
em bị tống sang long biên ở lâu rồi. thỉnh thoảng mới sang phốCả Hn nhiều chỗ bán bánh phở chất lượng mà, bánh phở đừng trắng quá và dai bất thường thì lành
Bánh Phở Sạch Trần Vũ
Bánh Phở Sạch Trần Vũ. 297 sukaan. Bánh phở sạch Trần Vũ - Niềm tin vững bướcwww.facebook.com