Em nói khế mừ mợMứt khế mới cần phơi hoặc sấy ạ. Mứt gừng, mứt táo chỉ cần sên đường thôi, k cần phơi nên mưa to cũng làm đc ý chứ
Em nói khế mừ mợMứt khế mới cần phơi hoặc sấy ạ. Mứt gừng, mứt táo chỉ cần sên đường thôi, k cần phơi nên mưa to cũng làm đc ý chứ
Mứt khế em làm luôn từ khế tươi vườn nhà chỉ cần sên đường cũng rất ngon.Mứt khế mới cần phơi hoặc sấy ạ. Mứt gừng, mứt táo chỉ cần sên đường thôi, k cần phơi nên mưa to cũng làm đc ý chứ
Em thích nhất mứt lạc, cho tới giờ vẫn mê, nên đến nhà ai mà có, thì chết với em, hii. Nhưng nhà em thì em chả dám mua, sợ béoChuẩn cụ ạ ngày xưa từ lúc mua tới lúc bóc tầm 2-3 tuần, lại k có thuốc bảo quản vs đk bảo quản tại gia ở nđộ thường.
Nhưng mốc vẫn chén . Nghĩ mà thương quá, e thích nhất mứt bí (lúc còn nhỏ)!
E thích ăn khế lúc phơi cụ ạ. Làm hẳn mứt rồi e k thấy ngon bằng lúc phơi. Nó chua chua mặn mặn, nhiều nc. Chẹp, nói đến e lại thèm. Khi thành hẳn mứt là nó ngọt rồi và khô nữaMứt khế em làm luôn từ khế tươi vườn nhà chỉ cần sên đường cũng rất ngon.
Nay nhà cháu đến chỗ khác hạ lễ, thắp hương khai xuân. G có thắp hương hộp mứt tết.
Đây là mứt của cty Bánh mứt kẹo HN:
Trong lúc chờ đợi, nhà cháu bỏ hộp mứt ra ngắm nghía, lật mít thấy hạn sử dụng chỉ còn chục ngày nữa, sợ để quên nhà cháu bóc luôn ra thẩm:
Cảm nhận, so với hộp mứt thời trước đây thì trọng lượng bây giờ có vẻ ít hơn, tuy nhiên gói gém từng chủng loại nên độ an toàn cao hơn, hình thức bắt mắt hơn xưa, ít nhất là về độ sạch sẽ tinh khiết.
Khi thẩm thì quả thật, mặc dù nhà cháu khá hảo ngọt nhưng độ ngọt của mứt bây giờ quá ngọt, ngọt sắc luôn. Mùi vị các loại mứt cho ra nhận biết luôn, khá thơm, mứt lạc (trứng chim) thì giòn tanh tách, lạc rang vừa chín tới.
Công nhựn Mứt vơi cafe rất hợp ạh.Chúc mừng năm mới cụ anh ạ
Em cũng đang combo mứt tết cúa Bánh mứt kẹo Hn với cafe nâu nóng
Bếu khỏe bếu đệp thì lo gì mợ. Ăn nhòe đi. KkkEm thích nhất mứt lạc, cho tới giờ vẫn mê, nên đến nhà ai mà có, thì chết với em, hii. Nhưng nhà em thì em chả dám mua, sợ béo
Lá giấy bóng gói bánh khảo nó màu đỏ cụ ơi,Đang mưa lép nhép đây mợ. Mà bánh khảo xưa xóm em làm nó nó chủ đạo mầu trắng. Còn ai đặt mới có mầu thập cẩm. Bánh thập cẩm ăn ngon hơn mầu trắng nhiều.
Bếu khỏe bếu đệp thì lo gì mợ. Ăn nhòe đi. Kkk
Ra giêng leo núi, vãn chùa lại vè kí như cũ
Cụ này giỏi văn nhể!Thực ra với em ấn tượng về ngày Tết nhất có lẽ chính là món bánh khảo. Không phải là được ăn, mà bởi hình ảnh những phong bánh khảo đỏ xếp chồng lên nhau ở bến xe NB mỗi dịp Tết về qua đó. Bến xe những ngày cận Tết co ro, lép nhép mưa, rải rác từ ngoài cổng vào trong mái hiên là những chồng bánh khảo đỏ thắm, nổi bật, làm bớt đi cái vẻ u ám, sốt ruột đợi xe của bao người. Và thế em cứ mặc định đó là đặc sản quê hương , lâu lắm rồi ko được thấy lại nữa.
Uầy. Thế chịu á.
Em có con bé bạn, nó tập thể dục, đi bộ, đạp xe, chạy bộ kịch liệt, vì nó bảo nó sẽ ăn thoải mái...
Em thì thôi, lười mấy món trên, chỉ thích nằm và chém gió trên of
Nên ăn rón rén đồ người, còn đồ nhà ko mua cho tiết kiệm
Uầy. Thế chịu á.
Mợ ý rì cũng roải hết ấy.Cụ này giỏi văn nhể!
Công nhận cụ ah!Cụ này giỏi văn nhể!
Ồ. Chỗ em làm họ bỏ giấy nilon, hơ ngọn nến để hàn kín miệng ợ. Sạch và đảm bảo lắm. Năm ý nhà ấy tuyền giao cất. Mà cuối tuần mới lóp ngóp ngó cổng nhà bà ấy để...hóng. sau vào tận nhà xem. Ôi. Nhìn thích thế. Người lớn trong xóm cũng mục sở thị cách người ta làm. Nên cũng thích. Hi. Em nhớ như thếLá giấy bóng gói bánh khảo nó màu đỏ cụ ơi,
Rồi phẩm màu đỏ lem cả vào bánh, can chi, ăn sạch chả sợ gì, hiii. Sao ngày xưa ăn cái gì cũng ngon bá cháy thế ko biết nữa...
Mợ ý chém trên Off lâu rồi. Nên có kinh nghiệm lémCông nhận cụ ah!
Tả như nhà văn xịn
Em nhớ có bánh khảo nilon trắng, nhưng Tết đến phải là nilon đỏ, mới hấp dẫn...Ồ. Chỗ em làm họ bỏ giấy nilon, hơ ngọn nến để hàn kín miệng ợ. Sạch và đảm bảo lắm. Năm ý nhà ấy tuyền giao cất. Mà cuối tuần mới lóp ngóp ngó cổng nhà bà ấy để...hóng. sau vào tận nhà xem. Ôi. Nhìn thích thế. Người lớn trong xóm cũng mục sở thị cách người ta làm. Nên cũng thích. Hi. Em nhớ như thế
Yes. Mà sao cái diễn đàn dở hơi này nó ko cho e mời rượu cụ nhỉ, Nó bảo e phải đi mời 20 người khác mới được mời cụ là tgees nào? Em mời 2 người roiif, còn 18 người nữa, cụ chờ em.Mợ ý rì cũng roải hết ấy.
Kinh nhém
Chẳng lẽ mai em kiếm chỗ làm bánh khảo cho cccm thưởng thức (ứ biết chỗ nào)Em nhớ có bánh khảo nilon trắng, nhưng Tết đến phải là nilon đỏ, mới hấp dẫn...
Nghĩ lại thấy thèm mới chết chứ, hihii