Em không nhớ nữa.Ko, sừng bò thuộc dạng bánh mì ngọt nó khác. Bánh lưỡi bò kiểu bánh quy dài và to bản 1 đầu vuông 1 đầu tròn y như cái lưỡi bò có rắc đường trắng lên mặt
Giờ cụ thích bánh ấy, sang anh hàng xóm hỏi là có liền. Chiếc to lắm luôn
Em không nhớ nữa.Ko, sừng bò thuộc dạng bánh mì ngọt nó khác. Bánh lưỡi bò kiểu bánh quy dài và to bản 1 đầu vuông 1 đầu tròn y như cái lưỡi bò có rắc đường trắng lên mặt
Hấp dẫn nhỉ, ship đê, mà chắc giờ còn mỗi cái đĩaEm vừa du Xuân về bổ luôn hộp mứt lục giác mời ccm nhé
Đủ các loại: mứt lạc, mứt dừa, mứt sen, mứt bí, mứt gừng, mứt khoai tây, mứt cà rốt và dành 2 quả táo Tàu chưa nhăn lắm cho Bà chủ vựa hải sản nhá
Các cụ còn quên món Bánh Khảo nữa nhỉ. Thơm thơm là. Hic. Nhà bên xóm bay sang mà cứ gọi là điếc mũi.
Thực ra với em ấn tượng về ngày Tết nhất có lẽ chính là món bánh khảo. Không phải là được ăn, mà bởi hình ảnh những phong bánh khảo đỏ xếp chồng lên nhau ở bến xe NB mỗi dịp Tết về qua đó. Bến xe những ngày cận Tết co ro, lép nhép mưa, rải rác từ ngoài cổng vào trong mái hiên là những chồng bánh khảo đỏ thắm, nổi bật, làm bớt đi cái vẻ u ám, sốt ruột đợi xe của bao người. Và thế em cứ mặc định đó là đặc sản quê hương , lâu lắm rồi ko được thấy lại nữa.Bánh khảo ăn cả năm ròi cụ, đây đang kể Tết cơ
Nổ đ/c em ship CODHấp dẫn nhỉ, ship đê, mà chắc giờ còn mỗi cái đĩa
Mớm dừa non = miệng thì độ ngon tăng gấp 10 nhá
Xong, ra Tết 2 cụ này khăn gói vô xứ dừa, liên hệ chú Ju nữa là đủ 3 lão ngự lâmCụ tả em xem ra răng nào
Ib nháNổ đ/c em ship COD
Ý tưởng hay áXong, ra Tết 2 cụ này khăn gói vô xứ dừa, liên hệ chú Ju nữa là đủ 3 lão ngự lâm
Đang mưa lép nhép đây mợ. Mà bánh khảo xưa xóm em làm nó nó chủ đạo mầu trắng. Còn ai đặt mới có mầu thập cẩm. Bánh thập cẩm ăn ngon hơn mầu trắng nhiều.Thực ra với em ấn tượng về ngày Tết nhất có lẽ chính là món bánh khảo. Không phải là được ăn, mà bởi hình ảnh những phong bánh khảo đỏ xếp chồng lên nhau ở bến xe NB mỗi dịp Tết về qua đó. Bến xe những ngày cận Tết co ro, lép nhép mưa, rải rác từ ngoài cổng vào trong mái hiên là những chồng bánh khảo đỏ thắm, nổi bật, làm bớt đi cái vẻ u ám, sốt ruột đợi xe của bao người. Và thế em cứ mặc định đó là đặc sản quê hương , lâu lắm rồi ko được thấy lại nữa.
Ăn xong để đĩa lại thì gấu cụ ý có mà vặt...Hấp dẫn nhỉ, ship đê, mà chắc giờ còn mỗi cái đĩa
Ngoài lề chút, bọn Shopee ghê thật, thấy còm của cụ em định vào ngó xem có hay không để đặt, vừa gõ chữ Mứt mà nó đã suggest mứt dừa non rồi,Mứt dừa này sau em vào Bến Tre có cái mứt dừa non mới ngon, ngon hơn rất nhiều cái mứt dừa bình thường này
E là mợ ạ. E cũng k ham bếp núc đâu nhưng năm nào cũng làm mứt nó quen rồi, k làm lại thấy thiếu thiếu. E cũng thích mứt khế, nhớ có năm con bé nv cho cả 1 tải khế chua về làm. Giờ mua khế chua ở chợ cũng khó, khế ngọt cũng ít nên lâu lắm rồi e k làm món này nữaCụ (hay mợ) chịu khó thế.
Em định làm mứt khế. Nhưng còn bận dọn dẹp này nọ. Sửa chữa linh tinh. Nên không có time mà làm được. Em không ham bếp núc. Chỉ thấy đồ đạc linh tinh cần sửa thì mới sửa thôi.
Bắc bộ còn món bánh cáy cũng là đặc sản dịp Tết cụ nhỉ.Thực ra với em ấn tượng về ngày Tết nhất có lẽ chính là món bánh khảo. Không phải là được ăn, mà bởi hình ảnh những phong bánh khảo đỏ xếp chồng lên nhau ở bến xe NB mỗi dịp Tết về qua đó. Bến xe những ngày cận Tết co ro, lép nhép mưa, rải rác từ ngoài cổng vào trong mái hiên là những chồng bánh khảo đỏ thắm, nổi bật, làm bớt đi cái vẻ u ám, sốt ruột đợi xe của bao người. Và thế em cứ mặc định đó là đặc sản quê hương , lâu lắm rồi ko được thấy lại nữa.
Sang năm mợ làm thì hú em nhé. Nhà em có cây. Hàng tạ cũng cóaE là mợ ạ. E cũng k ham bếp núc đâu nhưng năm nào cũng làm mứt nó quen rồi, k làm lại thấy thiếu thiếu. E cũng thích mứt khế, nhớ có năm con bé nv cho cả 1 tải khế chua về làm. Giờ mua khế chua ở chợ cũng khó, khế ngọt cũng ít nên lâu lắm rồi e k làm món này nữa
Cụ để chế độ liên kết web với đồng bộ hóa nó dịa. Em là chặn hết.Ngoài lề chút, bọn Shopee ghê thật, thấy còm của cụ em định vào ngó xem có hay không để đặt, vừa gõ chữ Mứt mà nó đã suggest mứt dừa non rồi,
Mà muốn làm mứt thì phải mùa hè (có nắng để phơi) chứ mợ nhỉ . Không thì phải có lò sấy. Em ngại chủ yếu là vấn đề này.E là mợ ạ. E cũng k ham bếp núc đâu nhưng năm nào cũng làm mứt nó quen rồi, k làm lại thấy thiếu thiếu. E cũng thích mứt khế, nhớ có năm con bé nv cho cả 1 tải khế chua về làm. Giờ mua khế chua ở chợ cũng khó, khế ngọt cũng ít nên lâu lắm rồi e k làm món này nữa
Chúc mừng năm mới cụ anh ạNay nhà cháu đến chỗ khác hạ lễ, thắp hương khai xuân. G có thắp hương hộp mứt tết.
Đây là mứt của cty Bánh mứt kẹo HN:
Trong lúc chờ đợi, nhà cháu bỏ hộp mứt ra ngắm nghía, lật mít thấy hạn sử dụng chỉ còn chục ngày nữa, sợ để quên nhà cháu bóc luôn ra thẩm:
Cảm nhận, so với hộp mứt thời trước đây thì trọng lượng bây giờ có vẻ ít hơn, tuy nhiên gói gém từng chủng loại nên độ an toàn cao hơn, hình thức bắt mắt hơn xưa, ít nhất là về độ sạch sẽ tinh khiết.
Khi thẩm thì quả thật, mặc dù nhà cháu khá hảo ngọt nhưng độ ngọt của mứt bây giờ quá ngọt, ngọt sắc luôn. Mùi vị các loại mứt cho ra nhận biết luôn, khá thơm, mứt lạc (trứng chim) thì giòn tanh tách, lạc rang vừa chín tới.
Mứt khế mới cần phơi hoặc sấy ạ. Mứt gừng, mứt táo chỉ cần sên đường thôi, k cần phơi nên mưa to cũng làm đc ý chứMà muốn làm mứt thì phải mùa hè (có nắng để phơi) chứ mợ nhỉ . Không thì phải có lò sấy. Em ngại chủ yếu là vấn đề này.